@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร คิวบิก ตอนที่ 2 วันที่ 5 มี.ค. 57

อ่านละคร คิวบิก ตอนที่ 2 วันที่ 5 มี.ค. 57

ซานกุ้ยบอกหย่งเหวินว่าถ้าตนได้เป็นประธานฉายหงกรุ๊ปก็จะยกให้เขาเป็นแทน เขาหลงความปากหวานเจ้าเล่ห์ของหย่งเหวินจนนอกจากจะยกตำแหน่งประธานฉายหงกรุ๊ปให้ แล้วยังสนับสนุนถ้าหย่งเหวินชอบไป่หลิงหญิงสาวที่พ่อเธอฝากให้ช่วยดูแลก่อนตายด้วย

วันนี้ต้องไปโรงเรียนแล้ว นาคมีปัญหากับการผูกเนกไทมาก ผูกอย่างไรก็ไม่ได้ เห็นทีจะไปสายแน่ฉุกคิดที่จงซินบอกว่าพรุ่งนี้เจอกันได้ ก็ยิ้มดีใจดีดนิ้วเปาะ


“ได้การละ” นาควิ่งปรื๋อออกไปเลย ไปดักรถของหลินที่กำลังจะออกที่หน้าตึก อ้างว่าตนต้องรีบไปโรงเรียนแต่มีปัญหาเรื่องการผูกเนกไททำให้ต้องไปสายแน่ หลินตัดบทว่าให้เธอหาทางไปให้ถึงเร็วๆก็แล้วกัน นาคขอติดรถไปด้วย หลินไม่ให้ นาคต่อรองขอเกาะท้ายรถไปก็ได้

หลินสั่งจงซินให้เปิดกระโปรงท้ายรถให้ นาคกัดฟันเข้าไปนอนคุดคู้ที่กระโปรงท้ายรถ ไปถึงโรงเรียนแล้วนาคทุบกระโปรงรถตะโกนให้เปิดจนหลินต้องสั่งลูกน้องให้เปิดกระโปรงรถให้ สั่งให้เข้าห้องเรียนเลยและผูกเนกไทซะด้วย

นาคเข้าห้องเรียนสาย ปดครูว่าเป็นนักเรียนใหม่เข้าห้องผิดเลยสาย แล้วแนะนำตัวเองกับเพื่อนร่วมชั้น จากนั้นก็ตั้งหน้าตั้งตาผูกเนกไท จนแดนนี่ที่นั่งอยู่ข้างหลังทนดูไม่ได้อาสาผูกให้ ระหว่างนั้นคุยกันถูกคอ เพราะแดนนี่ก็เป็นคนปากคอเราะร้ายขวานผ่าซากเหมือนนาค ไม่มีใครอยากคบ จนถูกครูจับไปคาบไม้บรรทัดโทษฐานคุยกันในห้องเรียน

พอพักเรียน แดนนี่ขอเลี้ยงข้าวนาคปลอบใจที่ตนทำให้เธอถูกทำโทษ ระหว่างทั้งสองเดินคุยกันอย่างถูกคอนั่นเอง หลินเห็นเข้าถามจงซินว่าสองคนนี้รู้จักกันตั้งแต่เมื่อไหร่ จงซินบอกว่าเขาเรียนห้องเดียวกัน

จงซินรายงานหลินว่าตนโทร.ไปหาคารอสแต่เขาไม่ยอมรับสาย คาดว่าคงแค่เล่นตัวอยู่เท่านั้น เพราะคนคนนี้อะไรที่เป็นเงินไม่เคยเขิน ทั้งสองคิดตรงกันว่าถือโอกาสที่ฉายหงกรุ๊ปจะฉลองครบรอบวันเกิดบริษัทเชิญคารอสมางานจะได้ไม่เขิน

ดังนั้น ขณะแดนนี่นั่งกินข้าวกับนาคนั่นเอง หลินเดินเข้าไปหาแดนนี่ฝากบัตรเชิญให้เอาไปให้พ่อเขาด้วย พอหลินออกไป นาคถามแดนนี่ว่าพ่อเขาเป็นใคร ทำไม

หลินหลานเซ่อถึงต้องเชิญไปงานด้วย แดนนี่ถามว่าเธอรู้จักคารอส ทาเปีย ไหม นาคส่ายหน้าถามว่าเป็นพ่อเขาหรือ แดนนี่บอกว่าใช่ นาคมองแดนนี่อย่างแปลกใจ

เมื่อแดนนี่เอาบัตรเชิญไปให้คารอส ถามพ่อว่าจะไปงานนี้ไหม คารอสบอกว่า “ตื๊อขนาดนี้ก็คงต้องไป”

“ไหนพ่อบอกว่าจะไม่ทำธุรกิจกับไอ้พวกมาเฟียไง” แดนนี่ติง

“การที่ฉันไป ไม่ได้หมายความว่าฉันจะต้องทำธุรกิจกับมันนี่ แกโทร.กลับไปบอกมันว่าฉันจะไปแล้วแกเองก็ไปหาซื้อเสื้อผ้าสวยๆใส่ไปงานกับพ่อด้วย” แดนนี่บอกว่าตนไม่อยากไป “ไปซะหน่อย อย่างน้อยก็ไปเปิดหูเปิดตา”

พอดีมือถือคารอสดังขึ้น เป็นสายจากลูกค้าโทร.มาตามของ คารอสขอเวลาอาจช้าหน่อยแต่รับรองอาวุธถึงมือแน่ ฝ่ายนั้นถามว่าแน่ใจหรือว่าจะผ่านด่านตำรวจได้ ถูกคารอสปรามว่าอย่าสามหาวกับตน งานใหญ่กว่านี้ตนยังทำสำเร็จมาแล้ว บอกว่าวันไหนที่ส่งของจะโทร.บอกล่วงหน้าสองชั่วโมง

แดนนี่ฟังอยู่ เสนอพ่อว่าเราควรยกเลิกงานนี้ก่อนดีไหมเพราะแพทริคไม่ยอมให้เราขนอาวุธผ่านด่านแน่ คารอสไม่ยอม บอกแดนนี่ว่า “ถ้าปืนแค่สามสี่สิบกระบอกฉันยังทำไม่ได้ ฉันจะไปส่งรถถังได้ยังไง”

“แต่ถ้าพ่อถูกจับ มันไม่คุ้มเสี่ยงเลยนะ”

“ฉันจะไม่ยอมเสียเครดิตกับงานชิ้นนี้ ไม่ว่าจะยังไง ก็ต้องหาทางส่งอาวุธผ่านด่านไปให้ได้” คารอสจริงจังจนแดนนี่ได้แต่มองพ่ออย่างหนักใจ เครียด...

ooooooo

ที่ด่านตำรวจฮ่องกง แพทริคเฝ้าด่านตรวจรถทุกคันอย่างเข้มงวด แม้คนขับจะอ้างว่าเป็นรถขนของของศุลกากรก็ไม่ละเว้น

เมื่อเจ้าหน้าที่อ้างว่าต้องรีบเอาของไปขึ้นเรือให้ทันก่อนเที่ยงคืน ไม่อย่างนั้นตนถูกเล่นงานและตัวแพทริคเองก็ต้องเดือดร้อนด้วย แพทริคไม่สนใจสั่งให้คนขับรถลงมาจับหน้าโขกกับกระโปรงรถ สั่งลูกน้อง...

“ทุกคนฟังให้ดีนะ รถที่ผ่านเส้นทางนี้ต้องตรวจทุกคันไม่ว่าจะเป็นรถอะไร ใหญ่แค่ไหนก็ต้องตรวจ แล้วจำหน้าไอ้คารอสไว้ให้ดี ถ้ามีใครหน้าคล้ายหรือเหมือนหรือใกล้เคียงให้สงสัยว่ามันคือไอ้คารอส ทาเปีย จับมันทันทีเข้าใจไหม” แล้วขยำกระดาษหมายจับในมือคำราม “มึงไม่มีวันขนอาวุธผ่านกูไปได้หรอก ไอ้คารอส!”

ooooooo

วันนี้เพ่ยอิงไปหาหลินที่ห้องทำงานถามความคืบหน้าการติดต่อคารอส เมื่อหลินบอกว่ากำลังพยายาม เพ่ยอิงปรามาสว่าทำไม่ได้ก็หลีกทางให้ตนเสีย เพราะตนเหนือกว่าเขาเยอะ

หลินบอกว่าเมื่อไหร่ที่ตนทำไม่สำเร็จค่อยเป็นคิวของเขา เพ่ยอิงอาฆาตว่าวันใดตนได้ขึ้นมาเป็นหัวหน้าจะเหยียบเขาให้จมดินไปเลย แล้วหุนหันออกไป
จงซินสวนเข้ามาบอกข่าวดีแก่หลินว่าคารอสตอบรับที่จะมางานเราแล้ว หลินบอกให้จัดคารอสมานั่งข้างตนเลย จงซินติงว่าหลินควรหาคนอื่นคุยเปิดทางก่อนดีกว่า หลินถามว่าจะเอาใคร จงซินบอกว่า “ฤทัยนาคครับ”

“นายบ้าไปแล้วหรือจงซิน อยู่ๆจะเอาเด็กที่ไหนก็ไม่รู้ขึ้นมาคุยธุรกิจของเรา”

“ผมไม่ได้บ้านะครับและก็ไม่ได้เมาด้วย บางทีคุณหลินอาจจะคาดไม่ถึงว่าฤทัยนาคเป็นเด็กที่มีความสามารถพิเศษ”

แล้วจงซินก็เล่าว่าตนอ่านประวัติฤทัยนาคมาแล้ว พบว่าพ่อของเธอเคยส่งเธอไปคุยธุรกิจกับนักธุรกิจต่างชาติ ครั้งแรกไม่สำเร็จ ครั้งที่สองไม่สำเร็จอีก แต่พอครั้งที่สามพ่อเธอส่งไปคุยกับประธานบริษัทต่างชาติ ประธานบริษัทตกลงรับเงื่อนไขของพ่อเธอ งานนี้พ่อเธอได้รับผลประโยชน์ร้อยล้านไปเต็มๆ

จงซินเล่าแล้วเห็นหลินไม่เชื่อถือ เขาขอร้องให้เชื่อตนสักครั้งเพราะถ้านาคทำไม่สำเร็จ หลินเองก็ยังมีโอกาสอีก

หว่านล้อมจนหลินยอมแล้ว จงซินให้อาเหลียงไปลากตัวนาคจากห้องเรียนไปพบหลินที่ห้องทำงาน หลินมอบหมายงานให้นาคทำ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนว่าถ้าเธอทำงานนี้สำเร็จจะยกหนี้ให้หนึ่งล้านเหรียญฮ่องกง

หลังจากนาคตกลงจะลองดูแล้ว จงซินขนเอกสารมาให้เธอมากมายให้เวลา 5 ชั่วโมง เธอต้องอ่านให้หมดและต้องจำให้ได้ว่าเราต้องการอะไรจากคารอสและคารอสจะได้ผลประโยชน์อะไรจากเรา นาคหนักใจถามว่าถ้าตนทำไม่สำเร็จล่ะ

“เธอก็ต้องตาย!” หลินบอก นาคฮึดต้องทำงานนี้ให้สำเร็จแต่มีข้อแม้ว่า ถ้าทำสำเร็จนอกจากหนี้หนึ่งล้านเหรียญที่เขาจะยกให้แล้ว เขาจะต้องทำบัตรประชาชนเป็นคนที่นี่ให้ตน และแถมท้ายว่าเขาจะต้องยกแม่โป้งให้ตนสองโป้งด้วย เพราะเขาดูถูกตนตลอดมา สุดท้ายหลินยอมรับปาก ถ้าเธอทำได้สำเร็จ

นาคอ่านหนังสือเป็นตั้งจนหงุดหงิดหยิบเอกสารมาโปรยเต็มห้องแล้วหลับไป ถูกจงซินดุ เธอบอกว่ามันมากมายจนอ่านไม่ไหว เสนอว่า

“เอาอย่างนี้ ฉันขอข้อมูลส่วนตัวของมัน เรื่องครอบครัวมัน เรื่องคู่ค้าและศัตรูของมันว่ามีใคร และปัญหาของมันมีอะไรบ้าง อ้อ...ที่สำคัญฉันอยากรู้รูปแบบการค้าอาวุธเถื่อนของมันด้วย”

จงซินบอกว่ามันไม่เกี่ยวกับการต่อรองให้คารอสเซ็นสัญญา นาคบอกว่าตนจะใช้ข้อมูลนี้คุยกับคารอส ยื่นคำขาดว่า

“ถ้านายอยากให้ฉันคุยก็ต้องคุยวิธีของฉัน” พูดแล้วยักคิ้วแผล็บอย่างเป็นต่อ ทำเอาจงซินปวดหัวกับเด็กเหลือขอคนนี้

ooooooo

เมื่อได้เวลา จงซินพานาคไปโรงแรมที่จัดงาน

นาคขอเวลาทำใจห้านาที จงซินหงุดหงิดแต่จำต้องยอม เพราะนาคกำลังจะลงสนามแล้ว

มาถึงชั้น 10 นาคเห็นหลินยืนรออยู่พอเจอกันเธอชมเขาว่า “วันนี้นายดูหล่อมาก แค่นี้แหละที่ฉันจะบอก ไปกันเถอะ” ทำเอาหลินไม่รู้จะพูดอะไรกับเธอ

ระหว่างขึ้นลิฟต์ไปห้องจัดงานนั่นเอง นาคพยายามผูกเนกไท แต่ผูกไม่ได้สักที หลินรำคาญเลยผูกให้ ความใกล้ชิดทำให้นาคใจคอวูบวาบจนต้องหลบตาเขา พอเขาผูกให้เสร็จ นาคเอ่ยเสียงประหม่า “หลินหลานเซ่อขอบคุณมาก”

ไปถึงห้องจัดเลี้ยง จงซินกระซิบบอกว่า

“คนนั้นคือคารอส ทาเปีย ในนี้คือเอกสารสัญญาร่วมหุ้น ทำให้คารอสเซ็นสัญญานี้ให้ได้”

“ฉันจะพยายามแล้วกัน” นาครับซองเอกสารสูดลมหายใจลึกๆ เดินผ่านหลินไปทักคารอส “สวัสดีค่ะคุณคารอส”

“สวัสดีสาวน้อย มางานกับคุณพ่อคุณแม่หรือ” คารอสแซว

อ่านละคร คิวบิก ตอนที่ 2 วันที่ 5 มี.ค. 57

ละคร คิวบิก บทประพันธ์โดย B 13 S.t.
ละคร คิวบิก บทโทรทัศน์โดย วิลักษณา
ละคร คิวบิก กำกับการแสดงโดย ชูชัย องอาจชัย
ละคร คิวบิก แนวละคร รักโรแมนติก บู๊แอ็คชั่น ดราม่าครบรส
ละคร คิวบิก ผลิตโดย บริษัทยูม่า 99 จำกัด
ละคร คิวบิก ออกอากาศ ทุกวันศุกร์ - วันอาทิตย์ 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละคร คิวบิก เริ่มออกอากาศตอนแรก ในวันเสาร์ที่ 8 มีนาคม 2557
ที่มา ไทยรัฐ