@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 9 วันที่ 29 ก.ค. 57

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 9 วันที่ 29 ก.ค. 57

ดำรงวางมาดเสี่ยทำทีทักทายกุสุมากับตาทศ ถามว่าดาริกาลูกสาวตนกำลังถูกลูกเจ้าของห้างแกรนด์ตามจีบอยู่ใช่ไหม ตนในฐานะพ่อจะได้ลูกเขยรวยก็ต้องทำให้มันสมเกียรติหน่อย

ดำรงมาพูดขวางหูอวดมั่งอวดมีอวดบารมี จนตาทศทนไม่ไหวคว้าไม้จะฟาด ดำรงวิ่งไปแอบหลังกุสุมาขอให้ช่วยด้วย กุสุมาเลยช่วยเอาแกงส้มทั้งหม้อราดหัวเสียเลย แล้วชวนตาทศไปวัดกันจะได้ให้หลวงพ่อรดน้ำมนต์ล้างซวยให้หน่อย

ooooooo

คืนนี้ ดาริกาแบ่งบัวลอยน้ำขิงไปให้จันทร-กานต์ที่ห้อง เขาพูดอย่างเย็นชาว่าไม่หิว บอกให้เอากลับไปเสียตนจะเข้านอนแล้ว ดาริกาแปลกใจกับท่าทีมึนตึงของเขาถามว่าไม่สบายหรือเปล่า?


ดาริกาจะจับท้องเขาก็ถูกปัดมือออก เธอเลยบอกเขาว่า เสาร์อาทิตย์นี้ตนไม่อยู่ บอกแล้วทำหน้างอนๆ ออกไป นึกสงสัยว่า “เป็นอะไรของเขา?”

วันต่อมาที่ไร่ภูตะวัน...ทีมงานของวรางค์เตรียม พร้อมที่จะถ่ายโฆษณาแล้ว อิงฟ้ากับวิวิทธิ์ถือโอกาสนี้ได้อยู่ใกล้ชิดกัน วิวิทธิ์พูดเหมือนฝันว่า ที่นี่สวยเหลือเกิน อยากให้เราครองรักกันที่นี่โดยไม่ต้องไปเจอปัญหาต่างๆ ที่กรุงเทพฯอีก

“แต่ความจริงมันเป็นไปไม่ได้นี่คะ”

“ทราบครับ ผมวางแผนไว้หมดแล้ว หลังจากคุณจันทร์ประกาศยกเลิกการหมั้น ผมจะให้คุณพ่อไปสู่ขอคุณฟ้ากับทางคุณหญิงแม่ทันที คุณพ่ออาจจะเจรจากับทางคุณชายจันทร ขอให้ท่านเป็นผู้ใหญ่ให้”

อิงฟ้าติงว่าแต่ละขั้นตอนยากๆทั้งนั้น วิวิทธิ์พูดเหมือนสัญญาว่า อุปสรรคเยอะมากแต่ตนก็จะสู้เพื่อความรักของเรา แล้วจู่โจมขโมยจูบเธอฟอดหนึ่ง อิงฟ้าเขิน เลยไล่ตีกันไปในทุ่งสวยของไร่ภูตะวัน...

ooooooo

ที่ห้องรับแขกบ้านภูตะวัน อาร์ตี้กำลังเปลือยท่อนบนให้ดาริกาทาตัวให้เป็นสีแทน ช่างหน้า ทำผมก็วุ่นอยู่กับอาร์ตี้

แพ็ทเข้ามามองแผงอกของอาร์ตี้อย่างหลงใหล ทำเป็นชมเหน็บดาริกาว่าเก่งทาตัวให้นายแบบก็ได้ ดาริกาเลยคุยว่าแค่นี้เรื่องเล็ก เพราะตนเคยทาตัวสีเงินให้คุณจันทร์มาแล้วด้วยซ้ำ แพ็ทเลยเจื่อนไป ทำทีถามอาร์ตี้ว่ายังตื่นเต้นอยู่หรือเปล่า อาร์ตี้บอกว่าฝึกกับหน้ากระจกมาหลายรอบแล้ว คงพอไหว

“แพ็ทเชื่อในความสามารถของคุณ” แพ็ทชมมองตาเยิ้ม

น้องนางอยากฟังคำชมจากแพ็ทบ้าง แต่แพ็ทไม่มีอารมณ์ ยิ่งเมื่อถูกน้องนางหลอกด่าว่าอารมณ์กำซาบกับกลิ่นของกาแฟภูตะวันที่แพ็ทสอนตนนั้น ดูมัน “กระแดะ” และ “แรด” มากกว่า แพ็ทรู้ว่าถูกหลอกด่าเลยไล่ตีกันออกจากห้องไป
อาร์ตี้ปรึกษาดาริกาว่า วันนี้จะทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานกับวรางค์กลางกองถ่ายเลยดีไหม บอกดาริกาอย่างมั่นใจว่า

“คราวนี้ล่ะ วรางค์ไม่มีทางปฏิเสธพี่ได้ เพราะพี่จะขอต่อหน้าทีมงานของเราทุกคน”

“ดีใจด้วยค่ะพี่ตี้ เดี๋ยวเสร็จงานต้องฉลองกันแล้ว” ดาริกายินดีด้วย

บังเอิญป๊อบมาได้ยินทั้งสองคุยกัน ป๊อบรับไม่ได้ ลิ่วไปหาวรางค์บอกว่าตนไม่ชอบเรื่องเธอกับอาร์ตี้ น้องนางกับแพ็ทเดินมาที่มุมระเบียงได้ยินเข้า ต่างก็แอบฟังกันหูผึ่ง

ป๊อบตรงไปพูดขึงขังกับวรางค์เรื่องที่อาร์ตี้จะขอแต่งงานกับเธอวันนี้ วรางค์ตกใจถามว่าไปเอาข่าวนี้มาจากไหน

“เขาพูดกับพี่ดาริกาเมื่อกี๊ เตรียมแหวนแต่งงานมาแล้วด้วย ผมห้ามพี่เด็ดขาดเลยนะ ถ้าเขาขอ พี่ต้องปฏิเสธทันที”

วรางค์ถามว่าตนกับอาร์ตี้รักกันทำไมต้องมาห้าม ป๊อบบอกว่าไม่อยากให้พี่แต่งงานกับผู้ชายอายุอ่อนกว่าถ้าแก่กว่าจะไม่ว่าเลย วรางค์ถามว่าวัยสำคัญด้วยหรือ ในเมื่อเรารักกันมาห้าปีแล้ว

“สำคัญครับ เพราะพี่ก็ยังมีนิสัยเด็ก พี่ตี้บางเรื่องนิสัยเด็กกว่าผมอีก ขืนแต่งกันไปไม่รอดแน่ ผมไม่อยากให้พี่สองคนที่ผมรักต้องมาลงเอยด้วยการหย่า แล้วก็เกลียดกัน เหมือนที่พ่อกับแม่เคยหย่าและเกลียดกันมาแล้ว”

วรางค์น้ำตาซึม ป๊อบน้ำตาไหลวอนขอ “นะครับพี่ อย่ารักพี่ตี้เลย” วรางค์ดึงน้องชายเข้าไปกอด พูดเสียงเครือ

“เข้าใจแล้ว...ฉันเพิ่งเข้าใจแกวันนี้เอง...”

ooooooo

แพ็ทกับน้องนางแอบฟังอยู่ด้วยกัน แพ็ทบอกว่า นี่เป็นข่าวดีที่สุดในวันนี้ เพราะอาร์ตี้สมควรเป็นของตนคนเดียว

“เอ...กับคุณวิวิทธิ์พี่แพ็ทก็หวังจะได้มาเป็นของพี่เหมือนกัน โดยไม่แคร์ว่าเขารักกับพี่อิงฟ้า กับพี่ชายจันทร์ พี่แพ็ทก็หวังจะแย่งมาจากพี่ดาริกา ตกลงพี่ต้องการใครกันแน่”

“นังนาง! คุณจันทร์น่ะ ไว้เป็นสามีออกหน้าออกตาให้สมฐานะฉัน อาร์ตี้เอาไว้เป็นชู้รักดินเนอร์ยามค่ำ ส่วนวิวิทธิ์ ไว้เป็นกิ๊กเคี้ยวเล่นกรุบกรอบยามว่าง เข้าใจไหม”

น้องนางบอกว่าเข้าใจ แพ็ทถามว่าเข้าใจว่าไง? น้องนางโพล่งว่าเข้าใจว่าแพ็ทจะมีผัวทีเดียวสามคน กาลีแท้ๆ เลยถูกแพ็ทไล่ตีที่มาหลอกด่ากันอีก แต่เป็นคำด่าที่ถูกใจและยินดีหากเป็นไปได้จริง...

จันทรกานต์ขับรถเข้ามาในไร่ท่ามกลางความแปลกใจและดีใจของแพ็ท วิวิทธิ์เห็นคุณจันทร์ก็ทำท่าจะหลบแต่เขาเห็นเสียก่อนถามว่ามาเที่ยวกับดาริกาหรือมาช่วยงาน วิวิทธิ์บอกว่าทั้งสองอย่าง เขาเหน็บดาริกาว่าที่บอกว่าไม่อยู่วันสุดสัปดาห์ที่แท้ก็มาเที่ยวกองถ่ายนี่เอง ถามว่ามากับวิวิทธิ์หรือ

“ค่ะ คุณจันทร์คงไม่ว่า” เขาประชดว่าจะไปว่าอะไรเธอมีสิทธิ์เลือกอยู่แล้ว เชิญตามสบายเถอะ แล้วผละไปทักทายคนอื่นท่ามกลางความงุนงงของดาริกากับท่าทีเย็นชาของเขา

และแล้วก็มีเซอร์ไพรส์ในกองถ่าย เมื่ออยู่ๆอาร์ตี้ก็หยิบแหวนแต่งงานเดินไปหาวรางค์ คุกเข่าตรงหน้าเอ่ย

“พี่วรางค์ครับ แต่งงานกับผมนะ”

วรางค์ช็อก อึ้ง พูดไม่ออก แต่ทุกคนที่รายล้อมอยู่พากันปรบมือ ส่งเสียงเชียร์กันอื้ออึงว่า...แต่งเลย...รับแหวนเลยครับพี่...รับรักพี่ตี้เลย...อาร์ตี้ยังคุกเข่ายิ้มหวาน ในขณะที่วรางค์ยังนิ่งงัน พูดไม่ออก

ท่ามกลางเสียงเชียร์ของคนอื่นนั้น ป๊อบมองอาร์ตี้กับวรางค์อย่างไม่พอใจ

ooooooo

อาร์ตี้รำพันถึงความรักที่มีต่อวรางต์มา 5 ปี คุกเข่าขอให้รับรักตนเถิด

วรางค์ตั้งสติได้ เธอวางมาดผู้บริหาร ดุอาร์ตี้ว่านี่ไม่ใช่เรื่องที่จะมาทำเล่นกัน เป็นเวลาทำงาน สั่งให้ลุกขึ้นมา อาร์ตี้หน้าเสียคาดไม่ถึงว่าจะเจอท่าทีดุดันของเธอ จนวรางค์ตวาด “ลุกขึ้น!!” แล้วพูดกับทุกคนที่กำลังตะลึงมึนงงกับเหตุการณ์ว่า

“ทุกคนคะ ขอโทษนะคะ นี่ไม่ใช่เรื่องจริงหรอกค่ะ เป็นเรื่องแกล้งกันเล่นๆ ตี้...ขอโทษทุกคนเดี๋ยวนี้” แต่อาร์ตี้จริงจัง ยืนยันว่านี่คือเรื่องจริง แหวนก็ของจริง รักของตนก็เป็นรักจริง

วรางค์ยังทำขึงขังว่าอาร์ตี้แกล้งอำ ตำหนิว่า

“นี่มันงานนะตี้ เกรงใจคุณแพ็ทบ้าง แล้วก็เกรงใจฉันด้วย เอาฉันมาแกล้งอำกันต่อหน้าทุกคนแบบนี้ ฉันเสียหาย”

เมื่ออาร์ตี้ยืนยันเจตนาของตน และวรางค์ก็พยายามที่จะทำให้เห็นว่าเป็นเรื่องอำกันเล่นเพื่อจะดึงบรรยากาศกลับสู่การทำงานใหม่ แต่เมื่ออาร์ตี้ไม่ยอมเลิก พอถูกวรางค์ด่าว่าเพ้อเจ้อ อาร์ตี้เสียใจปาแหวนทิ้งแล้วเดินออกไปจากเซ็ต ดาริกาเก็บแหวนไว้ บ๊วยบอกป๊อบที่ยังดูเหตุการณ์อย่างสงบนิ่งว่า ท่าทางอาร์ตี้เอาเรื่องแน่ ชวนให้รีบตามไป

“ตายแล้ว ต้องมีเรื่องแน่ๆ คุณวิวิทธิ์คะ ไปเป็นเพื่อนฉันหน่อย” ดาริกาพาวิวิทธิ์วิ่งผ่านหน้าจันทรกานต์ไป

อาร์ตี้กลับไปที่บ้านภูตะวัน ทำลายข้าวของระบายอารมณ์อย่างบ้าคลั่ง วรางค์ตามมาหว่านล้อมว่าตนไม่ได้ปฏิเสธเขาแต่นี่เป็นเวลาทำงาน ขอร้องให้กลับไปทำงาน ให้เสร็จแล้วเรื่องของเราค่อยว่ากันทีหลัง

อาร์ตี้ไม่ยอมคุย ประกาศเรื่องของเราจบกันแค่นี้ เท่านั้นไม่พอ ยังประกาศไม่เป็นนายแบบและขอลาออกจากบริษัท วี.ออร์กาไนซ์ด้วย ทำเอาแพ็ทโกรธมาก พูดเสียงสั่นว่า “พูดใหม่อีกทีซิ!”

ooooooo

จันทรกานต์ที่ดูเหตุการณ์ระหว่างวรางค์กับอาร์ตี้อย่างคนวงนอก เขาจับตาดูดาริกาและวิวิทธิ์เป็นพิเศษ เมื่อวิวิทธิ์ถูกอาร์ตี้ชกปากแตกขณะเข้าไปหว่านล้อมให้ใจเย็นๆ และดาริกาทำแผลให้ จันทรกานต์ยิ่งมีอคติต่อทั้งสอง

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 9 วันที่ 29 ก.ค. 57

ละครเรื่องดาวเคียงเดือนบทประพันธ์โดย รอมแพง
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน บทโทรทัศน์โดย นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน กำกับการแสดงโดย ชนินทร ประเสริฐประศาสน์
ดาวเคียงเดือน ละครแนว รักตลกโรแมนติก ดราม่าคอเมดี้
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนควบคุมการผลิตโดย คุณอรุโณชา ภาณุพันธ์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น.
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน เริ่มออกอากาศตอนแรก วันศุกร์ 18 ก.ค.นี้ ทางไทยทีวีสีช่อง3
ที่มา ไทยรัฐ