@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ตะวันฉายในม่านเมฆ ตอนที่ 6 วันที่ 26 ธ.ค. 55

อ่านละคร ตะวันฉายในม่านเมฆ ตอนที่ 6 วันที่ 26 ธ.ค. 55

ตะวันฉายตอบว่าได้ครับ แต่เมฆไม่ยอม โอบไหล่เธอพาเดินไป อิงฟ้าโกรธสุดๆ โวยจะบ้าหรือนั่นก็แค่พี่เลี้ยงเด็ก เมฆไม่สนใจพาตะวันฉายมาที่ห้องรับแขกหายาหม่องมาทาหัวที่ปูด

“ฟ้าว่าให้ซันทายาเองก็ได้” อิงฟ้าไม่พอใจอย่างมาก

“ไม่ได้หรอก ผมต้องดูแลซันให้เหมือนกับที่เขาดูแลหมอกอย่างดี คนอย่างผมใครดีต้องดีตอบ ถ้าใครไม่ดีผมจะไม่ดีด้วย”

อิงฟ้ารู้ว่าโดนเหน็บ สะบัดหน้าเดินไป เมฆวางมือจากการทายา ตะวันฉายร้องอ้าว...กำลังเพลิน สีหน้าเมฆเปลี่ยนเป็นเคร่งเครียด ว่าเธออย่าทะลึ่ง“อ้าว...คุณเมฆอารมณ์ไม่ดีมาว่าผมซะงั้น”

“ใครบอกว่าฉันอารมณ์ไม่ดี”

“ไม่ต้องมีใครบอกก็รู้ครับ”

เมฆขัดใจเอามะเหงกเขกหัวเบาๆแต่ตะวันฉายร้องลั่น เขายิ้มกวนประสาทใส่ก่อนจะเดินไป เธอสบถแล้วรีบปิดปากตัวเอง เกรงเขาได้ยินว่าทำเสียงผู้หญิงอีก...จากนั้น เมฆล็อกห้องซ้อมดนตรีตลอดวัน อิงฟ้าเคาะเรียกเท่าไหร่ เขาก็ไม่สนใจ จนเธอรามือไปเอง

เนื่องจากเก่งมีร่างเตี้ยแคระ ปีนบันไดเพื่อตัดต้นไม้ จึงดูยักแย่ยักยัน ตะวันฉายเข้ามาช่วยแล้วทั้งสองแกล้งโยนเศษกิ่งไม้ใส่กัน เผอิญอิงฟ้าเดินมา ก็โดนเศษกิ่งไม้ที่ตะวันฉายปาใส่เก่ง ทั้งสองตกใจรีบขอโทษ...อิงฟ้าโวยเล็กน้อยก่อนจะถามเก่งว่าเมฆมีแฟนใหม่หรือยัง เก่งตอบละเอียดยิบว่าไม่เคยเห็นมีใคร เช้าไปทำงาน เย็นดูแลลูก ค่ำๆก็ไปเล่นดนตรี เธอพอใจเดินกลับไป

ตะวันฉายบ่น “เจ้านายเราเขามีดีอะไร คุณอิงฟ้าถึงต้องกลับมา ถ้าเป็นผมนะ หาคนอื่นดีกว่า ผู้ชายแบบนี้ไม่เห็นน่าสนใจตรงไหน”

“เอ็งพูดอย่างกับเอ็งเป็นผู้หญิงงั้นแหละ”

ตะวันฉายนึกได้รีบกลบเกลื่อนไม่มีอะไร เห็นว่าอิงฟ้าสวย น่าจะหาแฟนใหม่ดีๆไปเลย...เอาตัวรอดมาได้ ตะวันฉายหลบมานั่งพักในห้อง เห็นมือถือมีข้อความจากยุทธการ จึงโทร.กลับไปหา ยุทธการบอกว่า กำลังไปหาที่คอนโดฯพร้อมพ่อกับแม่ เธอตาเหลือกมือถือหล่นจากมือ

“ซัน...ซัน เสียงอะไรน่ะ ซันอยู่หรือเปล่า”

ตะวันฉายเก็บมือถือขึ้นมาคุยต่อ “พี่ยุทธ...คือ พี่ยุทธกับคุณพ่อคุณแม่อย่าเพิ่งมาหาซันที่คอนโดฯได้ไหม”

ยุทธการถามทำไม เธออ้างว่าห้องรกมาก อายไม่อยากให้เห็น เขาหัวเราะบอกเธอแค่จะรับไปทานข้าวกับพ่อแม่ ตะวันฉายถอนใจอ้างตนยังไม่แน่ใจว่าว่างหรือเปล่า เขาจึงบอกทำงานให้เสร็จ ตัวเขาจะหาที่เดินเล่นรอ

ooooooo

บ่ายมากแล้ว เมฆออกมาจากห้อง อิงฟ้าปรี่เข้า หาชวนออกไปทานข้าวนอกบ้าน เขาปฏิเสธจะไปรับหมอกแล้วต้องไปเล่นดนตรีอีก เธอจึงขอไปด้วย

“อย่าเลยฟ้า ผมไม่อยากเห็นฟ้าเวลาผมเล่นดนตรีอีก”

เมฆจะเดินหนี อิงฟ้าโผกอดโน้มคอเข้ามาใกล้ กระซิบ...ตนรู้ว่าเขายังรักตน เมฆพยายามดันเธอออกและบอกเธอเข้าใจผิด เธอให้เขาสบตา อิงฟ้าลูบไล้ใบหน้าเมฆจนเขาเกือบเคลิ้ม เผอิญตะวันฉายเดินมาร้องอุ๊ย... อิงฟ้าโกรธมากที่มาขัดจังหวะอีก เธอรีบขอโทษจะเดินไป

“เดี๋ยวสิ เข้ามามีอะไร” เมฆผละจากอิงฟ้า เรียกตะวันฉายไว้

“เอ่อ...คือ ผมปวดหัวครับ เลยจะมาขอไปหาหมอ สงสัยจะกระทบกระเทือนจากที่ชนเมื่อกลางวัน แล้ว...แล้วตอนนี้ผมก็รู้สึกมีไข้นิดๆ ไม่รู้เป็นผลจากการชนหรือเปล่า”

“มันหนักขนาดนั้นเลยเหรอ”

“เรื่องแบบนี้ทำเป็นเล่นไม่ได้นะครับ อาจจะมีเลือดคั่งก็ได้ ผมเลยจะมาขอไปหาหมอไงครับ” ตะวันฉายพยายามหาข้ออ้าง

อิงฟ้าหมั่นไส้ไล่ให้รีบไปๆเสีย แต่เมฆกลับบอกว่าจะพาไปเองแล้วดึงมือเดินไป อิงฟ้าฉุนในขณะที่ตะวันฉายตกใจปลิวไปตามแรงดึงของเมฆ

ระหว่างนั่งมาในรถ ตะวันฉายพยายามหาทางออก บอกเมฆว่าตนหายแล้วขอกลับบ้าน แต่เมฆเหมือนรู้ทัน “ไหนๆก็ออกมาแล้ว นายไปรับหมอกกับฉันดีกว่า วันนี้ฉันอยากพาหมอกไปเดินเล่น นายไปด้วยนะ”

ตะวันฉายอึดอัดใจจะทำอย่างไรดี ถึงจะแยกจากเมฆกลับไปรับหน้ายุทธการที่คอนโดฯได้ พอรับหมอกจากโรงเรียนมา เมฆก็แวะร้านอาหารแห่งหนึ่ง ตะวันฉายร้อนใจรีบป้อนข้าวหมอกให้เสร็จเร็วๆ หมอกร้องว่าตนทานเองได้ เมฆให้เธอทานของเธอไป พลันมือถือตะวันฉายดังขึ้น เธอสะดุ้งหยิบมาดูเห็นชื่อยุทธการ ไม่กล้ารับตัดสายทิ้งแล้วปิดเครื่องไปเลย เมฆมองอย่างสงสัย เธอโกหกว่าพวกขายประกันโทร.มาตื๊อ เมฆดักคอนึกว่ากลัวใครตาม ตะวันฉายแอบมองค้อน

ยุทธการเซ็งที่ตะวันฉายปิดเครื่องหนีอีก จึงโทร.บอกพ่อกับแม่ว่าตัวเองติดราชการ ขอเลื่อนนัดที่จะพาตะวันฉายไปทานข้าวด้วย จากนั้น เขาก็มาปรับทุกข์กับเอวาและนิคที่โรงเรียนดนตรี นิคปลอบว่าเดี๋ยวตะวันฉายก็โทร.กลับมาเอง ยุทธการรู้แต่ก็ข้ามไปอีกวัน เอวาสงสารจึงบอกว่าจะพยายามติดต่อให้แล้วรีบรายงาน

“ขอบใจนะ เอวากับนิคต้องไปเล่นดนตรีแล้วสิ งั้นพี่ไม่กวนล่ะ” ยุทธการจะกลับ

“แล้วพี่ยุทธจะไปไหนล่ะคะ ก็พี่บอกคุณแม่ว่าติดธุระไม่ใช่เหรอคะ”

ยุทธการนิ่งคิด เอวาชวนไปฟังพวกตนเล่นดนตรีที่ผับ...ขณะเดียวกัน ตะวันฉายพยายามแยกตัวจากเมฆ แต่เขากลับหาว่าเธอจะหนีเที่ยว เธอปฏิเสธเสียหลงว่ากลับบ้านจริงๆ

“ฉันว่าในฐานะพี่เลี้ยง นายควรจะไปดูแลหมอกที่ผับด้วยนะ” เมฆลากตะวันฉายขึ้นรถจนได้

พอรถเมฆแล่นมาจอดหน้าผับ ทั้งสามลงจากรถ ทันใด รถยุทธการแล่นมาจอดข้างๆ ตะวันฉายตกใจรีบหันหลังให้ ยุทธการลงจากรถมายืนรอรถเอวา เกิดเมฆเรียกซันให้ยกกระเป๋าลงด้วย ยุทธการสะดุดหูหันมามอง เธอรีบหันหนี มุดหน้าเข้ารถทันที

“พี่เอวามาแล้ว...” หมอกชี้

พลัน เอวาเบรกรถจนนิคหัวทิ่ม เมื่อเห็นตะวันฉายมากับเมฆ “ทำไงดีล่ะแก...”

“แกเข้าไปจอดก่อน เดี๋ยวฉันไปประกบพี่เมฆกับไอ้ซันเอง แกก็ไปหาพี่ยุทธ” นิคแนะนำ

พอรถจอด นิครีบลงจากรถมายืนบังตะวันฉายไว้ไม่ให้ยุทธการเห็น เมฆถามนิคว่าเอวามีเพื่อนมาด้วยหรือ เขาตอบว่าใช่ เป็นรุ่นพี่มาทานข้าว ส่วนเอวาก็บอกยุทธการว่า เมฆเป็นรุ่นพี่ในวง ต่างพากันเดินเข้าผับ... ยุทธการอดถามเอวาไม่ได้ ว่าเขาได้ยินเมฆเรียกชื่อซัน เอวาสะดุ้ง

“เอ่อ...ค่ะ แต่ซันคนนี้เขาเป็นผู้ชายนะคะ เป็นพี่เลี้ยงลูกของรุ่นพี่เอวาค่ะ”

“เป็นผู้ชายเหรอ เขาดูตัวเล็กบางๆเหมือนผู้หญิง ตอนแรกพี่เห็นแวบๆนึกว่าเป็นซันเลย”

“โห พี่ยุทธ นี่คิดถึงซันจนมองผู้ชายเป็นมันไปแล้วเหรอคะ” เอวาหัวเราะกลบเกลื่อน

ยุทธการพลอยหัวเราะไปด้วย กำชับอย่าไปบอกตะวันฉาย เอวาลอบเป่าปากโล่งใจ...ด้านเมฆอยากเทกแคร์เพื่อนน้อง จึงบอกนิคว่า ตนไม่ค่อยได้ใช้สิทธิ์ส่วนลดให้ใคร ตนจะไปบอกเอวาให้ใช้สิทธิ์ตนกับเพื่อนเธอ นิคจะห้ามแต่ไม่ทัน เมฆเดินลิ่วออกไป ตะวันฉายเครียด

“อีตานี่ก็จุ้นเหมือนกันนะ...แกว่าสองคนนั่นจะคุยอะไรกันวะ”

“ไม่รู้ว่ะ แต่ที่แน่ๆ ฉันไม่อยากให้สองคนนั่นรู้จักกันเลย”

ตะวันฉายชักเห็นด้วย นิคแนะให้เธอรีบหาข้อมูลธีรภพไวๆ ก่อนที่ความจะแตก

ooooooo

อิงฟ้าพยายามกดโทรศัพท์หาเมฆ แต่เขาปิดเครื่อง เธอหงุดหงิดมาถามเก่งว่าเมฆมักจะพาหมอกไปที่ผับด้วยหรือ เก่งตอบว่าเฉพาะเวลาไม่มีพี่เลี้ยง แต่วันนี้คงหาหมอแล้วเลยพากันไปหมด อิงฟ้าเจ็บใจเข้ามาเดินสำรวจห้องนอนเมฆ เข่นเขี้ยว อีกไม่นานตนจะย้ายเข้ามาอยู่ห้องนี้

ยุทธการทานข้าวเสร็จ เอวารีบถามว่าเขาจะกลับบ้านเลยหรือ เขากลับบอกว่าจะไปดูตะวันฉายที่คอนโดฯ คิดว่าน่าจะกลับมาแล้ว เอวาฝืนยิ้มอวยพรให้ขับรถดีๆ แล้วรีบเดินมาหาตะวันฉาย บอกให้โทร.หายุทธการก่อนที่เขาจะไปถึงคอนโดฯเธอ ตะวันฉายบ่น

“ตอนไหนล่ะ แกก็เห็นนี่นา นายนั่นประกบฉันติดตลอดเวลาเลย”

เอวาแนะให้ไปโทร.ในห้องนํ้า ตะวันฉายไม่เอา กลัวเมฆตามไปดึงเข้าห้องนํ้าชายอีก เอวาจึงช่วยด้วยการไปเล่นกับหมอกข้างหน้าเมฆ เพื่อให้เพื่อนแยกตัวไป

แต่ยุทธการก็ไปถึงคอนโดฯของตะวันฉายเสียก่อน พนักงานบอกว่าเธอไม่กลับมาหลายวันแล้ว และได้ทิ้งกุญแจห้องไว้ให้แม่บ้านเข้าไปทำความสะอาด เขายิ่งข้องใจ ก็พอดีตะวันฉายโทร.เข้ามา เขารีบถามว่าเธออยู่ที่ไหน เสร็จธุระหรือยัง

ตะวันฉายเสียงอ่อย “พี่ยุทธ เอ่อ...คือ...ซัน... ต้องขอโทษพี่ยุทธจริงๆ ซันยังติดงานอยู่เลย”

อ่านละคร ตะวันฉายในม่านเมฆ ตอนที่ 6 วันที่ 26 ธ.ค. 55

ตะวันฉายในม่านเมฆ บทประพันธ์โดย ภาวิน
ตะวันฉายในม่านเมฆ บทโทรทัศน์โดย
กฤษณ์ มงคลเกษม,พิมพ์พชา รุ่งประพันธ์,วิวัฒน์ กฤษณาเวศน์
ตะวันฉายในม่านเมฆ กำกับการแสดงโดย ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ
ตะวันฉายในม่านเมฆ ดำเนินการผลิต ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิ์เวช
ตะวันฉายในม่านเมฆ ผลิตโดย บริษัท เมคเกอร์ กรุ๊ป จำกัด
ที่มา ไทยรัฐ