@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 9 วันที่ 30 ก.ค. 57

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 9 วันที่ 30 ก.ค. 57

จันทรกานต์ที่ดูเหตุการณ์ระหว่างวรางค์กับอาร์ตี้อย่างคนวงนอก เขาจับตาดูดาริกาและวิวิทธิ์เป็นพิเศษ เมื่อวิวิทธิ์ถูกอาร์ตี้ชกปากแตกขณะเข้าไปหว่านล้อมให้ใจเย็นๆ และดาริกาทำแผลให้ จันทรกานต์ยิ่งมีอคติต่อทั้งสอง

เมื่อมาเจอกันที่ระเบียง เขาพูดประชดว่า

“ดูแลกันดีเหลือเกินนะ ไง เจ็บมากเหรอวิวิทธิ์” วิวิทธิ์พาซื่อบอกว่าแค่แผลเล็กๆเท่านั้น “แต่ดาริกาดูแลคุณ เหมือนคุณเจ็บเสียเหลือเกิน...” แล้วถามอย่างค้างคาใจว่า “ทำไมคุณสองคนต้องปิดบังผม เรื่องมาเที่ยวกองถ่ายกันลับๆแบบนี้” แต่ในอารมณ์นี้ เขาไม่อาจรับฟังคำชี้แจงใดๆได้ จนดาริกาตัดบทว่าเรามีเหตุผลส่วนตัว


“อ้อ...ยอมรับแล้วซีนะว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของคุณกับวิวิทธิ์” จันทรกานต์ประชด ดาริกาถามว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ “มันไม่สำคัญหรอกว่าผมคิดอะไร แต่ที่สำคัญมันอยู่ที่ทำไมต้องโกหก ทำไมต้องหลอกลวงผม!”

“ฉันหลอกลวงอะไรคุณ”

“ยังจะมาย้อนถาม ผมจับได้คาหนังคาเขาแบบนี้ คุณก็ไม่ต่างจากคุณวรางค์เจ้านายคุณไม่เคยเห็นค่าความรักของอาร์ตี้ ทั้งๆที่คบกันมาตั้งห้าปี หลอกผู้ชายให้หลงรักเพื่อเอาไว้ใช้งาน คุณวรางค์ถึงได้ปล่อยให้คุณมาทำงานกับผม หวังว่าจะได้แต่งงานกับผมเพื่อหวังผลประโยชน์จากความเป็นทัศนัย”

จันทรกานต์ระบายอารมณ์ออกมาอย่างรุนแรง พาลไปถึง บริษัท วี. ออร์กาไนซ์ว่า “คงมีเงินทุนหมุนเวียนอีกเยอะ จากการลงทุนเอาตัวเข้าแลกของคุณแบบนี้”

“คุณจันทร์ คุณบ้าไปแล้ว!!” ดาริกาเบรกแตก

“แต่ผมไม่โง่ให้คุณหลอกผมได้หรอก ผมอาจจะทำตามที่คุณแม่ต้องการ แต่งงานกับอิงฟ้าไปเลย วันหมั้น วันแต่งกำหนดมาแล้วเรียบร้อย เดือนหน้านี่แหละ”

ทุกคนหยุดชะงักเมื่อเสียงโวยวายของแพ็ทแทรกเข้ามาลั่น ทั้งดาริกา วรางค์ และอิงฟ้า พากันวิ่งไปดู ในขณะที่จันทรกานต์มองตามอย่างไม่หายโมโหแต่ก็รีบตามไป

ooooooo

แพ็ทกำลังโวยวายเรื่องที่อาร์ตี้ขอลาออกยกเลิกการเป็นนายแบบกาแฟของเธอ อาร์ตี้กำลังสติแตกท้าว่าจะเรียกค่าเสียหายเท่าไรให้ว่ามาเลย

แพ็ทเปลี่ยนเป็นใช้ไม้อ่อน หว่านล้อม เกลี้ยกล่อม ยกยอปอปั้น กระทั่งใช้มารยาหญิงแสดงความคลั่งไคล้ใหลหลงความเป็นชายของเขา จนในที่สุดอาร์ตี้ยอมกลับมาทำงานต่อ แต่บอกแพ็ทว่า

“ไม่ใช่ทำเพื่อบริษัท วี.ออร์กาไนซ์ แต่ทำเพื่อคุณแพ็ทเท่านั้น” แล้วประคองมือแพ็ทขึ้นจูบ วรางค์ถึงกับอ้าปากค้างน้ำตาไหลเมื่อถูกอาร์ตี้ปรายตามองอย่างสะใจก่อนเดินไปยังห้องแต่งตัว

ดาริกากอดวรางค์ไว้ปลอบว่าอาร์ตี้พูดเพราะความโกรธ วรางค์ร้องไห้คร่ำครวญว่า ไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกแล้ว...

จันทรกานต์มองวรางค์กับดาริกาอย่างสมเพชแล้วแยกไป แพ็ทเห็นดังนั้นรีบตามไปหว่านล้อมให้อยู่ต่อเผื่อจะเห็นอะไรดีๆ จากเลขาชายและหญิงจอมมั่วของเขาอีก

พอจันทรกานต์สนใจ เธอใส่ไฟทั้งสองว่าเห็นดาริกาย่องเข้าหาวิวิทธิ์และออกมาตอนเช้า เท่านั้นไม่พอสายๆ ยังไปต่อกันที่ไร่ข้าวโพดอีก

“บัดสีมาก ไม่เคยมีเรื่องคาวโลกีย์แบบนี้ในบ้านของแพ็ท สองคนนี้ไม่เกรงใจแพ็ทเลย เห็นบ้านแพ็ทเป็นม่านรูดรึไง คุณจันทร์อยู่เถอะนะคะ เผื่อจะปรามๆเลขาจอมมั่วของคุณบ้าง”

จันทรกานต์หูเบา ฟังแล้วหน้าเครียดยิ่งกว่าเดิม แพ็ทยิ้มสะใจเมื่อเห็นอารมณ์เขาก็เดาได้ว่าเขาต้องอยู่แน่

ooooooo

อาร์ตี้ยอมไปถ่ายแบบให้แพ็ท แต่เขาดื่มจนกลิ่นเหล้าคลุ้งไปหมด นายแบบที่เมาดุดันและนางแบบที่ดี๊ด๊าเหมือนคนปัญญาอ่อน เข้าฉากพูดกันได้ไม่กี่คำ ผู้กำกับก็สั่ง คัต!! ด่าลั่น...

“เล่นอะไรกัน ไม่มีอารมณ์หวานทั้งพระเอกนางเอก นางเอกเล่นเว่อร์เหมือนเล่นละครลิง พระเอกก็เล่นแข็งเหมือนสาก เอาใหม่!!”

อาร์ตี้โวยวายว่าหลายเทกแล้ว เบื่อ ร้อน แล้วเดินออกไปเลย ผ่านวรางค์ที่มาดูอยู่ เธอได้กลิ่นเหล้าคลุ้ง ก็ยิ่งเสียใจกลัวว่าเขาจะกลับไปติดเหล้าเหมือนเดิมซึ่งกว่าจะเลิกได้ต้องรักษากันอยู่นาน

อีกมุมหนึ่ง จันทรกานต์ก็ดื่มหนัก จนดาริกาบอกวิวิทธิ์ว่าอาการเขาน่าเป็นห่วง วิวิทธิ์เองก็บ่นว่าเห็นพูดอะไรมากมายฟังไม่รู้เรื่องแถมยังมองตนตาขวางๆด้วย พออิงฟ้าถาม ดาริกาจึงเล่าให้ฟังว่า

“เขาบอกว่า พี่วรางค์วางแผนให้ฉันไปหลอกลวงเขา แล้วยังพูดอีกว่า จะแต่งงานกับคุณฟ้าตามที่คุณแม่ต้องการ”

ทั้งวิวิทธิ์และอิงฟ้าเดือดร้อนขึ้นมาทันที อิงฟ้าบอกว่าต้องไปคุยกันให้รู้เรื่อง วิวิทธิ์ขอให้เธอใจเย็นๆ

“ไม่เย็นค่ะ ต้องคุยให้รู้เรื่องเดี๋ยวนี้ คุณวิวิทธิ์รอที่นี่แหละ พี่ดาวไปกับฟ้าด้วย” อิงฟ้าจูงมือดาริกาลากไปด้วยกัน

ooooooo

อิงฟ้าเข้าไปหาจันทรกานต์บอกว่าเรามีเรื่องต้องคุยกัน เชิญเข้าไปคุยกันในบ้านดีกว่า วิวิทธิ์จึงตามไปที่เรือน

“พี่จันทร์บอกพี่ดาวว่าจะแต่งงานกับฟ้าหรือคะ” เธอเปิดฉากอย่างไม่อ้อมค้อม จันทรกานต์ไม่ตอบแต่กลับมองไปทางดาริกาถามว่าหึงหรือ ดาริกาเตือนเขาว่าให้มีสติหน่อยเพราะเมาแล้ว ถูกเขาหาว่าเมาเพราะทนความหลอกลวงของเธอไม่ไหว ดาริกาฉุนขาด ให้บอกมาเลยว่าตนหลอกลวงเขาอย่างไร

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 9 วันที่ 30 ก.ค. 57

ละครเรื่องดาวเคียงเดือนบทประพันธ์โดย รอมแพง
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน บทโทรทัศน์โดย นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน กำกับการแสดงโดย ชนินทร ประเสริฐประศาสน์
ดาวเคียงเดือน ละครแนว รักตลกโรแมนติก ดราม่าคอเมดี้
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนควบคุมการผลิตโดย คุณอรุโณชา ภาณุพันธ์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น.
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน เริ่มออกอากาศตอนแรก วันศุกร์ 18 ก.ค.นี้ ทางไทยทีวีสีช่อง3
ที่มา ไทยรัฐ