@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 4 วันที่ 19 ก.ค. 57

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 4 วันที่ 19 ก.ค. 57

ที่อีกมุมหนึ่ง จันทรกานต์และพิชญาเดินมาด้วยกัน พิชญาบอกว่าอิงฟ้าไม่ได้มาแต่ส่งเด็กปัญญาอ่อนจากมูลนิธิมาแทน พูดจาไม่รู้เรื่อง ไม่มีสัมมาคารวะ จันทรกานต์ยืนยันว่าอิงฟ้าบอกว่าเธอจะมาเอง

ก็พอดีปุ๊กับเป้าวิ่งเข้าไปล็อกตัวดาริกาไว้สำทับว่าอย่าหนี ถ้าหนีอีกตนอุ้มจริงๆด้วย ดาริกาสะบัดอย่างแรงขัดขาเป้าแล้วทุ่มลงกับพื้น พริบตานั้นก็หมุนตัวเตะปุ๊กระเด็นไปอีกทาง แล้วตั้งการ์ดเต้นไปมาตะโกนท้า “เก่งจริงเข้ามาเล้ย!”


“เฮ้ย! ไม่ใช่คุณหนูนี่” เป้าตกใจ ดาริกาตวาดว่าก็บอกแล้วว่าไม่ใช่ ถามว่าอยากลองสักหมัดไหม

จันทรกานต์เข้ามาถามว่ามีเรื่องอะไรกัน ดาริกาบอกว่าอยู่ดีๆสองคนนี้ก็เข้ามาลวนลามตน พิชญาจำได้ว่าเป็นคนที่มากับเด็กสก๊อย ชี้หน้าดาริกาหาว่าเขาลวนลาม ที่แท้ตัวเองให้ท่าเขาก่อนใช่ไหม ดาริกาสะอึกใส่ถามว่าเห็นตนเป็นอะไร พิชญาบอกว่า “เห็นเป็นเมียเก็บน่ะสิ”

จันทรกานต์ปรามว่าเธอไม่มีสิทธิ์พูดกับดาริกาแบบนี้ พิชญาก็ยังด่าดาริกาปาวๆว่าเป็นอีตัว เลยถูกดาริกาแฉว่าเธอบุกเข้าไปหาผู้ชายถึงในห้องมันก็คืออีตัวดีๆนี่เอง พิชญาจะเข้าทำร้ายดาริกา เจอเธอตั้งการ์ดก็เอากระเป๋าฟาดวุ่นวายไปหมด

ooooooo

อรชรมาถึงห้างก็โทร.เช็กกับดารารายว่าอิงฟ้ามาถึงหรือยัง พอรู้ว่ายังไม่พบก็เอะใจ แต่ขณะเดินผ่าน อิงฟ้ากับวิวิทธิ์ที่ยื้อกันอยู่หลังเสา วิวิทธิ์เรียก “เจ๊” เพราะเข้าใจว่าอรชรเป็นแม่เล้า

พอเห็นวิวิทธิ์จับมืออิงฟ้าไว้เพราะกลัวเธอหนี อรชรถามว่าเขาเป็นใคร มาจับมือลูกสาวตนทำไม ถูกวิวิทธิ์ด่าว่ายายแม่เล้า อรชรเอากระเป๋าฟาดเขา ป้าแมวช่วยตุ้บตั้บอีกคน

ดารารายกับคุณชายจันทรเดินอ้าวมาถามว่าเกิดอะไรขึ้น อรชรฟ้องว่า “ไอ้บ้านี่มันหาว่าพี่เป็นแม่เล้า”

“วิวิทธิ์ ทำไมไปว่าคุณหญิงเขาอย่างนั้นล่ะ” ดารารายตำหนิ

วิวิทธิ์ตกใจเมื่อรู้ว่าอรชรเป็นคุณหญิง พออรชรรู้ว่าวิวิทธิ์เป็นเลขาของจันทรกานต์ก็บอกให้ไล่ออกไปเลย ด่าว่าเจ้านี่ไม่บ้าก็โง่ วิวิทธิ์งงเป็นไก่ตาแตกที่เรื่องโอละพ่อ หันถามอิงฟ้าว่า เธอบอกว่านี่เป็นแม่เล้ากำลังพาเธอมาขายไม่ใช่หรือ?

“คุณพี่...คุณพี่พูดเองทั้งนั้นนะคะ ฉันยังไม่ได้บอกอะไรเลย เฮ้อ...พนักงานที่นี่แปลกนะคะ คิดเองเออเอง มโนกันทั้งนั้นเลย” อิงฟ้าทำหน้าหน่าย วิวิทธิ์ถามว่าแล้วเธอเป็นใคร? “ฉันอิงฟ้า วรรณรัตน์ค่ะ นี่คุณแม่ฉัน คุณหญิงอรชร วรรณรัตน์ คุณพ่อเป็นอดีตตำรวจ”

พอรู้ว่าอรชรเป็นคุณหญิง วิวิทธิ์ก็รีบกราบขอโทษที่เข้าใจผิด อรชรยกโทษให้แต่เขาต้องลาออก คุณชายจันทรช่วยขอโทษอีกคน ตำหนิว่าวิวิทธิ์ช่างไม่รู้อะไรเลยเดี๋ยวจะคาดโทษให้

ส่วนดารารายโผเข้ากอดอิงฟ้าชมว่าน่ารักเหมือนในรูปเลย อรชรอวดว่าถ้าเห็นตอนใส่ชุดแบรนด์หรูของวิตตองจะน่ารักกว่านี้ แต่ตอนนี้อยู่ในชุดสก๊อยของยายใบตอง ดารารายงงถามว่ามีการเปลี่ยนชุดกันด้วยหรือ แต่ยังไงก็น่ารัก

พลันก็มีเสียงเอะอะเข้ามา วิวิทธิ์รีบขอตัวไปดูเหตุการณ์ ส่วนอรชรก็คาดคั้นอิงฟ้าว่าไปเอาชุดอะไรนี่มาจากไหน

“มีพี่คนดีเขาถอดให้หนูใส่ค่ะ เราแลกชุดกัน” อรชรถามอีกว่า แล้วไปรู้จักพนักงานห้างคนนั้นได้ไง

อิงฟ้าทำหน้าจินตนาการไปไกล บอกว่าเรื่องยาวแบบซีรีส์ แล้วทำท่าจะสาธยาย อรชรรีบบอกให้พอเพราะรู้ทันว่าลูกสาวเริ่มแถอีกแล้ว

ที่มุมเสื้อสตรี พิชญากำลังด่าดาริกาฉอดๆ ต่อหน้าจันทรกานต์ วิวิทธิ์จะเข้าไปดู คุณชายให้รอดูสถานการณ์ก่อน

พิชญาด่าดาริกาว่าเป็นเมียเช่า ที่มาช็อปที่แกรนด์ก็เพื่อหวังจะมาเจอคุณจันทร์ใช่ไหม

“อูยยยย...ไม่จำเป็นค่ะ ฉันเจอคุณจันทร์ทุกคืนอยู่แล้ว อย่าลืมสิคะ ห้องเราติดกัน เมื่อสองคืนก่อนฉันยังไปนวดให้เขาเลย สบายตัวเลยใช่ไหมคะคุณจันทร์” พิชญาเต้นเร่าๆ ประกาศจะเอาเธอออกจากคอนโดนั้นให้ได้ ดาริกาเย้ยว่าคงยากเพราะคุณจันทร์ติดใจรสมือตนแล้ว ทั้งรสมือปรุงอาหาร และการนวด

ขณะเรื่องกำลังจะดุเดือดขึ้นทุกทีนั้น ดารารายก็เข้ามาแทรก สั่งจันทรกานต์ว่า

“หลังจากพบคุณหญิงอรชรและอิงฟ้าแล้ว พาผู้หญิงคนนี้ไปพบแม่” หันจิกใส่ดาริกาว่า “ฉันต้องการคำอธิบายทั้งหมด ทั้งเรื่องการนวดของเธอ ทั้งเรื่องคอนโดที่ติดกัน และเรื่องที่ลูกชายฉันติดใจรสมือของเธอ”

เมื่อดารารายไปแล้ว ทั้งวิวิทธิ์และพิชญาต่างตำหนิตัวเองที่เข้าใจว่าอิงฟ้าเป็นเด็กสก๊อย ดาริกาถามอย่างหมั่นไส้ว่าตนต้องรออีกนานไหมเพราะมีงานต้องทำ วิวิทธิ์ขอให้รออีกหน่อยเพราะสิ่งที่เธอพูดไปเมื่อครู่นี้ส่งผลถึงคุณจันทร์โดยตรง

“งั้นฝากบอกแล้วกันว่าฉันพูดพล่อยๆไปเท่านั้นเอง ฉันกับคุณจันทร์แค่เพื่อนข้างห้องโดยบังเอิญ ไม่มีอะไรกัน”

พูดแล้วออกจากห้องไป พิชญาพูดไล่หลังว่าพอจะโดนซักฟอกก็รีบหนี กลัวหรือ ดาริกาหันขวับบอกว่าไม่เคยกลัวเพราะตนไม่เคยทำอะไรผิด คนที่ควรกลัวคือเธอ! เพราะมีสามีแล้วยังหวังจับคุณจันทร์เป็นสามีชั่วคืนมันสิ้นคิดจริงๆ!

วิวิทธิ์ตกใจถามว่านี่มันเรื่องอะไรกัน คุณจันทร์เดินมาได้ยินทั้งหมด เรียกดาริกาไว้บอกว่าคุณแม่ขอเคลียร์กับเธอ ดาริกาบอกว่าตนไม่มีอะไรจะเคลียร์ และถ้าห้างนี้วุ่นวายนักตนก็จะไม่มาเหยียบอีกเลย จันทรกานต์ได้แต่มองตามแล้วถอนใจ

ooooooo

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 4 วันที่ 19 ก.ค. 57

ละครเรื่องดาวเคียงเดือนบทประพันธ์โดย รอมแพง
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน บทโทรทัศน์โดย นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน กำกับการแสดงโดย ชนินทร ประเสริฐประศาสน์
ดาวเคียงเดือน ละครแนว รักตลกโรแมนติก ดราม่าคอเมดี้
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนควบคุมการผลิตโดย คุณอรุโณชา ภาณุพันธ์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น.
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน เริ่มออกอากาศตอนแรก วันศุกร์ 18 ก.ค.นี้ ทางไทยทีวีสีช่อง3
ที่มา ไทยรัฐ