@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร คิวบิก ตอนที่ 6 วันที่ 13 มี.ค. 57

อ่านละคร คิวบิก ตอนที่ 6 วันที่ 13 มี.ค. 57

กว่านาคจะไปถึงสตูดิโอถ่ายรูปที่เหม่ยจิงกำลังถ่ายแบบอยู่ก็เย็นแล้ว เธอถามว่านาคมาทำอะไรที่นี่

“คุณหลินให้เอาดอกไม้กับของขวัญมาให้คุณค่ะ”

“ขอบใจ แคทลียาขาวเหมือนทุกปี เธอเชื่อไหม แล้วในกล่องของขวัญนี่ ถ้าไม่ใช่สร้อยคอก็ต้องเป็นกำไล หรือไม่ก็ต่างหู เข็มกลัดประดับอะไรสักอย่าง” นาคถามว่าไม่ชอบหรือ “ก็ไม่เชิงหรอก แต่ฉันได้อย่างนี้ทุกปี จนฉันไม่ตื่นเต้นแล้ว”


นาคติงว่าอย่างน้อยหลินก็อยากให้เธอ เหม่ยจิงยิ้มเย็นบอกว่า หลินไม่ได้อยากให้ เลขาของเขาต่างหากที่เป็นคนซื้อให้ ตัวหลินเองอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าในกล่องนี้มีอะไร พูดอย่างเจ็บลึกว่า

“คนอย่างหลินหลานเซ่อ เขาไม่เคยซื้อของขวัญให้ใครหรอก”

“จริงเหรอคะ”

“จริงซิ ถ้าใครได้ของขวัญจากหลินหลานเซ่อ คนนั้นต้องเป็นคนพิเศษมากสำหรับเขา” นาคเลยอาสาจะกระซิบให้หลินซื้อของขวัญให้เธอ เหม่ยจิงยิ้มขำความซื่อของนาค บอกว่า “ถ้าเธอทำได้อย่างที่พูด ฉันจะให้รางวัลเธอ”

นาคขอบคุณล่วงหน้าแล้วจะไปทำงานต่อ เหม่ยจิงเรียกไว้ถามว่าเธอมาทำงานกับหลินได้ยังไง พอรู้ว่านาคมาทำงานใช้หนี้ให้พ่อ เธอให้เงินนาคไปหนึ่งพันเหรียญช่วยใช้หนี้ให้ นาคขอบคุณ ชมว่าเธอทั้งสวยทั้งใจดี

“เธอเองก็น่ารักนะ รู้ตัวรึเปล่า ถ้าไม่เชื่อ วันหลังจะให้เธอมาถ่ายแบบแทนฉัน”

“ได้อย่างนั้นก็ดีสิคะ ฉันจะได้หมดหนี้เร็วๆ ขอบคุณนะคะ บ๊ายบาย...” นาคกลับไปอย่างร่าเริง

ooooooo

เวลาเดียวกัน หลินกลับไปที่ตึกฉายหง ถามซุ่นลี่ว่าเรื่องที่ตนสั่งเรียบร้อยไหม

ซุ่นลี่บอกว่าเรียบร้อย อาหารจะเสิร์ฟหนึ่งทุ่ม หลินถามอีกว่าเห็นฤทัยนาคมาที่นี่หรือยัง ซุ่นลี่รายงานว่ามาแล้วและไปแล้ว เพราะตนให้เอาดอกไม้กับของขวัญไปส่งให้เหม่ยจิง

“เธอไม่มีสิทธิ์ทำแบบนี้กับฤทัยนาคนะ” หลินดุ ซุ่นลี่ชี้แจงว่าตนกลัวเหม่ยจิงไม่ได้รับของแล้วจะโดนดุ “แต่เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับฤทัยนาค แล้วก็ไม่มีใครมีสิทธิ์สั่งเธอได้ นอกจากฉันคนเดียว เข้าใจหรือเปล่า”

ซุ่นลี่ขอโทษ หลินบอกให้ออกไปได้แล้ว เขาบ่นนาคอย่างหงุดหงิด “เด็กบ้านี่ ใครใช้อะไรก็ไปหมด” เขาโทร.ถึงเหม่ยจิงทันที เธอดีใจมากรีบบอกว่าได้รับของขวัญแล้ว ชอบมาก สร้อยสวยมาก หลินไม่สนใจถามว่าเด็กนั่นอยู่กับเธอหรือเปล่า พอเธอบอกว่ากลับไปแล้ว หลินวางสายทันที จนเหม่ยจิงบ่นงงๆว่าเขาตั้งใจโทร.หาใครกันแน่?

หลินรออยู่จนสองทุ่ม เขาจึงออกไปอย่างหงุดหงิด นาคมาถึงรู้จากเจ้าหน้าที่ว่าหลินออกไปแล้ว เธอขอให้เจ้าหน้าที่โทร.บอกหลินว่าตนมาแล้ว เจ้าหน้าที่บอกว่าไม่มีเบอร์ นาคตัดสินใจรอคิดว่าเขาไปกินข้าวเดี๋ยวคงกลับมา

นาครออยู่จนห้าทุ่มครึ่ง หลินก็ยังไม่มา คิดเองว่า เขาจะมารอทำไม เราไม่มีความสำคัญอะไรกับเขาสักหน่อย กลับไปนอนดีกว่า คิดแล้วก็ปั่นจักรยานกลับคอนเทนเนอร์ที่พัก

ปรากฏว่าหลินรออยู่ที่นั่น ทันทีที่เจอกันเขาดุว่า จำได้ว่านัดเธอไว้ทุ่มนึง คำสั่งตนไม่มีความหมายเลยหรือ นาคขอโทษ ชี้แจงว่าตนไปส่งของขวัญให้เหม่ยจิงรถติดมาก และตนไม่คิดว่าเขาจะรอ

“มันหน้าที่เธอรึไง เธอคิดว่าเธอจะรับคำสั่งใครก็ได้โดยไม่ต้องสนใจคำพูดของฉันใช่ไหม”

“ฉันขอโทษอีกครั้งจริงๆ ฉันไม่คิดว่าเอกสารนี้มันจะสำคัญขนาดนั้น” นาคชี้แจงรีบเอาเอกสารที่แปลเสร็จให้แล้วเอาของขวัญให้พร้อมคำอวยพร “แฮปปี้นิวเยียร์ ฉันมีเงินซื้อของขวัญให้นายได้แค่นี้ หวังว่านายจะชอบมันนะ”

หลินแกะกล่องดู ในนั้นเป็นสายนาฬิกาข้อมือสีทอง นาคบอกว่าเอามาชดใช้นาฬิกาของเขาที่ตนเอาให้แท็กซี่แทนค่ารถตอนที่พาเขามาโรงพยาบาล หลินปรามว่าจำไว้อย่าผิดคำพูดกับตนอีก

“ฉันขอบคุณนะที่นายรอฉันน่ะ บอกตรงๆนะ ฉันไม่เคยมีความสำคัญกับใคร ไม่ว่าพ่อหรือพี่หรือเพื่อน ฉันก็เลยไม่คิดว่าการไม่อยู่ของฉันมันจะสำคัญกับนาย...

เอาล่ะ ทีนี้นายจะลงโทษอะไรฉันก็ได้ จะเพิ่มหนี้หรือต่อยฉันก็ได้”

“อะไรก็ได้งั้นหรือ” พอนาคบอกว่าใช่ เขาสั่ง

ทันที “ต่อไปนี้ห้ามเธอรับคำสั่งจากใครนอกจากฉัน ฉันเป็นคนเดียวเท่านั้นที่จะสั่งเธอได้ เข้าใจรึเปล่า” นาคถามว่าทำไม หลินย้อนถามว่า “เธอเป็นลูกหนี้ใคร...คราวนี้เข้าใจรึยังว่าทำไมต้องฟังฉันคนเดียว”

หลินจะเดินออกไป เขาหันกลับมาบอกให้เธอหัดล็อกประตูเสียบ้าง นาคบอกว่าตนไม่มีอะไรให้ใครขโมย

“ฉันบอกให้เธอล็อกห้อง!...ของขวัญของเธออยู่บนโต๊ะ” พูดแล้วเดินออกไปเลย นาคมองตามแล้วหันมองที่โต๊ะเห็นลูกคิวบิกวางอยู่ นาคหยิบมาดูแล้ววิ่งออกไปร้องเรียกแล้วเอ่ย “ขอบคุณนะ ฉันชอบมันมากเลย ฝันดีนะ กู๊ดไนต์”

“กู๊ดไนต์...” หลินยิ้มแล้วเดินไป นาคมองหลิน มองพลุที่สว่างสวยบนฟ้า ยิ้มอย่างมีความสุขในวันปีใหม่...

นาคเล่นคิวบิกอย่างเพลิดเพลิน นั่งเล่น นอนเล่น จนหลับไปบนโซฟา

ส่วนหลิน เมื่อกลับถึงห้องพัก เขานั่งจิบชาใจลอยอย่างมีความสุข

ooooooo

นาคเล่นคิวบิกเอาสีเข้าล็อกไม่ได้สักที เลยเอาไปเล่นในห้องเรียน จนสามารถเอาสีเข้าล็อกได้หมด นาคร้องเยสอย่างสะใจ

แต่แล้วรอยยิ้มก็จางจนซีดเมื่อครูมายึดคิวบิกไป บอกว่าให้มาเอาคืนตอนปิดเทอม

“สมน้ำหน้า อยากเล่นดีนัก” แดนนี่ยิ้มเยาะ แต่พอพักกลางวันแดนนี่เดินหานาคเพื่อชวนไปกินข้าว เจอนาคที่หน้าห้องพักครู ถามว่าอาจารย์เรียกมาคุยหรือ

“เปล่า ฉันจะมาขอลูกคิวบิกคืน แต่เขาไม่ให้ นายช่วยพูดให้หน่อยได้ไหม”

แดนนี่บอกว่าไม่ได้เพราะอาจารย์บอกแล้วว่าปิดเทอมค่อยมาเอาคืน นาคบอกว่าถ้าไม่ได้คืน หลิน–หลานเซ่อเล่นงานตนแน่เพราะเขาเป็นคนให้คิวบิกตน แดนนี่เอ่ยทึ่งว่า เธอนี่ไม่ธรรมดาเลยที่ได้ของขวัญจากหลินหลานเซ่อ แนะว่า

อ่านละคร คิวบิก ตอนที่ 6 วันที่ 13 มี.ค. 57

ละคร คิวบิก บทประพันธ์โดย B 13 S.t.
ละคร คิวบิก บทโทรทัศน์โดย วิลักษณา
ละคร คิวบิก กำกับการแสดงโดย ชูชัย องอาจชัย
ละคร คิวบิก แนวละคร รักโรแมนติก บู๊แอ็คชั่น ดราม่าครบรส
ละคร คิวบิก ผลิตโดย บริษัทยูม่า 99 จำกัด
ละคร คิวบิก ออกอากาศ ทุกวันศุกร์ - วันอาทิตย์ 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละคร คิวบิก เริ่มออกอากาศตอนแรก ในวันเสาร์ที่ 8 มีนาคม 2557
ที่มา ไทยรัฐ