@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร คิวบิก ตอนที่ 1 วันที่ 2 มี.ค. 57

อ่านละคร คิวบิก ตอนที่ 1 วันที่ 2 มี.ค. 57

นาคไม่บอกย้อนถามว่า “แล้วพวกแกล่ะเป็นใครถึงมาจับฉันแบบนี้” จงซินขยับปืนขู่ว่าถ้าไม่ตอบจะยิงหัว “ฉันไม่รู้จริงๆว่าพี่นันไปไหน ฉันเป็นน้องสาวเขา”

นาคเห็นเข็มกลัดที่ติดเสื้อสูทของจงซินเป็นโลโก้เดียวกับรถลีมูซีนที่เห็นจอดอยู่ในโรงเรียน นาคเริ่มเรียบเรียงและวิเคราะห์เรื่องราว พอเข้าเค้า ถามจงซินว่า

“นี่พ่อฉันเอาพี่สาวไปขัดดอกกับพวกแกงั้นเหรอ”

“หัวไวดีนี่ พ่อเธอติดหนี้เจ้านายฉัน เขาเซ็นสัญญา ใช้หนี้เป็นลูกสาวชื่อนันทกา ซึ่งฉันจะมารับตัวพี่สาวเธอวันนี้”


“อ๋อ...ฉันรู้แล้ว พ่อฉันไหวตัวทัน เลยพาพี่นันหนีไป แล้วทิ้งฉันไว้ขัดดอกแทน” จงซินชะงักถามว่าเธอพูดเรื่องอะไร นาคตอบประชดว่า “จะเรื่องอะไร ก็ พ่อเขาทิ้งฉันไว้ให้พวกนายไง หึ...นี่ไงพ่อที่แสนดีของฉัน พ่อที่หักหลังลูก พ่อที่รักลูกไม่เท่ากัน” แต่เมื่อตกอยู่ในอันตราย นาคถามว่า “แล้วพวกนายจะเอาไง พี่นันไม่อยู่ที่นี่แล้ว จะฆ่าฉันตรงนี้เพื่อให้จบเรื่องใช่ไหม”

จงซินเจอเหตุการณ์พลิกผัน จึงโทร.ไปรายงานหลินหลานเซ่อ หลังจากนั้นสั่งลูกน้องให้เอาตัวนาคไป นาคดิ้นรนไม่ยอมไปเลยถูกลูกน้องจงซินทุบท้ายทอยจนหมดสติแล้วอุ้มออกไป

ooooooo

นาครู้สึกตัวอีกทีก็ถูกจับมัดอยู่ในห้องทำงานของหลินหลานเซ่อที่ตึกฉายหงกรุ๊ปแล้ว นาคถูกจับมัดอยู่อย่างนั้นถึง 6 ชั่วโมง ระหว่างนั้นนาคนั่งหมุน เก้าอี้ไปมาอย่างเบื่อหน่าย สายตาเหลือบไปเห็นรูป นันทกาในกรอบวางบนโต๊ะทำงานก็พอดีหลินหลานเซ่อ เข้ามา เขาเดินมาดนิ่งขรึมเข้ามานั่งเก้าอี้ตรงข้ามกับ นาค มองหน้าพูด

“ฤทัยนาค ฉันไม่อ้อมค้อมหรอกนะ พ่อเธอพานันทกาไปซ่อนไว้ที่ไหน” นาคบอกไม่รู้ หลินเรียกจงซิน จงซินกระชากปืนมาขึ้นลำ หลินจ้องหน้านาคบอก “ฉันจะให้โอกาสเธออีกครั้ง บอกมาซะดีๆว่าพี่สาวเธออยู่ไหน”

“ฉันจะรู้ได้ยังไง ในเมื่อฉันเป็นคนที่ถูกพ่อตัวเองทิ้ง เข้าใจรึเปล่าว่าพ่อเขาทิ้งฉัน เขาพาพี่นันหนีไป แล้วทิ้งฉันไว้ให้กับพวกนาย”

หลินไม่เชื่อหาว่าเธอกับพ่อจงใจให้เธอมาอยู่ที่นี่ แทนพี่สาว จงซินเข้ามาถามนาคขู่ๆว่ารู้ไหมว่ากำลังพูดอยู่กับใคร เขาไม่ใช่เพื่อนเล่นของเธอ นาคถามว่าแล้วจะให้ทำอย่างไร ตนบอกว่าไม่รู้ก็ไม่เชื่อ ต่อให้ฆ่าตนก็ไม่รู้ว่านันอยู่ไหน แนะหลินว่า

“ฉันว่านายควรจะให้ตนไปสืบหาพ่อฉันตอนนี้จะดีกว่า อย่ามานั่งเก๊กหน้าหล่ออยู่เลย” พูดแล้วเห็นทุกคนเล็งปืนมาที่ตนก็ใจเสีย ทรุดนั่งหน้าเจื่อน “ฉันขอโทษ...ฉันเข้าใจนะว่านายคงผิดหวังมากที่เห็นหน้าฉัน แทนที่จะเป็นหน้าสวยๆ ของพี่นัน” แต่ก็ยังยืนยันว่าตนไม่รู้จริงๆ ว่าพ่อพานันไปไหน

“จงซิน...ฆ่าเธอซะ!” หลินสั่ง จงซินเล็งปืนใส่ นาคแผดเสียงลั่น

“ไม่นะ...อย่า!!!”

ooooooo

นาครู้สึกตัวขึ้นในตอนเช้า พร้อมกับรู้สึกว่าปลอดภัย เมื่อหลินหลานเซ่อเอาแฟกซ์แผ่นหนึ่งให้ดู บอกว่า แสดงว่าเธอไม่ได้ร่วมมือกับพ่อเธอจริงๆ นาครีบรับไปอ่าน...

“คุณหลินหลานเซ่อ... ผมขอเปลี่ยนแปลงสัญญาเรื่องการชดใช้หนี้จากนันทกา ลูกสาวคนโต ผมขอเปลี่ยนเป็นฤทัยนาคลูกสาวคนเล็ก ผมคิดว่าฤทัยนาคจะทำประโยชน์ให้คุณมากกว่านันทกา และถ้าเป็นไปได้ ช่วยฝากฤทัยนาคเข้าเรียนหนังสือต่อด้วย เธอยังไม่จบไฮสคูล”

นาคกำกระดาษแน่น ถามว่านี่มันบ้าอะไรกัน หลินเอ่ยว่าเธอคงไม่คิดว่าตนจะทำตามข้อตกลงในจดหมายใช่ไหม

“ใครทำตามก็บ้าแล้ว นี่มันจดหมายของคนบ้า พ่อต้องบ้าไปแล้วที่เอาตัวฉันมาแลกเพื่อขัดดอกแทนพี่นัน”

หลินบอกว่าพ่อเธอบ้าไปแล้วจริงๆ เพราะตนต้องการนันทกาไม่ใช่เด็กบ๊องหน้าตาเหมือนเฟอบี้อย่างเธอ นาคถามว่าถ้าเขาได้พี่สาวตนไปแล้วจะทำอะไรเขา หลินสวนทันควันว่าจะทำอะไรเรื่องของตน เธอไม่เกี่ยว นาคถามว่าจะเอาไปเป็นนางบำเรอใช่ไหม!

“มันเป็นสิทธิ์ของฉันที่จะทำอะไรกับพี่สาวเธอก็ได้” หลินตอบหน้านิ่งแฝงแววเหี้ยม

ooooooo

ในวันที่ยุทธพงษ์พานันทกาหนีไปนั้น เธอถามพ่อว่าจะไปไหน ยุทธพงษ์บอกว่าไม่รู้ แต่ต้องหนีไปให้ไกลที่สุด นันทกาถามว่าพ่อทิ้งน้องไว้คนเดียวหรือ ยุทธพงษ์ตอบอย่างเลือดเย็นว่า

“มันจำเป็นลูก ลูกไม่ต้องห่วง นาคต้องเอาตัวรอดได้” นันถามว่าทำไมต้องทำแบบนี้ “เรื่องมันยาวลูก แล้วพ่อจะเล่าให้ฟัง...” และเมื่อพากันเข้าพักที่เรือนไทยในรีสอร์ตแล้ว ยุทธพงษ์จึงเล่าให้นันทกาฟัง เธออุทานตกใจว่าพ่อเป็นหนี้ยี่สิบล้านเหรียญหรือ!

“ใช่ พ่อยืมเงินจากคุณหลินหลานเซ่อมาลงทุนทำธุรกิจ แต่ว่ามันเจ๊ง คุณหลินเขาบอกว่า ถ้าพ่อหาเงินใช้หนี้เขาไม่ได้ เขาก็จะเอาตัวลูกไปขัดดอก”

“ไอ้บ้า...ตัณหากลับ หนูไม่มีวันยอมเป็นนางบำเรอมันหรอก”

ยุทธพงษ์บอกว่าพ่อรู้ ถึงได้ส่งนาคไปแทน นันรับไม่ได้ถามว่าพ่อส่งน้องไปเป็นนางบำเรอมันแทนตนหรือ นาคก็เป็นลูกพ่อเหมือนกัน พ่อทำอย่างนี้ได้ไง!

“มันจำเป็นลูก พ่อทำอย่างนั้นเพราะคิดว่านาคไม่สวยพอที่คุณหลินจะเอาไปทำเมียหรอก” นันติงว่ายังไงพ่อก็ไม่ควรทำอย่างนี้ แต่พอยุทธพงษ์บอกว่าถ้าไม่ส่งนาคไปก็ต้องส่งเธอไป นันทกาก็ปฏิเสธลั่นว่า ต่อให้ตายตนก็ไม่ยอมไป!

ooooooo

ที่ห้องทำงานของหลินหลานเซ่อ นาคตบโต๊ะปังบอกหลินว่าตนจะใช้หนี้ทั้งหมดให้พ่อเอง

หลินเยาะเย้ยว่าเธอจะเอาเงินที่ไหนขนาดพ่อเธอยังไม่มีปัญญาเลย นาคยืนยันอย่างไรหลินก็ไม่เชื่อ นาคเลยท้าพนันกัน หลินไม่รับพนันยืนยันคำเดียวว่า

“ในเมื่อพ่อเธอเป็นหนี้ฉันแล้วไม่สามารถใช้ได้ พี่สาวเธอก็ต้องเป็นของฉันตามสัญญา” พูดแล้วจะลุกไป

นาคเปลี่ยนวิธีใหม่ เยาะเย้ยปรามาสว่าเป็นถึงเจ้าพ่อแต่ไม่กล้ารับคำท้าพนันจากเด็ก กลัวตนจะชนะใช่ไหมล่ะ

“เธอจะพนันอะไรกับฉัน”

“ก็ถ้าฉันหาเงินมาใช้หนี้นายได้ ก่อนที่นายจะเจอตัวพี่สาวฉัน นายก็ต้องปล่อยพี่สาวฉันไป ห้ามไปยุ่งเกี่ยวกับเขา”

“ก็ได้ ตกลง ฉันรับคำท้าเธอ แต่ถ้าฉันเจอตัวพี่สาวเธอก่อน ฉันก็จะฆ่าเธอทิ้ง”

เป็นเงื่อนไขที่นาคถึงกับกลืนน้ำลายฝืดคอ แต่ยังทำใจกล้าพอหลินจะเดินไปก็เรียกไว้ บอกว่ายังไม่รู้เลยว่าตนสัญญากับใคร หลินบอกว่าเธอไม่มีสิทธิ์ถาม แต่พอนาคบอกว่างั้นตนก็จะจำหน้าไว้ก็แล้วกัน หลินเลยหันบอกก่อนออกไปว่า

“ฉัน...หลินหลานเซ่อ”

“หลินหลานเซ่อ หึ! ดูท่าทางไม่น่าเซ่อเลย” นาคเหล่ตามพึมพำ

จงซินพานาคไปที่พัก นาคมองตาค้างเพราะมันคือตู้คอนเทนเนอร์ บอกจงซินว่าตนไม่ใช่หมาแมวนะจะได้นอนตู้คอนเทนเนอร์ จงซินมองตาขวางถามว่าเธอมีสิทธิ์เรียกร้องด้วยหรือ นาคเลยหัวเราะแหะๆ บอกว่าลืมตัวไปหน่อยที่จริงก็เท่ดีเหมือนกันนะ

“เอาล่ะ เลิกพล่ามได้แล้ว ตามฉันมา ฉันจะพาเธอไปดูงานที่เธอต้องทำ” จงซินตัดบท

“ไอ้นี่มันเก๊กขรึมเหมือนนายเลยฮิ...” นาคบ่นเบาๆ

นาคต้องนอนในตู้คอนเทนเนอร์และทำงานเป็นคนงานก่อสร้าง จงซินบอกว่าเธอต้องทำทุกอย่างตามที่หัวหน้าคนงานสั่ง นาคโวยวายว่างานกรรมกรแบบนี้แล้วเมื่อไหร่ตนถึงจะใช้หนี้ให้พ่อได้หมด

“นั่นมันเป็นเรื่องของเธอ ฉันมีหน้าที่พาเธอมาดูที่พักและที่ทำงาน เราจะเริ่มต้นหักหนี้เธอวันอาทิตย์หน้า จำไว้ให้ดีทุกวันอาทิตย์ เธอต้องเอาเงินไปให้ฉันที่ออฟฟิศ เพื่อใช้หนี้คุณหลินเข้าใจไหม และเธอต้องเตรียมตัวไปโรงเรียนในวันจันทร์หน้า”

อ่านละคร คิวบิก ตอนที่ 1 วันที่ 2 มี.ค. 57

ละคร คิวบิก บทประพันธ์โดย B 13 S.t.
ละคร คิวบิก บทโทรทัศน์โดย วิลักษณา
ละคร คิวบิก กำกับการแสดงโดย ชูชัย องอาจชัย
ละคร คิวบิก แนวละคร รักโรแมนติก บู๊แอ็คชั่น ดราม่าครบรส
ละคร คิวบิก ผลิตโดย บริษัทยูม่า 99 จำกัด
ละคร คิวบิก ออกอากาศ ทุกวันศุกร์ - วันอาทิตย์ 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละคร คิวบิก เริ่มออกอากาศตอนแรก ในวันเสาร์ที่ 8 มีนาคม 2557
ที่มา ไทยรัฐ