@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล ตอนที่ 2 วันที่ 10 เม.ย. 57

ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล ตอนที่ 2 วันที่ 10 เม.ย. 57

เมเปิ้ลทนไม่ไหวเดินดุ่มๆ ไปที่บูธดีเจ ผ่านน้ำผึ้ง พี ลินี และวายุไป ทุกคนมองสงสัยว่าเธอจะไปทำอะไร
ปรากฏว่าเมเปิ้ลไปแย่งไมค์จากดีเจสั่งให้ปิดเพลงแล้วประกาศบอกชื่อเสียงเรียงนามตัวเอง แจ้งแก่แขกในงานว่า

“คืนนี้เพื่อนดิฉัน ภัทรวลัยก็ลงจากคาน มีสามีที่น่ารักและแสนดี ทำให้ดิฉันหมดห่วง ต่อไปก็ตาดิฉันที่ขอประกาศว่า ขอเรียนเชิญเพื่อนพ้องน้องพี่ทุกคนไปงานแต่งงานของดิฉันในอีก 1 เดือนนับจากนี้ไป”


น้ำผึ้งกับวลัยต่างไม่เชื่อเพราะเมื่อเมเปิ้ลยังไม่มีแฟนแล้วจะแต่งกับใคร เมเปิ้ลประกาศต่อทันทีว่า

“แน่ะ! เพื่อนดิฉันสงสัยว่าดิฉันจะแต่งงานได้ยังไงในเมื่อยังไม่มีแฟน มี้!! มีสิคะ จะแต่งงานมันต้องมีแน่ ซึ่งดิฉันเก็บเงียบเอาไว้ไม่เคยบอกใคร คืนนี้จึงขอประกาศเปิดตัวซะเลย ขอไฟด้วย!!”

พอไฟสว่างพรึ่บ เมเปิ้ลก็ควงกึ่งลากกฤษฎามายืนเด่นเป็นสง่าอยู่กลางงาน ประกาศอย่างสุดซ่าว่า

“มีแฟนเด็กด้วยล่ะทุกคน ฮิ้ววววว!!!”

ไก่อ่อนกฤษฎายืนตัวแข็งทื่อ พีกับวายุมองหน้ากันงงๆ เพราะเมื่อตอนมางานกฤษฎากับเมเปิ้ลยังเป็นเจ้านายกับลูกน้องกันอยู่เลย!

ooooooo

เมื่อเห็นเพื่อนทั้งสองไม่เชื่อ เมเปิ้ลแสดงให้ดู สั่งกฤษฎาให้จูบตน กฤษฎาตกใจติงว่า ไม่ดีมังครับ

“เห็นไหม ผู้ชายดีๆ ที่ปกป้องรักษาเกียรติผู้หญิงแบบนี้ ผู้หญิงไหนๆ ก็ต้องใจอ่อนหลงรัก และยอมแต่งงานด้วยทั้งนั้นแหละ ขอบใจนะจ๊ะ เบ๊บ” แล้วเมเปิ้ลก็หอม กฤษฎาจ๊วบใหญ่ กฤษงุนงงเงอะงะทำอะไรไม่ถูก เลยถูกเธอแอบหยิกขู่เบาๆ ว่า “ไม่ต้องพูด ฉันพูดเอง ไม่งั้นไล่ออก”

แล้วเมเปิ้ลก็เยาะเย้ยถากถางลินีกับน้ำผึ้งว่าตนเคยพูดไว้ว่า “ฉันคือคนที่จะแต่งงานก่อนพวกแกทุกคน!!”

เมื่อสองสาวถูกเพื่อนหักหน้ากลางงานเช่นนี้ เลยรุมกันตลบหลังว่า ตนทั้งสองก็มีแฟนแล้วและจะแต่งงานในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้าเหมือนกัน วลัยรู้นิสัยเพื่อนทั้งสามดี เดินแทรกกลางเข้ามาพูดว่า ตนสัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่างที่ชื่อว่าแปลกๆ แต่ดีเจชิงประกาศอย่างตื่นเต้นขึ้นว่า

“ประกาศสละโสดกันเรียบร้อยแล้ว แสดงความยินดีกับทุกคู่ทุกหมู่เหล่าด้วยครับ มอบเพลงนี้ให้เลย สำหรับความรักที่เบ่งบานกลางหัวใจทุกดวง”

เพลงโรแมนติกดังขึ้น ทุกคนกรี๊ดกันสุดสวิง เมเปิ้ลกับน้ำผึ้งเตรียมชิ่งแต่ไม่ทัน พีลากน้ำผึ้งไปทางหนึ่ง และกฤษก็หิ้วเมเปิ้ลไปอีกทาง แม้วลัยจะออกไปเต้นรำกับเป้แต่ใจไม่เป็นสุขเพราะห่วงเพื่อนที่ชิงกันประกาศสละโสดทั้งที่ยังไม่เห็นใครมีแฟนเลยสักคน!

วายุลากลินีไปถามว่าเธอมีแฟนแล้วหรือ ลากแรงไปหน่อยพอหยุดหันมาเธอเลยถลำเข้าซบอกเขาเต็มๆ วายุกลับเป็นฝ่ายตกใจขอร้องอย่าเพิ่งจับตนทุ่มเพราะยังเจ็บซี่โครงอยู่เลย ลินีกลั้นขำไม่อยู่ วายุเห็นเธอหัวเราะเลยยิ้ม ต่างสบตากันค้าง

พอรู้สึกตัวลินีผละออกแล้วเดินหนี วายุตามไปแต่ไม่เจอเพราะเธอหลบมุมจนเขาเดินผ่านไปแล้ว เธอพูดเยาะว่า

“ฉันไม่มีทางตกเป็นเหยื่อของคุณเด็ดขาด!”

ooooooo

ส่วนพีลากน้ำผึ้งออกไปถามว่ามีแฟนตั้งแต่เมื่อไหร่ทำไมตนไม่รู้เรื่อง น้ำผึ้งบอกว่าเขาจะไปรู้ได้ยังไงในเมื่อตนก็เพิ่งรู้เมื่อกี๊นี้เอง ยอมรับว่าตนไม่ยอมให้เมเปิ้ลมาหักหน้าเลยประกาศไปอย่างนั้น บอกให้เขาช่วยหาให้หน่อยได้ไหม

“เอ๊ะ หรือว่าคุณดี หย่าแล้วนี่ แต่ไม่เอาพ่อม่ายลูกติด ฉันเกลียดเด็ก แต่อย่าบอกเรื่องนี้กับเพื่อนฉันนะ ไม่งั้น...ฉันจะ”

“คุณเป็นผู้หญิงที่ไร้สติที่สุดที่ผมเคยรู้จัก เรื่องเก่ายังไม่ทันได้แก้ข่าว ก็สร้างเรื่องใหม่ให้ผมต้องปวดหัว พรุ่งนี้คลิปที่คุณประกาศว่าจะแต่งงานจะต้องว่อนอยู่ในอินเตอร์เน็ต”

น้ำผึ้งท้าว่าไม่แคร์จะไล่ตนออกเลยก็ได้ แต่พอถูกพีถามว่าแน่ใจหรือว่าไม่แคร์ แล้วยกผลเสียจากการกระทำ ของเธอขึ้นมาชี้ให้เห็นว่า เธออาจถูกนักข่าวรุมประณามกระทั่งฝังเธอจมดินไม่ได้ผุดได้เกิดในวงการที่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของเธอเลยก็ได้ น้ำผึ้งได้สติบอกว่าพรุ่งนี้ตนจะแถลงข่าวว่าตนเป็นคนฉีกสัญญากับเขาเอง เขาจะได้ไม่ต้องเดือดร้อน

พูดแล้วน้ำผึ้งผละไปทันที พีศทรรษจะตามแต่มือถือเขาดังขึ้นก่อน เป็นสายจาก “ที่บ้าน” เขารับสายบอกว่ากำลังจะกลับเดี๋ยวนี้ แต่รีบเดินตามน้ำผึ้งออกไป

กฤษฎาดูแลเมเปิ้ล เธอเมาจนนั่งหลับ เขาจึงจับเอนมาพิงไหล่ให้หลับสบาย นึกสนุกขึ้นมาจับหน้าเธอเชิดหยิ่งตามแบบของเธอแล้วถ่ายรูปเก็บไว้ดูเล่น

ooooooo

แต่หลังจากสามสาวประกาศเอาชนะคะคานกันว่าจะแต่งงานในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้าแล้ว ต่างก็ตกอยู่ในความทุกข์กังวล เพิ่งรู้สึกตัวว่าปากพาเดือดร้อนแท้ๆ!

สามสาวต่างนึกถึงเรื่องในอดีตที่ทำให้พวกตนที่เคยแซ่บด้วยกันตลอดมาถึงกับความสัมพันธ์ขาดสะบั้น เกิดขึ้นตั้งแต่ยังเรียนในมหาวิทยาลัย...

เวลานั้นน้ำผึ้งรักอยู่กับโจ้ แต่เมเปิ้ลกับลินีจับได้ว่าโจ้มีกิ๊กจึงบอกน้ำผึ้ง แต่น้ำผึ้งกลับมองว่าเพื่อนอิจฉาที่ตนมีความสุข จนทะเลาะกันใหญ่โตถึงขนาดเลิกคบกัน น้ำผึ้งประกาศในวันนั้นว่า

“ต่อไปนี้ ฉันจะไม่อยู่ให้นังเมเปิ้ลกดหัวให้อยู่ต่ำกว่ามัน ฉันจะไม่ทนให้นังลินีมันมาคอยสาระแนเรื่องของฉัน ฉันจะไม่ทนฟังนังวลัยคาบข่าวเอาเรื่องฉันไปนินทาลับหลัง โจ้คือคนที่ฉันไว้ใจและไม่มีทางหักหลังฉันเหมือนพวกแก ฉันคือคนแรกที่จะแต่งงานให้ผู้หญิงมีปัญหาอย่างพวกแกผิดหวัง!”

ครั้งนั้น เมเปิ้ลกับลินีก็แตกคอกันเมื่อเมเปิ้ลตำหนิลินีว่าไปยุ่งกับเรื่องของน้ำผึ้งมากไป ลินีโต้ว่าตนทนเห็นเพื่อนตกเป็นเหยื่อของผู้ชายเลวๆไม่ได้ ขอร้องเมเปิ้ลอย่าโยนความผิดให้ตนคนเดียวเลย ด่าเมเปิ้ลว่า

“นิสัยตัวเองไม่ผิด คิดไม่เคยพลาดเนี่ย เลิกสักทีเถอะ ฉันเบื่อ!”

“ฉันก็เบื่อที่แกสาระแนไปยุ่งกับครอบครัวชาวบ้าน ในเมื่อไม่มีผู้ชายคนไหนดี เกลียดนักก็ไปบวชชีซะ”

วลัยเห็นเพื่อนเคืองกัน เตือนสติเพื่อนว่า

“แต่ฉันไม่เคยเบื่อพวกแกนะ ไม่มีใครนิสัยดีไม่มีข้อเสียหรอก พวกเราเป็นมนุษย์ พวกเรากลม...”

วลัยพูดไม่ทันจบก็ถูกเมเปิ้ลกับลินีตวาดให้เงียบไปเลย แล้วด่าว่า “เชิญแกอยู่ในโลกของความเห็นแก่ตัว สนใจแต่เรื่องของตัวเองไปเถอะ หึ...นังน้ำผึ้งมันคิดถูกอยู่อย่างเดียว ผู้หญิงอย่างแกไม่มีใครเอา”

“ฉันนี่แหละที่จะประกาศแต่งงานก่อนพวกแกทุกคน!” เมเปิ้ลข่ม ลินีไม่ยอมประกาศว่าข้ามศพตนไปก่อนถ้าจะทำอย่างนั้น เมเปิ้ลพูดใส่หน้าลินีว่า “งานศพแก ฉันไม่มีทางไปเผาผี!”

ทั้งเมเปิ้ลและลินีต่างสะบัดหน้าใส่กันแล้วหันหลังเดินแยกกันไป วลัยอึ้ง เหวอ ได้แต่ร้อง...

“เฮ้ยยยยยยย!!! อะไรวะเนี่ย!!!”

แต่นั้นมา ความสัมพันธ์ที่คบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ก็พังทลายไม่มีชิ้นดี!

ooooooo

น้ำผึ้งคิดถึงอดีตแล้วร้องไห้โฮออกมาจนทุกคนตกใจ

เมเปิ้ลหายเมาลงจากรถจะขับเอง กฤษถามว่าเธอยอมรับความจริงไม่ได้ถึงกับต้องโกหกทุกคนว่ามีแฟนแล้วทั้งๆ ที่ไม่มีหรือ เมเปิ้ลถามว่าเขาอายุเท่าไหร่ พอรู้ว่ายี่สิบห้าก็ปรามาสว่าอีกนานกว่าจะเข้าใจชีวิต กฤษติงว่าเธออายุมากกว่าตนสิบปีแต่ก็ไม่เห็นเธอเข้าใจชีวิตมากกว่าตน ถามว่าหลังจากคืนนี้ตนยังเป็นลูกน้องเธอควบตำแหน่งแฟนกำมะลอต่อหน้าเพื่อนเธอเพื่อป้องกันการเสียหน้าหรือเปล่า

เมเปิ้ลนิ่ง กฤษถามว่าถ้าตนเป็นแฟนกำมะลอของเธอไม่ได้ล่ะ?

“ก็ตามใจเธอ แต่ถ้าความลับเรื่องนี้ถึงหูนังเพื่อนตัวร้ายของฉันว่าฉันอุปโลกน์เธอให้เป็นแฟนฉัน ฉันฆ่าเธอแน่ ไม่เชื่อคอยดู!” พูดแล้วกระชากรถขับออกไปเลย กฤษฎามองตามอย่างนึกสนุกกับการได้ใกล้ชิดสาวที่ทั้งแสบและแซ่บคนนี้

ooooooo

ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล ตอนที่ 2 วันที่ 10 เม.ย. 57

ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล บทประพันธ์โดย วัตตรา
ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล บทโทรทัศน์โดย ต้นรัก
ผลิตโดยบริษัท มาสเตอร์ วัน วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
กำกับการแสดงโดย อดุลย์ บุญเนตร
นำแสดงโดย จอย ริณลณี , อาเล็ก ธีรเดช, ปอ ทฤษฎี , วิกกี้ สุนิสา , เบนซ์ พรชิตา ,อั๋น วิทยา
ออกอากาศทาง ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ