@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร รอยฝันตะวันเดือด ตอนทีี่ 1 วันที่ 14 ส.ค. 57

อ่านละคร รอยฝันตะวันเดือด ตอนทีี่ 1 วันที่ 14 ส.ค. 57

เผอิญริวอยู่ในห้องอาหารนั้น จึงเข้ามาปกป้องบอกว่าเธอเป็นคนในครอบครัว ตั้งแต่นั้นมา อาคิโกะก็ปักใจว่าตนเป็นคนที่ริวรัก...อาคิโกะกล่าวกับริวว่าถ้าวันนั้นเขาไม่มาช่วยตนไว้ ตนคงแย่ไปแล้ว ริวอ้างว่า รับปากพ่อเธอไว้ว่าจะช่วย ก็แค่ทำตามคำพูด

“ทุกคนที่ช่วยฉันหวังผลตอบแทนกันทุกคน ยกเว้นคุณ...คุณไม่เคยทำร้ายความรู้สึก ไม่เคยทำร้ายจิตใจฉัน คุณทะนุถนอมดูแลฉันมาตลอดหลายปี” อาคิโกะลูบไล้ยั่วยวนริว


ริวกล่าวว่าตนต้องดูแลคนในโอะนิซึกะทุกคนก่อนจะลุกหนีอย่างไม่ใยดี ไทชิเปิดประตูให้ริวเดินออกไปทันที อาคิโกะมองไทชิอย่างไม่พอใจ...จากนั้น ริวมาส่งอาคิโกะที่บ้าน ไดกิโค้งขอบคุณที่มาส่ง ริวจับไหล่ยกตัวเขาขึ้น

“อาไดกิครับ...อาคิโกะมาเดินแฟชั่นโชว์ให้ผมโดยไม่คิดค่าตัว มาส่งแค่นี้ถือว่าเป็นการตอบแทนน้ำใจ”

“โซเรียวไม่จำเป็นต้องตอบแทนอะไรพวกผมเลย”

“พ่อผมบอกเสมอ คุณอาคือหนึ่งในรากฐานที่สำคัญของโอะนิซึกะ ถ้าไม่ได้คุณอาช่วยงานมาตั้งแต่แรก โอะนิซึกะก็จะไม่ยิ่งใหญ่เหมือนทุกวันนี้”

อาคิโกะเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดยูกาตะเกล้าผมสวยยกอุปกรณ์ชงชาเข้ามา เธอนั่งลงอย่างอ่อนช้อยลงมือชงชาด้วยท่วงท่าสง่างาม ริวเอ่ยปากชมว่า เธอชงชาได้ดีเสมอ เป็นโชคดีของไดกิที่มีลูกสาวเก่งรอบด้าน

อาคิโกะกล่าวอย่างไม่เคอะเขิน “ผู้หญิงมีภาระที่สำคัญ นอกจากตอบแทนบุญคุณพ่อแม่แล้ว เรายังต้องพร้อมจะเป็นภรรยาที่ดีของสามีค่ะ”

ริวนิ่งไม่แสดงอาการใดๆ พอขบวนรถของริวกลับไป ไดกิก็หันมาตำหนิลูกสาวที่ทำตัวเสมอโซเรียว เธอแย้งว่าคนรักกันก็ต้องสนิทกัน ไดกิสวน ริวไม่เคยพูดว่าลูกเป็นคนรัก เธอโต้

“ไม่เคยพูดแต่ไม่เคยปฏิเสธ พ่อก็แปลกคน แทนที่จะดีใจมีลูกสาวเป็นคนรักของโซเรียว ต่อไปถ้าหนูได้เป็นโอะคะมิซัง พ่อจะสบายไปทั้งชาติ”

“อย่าหวังสูงขนาดนั้น โซเรียวมีคู่หมั้นอยู่แล้ว ลูกก็รู้”

แต่อาคิโกะไม่แคร์เพราะเจ็ดปีมาแล้วที่ริวไม่เคยพูดถึงว่าที่คู่หมั้น ไดกิบอกให้ลูกตื่นจากความฝัน เพราะถ้าตื่นช้าจะทำให้ลูกเจ็บมาก เธอยืนกรานว่าไม่ได้ฝัน มันเป็นความจริง

ooooooo

วันนี้ ยูจิได้ออกจากโรงพยาบาล เขาใจหายที่จะไม่ได้เจอมายูมิทุกวันอีก มายูมิเตือนให้เขางดออกกำลังกายหนักๆ อีกสองอาทิตย์ค่อยเข้ามาตัดไหม แล้วถามเขายังมีอาการผิดปกติไหม

“ถ้าคนไข้ใจสั่นทุกครั้งที่เห็นหน้าใครบางคน หมอถือว่าผิดปกติไหมครับ

มายูมิรู้ว่าเขาจีบแต่ไม่สนใจ พอดีมาซารุเปิดประตูเข้ามาทักทาย ขอบคุณมายูมิที่เป็นหมอผ่าตัดช่วยชีวิตลูกชายตน มายูมิโค้งให้พร้อมตอบกลับว่าเป็นหน้าที่ของหมอ ว่าแล้วก็ขอตัว ยูจิชะเง้อมองตามอย่างเสียดาย มาซารุปรามให้คิดใหม่ เพราะมายูมิเป็นคู่หมั้นของริว โอะนิซึกะ

ในขณะเดียวกัน ริวยื่นตารางงานให้ไทชิ อธิบายว่า “ฉันจะเปลี่ยนเส้นทางการเดินทางทุกวัน ไม่กำหนดล่วงหน้าว่าไปทางไหน เพื่อความปลอดภัย ห้ามใครรู้ตารางของฉันเด็ดขาด”

ไทชิรับคำ...เช้าวันใหม่ ไทชิขี่จักรยานไปบ้านไดกิ สาวใช้ในบ้านยิ้มแย้มต้อนรับเพราะเขามาเป็นประจำ ไทชินำอาหารเช้าที่จัดใส่กล่องเบนโตะสวยงามมาให้ไดกิและอาคิโกะทุกเช้า ไดกิปลื้มใจบอกไทชิไม่ต้องทำมาให้ทุกวัน แต่เขากลับบอกว่า

“ไม่ได้หรอกครับ ตั้งแต่พ่อกับแม่ผมจากไป มีแต่คุณอาที่เลี้ยงผมเหมือนลูก แค่นี้ถือเป็นเรื่องเล็กน้อยครับ”

สายตาไดกิมองไทชิอย่างภูมิใจ ก่อนจะบอกให้ไปตามอาคิโกะลงมาทาน ไทชิก้มหัวแล้วขึ้นไปจะเคาะประตูห้อง เผอิญอาคิโกะเปิดประตูออกมาในชุดเสื้อคลุมหลวมๆดูเซ็กซี่

“ทำไมวันนี้มาส่งอาหารเช้าให้ฉันเร็วจัง” อาคิโกะยิ้มหวานเป็นกันเอง

“ไม่วางตัวเป็นเจ้านายกับลูกน้องอย่างเมื่อวานแล้วเหรอ” ไทชิกล่าวอย่างน้อยใจ

“อยู่ต่อหน้าริวจะให้ทำตัวสนิทกับเธอได้ยังไง มันไม่เหมาะสม โอเค...ต่อไปเวลาเจอหน้ากัน ฉันจะไม่ทำเมินเฉยกับเธอก็ได้” อาคิโกะออดอ้อนจับคอเสื้อไทชิขยับให้เข้าที่

ไทชิใจละลายยิ้ม บอกเธอว่าวันนี้จัดเป็นสลัดผักและผลไม้ให้ ไม่ต้องกลัวอ้วน อาคิโกะชมว่ารู้ใจตนไม่เคยเปลี่ยน ไทชิโต้ ทำอยู่ทุกวันถ้าไม่ทำคงแปลก อาคิโกะยื่นดาบตันโตะให้

“ยินดีด้วยที่ได้เป็นองครักษ์ของริว...ชอบไหม” ไทชิรับดาบพยักหน้า “ปกป้องว่าที่สามีฉันด้วยนะ แล้วต่อไปเธอต้องมาบอกฉันทุกวันว่าริวมีตารางงานที่ไหนบ้าง” ไทชิชะงักสีหน้าเปลี่ยน อาคิโกะยิ้มอ้าง “บรรพบุรุษ

ของเราต้องภูมิใจมากที่เธอได้เป็นองครักษ์ของโอะนิซึกะโซเรียว ส่วนฉัน...อีกหน่อยก็จะได้เป็นโอะคะมิซัง” สีหน้าไทชิสลดลงทันที

ooooooo

และแล้วผู้ที่ได้รับตำแหน่งท่านผู้บัญชาการแทนโอะซามุ ตกเป็นของมาซารุ โคบายาชิซึ่งทุกคนคิดว่าน่าจะเป็นฮิโระมากกว่า แต่ฮิโระไม่ยึดติดกับตำแหน่ง เขาพร้อมทำหน้าที่ถูกต้อง

พอมาซารุมาถึงก็สั่งฮิโระจัดเตรียมกองกำลังไปจับตัวคนร้ายฆ่าโอะซะมุ ฮิโระแปลกใจที่มาซารุรู้

มาซารุบอกว่าตนรู้มากกว่านั้นอีก คนของตนจับฆาตกรได้ มันซัดทอดถึงคนบงการ

บ่ายวันนั้น ริวกำลังทำความเคารพป้ายบรรพบุรุษ คิดถึงเหตุการณ์เลวร้ายที่ผ่านมา...มาซารุและเหล่าตำรวจบุกเข้ามาในบ้านโอะนิซึกะ โคจิกับพวกขวางไว้ ขอให้รอโซเรียวของพวกเขาทำภารกิจเสร็จก่อน แต่มาซารุไม่พอใจจะฝ่าเข้าไป ฮิโระอึดอัดใจที่ต้องแจ้งข้อหาว่าริวเป็นผู้จ้างวานฆ่าโอะซะมุ โคจิอึ้งเก็บอาการแต่ก็ไม่ยอมให้มาซารุบุกเข้าไป มาซารุหาว่าริวถ่วงเวลาหลบหนี คัตสึกับเซกิไม่พอใจชักดาบมาขวาง มาซารุเสียงกร้าว หาว่าจะใช้อาวุธกับเจ้าหน้าที่

เสียงริวดังขึ้นให้ทุกคนเก็บดาบ ท่าทางริวไม่หวาดหวั่น ฮิโระขอเชิญริวไปสถานีตำรวจ

“ผมยินดีให้ควบคุมตัว ถ้าพวกคุณมีหลักฐานยืนยันว่าผมเป็นคนจ้างวานฆ่าท่านโอะซะมุจริงๆ” ริวจ้องหน้ามาซารุด้วยแววตาไม่เกรงกลัวแม้แต่น้อย

ในห้องสอบปากคำ ฮิโระสอบสวนโซวมือปืนที่จับได้ โซวให้การว่า “โอะนิซึกะเปลี่ยนไปตั้งแต่มิซาว่าล่มสลาย ริว โอะนิซึกะ คิดเป็นใหญ่คับฟ้า พอท่านโอะซะมุได้รับคำสั่งให้กวาดล้างอิทธิพลเถื่อน โอะนิซึกะก็เริ่มมีปัญหา...ริวสั่งเก็บท่านโอะซะมุเพราะต้องการให้ทุกคนเกรง”

ฮิโระถาม โอะนิซึกะมีคนมากมาย ทำไมต้องใช้มือปืนรับจ้างอย่างเขา โซวตอบว่าเพื่อไม่ให้โอะซะมุรู้ตัว...อีกห้อง มาซารุลงมือสอบปากคำริวด้วยตัวเอง

มาซารุหาว่าริวต้องการอยู่เหนือกฎหมายถึงกำจัดโอะซะมุ มาซารุเอาหลักฐานวัตถุมาวางลงตรงหน้าริว เป็นปืนที่มีตราประทับของโอะนิซึกะ ทำเอาริวอึ้ง...

ขณะเดียวกัน นานะวิ่งหน้าตื่นมาบอกมายูมิเรื่องริว มายูมิดักคอถ้าเป็นเรื่องเปลี่ยนคู่ควง ตนไม่สนใจ นานะสวนว่าริวโดนจับข้อหาจ้างวานฆ่าโอะซะมุ ตอนนี้ถูกสอบสวนอยู่ที่สำนักงานตำรวจ มายูมิหน้าเครียดด้วยความเป็นห่วง นานะแซวเป็นห่วงก็ไปให้กำลังใจ

“ทำไมฉันต้องเป็นห่วง” มายูมิปากแข็ง

“ก็เขาเป็นคู่หมั้น เอ๊ย...ว่าที่คู่หมั้น...ไม่พูดก็ได้ ถ้าไม่มีใจให้โอะนิซึกะโซเรียวแล้วจริงๆ ก็ลองเปิดใจให้คนข้างหลังเธอบ้างนะ คนนี้ฉันเชียร์” นานะเห็นสีหน้าเพื่อนบึ้งตึงจึงเปลี่ยนเรื่อง

มายูมิงงหันหลังไปมอง เห็นยูจิถือช่อดอกลิลลี่สีขาวสามดอกเข้ามาอย่างเท่...ทั้งสองเดินคุยกันในสวนโรงพยาบาล มายูมิกล่าวไม่จำเป็นต้องขอบคุณเพราะเป็นหน้าที่ของหมอ

“คุณเป็นคนลงมีด สร้างแผลเป็นที่จะติดอยู่ที่หัวใจผมไปตลอดชีวิต” ยูจิกล่าวให้ซาบซึ้ง

“ตกลงขอบคุณที่ช่วย หรือโกรธที่จะมีแผลเป็นคะ”

“ดีใจมากกว่าครับ ที่จุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของเราจะไม่มีวันจางหายไป”

มายูมิไม่สนใจ บอกเดี๋ยวนี้มียารักษารอยแผลเป็น แค่หมั่นทาทุกวัน ยูจิป้อนคำหวานอีก “เวลาทำให้บาดแผลจางหายได้ และเวลาก็ทำให้ความผูกพันเกิดขึ้นได้เช่นกัน ใช่ไหมครับ”

มายูมิขอตัว ยูจิขัดไม่คิดจะถามหรือว่าทำไมตนถึงให้ดอกลิลลี่ มายูมิตอบว่าลิลลี่แทนความหมายว่าขอบคุณ ระหว่างนั้นลมพัดโชยมา ปอยผมของมายูมิปลิวมาปรกหน้า ยูจิเดินเข้ามาใกล้ “นั่นแค่ส่วนหนึ่ง ลิลลี่มีความหมายสามอย่าง อย่างแรก คุณช่างอ่อนหวานและแสนดี อย่างที่สอง ขอบคุณที่ได้รู้จักกัน และความหมายสุดท้าย ขอบคุณที่ผมได้อยู่ใกล้คุณ”

อ่านละคร รอยฝันตะวันเดือด ตอนทีี่ 1 วันที่ 14 ส.ค. 57

ละคร รอยฝันตะวันเดือด บทประพันธ์: ณารา
ละคร รอยฝันตะวันเดือด บทโทรทัศน์ : คฑาหัสต์ บุษปะเกศ, จีรนุช ณ น่าน
ละคร รอยฝันตะวันเดือด ดำเนินงานโดย : ยศสินี ณ นคร
ละคร รอยฝันตะวันเดือด กำกับการแสดงโดย : กฤษณ์ ศุกระมงคล
ละคร รอยฝันตะวันเดือด ผลิต : เมกเกอร์วายกรุ๊ป
ละคร รอยฝันตะวันเดือด แนวละคร โรแมนติก/ดราม่า/แอกชั่น
ละคร รอยฝันตะวันเดือด ออกอากาศทุกวัน ทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15-22.45 น.
ละคร รอยฝันตะวันเดือด เริ่มออกอากาศตอนแรกวันพฤหัสบดี 21 สิงหาคม 2557 นี้
ละครเรื่อง รอยฝันตะวันเดือด เป็นเรื่องต่อจากละครเรื่อง รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน
ที่มา ไทยรัฐ