@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ตะวันฉายในม่านเมฆ ตอนที่ 6 วันที่ 27 ธ.ค. 55

อ่านละคร ตะวันฉายในม่านเมฆ ตอนที่ 6 วันที่ 27 ธ.ค. 55

ตะวันฉายเสียงอ่อย “พี่ยุทธ เอ่อ...คือ...ซัน... ต้องขอโทษพี่ยุทธจริงๆ ซันยังติดงานอยู่เลย”

แต่พอยุทธการถามเรื่องที่พนักงานบอกว่าเธอไม่กลับมาหลายวัน และทิ้งกุญแจไว้ให้ทำความสะอาด ตะวันฉายรีบแก้ตัวว่า ตนมีกุญแจสองชุด ฝากไว้ให้แม่บ้านทำความสะอาดชุดหนึ่ง

“พี่เข้าใจแล้ว แล้วพี่จะได้เจอซันหรือเปล่า”

“ไว้ซันเสร็จธุระ ซันจะรีบโทร.เรียกพี่ยุทธมาเลี้ยงข้าวเลยนะ”

ยุทธการยิ้มอย่างมีความหวังอีกครั้ง...ตะวันฉายวางสาย หันมาต้องสะดุ้งเมื่อเจอเมฆยืนอยู่ เขาถามว่าคุยกับกิ๊กหรือ แล้วเอวารู้ไหม เธอรีบปฏิเสธ“เอาล่ะๆ ฉันไม่ได้จะว่าอะไรหรอกนะ ถ้านายจะมีแฟน แต่นายไม่ควรทิ้งหมอกออกมาอย่างนี้”

“ผมเห็นว่าคุณเมฆยังไม่ขึ้นเล่น คงจะอยู่เป็นเพื่อนคุณหมอกได้ก่อน”

“นายก็เลยสบโอกาส”

ตะวันฉายยืนยันไม่ได้คุยกับแฟนจริงๆ เขาจึงแกล้งถามคุยกับสายโจรหรือ เธอเริ่มโกรธ ประชดคราวหลังถ้าตนคุยกับแฟนหรือโจร จะเปิดสปีกเกอร์–โฟนให้ได้ยิน เมฆว่าพูดแล้วต้องทำ

ooooooo

กลับถึงบ้าน ยุทธการเจอพ่อกับแม่ตำหนิเอาแต่ทำงานจนผิดนัดกับตะวันฉาย ระวังเธอจะไม่รัก เขายิ่งสะเทือนใจไม่รู้จะบอกท่านทั้งสองอย่างไรดี

ด้านตะวันฉายถึงบ้าน เมฆอุ้มหมอกขึ้นห้องให้เธอเตรียมที่นอน เธอพยายามปลุกหมอกไปอาบน้ำแปรงฟัน ก่อน เมฆเห็นลูกหลับสนิทจึงบอกว่าไม่อาบวันเดียวไม่เป็นไร แต่ถึงอย่างไรตะวันฉายก็ขอเปลี่ยนเสื้อผ้าให้หมอก เมฆรู้สึกดีที่ดูเธอจะห่วงใยลูกเขาอย่างจริงใจ

เมฆเข้าห้องจะอาบน้ำ อิงฟ้าตามเข้ามายั่วยวน เขาพยายามผลักดันเธอออกไปจากห้อง แล้วล็อกประตู อิงฟ้าโกรธ ปฏิญาณจะไม่ละความพยายาม

วันรุ่งขึ้น อิงฟ้าเห็นเมฆนั่งแต่งเพลงอยู่กับเปียโน จึงเข้ามาเล้าโลมลูบไล้กระซิบถาม

“เมฆไม่ไปทำงานเหรอ”

เมฆบอกว่าตนกำลังทำอยู่ เธอหมายถึงงานบริษัท เขาจึงตอบว่าให้วิวัฒน์ดูแลทั้งหมด

“ให้พี่วัฒน์ดูแล เมฆ...ฟ้าไม่เห็นด้วยเลยนะ ฟ้าว่าเมฆกลับไปทำงานเถอะ ให้ฟ้าไปช่วยก็ได้” เมฆสวนไม่จำเป็น อิงฟ้าไม่พอใจ “เมฆ...พี่ธีเป็นคนสร้างบริษัทนี้ขึ้นมานะ จะไปให้หุ้นส่วนที่เล็กกว่าอย่างพี่วัฒน์ดูแลได้ไง”

“พี่ธีสร้างขึ้นมา ฟ้าทำพังและผมกอบกู้ เพราะฉะนั้นฟ้าไม่มีสิทธิ์อะไรอีกแล้ว”

“แต่อย่างน้อยฟ้าก็เป็น...”

“ฟ้าแค่เคยเป็นคนในครอบครัวนี้ เรื่องในบริษัทผมกับพี่ๆที่แทรเวลทีจะดูแลกันเอง”

“เมฆ เราค่อยๆคุยกันด้วยเหตุผลดีกว่านะ ที่ฟ้า พูดว่าจะช่วยดูแลเพราะฟ้าเป็นห่วง อย่างน้อยให้ฟ้าไปนั่งที่บริษัท แล้วเมฆจะอยู่ที่บ้านก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวเมฆพาฟ้าไปบริษัทนะ”

เมฆแกะมืออิงฟ้าที่รั้งแขนออก บอกว่าตนไม่ไปไหนทั้งนั้น เขาลุกเดินหนี...ตะวันฉายกำลังถูบ้านอยู่แถวนั้น เธอยืนงงกับสิ่งที่ได้ยิน พลันคิดได้รีบวิ่งเข้าห้องไปโทรศัพท์นัดเอวากับนิคมาเจอกัน แล้วคว้าดินน้ำมันที่ปั๊มกุญแจไว้แล้วใส่กระเป๋าเสื้อมาด้วย เพราะเข้าใจว่าเมฆเก็บตัวอยู่ในห้อง แต่พอออกมาหน้าบ้านต้องเบรกหัวทิ่ม เจอเมฆยืนอยู่ข้างรถ ถามเสียงเขียวจะไปไหน เธอต้องโกหกว่าไปซื้อกับข้าว เมฆขอไปด้วย

“ก็ไหนคุณเมฆบอกคุณอิงฟ้าเมื่อเช้าว่าจะไม่ไปไหน”

เมฆเอ็ดที่แอบฟัง ตะวันฉายแก้ตัวบังเอิญได้ยิน เขาจึงอธิบายว่าที่บอกไม่ไปคือบริษัท แต่นี่มีนัดอีกแห่ง “เอ...ฉันต้องมาแจงให้นายฟังทำไมวะ ตกลงฉันไปด้วยนะ”

ตะวันฉายพยายามหาเหตุผลมาอ้างเพื่อไปเอง เมฆเห็นกระเป๋าเสื้อเธอตุงๆจึงจ้องมอง ตะวันฉายตกใจเอามือปิดหน้าอก เขาจึงถามว่าอะไรอยู่ในกระเป๋าเสื้อ เธอนึกได้

“อ๋อ...ดินน้ำมันคุณหมอกครับ ผมเผลอหยิบติดมือมา” ตะวันฉายชูให้เขาดูแล้วรีบเก็บ

เมฆขึ้นรถขับออกไป ตะวันฉายมองจนเห็นรถเขาเลี้ยวพ้นสายตา ก็รีบปิดประตูบ้านออกมาโบกแท็กซี่ หารู้ไม่ว่าเมฆย้อนกลับมาดู แล้วสะกดรอยตาม...ตะวันฉายนัดเอวากับนิคที่ห้างใกล้ๆ พอเจอกันก็รีบเล่าเรื่องที่ได้ยินให้เพื่อนทั้งสองฟัง สองคนข้องใจทำไมต้องสนใจเรื่องของเมฆ ไหนบอกว่าจะเข้าไปสืบเรื่องธีรภพ

“ฉันแค่สงสัยว่านายปากเป็ดนั่นจะต้องทำอะไรพี่ธี จนพี่ธีต้องทิ้งบริษัทไป”

“เฮ้ย...เยอะไปป่ะแก ฉันว่ามันคงไม่โยงกันยุ่งเหมือนนิยายแกหรอก” นิคค่อนขอด

“ว่าไม่ได้นะ พี่ธีก็ไม่อยู่หายสาบสูญแบบนี้ทะเลาะกันแหงๆ นี่เมียอีก กลับมาทั้งทีตานี่ดูไม่อยากให้อยู่บ้านเลยอ่ะ” เห็นเพื่อนเฉย “พวกแกไม่เชื่อฉันใช่ไหม คอยดูสิ ฉันเคยดูคนผิดเหรอ”

“ประจำ!” เพื่อนทั้งสองพูดพร้อมกัน

ตะวันฉายหน้าเสีย เปลี่ยนเรื่องให้นิคเอาดินน้ำมันที่ปั๊มกุญแจมาไปจัดการ แล้วชวนเอวาเดินช็อปปิ้ง เพราะไม่ได้ทำมานาน...สองสาวเข้าร้านเสื้อผ้า เลือกชุดสวยมาจะเข้าห้องลอง พนักงานรีบขัด เข้าได้ทีละคน เอวาให้ตะวันฉายเข้าไปก่อน พนักงานบอกอีกว่านี่ชุด ผู้หญิง เอวาเข้าใจจึงบอกเพื่อนแปลงร่างให้เขาดูหน่อย ตะวันฉายถอดแว่นและวิกผมสั้นออก เอวา

ถามพนักงานยิ้มๆว่า เข้าลองได้แล้วใช่ไหม พนักงานพยักหน้าเหวอๆ

ระหว่างที่เอวานั่งรอ เมฆเข้ามาสะกิด เธอตกใจเผลอถามว่าเขามาทำไม

อ่านละคร ตะวันฉายในม่านเมฆ ตอนที่ 6 วันที่ 27 ธ.ค. 55

ตะวันฉายในม่านเมฆ บทประพันธ์โดย ภาวิน
ตะวันฉายในม่านเมฆ บทโทรทัศน์โดย
กฤษณ์ มงคลเกษม,พิมพ์พชา รุ่งประพันธ์,วิวัฒน์ กฤษณาเวศน์
ตะวันฉายในม่านเมฆ กำกับการแสดงโดย ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ
ตะวันฉายในม่านเมฆ ดำเนินการผลิต ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิ์เวช
ตะวันฉายในม่านเมฆ ผลิตโดย บริษัท เมคเกอร์ กรุ๊ป จำกัด
ที่มา ไทยรัฐ