@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ดุจตะวันดั่งภูผา ตอนที่ 11 วันที่ 25 ธ.ค. 55

อ่านละคร ดุจตะวันดั่งภูผา ตอนที่ 11 วันที่ 25 ธ.ค. 55

“ปลายฟ้า...ฉันจะออกไปรับรองลูกค้าจากเมืองจีนที่บอกไว้ เธอไปจัดการเอกสารกับเรื่องสถานที่และอาหารให้เรียบร้อยด้วย แล้วตามฉันไปที่รถ”

ปลายฟ้ารับคำ แล้วออกจากห้อง ลิลลี่มองตาม ก่อนจะหันมองพัดด้วยความเห็นใจ

“แค่เขารู้ความจริงก็แย่แล้ว นี่ยังมีมือที่สามอีก แย่แน่เจ๊เรา”...

ในเวลาเดียวกัน มังกรถึงกับหน้าตื่นเมื่อโอตี่รายงานว่านายมนัสยังไม่ตาย อาเพียวก็ตกใจไม่แพ้เจ้านายเช่นกัน เพราะเป็นคนยิงเขากระเด็นตกน้ำด้วยมือตัวเอง“ลุงบุ๊นคงเก็บมันมาดูแลมั้ง” โอตี่คาดเดา

“มันอยู่ที่ไหน ผมจะแก้มืออีกครั้งครับคุณชายโอ”

“ไม่ต้อง งานนี้ฉันจัดการเอง หลังจากที่นายมนัสไม่หายใจ เราคงต้องเปิดสงครามกันเสียที” โอตี่ท่าทางขึงขังเอาจริง มังกรเห็นด้วย อยากรู้ว่าลูกจะลงมือเมื่อไหร่ จะได้ตระเตรียมกำลังคนให้พร้อม

“เมื่อเหล็กร้อนได้ที่” โอตี่มองพ่อด้วยแววตา มั่นใจ

ooooooo

ขณะพีทเดินเตร่รอลิลลี่อยู่ที่ชั้นล่างของบริษัทจ้าวหยาง พนักงานที่ผ่านไปมาต่างทำความเคารพอย่างนอบน้อม เขามองไปรอบๆ ฝันเฟื่องว่าอีกไม่นานจะต้องมีบริษัทแบบนี้เป็นของตัวเองบ้างโดยจะเอาเงินค่าแบล็กเมล์ที่ได้จากโอตี่มาทำทุน พัดเดินนำลิลลี่มาจากอีกทางหนึ่งเข้ามาทักพีทว่าจะมาทำไมไม่โทร.มาบอกก่อน

“พอดีแวะมารับลิลลี่ไปหาอะไรกินกันน่ะ...เจ๊จะไปไหนหรือ”

“ไปรับรองลูกค้ามาจากเมืองจีนน่ะไปด้วยกันไหม”

พีทปฏิเสธว่าไม่ไป อยากไปสวีทกันสองคนมากกว่า แต่ยังไม่ทันจะขยับไปไหน ปลายฟ้าตามมาสมทบต่างฝ่ายต่างตะลึง พยายามเก็บอาการไว้แต่ไม่พ้นสายตาของพัด

“เป็นไงเลขาฯใหม่พี่...พี่ขอตัวนะพีท”

“เอ...บางทีเราไปกับเจ๊ก็ดีเหมือนกันนะ กินเยอะๆ

สนุกดี...ดีไหมลิลลี่” พีทเปลี่ยนใจดื้อๆ ลิลลี่งงแต่ก็ไม่ขัด ควงแขนเขาออกไป ปลายฟ้าไม่ได้ใส่ใจอะไร เดินตามเจ้านายสาวไปขึ้นรถอีกคันหนึ่ง...

ในเวลาเดียวกัน โอตี่นัดพวกค้ายาเสพติดสองคนมาพบที่ห้องวีไอพีของร้านอาหารหรูภายในโรงแรม

แห่งหนึ่ง คิดจะใช้แผนยืมมือฆ่าคน จึงขอขึ้นราคาสินค้า อ้างว่ามีหุ้นส่วนเพิ่มขึ้น

“แล้วมันเกี่ยวอะไรกับเราด้วยล่ะ” ลูกค้าโวย

“มันเป็นหุ้นส่วนแบบไม่ลงทุนน่ะ ฉันก็ไม่ได้อยากได้มันมาหุ้นนักหรอก แต่มันจำเป็น”

ลูกค้าทั้งสองคนพยักหน้าเข้าใจ ถ้าหุ้นส่วนคนนั้นถอนหุ้น พวกตนก็จะได้ของราคาเดิมใช่ไหม โอตี่ยิ้มเจ้าเล่ห์แทนคำตอบ...

อีกด้านหนึ่งของโรงแรมเดียวกัน พัดเดินนำพีท ลิลลี่เข้ามาในล็อบบี้โดยมีปลายฟ้าเดินปิดท้าย พีทลอบมองปลายฟ้าอยู่ตลอด แต่เธอไม่สนใจ พัดเข้าไปทักทายนักธุรกิจจีน 2 คนที่นั่งรออยู่ก่อนแล้ว จากนั้นเชิญชวนทั้งคู่ไปที่ห้องอาหารจีน จะได้กินอาหารกลางวันกันไป

คุยกันไป แล้วหันมาทางเลขาฯคนใหม่

“คุณปลายฟ้า เชิญตามสบายนะ เสร็จแล้วจะเรียก... ไปลิลลี่...พีท”

ปลายฟ้ารับคำ ก่อนจะเดินแยกไปอีกทางหนึ่ง พีทเดินไปกับลิลลี่ได้สักพัก ทำทีขอตัวไปห้องนํ้า แล้ววิ่งตามปลายฟ้าจนทัน ตัดพ้อว่ามาทำงานกับพี่สาวของเขาทั้งทีไม่เห็นบอกกันบ้าง

“ฉันไม่เห็นต้องรายงานคุณเลย”

“ทำไม...รังเกียจผมมากนักหรือ”

ปลายฟ้าไม่ได้รังเกียจ เพียงแต่มันไม่เหมาะสม เขาเป็นถึงน้องชายของท่านรองประธานไม่ควรลดตัวลงมายุ่งกับตน และที่สำคัญเขามีคุณลิลลี่อยู่ทั้งคน อาจทำให้เธอเข้าใจผิดได้ พีทอ้างว่าแค่ควงลิลลี่เล่นๆ เท่านั้น จังหวะนั้น โอตี่เดินผ่านมากับเบตตี้พอดี แขวะพีทว่ามีน้องสาวของเขาอยู่ทั้งคน ยังแอบมามีกิ๊กอีก ปลายฟ้าสบช่อง ชิงหนีไปทันที โอตี่หรี่ตามองตาม

“กิ๊กแกน่ารักดีนี่”

“อย่าไปยุ่งกับเธอ ถ้าเธอเป็นอะไรไปล่ะก็ เราเลิกเป็นหุ้นส่วนกัน แล้วแกคงรู้นะว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

“ฉันเบื่อคำขู่แกจริงๆว่ะ...เอาอย่างนี้ เก็บการ์ดของแกไว้ให้ดีก็แล้วกัน และถ้าวันไหนฉันได้การ์ดมา ฉันจะเลิกเป็นหุ้นส่วนกับแก แล้วแกก็คงจะรู้เหมือนกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น” โอตี่เสียงกร้าว จ้องพีทเขม็ง

คนถูกมองถึงกับเสียวสันหลังวาบ แต่แสร้งว่าไม่กลัว รีบเดินตามปลายฟ้า ไปได้ไม่กี่ก้าว ลิลลี่ปราดเข้ามาควงแขน พาเดินไปทางห้องอาหาร โอตี่มองตามสีหน้าครุ่นคิด

“โอ...ลิลลี่น้องรัก ได้เวลาที่น้องจะต้องทำเพื่อครอบครัวเราอีกแล้ว”

ooooooo

ขณะที่โอตี่วางแผนจะให้น้องสาวหาทางขโมยเมมโมรี่การ์ดของพีทที่มีภาพเขากำลังขนยาเสพติด บุ๊น ไท อาฮวด เรียว และบอดี้การ์ดคุ้มกันอีกจำนวนหนึ่งเดินทางมาถึงห้องวีไอพีของสนามบิน พบหญิงชราคนหนึ่งท่าทางไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงนั่งรออยู่

“ไปกันได้หรือยังคะ” หญิงชราว่าแล้วค่อยๆยันตัวลุกขึ้นอย่างยากลำบาก

ผู้ติดตามของเธอปรี่เข้าไปช่วยประคองพาเดินไปกับบุ๊นท่ามกลางการอารักขาแน่นหนาของไทกับพวก โดยมีสายสืบของมังกรเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ไม่ห่าง เมื่อมาถึงที่จอดรถ หญิงชรานั่งรถคันเดียวกับบุ๊น อาฮวดนั่งที่เบาะหน้า ขณะที่ไทขึ้นประจำที่นั่งคนขับ ส่วนเรียว กับผู้ติดตามของเธอและบอดี้การ์ด แยกไปนั่งรถอีกคันหนึ่งทันทีที่ประตูรถของบุ๊นปิด นายใหญ่แห่งอาณาจักรจ้าวหยางหันไปถามหญิงชรา

“เป็นยังไงแพรไหม...เหนื่อยมั้ย”

“นิดหน่อยค่ะ...แต่รำคาญเจ้านี่มากกว่า” นํ้าเสียงของเธอสาวมากผิดจากตอนอยู่ในห้องวีไอพีลิบลับ จนไทต้องเหลือบมองทางกระจกส่องหลัง ถึงกับตะลึงเมื่อหญิงชราดึงหน้ากากออกเผยให้เห็นใบหน้างดงามของสาวสวยรุ่นราวคราวเดียวกับพัด...

ไม่นานนัก บุ๊นกับคณะมาถึงบ้านพักตากอากาศ เขาพาแพรไหมเข้าไปในห้องนายมนัสเพียงลำพัง ทิ้งให้ไท อาฮวด และเรียวยืนเฝ้าระวังอยู่ที่โถงด้านหน้า นายมนัสดีใจนํ้าตาคลอเมื่อเห็นหน้าลูกสาว

“คุณพ่อ...แพรไหมมารับคุณพ่อ เราจะได้ไปอยู่ด้วยกันแล้วนะคะ” เธอโผกอดพ่อไว้ด้วยความคิดถึง...

ที่โถงด้านหน้า ไทสังเกตเห็นวัตถุบางอย่างสะท้อนแสงแวบๆอยู่ในพุ่มไม้ไม่ไกลนัก อาฮวดเห็นสีหน้าของเขาแล้วเข้ามาถามว่ามีอะไร ไทกระซิบว่ามีคนลอบดูเราอยู่ จังหวะนั้น บุ๊นพาแพรไหมเดินเข้ามาหา

“คนนี้เขาชื่อนายไท ลุงจะให้เขาคอยดูแลหนูนะ มีอะไรก็บอกเขาได้...ฝากด้วยนะไท”

ไทรับคำ คิดในใจว่าเธอคนนี้ต้องเป็นคนสำคัญแน่นอน พอแพรไหมจะตามออกไปส่งบุ๊นที่รถ เขาจึงขอให้อยู่ในบ้านจะปลอดภัยกว่า เธอหยุดกึก หันมองบุ๊นซึ่งพยักหน้า เป็นทำนองให้เชื่อฟังไท ทันทีที่ขึ้นรถ บุ๊นถามอาฮวดที่ตามขึ้นมานั่งข้างๆว่า บอกไทแล้วใช่ไหมว่าต้องทำอย่างไร สมุนคนสนิทรับคำแล้วกระซิบบางอย่างกับเขาที่เหลือบมองไปทางด้านที่สายสืบของมังกรซุ่มดูอยู่

“มังกรคงกู่ไม่กลับแล้วล่ะ...ออกรถ” บุ๊นสีหน้าเคร่งเครียด คงถึงเวลาที่ต้องเปิดศึกเต็มรูปแบบกับน้องร่วมสาบานคนนี้เสียแล้ว ขบวนรถของบุ๊นเคลื่อนออกจากบ้านโดยมีเรียวขี่มอเตอร์ไซค์นำ

ooooooo

หลังจากคุ้มกันบุ๊นถึงบ้านอย่างปลอดภัย เรียวกลับมาที่นั่งรอพัดอยู่หน้าห้องทำงาน สักพักเธอกลับจากประชุมกับนักธุรกิจชาวจีนพร้อมกับปลายฟ้า

“นายเรียว เสร็จธุระกับคุณพ่อแล้วหรือ”

“ครับ...ท่านประธานฝากให้มาเรียนคุณพัดด้วย...” เรียวมองปลายฟ้าแวบหนึ่ง “เอ่อ...ผมว่าเราคุยกันในห้องดีกว่าครับ” เขาว่าแล้วเดินไปเปิดประตูห้องทำงานให้พัดเข้าไป ปลายฟ้าไม่ได้สนใจอะไร หยิบเอกสารบนโต๊ะทำงานตัวเองขึ้นมาดู อีกมุมหนึ่งของบริษัท ขณะที่พีทกับลิลลี่กำลังเดินมาตามทาง มีเสียงมือถือของลิลลี่ดังขึ้น โอตี่โทร.มาตามให้น้องสาวไปพบ มีเรื่องสำคัญจะปรึกษา เข้าทางพีททันที

“เอ่อ...ฉันอยากคุยเรื่องงานกับเจ๊พัดหน่อยน่ะ เธอกลับไปก่อนก็แล้วกัน”

อ่านละคร ดุจตะวันดั่งภูผา ตอนที่ 11 วันที่ 25 ธ.ค. 55

ละครเรื่อง ดุจตะวันดั่งภูผา บทประพันธ์ / บทโทรทัศน์ : ภูมิแผ่นดิน
ละครเรื่อง ดุจตะวันดั่งภูผา กำกับการแสดง : เฉิด ภักดีวิจิตร
ละครเรื่อง ดุจตะวันดั่งภูผา แนวละคร : แอ็คชั่น โรแมนติก ดราม่า
ละครเรื่อง ดุจตะวันดั่งภูผา ดำเนินงานสร้าง : อาหลอง จูเนียร์
ละครเรื่อง ดุจตะวันดั่งภูผา ดูแลงานสร้าง : บุญจิรา ตรีติยะ
ละครเรื่อง ดุจตะวันดั่งภูผา ออกอากาศ : พุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทาง ช่อง 7 สี
ที่มา ไทยรัฐ