@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล ตอนที่ 3 วันที่ 11 เม.ย. 57

ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล ตอนที่ 3 วันที่ 11 เม.ย. 57

เมเปิ้ลเห็นแววตาซุกซนสดใสของกฤษแล้วก็รู้สึกสดชื่นหัวใจจนอดยิ้มไม่ได้แต่ก็ยังวางฟอร์มดุให้บอกมาสิว่าใจสั่งมาว่าอย่างไร

กฤษพูดหน้าซื่อๆว่าคิดเอาเองว่าถ้าอยากทำคะแนนเข้าตาเธอก็ให้มาขับรถไปส่งออฟฟิศเพราะหยาดทิพย์บอกว่าเธอจะไม่มีสติขับรถแน่ ๆ ถ้ารู้ว่าบอสพยายามโทร.หาเพื่อนัดประชุมแต่เธอไม่รับสายเลยและตอนนี้ไทเกอร์ผู้ช่วยของเธอก็ไปประชุมแทนแล้ว


ผู้ช่วยของเมเปิ้ลคือไทเกอร์นั่นเอง เขาไปรายงาน บอสชายที่กำลังวิ่งอยู่บนลู่วิ่งว่าไม่มีใครติดต่อเมเปิ้ลได้เลย โทร.ไปก็ไม่รับสาย ตนเลยมาแทน แล้วถามว่าเห็นคลิปนั่นหรือยัง หมายใส่ไฟเมเปิ้ลให้สาแก่ใจ

ไทเกอร์รายงานว่าเด็กคนนั้นมาฝึกงานได้ไม่กี่วันไม่รู้ไปแอบกินกันตั้งแต่เมื่อไหร่ ตอนนี้เม้าท์กันทั้งตึกเลย สงสัยว่าที่ติดต่อไม่ได้เพราะเมื่อคืนดึกและก็หนักไปหน่อย บอสแค่พยักหน้ารับรู้ ไทเกอร์ยิ้มกริ่มที่ได้โอกาสใส่ไฟเมเปิ้ล

เมเปิ้ลฟังกฤษแล้วเปิดมือถือดู ตกใจมากเมื่อเห็นเบอร์บอสโทร.เข้ามาจริงอย่างที่กฤษบอก เธอเร่งกฤษ ให้รีบพาไปเร็วๆ ด่าไทเกอร์ว่า เผลอไม่ได้เลื่อยขาเก้าอี้ตนตลอด

คุณหญิงแสนสุขมองจากข้างบนถามอิ่มว่า เมเปิ้ลไม่เคยพาผู้ชายเข้าบ้าน ถามว่าเคยพามาตอนที่ตนไม่อยู่บ้านไหม อิ่มบอกว่าไม่เคย คุณหญิงมองอย่างกังวลที่เห็นเมเปิ้ลมีผู้ชายมาหาถึงบ้าน

ฝ่ายพีศทรรตตกลงยอมให้น้ำผึ้งควงไปโชว์เพื่อนได้ แต่พรุ่งนี้เธอต้องแถลงข่าวกับสื่อว่า เธอเลิกกับแฟนแล้ว

“ถูกนักข่าวจับได้แหงๆ ว่าเต้าข่าว สร้างกระแส ไม่! ฉันไม่ยอมให้ตัวเองดังเพราะถูกจับได้ว่าสร้างกระแส” โตโต้ติงว่าทำแบบนั้นฆ่าตัวตายชัดๆ เธอจะหาแฟนที่ไหนได้ทันพรุ่งนี้ ไม่มีขายในเซเว่นเสียด้วย

ทันใดนั้น เสียงแผดร้องอย่างเกรี้ยวกราดของญาดาแว่วมาเพราะขัดใจที่ต้องการให้ธัญรดาหยิบของให้ แต่เธอกำลังติดพันคุยโทรศัพท์สั่งงานเลยให้แต้วหยิบให้ พีศทรรตเดินอ้าวมาดู พอญาดาฟ้องเขาไม่อยากทะเลาะกับธัญรดาต่อหน้าลูกจึงบอกให้กลับไปคุยกันที่บ้าน

น้ำผึ้งเห็นถึงความรักความอบอุ่นที่มีให้ลูกของพีศทรรต เธอพึมพำอย่างแสนเสียดายว่า

“ทำไมฉันมองข้ามคุณพีศทรรตไปได้นะโตโต้” โตโต้ขอร้องว่าอย่าเลย เพราะเท่าที่ผ่านมาบอสก็ต้องตาม

ล้างตามเช็ดให้เธอไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้ว “ก็มีแต่ผู้ชายคนนี้ที่ทนฉันได้ เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก โอ๊ย...ของดีอยู่กับตัว ใกล้เกลือกินด่างจริงๆ ไปโตโต้ ไปตั้งศูนย์เตรียมออกตัวแรง”

น้ำผึ้งหัวเราะอารมณ์ดี โตโต้มองอย่างสยองแทนพีศทรรตแต่ก็รีบตามไป

ส่วนลินี หัวเด็ดตีนขาดไม่ยอมให้วายุไปเป็นแฟนกำมะลอเด็ดขาด บอกว่าตนยอมเสียหน้ากับเพื่อนดีกว่าเปิดโอกาสให้ผู้ชายอย่างเขาเข้ามาอยู่ในชีวิตมากไปกว่านี้ บอกวายุก่อนผละไปว่าเราจะไม่ได้เจอกันอีก นอกจากในศาล

ต่อมาสิริมาบอกวายุว่าผู้หญิงคนนั้นถอนแจ้งความแล้วอ้างว่าจำคนผิดและกำลังจะออกจากกรุงเทพฯ

“เอาตัวมา!” วายุสั่งเข้ม สิริมาถามว่าคนนี้จริงจังมากหรือ เขาชะงักสั่ง “ช่วยพิมพ์การ์ดแต่งงานให้ผมหน่อย” สิริมาถามว่าของใคร วายุเขียนชื่อลงในกระดาษส่งให้ สิริพรรับไปดูแล้วตกใจ มองหน้าตาค้าง

ooooooo

วันนี้ ขณะน้ำผึ้งออกกำลังอยู่ที่ฟิตเนส จู่ๆ ลินีก็โผล่เข้ามา น้ำผึ้งถามว่าไม่ทำงานหรือ แล้วแฟนล่ะ?

ลินีบอกว่าตนลาพักร้อน ส่วนแฟนทำงาน น้ำผึ้งถามอีกว่าทำที่ไหน ลินีฉุนที่ถูกจับผิด ตัดบทว่าตนต้องการความ สงบขณะออกกำลังกาย

“คนที่เกลียดผู้ชาย โลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยเปิดตัวกับใครอย่างแกแบบนี้ไง จะให้ฉันเชื่อหรือว่าแกมีแฟนจริงๆ”

ลินีสวนไปทันทีว่าอย่าห่วงเรื่องของตนเลย ห่วงตัวเองเถอะ ถ้าหาผู้ชายมาอ้างเป็นแฟนไม่ทัน แล้วใช้ผู้จัดการของตัวเองมันไม่เวิร์กหรอก น้ำผึ้งตอบอย่างมีดีว่า “พรุ่งนี้รู้กัน ใครกันแน่ที่โกหกเรื่องจะลงจากคาน”

เข้ามาท้าทายเย้ยหยันกันแล้วต่างก็สะบัดบ๊อบใส่กันก่อนแยกไปคนละทาง แต่แล้วก็เดินไปเจอเมเปิ้ลกับกฤษเข้าด้วยกันจนได้ กฤษยกมือไหว้ทั้งสอง ลินีประชดเมเปิ้ลทันทีว่า

“มีสัมมาคารวะดีนะ ท่าทางเป็นคนดี มีอนาคต แต่มาเป็นแฟนนังนี่ พี่ว่าซวย!”

“ไปเถอะกฤษ เค้าเบื่อพวกขี้อิจฉากับพวกบ้านแตกขาดความรัก ชิ!” เมเปิ้ลควงกฤษเดินลิ่วไปจนทั้งสองด่าไม่ทัน

แต่ทั้งสองก็แอบไปได้ยินเมเปิ้ลดุกฤษที่คว้ามือเธอที่จะเข้าไปหาบอสในห้องน้ำว่าให้รอข้างนอกดีกว่า เมเปิ้ลชะงักยอมรอ น้ำผึ้งอุทานตาโตว่า “ต๊าย นังเมเปิ้ลแพ้ทางเด็ก”

เมเปิ้ลดึงมือกลับ ตำหนิกฤษว่า “ทีหลังอย่าลืมบ่อยแล้วกัน จำไว้ ไม่ใช่แฟนกันจริงๆ”

น้ำผึ้งกับลินีที่แอบดูแอบฟังอยู่หลังต้นไม้เทียม อุทาน “หา!!!” พลางโผล่ออกจากต้นไม้เทียม เมเปิ้ลเห็นพอดี

“พวกแก...แอบฟังฉันอยู่เหรอ!!”

น้ำผึ้ง ลินีและโตโต้มองหน้ากันอึ้งที่ถูกจับได้คาตา

ooooooo

วายุให้ลูกน้องไปดักอุ้มเด็กสาวที่แจ้งความว่าถูกเขาล่อลวงไปค้าประเวณี ปรากฏว่าเด็กสาวไม่รู้จักเขา วายุหว่านล้อมให้เธอบอกมาว่าใครเป็นคนจ้างเธอใส่ความตน

เด็กสาวไม่กล้า วายุขู่ว่า “ถ้าไม่พูด ผมจะพาคุณไปแถลงข่าวกับผม ผมจะบอกกับสังคมว่า คุณสารภาพกับผมแล้ว ว่าใครคือคนบงการ รับรอง คนที่อยู่ในความมืดคนนั้นมันต้องพลิกแผ่นดินตามล่าคุณ แล้วฆ่าปิดปาก!

“บอกแล้วค่ะ ฉันบอกแล้ว!!” เด็กสาวกลัวลนลาน หลังจากนั้น วายุให้ลูกน้องพาเธอไปส่งให้ถึงที่อย่างปลอดภัย ลูกน้องถามว่า แล้วจะเอาอย่างไรต่อไป
“ฉันไม่ปล่อยให้มันเล่นฉันอยู่ฝ่ายเดียวแน่” วายุคำราม วางแผนย้อนรอยตัวการ

เมเปิ้ลถูกเพื่อนจับได้ว่าขู่กฤษว่าไม่ใช่แฟนกันจริง พูดที่มุมหนึ่งในฟิตเนสให้ได้ยินทั่วกันว่า

“เพราะแม่ของกฤษเป็นคนชอบขู่ ที่กฤษรักฉันเพราะฉันเหมือนแม่เขามาก ฉันก็เลยต้องทำตัวเหมือนแม่เขา คือขู่ ยิ่งขู่มากก็จะยิ่งรักฉันมาก โดยเฉพาะขู่ว่าไม่ใช่แฟนตัวจริง กฤษจะกลัวมาก ใช่ไหมจ๊ะกฤษ” พูดแล้วชวนกฤษออกไป พอกฤษไปไม่ทันใจก็หันมาขู่ “ตามมาสิ เดี๋ยวก็ไม่ให้เป็นแฟนตัวจริงหรอก เร็ว!”

กฤษรีบตามไป เขาหัวเราะขำ ๆ พอเมเปิ้ลถามว่าขำอะไร กฤษตอบกลั้วหัวเราะว่า “รู้ไหมว่าคุณเหมือนแม่ของผมมากจริงๆ” เธอโมโหสั่งให้พอ

เมเปิ้ลเดินมาเจอไทเกอร์ เธอจิกใส่ทันทีว่า “รอให้ฉันตายก่อนเถอะค่อยยึดเก้าอี้ฉัน”

“คงไม่ต้องรอหรอก ผู้หญิงน่ะ พอมีเรื่องผู้ชายคล้ายๆ ว่างานก็จะเสีย ที่เห็นตัวอย่างง่ายๆ ชัดๆ คือ โทร. ตามพี่ไม่ได้ คงพิสูจน์สมมติฐานที่ผมว่าได้เป็นอย่างดี”

พูดแล้วปรายตาไปทางกฤษ “กระดูกเด็กหนุ่มมันคงกรุบๆ ดีนะ อร่อยดีไหม หึๆ”

พูดแล้วไทเกอร์รีบเดินออกไป เมเปิ้ลด่าไม่ทัน ได้แต่จิกตาตามไปอย่างเจ็บใจ

ooooooo

ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล ตอนที่ 3 วันที่ 11 เม.ย. 57

ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล บทประพันธ์โดย วัตตรา
ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล บทโทรทัศน์โดย ต้นรัก
ผลิตโดยบริษัท มาสเตอร์ วัน วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
กำกับการแสดงโดย อดุลย์ บุญเนตร
นำแสดงโดย จอย ริณลณี , อาเล็ก ธีรเดช, ปอ ทฤษฎี , วิกกี้ สุนิสา , เบนซ์ พรชิตา ,อั๋น วิทยา
ออกอากาศทาง ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ