@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร คิวบิก ตอนที่ 6 วันที่ 12 มี.ค. 57

อ่านละคร คิวบิก ตอนที่ 6 วันที่ 12 มี.ค. 57

“หน้าตามันดีเหมือนกันนะ...อายุสักสามสิบกว่าๆ แล้วก็...สูงกว่าฉันหน่อย” จงซินถามว่าถ้าเจออีกครั้งจำได้ไหม นาคบอกว่าจำได้ ถามว่าจับมันได้แล้วหรือ พอรู้ว่ายังก็ผิดหวัง จงซินหันไปขอตัวกับหลิน บอกว่าพรุ่งนี้จะมาเยี่ยมใหม่

เมื่อจงซินไปแล้ว นาคถามถึงงานที่จะให้ตนทำ หลินให้หยิบรายงานบนโต๊ะมาอ่านให้ฟัง พอหยิบมาปรากฏว่าเป็นภาษาจีน หลินเพิ่งนึกได้ จึงเอาบัญชีไปแนะนำให้ดูชี้ให้ดูว่าตรงนี้เป็นรายรับ ตรงนี้เป็นรายจ่ายและตรงนั้นเป็นผลรวม


นาคทำงานอย่างตั้งใจ ทั้งยังดูแลหลินอย่างดี ป้อนน้ำป้อนข้าวป้อนยาให้เขาราวกับพยาบาลมืออาชีพ ตัวเองกินข้าวแล้วก็ทำงานต่อจนหลับไปคาเก้าอี้ทั้งที่เอกสารยังอยู่ในมือ

ooooooo

ขณะที่มีนาถูกเพ่ยอิงสั่งขังไว้เป็นตัวประกันนั้น ลูกน้องเพ่ยอิงก็รายงานว่า สายรายงานจากสนามบินว่าวิษณุขึ้นเครื่องหนีกลับเมืองไทยไปแล้ว

“ระยำ!” เพ่ยอิงสบถ แต่ก็ไม่ให้ลูกน้องไปตามเพราะตนมีมีนาเป็นตัวประกันอยู่ ลูกน้องถามว่าจะคุ้มหรือเงินยี่สิบล้านกับผู้หญิงคนหนึ่ง เลยถูกเพ่ยอิงตวาดให้หุบปาก

เพ่ยอิงเข้าไปหามีนาบอกว่าพ่อเธอหนีไปแล้ว ฉะนั้นเธอจะต้องใช้หนี้แทนพ่อ มีนาที่แอบกำส้อมไว้ในมือขู่ไม่ให้เพ่ยอิงเข้าใกล้ เพ่ยอิงหน้ามืดพุ่งเข้ากอดเลยถูกมีนาเอาส้อมจิ้มหลัง แล้วเอาส้อมจ่อคอตัวเองขู่ว่าถ้าเขายังจะเข้ามาตนจะแทงคอตัวเอง เพ่ยอิงจึงปล่อยไปก่อน

เพ่ยอิงสั่งป้าเหมยที่ดูแลมีนาอยู่ว่าต่อไปนี้ห้ามให้ช้อนส้อมมีนา แต่ให้เธอกินข้าวกับมือแทน!

มีนาหาทางหนีไปจากที่นี่ เพราะถ้าอยู่ต่อไปต้องถูกเพ่ยอิงบังคับขืนใจแน่ ดังนั้นเมื่อเพ่ยอิงเข้าหาเธอในวันต่อมา เธอหลอกล่อขอไปอาบน้ำแล้วโผล่มาบอกเพ่ยอิงเอาเสื้อผ้าให้ที เธอใช้ไม้ดูดส้วมฟาดต้นคอจนเพ่ยอิงเซ แล้ววิ่งหนีออกไป

แต่ในที่สุดมีนาก็ถูกเพ่ยอิงส่งลูกน้องตามจับตัวกลับมาได้ คราวนี้เขาสั่งขังเธอไว้ในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ที่มีเพียงเตียงเท่านั้น สั่งลูกน้อง “เฝ้าเธอไว้ให้ดี ถ้าเธอหนีไปได้อีกละก็ เอ็งหัวขาด!”

ooooooo

เพื่อเลียบเคียงและหยั่งเชิงหลินว่ารู้เบาะแสมือปืนที่จะฆ่าเขาหรือยัง หย่งเหวินให้ไป่หลิงทำซุปร้อนๆ ไปให้หลินที่โรงพยาบาล

หย่งเหวินบอกหลินว่าตนให้คนออกตามหามือปืนที่หนีรอดไปได้แล้วอีกไม่นานคงได้ตัว แล้วถามว่าหลินรู้ไหมว่าใครเป็นคนบงการ หลินบอกว่าตนไม่แน่ใจเพราะมีหลายคนและหลายกลุ่มที่อยากให้ตนตาย

“แล้วคนใกล้ตัวล่ะครับ คุณหลินสงสัยใครบ้างไหมครับ...อย่างเช่น เพ่ยอิง เพราะเท่าที่ผมเห็น คุณเพ่ยอิงอยากขึ้นมาเป็นหัวหน้าของฉายหงกรุ๊ปนะครับ”

“ไม่ใช่แค่เพ่ยอิงคนเดียว ท่านซานก็ต้องอยากขึ้นมาเหมือนกันจริงไหม” หลินถาม ไป่หลิงแก้ต่างให้

ซานกุ้ยว่า เขาไม่มีวันทำเรื่องเลวทรามอย่างนั้น หย่งเหวินถามอีกว่าวันนั้นที่หลินรอดมาได้เพราะมีคนช่วยใช่ไหม

“ไม่มี” หลินตอบห้วนๆ หย่งเหวินบอกว่ามีคนเขาพูดกัน “ใครพูดให้นายฟัง เพราะวันนั้นไม่มีใครมีชีวิตรอด นอกจากไอ้มือปืนที่เรากำลังตามตัวมันอยู่”

เลียบเคียงหยั่งเชิงได้ข้อมูลที่ต้องการแล้ว หย่งเหวินชวนไป่หลิงกลับอ้างว่าไม่อยากรบกวนเวลาพักผ่อนของหลิน

“ใครกันนะ ที่บงการเรื่องนี้??” หลินพึมพำกับตัวเองอย่างครุ่นคิด

ส่วนไป่หลิงออกมาแล้วก็ติติงหย่งเหวินว่าถ้าไม่มีหลักฐานก็ไม่ควรพาดพิงเพ่ยอิงอย่างนั้น ถูกหย่งเหวินตัดบทว่า

“พี่ว่าเธออย่ารู้ดีเลย ในวงการนี้เราไว้ใจใครไม่ได้หรอก”

ไป่หลิงเงิียบไปแต่ใจยังไม่หยุด เธอเหลือบมองหย่งเหวินอย่างไม่สบายใจ

ooooooo

ระหว่างหย่งเหวินกับไป่หลิงออกจากห้องหลินมานั้น เจอนาคกำลังเดินไปที่ห้องหลิน ทั้งหย่งเหวินและนาคต่างมองกันด้วยความรู้สึกที่ต่างกัน

“ใคร...มาจ้องหน้าเราแปลกๆ” นาคพึมพำ แต่ไม่ติดใจ เดินเข้าห้องพักหลินก็ลงมือทำงานอย่างคร่ำเคร่ง จดๆกดๆเครื่องคิดเลขแล้วดีดนิ้วอย่างลิงโลดใจ จนหลินถามว่าเป็นอะไรดีดดิ้นอย่างกับมดโดนไฟ

“ฉันคิดออกแล้วว่าจะช่วยบริษัทนายประหยัดค่าไฟได้ยังไง” แล้วนาคก็บรรยายให้ฟังถึงวิธีการประหยัดไฟและมูลค่าจากการประหยัดเดือนละเท่าไหร่ ประหยัดได้ปีละถึงแสนสองหมื่นเหรียญทีเดียว สาธยายแล้วถามหลินว่าจะซื้อไอเดียตนไหม พอหลินบอกว่าก็ดีเหมือนกัน นาคเสนอทันที

“ฉันขายนายหมื่นนึง” พอถูกเขาหาว่าหายใจเข้าออกเป็นเงินหมด ก็หักคอเอาว่า “ก็ฉันเป็นหนี้นายตั้งเยอะนี่ สรุปว่าตัดหนี้ไปหนึ่งหมื่นเลยนะ จะได้เหลือสิบแปดล้านเก้าแสนสองหมื่น”
หลินอมยิ้ม นาคตั้งหน้าตั้งตาเขียน พอเงยหน้าเห็นเขามองอยู่ ถามว่าจ้องหน้าตนทำไม หลินให้เธอเอาแฟ้มพวกนั้นไปหัดแปลพรุ่งนี้เอามาส่ง นาคโวยวายว่าพรุ่งนี้วันสิ้นปี ตนมีของขวัญต้องไปส่งให้ลูกค้าเยอะแยะเลื่อนไปอีกสองวันได้ไหม

“ไม่ได้ พรุ่งนี้ฉันจะออกจากโรงพยาบาล เธอต้องไปพบฉันที่บริษัทตอนทุ่มตรง” นาคพยายามจะต่อรอง ถูกตัดบทว่า “ไม่มีแต่ ฉันต้องการพบเธอพรุ่งนี้” พอนาคจะไปก็ถูกเรียกไว้ พลางลุกเดินมาหา นาคมองอย่างประหม่าเขายิ่งจ้องหน้านาคก็ยิ่งประหม่า หลินเอื้อมมือมาเช็ดที่แก้มให้บอกว่าหน้าเธอเลอะหมึก แล้วย้ำ “อย่าลืม พรุ่งนี้ฉันต้องเจอเธอนะ”

ออกมาเจอจงซินพอดี นาคบ่นว่าเจ้านายของเขาใช้ให้ตนไปแปลเอกสารจะเอาพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันสิ้นปี ทั้งที่พรุ่งนี้ตนมีงานมากมาย บ่นแล้วบอกว่าต้องรีบไปทำงาน จงซินแทบไม่มีโอกาสพูด มองนาคขำความขึงขังขันแข็งของเธอ

ooooooo

เมื่อเข้าไปในห้อง จงซินแปลกใจที่เจอหลินเปิดโทรศัพท์ฟังเพลงอยู่ จงซินรายงานว่า เมื่อบ่ายนี้อาเหว่ยโทร.มาบอกว่ายังตามหานันทกาไม่เจอ

หลินฟังอย่างไม่สนใจนักจนจงซินแปลกใจ หลินชี้แจงว่าคงเพราะตนมีหลายเรื่องต้องคิด เลยลืมๆไปและอีกอย่าง เวลานี้เรามีน้องสาวเธอเป็นตัวประกันอยู่แล้ว จงซินบอกว่าตนกำลังจะพูดเรื่องฤทัยนาคอยู่พอดี หลินถามว่ามีอะไรหรือ

“เธอเป็นคนช่วยชีวิตคุณ ถ้าไม่ได้เธอป่านนี้คุณคงถูกไอ้พวกนั่นฆ่าตายไปแล้ว ผมว่า...คุณควรจะยกหนี้ทั้งหมดให้กับเธอ แล้วปล่อยเธอกลับไปเมืองไทยได้แล้ว เพราะชีวิตคุณมีค่ามากกว่าหนี้ที่พ่อเธอติดเราไม่รู้กี่พันเท่า” พูดแล้วเห็นหลินนิ่ง จงซินถาม “คุณหลินคิดว่ายังไงครับ”

“เรื่องนี้ฉันจะตัดสินใจอีกที” หลินตอบขรึมจนจงซินต้องบอกว่างั้นก็ได้ แต่พอจงซินออกไป หลินพึมพำจริงจัง “ไม่...ฉันจะไม่ให้เธอไปไหนทั้งนั้น” ส่วนจงซิน

ก็พึมพำกับตัวเอง “อย่าบอกนะว่าคุณแอบรักเด็กคนนี้แล้ว”

เช้านี้นาคยังต้องเร่งส่งของขวัญไปตามบ้านต่างๆ

ปั่นจักรยานจนน่องโปน ในขณะที่หลินโทร.บอกซุ่นลี่เลขาของเขา ค่ำนี้ให้สั่งอาหารขึ้นไปที่ห้องพักตนสองที่ ย้ำว่า “ขอลอบสเตอร์ตัวใหญ่ด้วยนะ” สั่งเลขาแล้วหลินนั่งยิ้ม

ซุ่นลี่เห็นช่อดอกไม้และของขวัญที่หลินส่งให้เหม่ยจิงยังวางอยู่บนโต๊ะ พอถามผู้ช่วยบอกว่า แมสเซนเจอร์ยังไม่กลับ เป็นจังหวะที่นาคเอาของมาส่งพอดี ซุ่นลี่เลยให้นาคไปส่งแทน เห็นนาคลังเลซุ่นลี่จ้าง 500 ขอร้องให้ช่วยทีเพราะถ้าหลินรู้ว่ายังไม่ส่งให้แฟนเขามีหวังโกรธแน่ อย่าให้หลินต้องเสียใจเลยนะ นาคจำต้องรับทำให้ ซุ่นลี่ถอนใจโล่งอกที่รอดตายหวุดหวิด
เย็นแล้ว หลินนั่งรถกลับ เขายิ้มอย่างมีความสุขเมื่อคิดถึงบรรยากาศที่กำลังจะเกิดขึ้น...

ส่วนนาคยังปั่นจักรยานที่หน้ารถมีช่อดอกไม้ของหลินวางอยู่ พุ่งลงจากเนินอย่างเร็วเพื่อเอาไปมอบให้เหม่ยจิง

ooooooo

กว่านาคจะไปถึงสตูดิโอถ่ายรูปที่เหม่ยจิงกำลังถ่ายแบบอยู่ก็เย็นแล้ว เธอถามว่านาคมาทำอะไรที่นี่

อ่านละคร คิวบิก ตอนที่ 6 วันที่ 12 มี.ค. 57

ละคร คิวบิก บทประพันธ์โดย B 13 S.t.
ละคร คิวบิก บทโทรทัศน์โดย วิลักษณา
ละคร คิวบิก กำกับการแสดงโดย ชูชัย องอาจชัย
ละคร คิวบิก แนวละคร รักโรแมนติก บู๊แอ็คชั่น ดราม่าครบรส
ละคร คิวบิก ผลิตโดย บริษัทยูม่า 99 จำกัด
ละคร คิวบิก ออกอากาศ ทุกวันศุกร์ - วันอาทิตย์ 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละคร คิวบิก เริ่มออกอากาศตอนแรก ในวันเสาร์ที่ 8 มีนาคม 2557
ที่มา ไทยรัฐ