@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 11 วันที่ 5 ส.ค. 57

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 11 วันที่ 5 ส.ค. 57

สุดหล่อกับไอ้เนถามปุ๊กับเป้าว่าต้องการเฉดเด็กสามคนนั้นออกจากบ้านเด็กดีใช่ไหม มันอาสาทำให้แต่ต้องมีค่าใช้จ่าย

สุดหล่อเสนอหัวละแสนห้าสามหัวสี่แสนห้าลดให้เหลือห้าแสน ปุ๊ฟังแล้วงงบ่นว่ามันเพิ่มหรือลดกันแน่ แต่ที่แน่ๆคือมันเรียกแพงเกินไป

ดำรงแอบมาได้ยินตัวเลขก็ตาโต เข้าไปขอเอี่ยวด้วย สุดหล่อสงสัยเพราะดำรงคุยโวไว้ว่ารวยเป็นร้อยล้านอยู่แล้ว


“เฮ้อ นั่นน่ะมันแค่สร้างภาพว่ะ เงินเมียฉันทั้งนั้น ไม่มีเงินฉัน นังเมียใหม่มันบังคับให้ฉันทำงานที่โรงสีจ่ายเป็นรายวัน วันละสามร้อยไม่ทำก็ไม่จ่าย ฉันถึงต้องมาหาทุนแถวนี้ไง นี่...ถ้าแกให้ฉันรวมหุ้นด้วยฉันมีแหล่งทำเงินให้แกอีกแหล่งด้วยนะโว้ย”

สุดหล่อกับไอ้เนมองหน้ากันอย่างสนใจ

ดารารายติดตามถ่ายรูปคุณจันทร์ ดาริกา อิงฟ้า และวิวิทธิ์แล้วงง เพราะเท่าที่เห็นดาริกากับคุณจันทร์สนิทกันมาก และอิงฟ้ากับวิวิทธิ์ก็ยิ่งสนิทกัน พอถาม แพ็ทยืนยันว่าอิงฟ้ากับวิวิทธิ์รักกันมานานแล้ว

“โกหกกันทั้งหมดเลยเหรอ” ดารารายงงมาก แพ็ท บอกว่าเล่นละครกันเป็นทีมเป็นขั้นเป็นตอนจับไม่ได้ไล่ไม่ทันเชียวแหละ “ไม่อยากเชื่อ ทำไมร้ายกาจกันขนาดนี้”

คุณจันทร์จะไปเข้าห้องน้ำ ดำรงตรงเข้าไปทัก ดารารายตกใจคิดว่าจะเข้าไปทำร้ายคุณจันทร์ แต่พอได้ยินทั้งสองทักทายกันจึงรู้ว่า ดำรงเป็นพ่อของดาริกา

ดำรงบอกคุณจันทร์ว่าห้องน้ำที่นี่ไม่ค่อยสะอาด ชวนไปเข้าที่ร้านโกฮับดีกว่า จะได้ดื่มกาแฟกันด้วย พอไปนั่งที่ร้านโกฮับ คุณจันทร์บอกว่า “มีอะไรก็ว่ามาเลยครับ”

“ผมไม่ใช่พ่อที่ดีเท่าไหร่เพราะไม่ได้เลี้ยงดาริกาเลย แต่คุณคงไม่รู้ความจริง” ดำรงเริ่มปั้นน้ำเป็นตัวใส่ไคล้กุสุมาว่า เธอโกรธเกลียดตนที่พาไปอดมื้อกินมื้อ ครวญว่าเงินเดือนจ่าตำรวจจะสักเท่าไหร่กัน ตนเป็นคนมือสะอาดเมียเลยทิ้ง อุ้มท้องหนีมาอยู่กับตาทศไม่ยอมให้พบลูก

“แต่เท่าที่ผมรู้ คุณพ่อไม่เคยมาหาดาริกาเลยนี่ครับ เงินทองไม่เคยส่งเสีย”

“ไม่จริงครับ ผมส่งเงินมาให้เกือบทุกเดือน แต่กุสุมาไม่เคยบอกความจริงลูก ทำให้ลูกเข้าใจผิด เกลียดผมมาจนโต” คุณจันทร์เริ่มเห็นเค้าถามว่าคุณพ่อต้องการอะไร ดำรงบอกว่าตนต้องการแค่ความมั่นใจว่าเขารักลูกตนจริง พอเขาถามว่าต้องพิสูจน์อย่างไร ก็เข้าทางดำรง เสนอทันทีว่า

“เรื่องแบบนี้มันต้องมีราคาของมันหน่อยนะครับ อย่าหาว่ามาขอนะครับ ให้ถือเสียว่าเป็นค่าตอบแทนที่ผมส่งเสียไอ้ดาวมันจนโต” คุณจันทร์ถามว่าคุณพ่อต้องการเท่าไหร่ “ไม่มากไม่น้อย สามแสนก่อนก็แล้วกันครับ” แล้วหยิบมือถือให้ออนไลน์เข้าบัญชีตนเลย ย้ำด้วยว่า “ไม่เอาเช็ค”

พอคุณจันทร์รับปาก ดำรงยกมือไหว้ขอบคุณ ก่อนแยกไปยังย้ำให้เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ ที่เด็ดกว่านั้นคือ ขอเงินสดติดกระเป๋าหน่อยเพราะเมียให้ติดตัวมาแค่ห้าสิบบาทเอง คุณจันทร์ตัดรำคาญหยิบแบงก์พันให้จำนวนหนึ่ง ดำรงยกมือไหว้ท่วมหัวรับเงินยิ้มร่าออกไป คุณจันทร์มองตามอย่างระอาใจ

ดารารายแอบดูอยู่บอกแพ็ทว่ามันปล้นเงินคุณจันทร์ทำท่าจะออกไปเอาเรื่อง พลันก็ชะงักเมื่อเห็นสุดหล่อ กับไอ้เนเดินอาดๆเข้าไปหาดำรงที่กำลังนับเงิน สุดหล่อถามว่า “ตกลงใช้ความเป็นพ่อตารีดเงินว่าที่ลูกเขยใช่ไหม”

“แหล่งขุมทรัพย์อย่างดีเลยโว้ย งวดแรกก็สามแสนแล้ว จะต้องมีงวดต่อไปเรื่อยๆและเพิ่มค่าขึ้นเรื่อยๆ ด้วย ถ้าแต่งกัน ข้าจะขอหุ้นห้างแกรนด์สักจิ๊ด...เปอร์เซ็นต์สองเปอร์เซ็นต์ เท่านี้ก็หลายล้านแล้วโว้ย”

ดำรงคุยโวจนสุดหล่อกับไอ้เนเคลิ้ม ขอเป็นสาวก ดำรงทำเป็นรู้ทันถามว่าแบบนี้อยากให้ตนเข้าร่วมทีมเรื่องเด็กสามคนนั้นไหม คุยว่าตนมีเซฟเฮาส์ไว้ต้อนรับเด็กพวกนั้นโดยเฉพาะด้วย

สุดหล่อกับไอ้เนอัญเชิญดำรงมาร่วมแก๊ง จับมือเป็นสัญญากันอย่างฮึกเหิม ดารารายทนดูไม่ได้เก็บของออกจากร้านไป แพ็ทรีบตาม ดารารายเกิดอาการซวนเซ พูดอย่างรับไม่ได้ว่า

“ไม่นึกเลย ลูกน้าจะเข้ามาอยู่ในวงจรไอ้พวกมหาโจร นี่มันคิดจะปล้นทัศนัยเลยเหรอ” พูดแล้วเรอเอิ๊กต้องรีบหายามาดม บอกแพ็ทให้พากลับเลย

กลับไปที่ห้องทำงาน แพ็ทชงชาบำรุงหัวใจให้ดื่ม ดูแลจนอาการดีขึ้น ดารารายให้เธอเล่าเรื่องที่บอกว่าสี่คนรวมหัวกันกุข่าวหลอกตนหลอกอรชรนั้น มันอะไรกัน?

แพ็ทเล่าว่า เรื่องคุณจันทร์เป็นหมันนั้นเป็นเรื่องโกหกทั้งเพ ทั้งสี่คนคือ คุณจันทร์ ดาริกา อิงฟ้า และวิวิทธิ์วางแผนหลอกด้วยการเปลี่ยนขวดอสุจิ โดยเอาของคนชื่อเกริกเพื่อนสมัยเรียนมัธยมของคุณจันทร์ที่เป็นเกย์มาแทนของคุณจันทร์ พอถูกดารารายซักรายละเอียด แพ็ทก็พูดออกตัวว่าตนไม่ทราบรายละเอียด ทราบแต่ว่ามีการเปลี่ยนขวดอสุจิกัน

“ถ้าเป็นความจริง น้าจะไม่ให้อภัยทุกคนเด็ดขาด” แพ็ทขออย่าให้เป็นเรื่องใหญ่เลยตนเป็นห่วงคุณจันทร์ “ก็คุณจันทร์นี่แหละตัวดี น้าไม่นึกว่าคุณจันทร์จะโกหกน้าได้ถึงขนาดนี้” แพ็ทได้ทีใส่ไฟว่าทั้งหมดนี้ดาริกาเป็นคนวางแผน ดารารายถามว่าเธอรู้จากไหน แพ็ทบอกว่าน้องนางเป็นสายสืบให้ตน เพราะดาริกาเล่าทุกอย่างให้ทีมงานของวรางค์ฟัง แพ็ทบอกว่าดาริกานี่แหละที่ปลอมตัวเป็นพยาบาลในวันที่มีการเปลี่ยนขวดอสุจิกัน

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 11 วันที่ 5 ส.ค. 57

ละครเรื่องดาวเคียงเดือนบทประพันธ์โดย รอมแพง
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน บทโทรทัศน์โดย นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน กำกับการแสดงโดย ชนินทร ประเสริฐประศาสน์
ดาวเคียงเดือน ละครแนว รักตลกโรแมนติก ดราม่าคอเมดี้
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนควบคุมการผลิตโดย คุณอรุโณชา ภาณุพันธ์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น.
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน เริ่มออกอากาศตอนแรก วันศุกร์ 18 ก.ค.นี้ ทางไทยทีวีสีช่อง3
ที่มา ไทยรัฐ