@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 8 วันที่ 29 ก.ค. 57

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 8 วันที่ 29 ก.ค. 57

ครู่เดียวอิงฟ้าก็มาถึง เธอบอกปุ๊กับเป้าว่าต้องการคุยกับคุณจันทร์สองต่อสองตามประสา ให้ทั้งสองลงไปคอยที่ล็อบบี้ดีกว่า พอทั้งสองออกไป เธอคุยกับคุณจันทร์เป็นการเป็นงานถึงเรื่องเมื่อคืนว่าจะจัดการเรื่องของเราอย่างไรดี

“ก็คงต้องยื่นคำขาดให้คุณแม่เราทั้งสองฝ่าย เราไม่หมั้นไม่แต่งแน่นอน”

“ต้องรีบนะคะ เพราะมีกำหนดการเรื่องงานหมั้นงานแต่งมาแล้ว”


รีบคุยรวบรัดแล้วอิงฟ้าขอกลับ จันทรกานต์จะไปส่งก็บอกว่าไม่ต้องไม่อยากรบกวน แต่พอเขากลับเข้าห้องเธอก็รีบย้อนกลับมาที่ห้องดาริกาทันที

อิงฟ้ากับวิวิทธิ์โผเข้ากอดกันด้วยความดีใจ ดาริกา ก็พลอยปลื้มไปกับเขาด้วย บอกทั้งสองว่าตามสบาย แล้วตัวเองก็หลบเข้าห้องนอน

อิงฟ้าบอกวิวิทธิ์ว่าเรื่องเมื่อคืนไม่มีความหมายอะไรเพราะตนตกลงกับคุณจันทร์แล้วว่าเราจะหาทางยุติการคลุมถุงชนครั้งนี้ให้ได้ วิวิทธิ์ขอร้องให้เธอถอดแหวนหมั้นออกเสีย แล้วตนจะหาแหวน “รักแท้” มาให้ใส่แทน

รุ่งขึ้น ทั้งวิวิทธิ์และดาริกาต่างไปทำงานกันอย่างสดชื่น จันทรกานต์จับตาดูอยู่ ถามวิวิทธิ์ว่าคืนดีกับแฟนแล้วหรือ ดีใจด้วยนะ

พอดีมือถือดังขึ้น จันทรกานต์รับสาย บอกปลายสายว่าจะลงไปหาเดี๋ยวนี้แล้วขอตัวกับทั้งสอง แต่พอออกไปถึงหน้าห้อง ได้ยินเสียงหัวเราะคิกคักกันของสองคนก็หยุดฟัง ได้ยินดาริกานัดแนะว่า

“อีกสองวันนะ คุณจะแวะไปไหมล่ะคะ เราจะได้ไปด้วยกัน” วิวิทธิ์บอกว่ายังไงตนก็ต้องไปเป็นขวัญเป็นกำลังใจให้อยู่แล้ว ว่าแต่จะแว่บออกไปยังไงไม่ให้คุณจันทร์สงสัย “เราก็ต่างหาข้ออ้างออกไปข้างนอกไง เอาอย่างนี้นัดเจอกันที่ร้าน บลูเกรสส์ ดีไหม”

“ตามนั้นครับ มาถ่ายรูปต่อกัน ขอรูปคู่นะ” วิวิทธิ์ชวนแล้วก็โอบกันถ่ายรูป

จันทรกานต์เดินเลี่ยงไปด้วยหัวใจเจ็บปวด...เขาลงไปที่ร้านกาแฟในห้าง ไปพบกับแพ็ทที่โทร.มานัดเมื่อครู่นี้

สลดและเจ็บปวดกับสิ่งที่ได้ยินดาริกานัดแนะกับวิวิทธิ์ ลงมายังถูกแพ็ทเป่าหูเรื่องวิวิทธิ์ไปค้างที่ห้องดาริกา ปั้นแต่งเรื่องราวให้เข้าใจไปว่าทั้งสองมีอะไรกัน เล่าเมามันจนจันทรกานต์ทนฟังไม่ได้ขอให้พอ ไม่ต้องเล่าแล้ว

“แพ็ทเตือนเพราะหวังดีนะคะ แล้วบอกตามตรง แพ็ทไม่ไว้ใจเลขาทั้งชายทั้งหญิงของคุณเลย ลองแวะไปที่ออฟฟิศแพ็ทดูไหมคะ คนทำงานซื่อสัตย์ทุกคน ไม่มี แบบนี้หรอกค่ะ”

จันทรกานต์ยิ้มเพลียๆ เมื่อถูกกระหน่ำซ้ำเติมจากความหดหู่ที่มีอยู่เดิม แพ็ทมองอย่างสมใจกับผลงานของตน

ooooooo

ในที่สุด จักรพัฒน์กับพิชญาก็หย่ากันโดยมีคุณชายจันทรกับดารารายเป็นพยาน ดารารายถามพิชญาว่าแล้วจะทำอย่างไรต่อไป เธอบอกว่าจะขอทำงานที่แกรนด์ ซึ่งดารารายก็ยินดี

จักรพัฒน์ได้ยินหันมาติงดารารายว่า ไม่ควรจ้างเธออีกต่อไปแล้ว เพราะเธอจะต้องรบกวนคุณจันทร์ไม่เลิกแน่ เพราะนับแต่เธอมาทำงานที่นี่ ก็หาเรื่องไม่ได้หยุดหย่อน ตั้งแต่เรื่องอิงฟ้า ต่อมาก็ดาริกา แล้วก็วิวิทธิ์ ตนเกรงใจคุณจันทร์จะแย่อยู่แล้ว

พิชญาโล่งใจที่จักรพัฒน์ไม่พาดพิงถึงคุณจันทร์เธอรีบขอตัว คุณชายเตือนจักรพัฒน์ว่าเป็นโสดแล้วก็อย่าเพิ่งหาเมียใหม่เร็วนัก เขารับปากว่าจะพยายาม

จากการหย่าของจักรพัฒน์และพิชญา ทำให้คุณชายพูดให้ดารารายได้คิดว่า เพราะทั้งสองไม่ได้รักกัน คู่ไหนที่ดูภายนอกเหมาะกันเหลือเกินแต่ถ้าไม่ได้รักกันจริงสุดท้ายก็ต้องแยกกัน ดารารายถามว่ากำลังพูดถึงคู่คุณจันทร์กับอิงฟ้าใช่ไหม

“ถูกต้อง ถ้ายังดันทุรังแต่งกันไป อนาคตไม่ต่างจากคู่นี้หรอก เชื่อผมสิ”

ดารารายงอนตุปัดตุป่องหาว่าคุณชายว่าตนดันทุรัง ต่อไปนี้คงไม่ต้องมาสื่ออะไรกันอีกแล้ว หยุดพูดกันไปสักพักก็ดีเหมือนกัน พูดแล้วสะบัดออกไป คุณชายได้แต่มองตามแล้วส่ายหน้าเหนื่อยใจ

ooooooo

ดาริกาไปรอวิวิทธิ์ที่ร้านบลูเกรสส์ พอถึงเวลากลายเป็นจันทรกานต์มาแทน เขาบอกว่าจะมาดื่มกาแฟบังเอิญเจอเข้าถามว่าเธอมีอะไรหรือเปล่า เห็นท่าทางอึดอัดชอบกล

“ไม่มีอะไรค่ะ กำลังรอเขาอยู่น่ะ” แต่พอถามว่าจะไปไหนกันหรือ เธอก็อึกอัก จันทรกานต์เลยบอกว่าถ้าเป็นความลับไม่ถามก็ได้ แล้วหันไปสั่งกาแฟแทน

อรชรระแวงว่าอิงฟ้าไปทำงานกับวรางค์เพื่อหาโอกาสใกล้ชิดกับวิวิทธิ์ แต่พอเธอชี้แจงว่า ตนอยากทำงานฝ่ายศิลป์ที่ตรงกับวิชาที่เรียนมา และที่นั่นคนที่ตนจะได้พบบ่อยที่สุดคือคุณจันทร์ และคุณจันทร์ก็เป็นคนเสนองานนี้ให้ตนทำเองด้วย อรชรตื่นเต้นขึ้นมา ถามว่าตกลงสองคนชอบกันแล้วใช่ไหม

อิงฟ้าเออออไปตามเรื่อง หันไปเร่งปุ๊กับเป้าให้ไปกันได้แล้วแต่พอไปถึงให้อยู่แต่ชั้นล่างห้ามขึ้นไปชั้นบนเด็ดขาด

จันทรกานต์ยังนั่งอยู่กับดาริกา เขาติงแกมตัดพ้อว่าเธอเปลี่ยนไปมากหลังจากไปงานวันหมั้นอิงฟ้ากับตน

“ฉันไม่มีอะไรเปลี่ยนนี่คะ แต่จะเปลี่ยนเป็นโกรธแน่ๆ ถ้าคุณไม่ทำตามสัญญาที่คุณจะไม่แต่งกับคุณอิงฟ้า”

“ผมวางแผนไว้แล้วนะ หลังจากผมประกาศเลิกหมั้นกับอิงฟ้า ผมจะประกาศให้คุณพ่อคุณแม่ทราบ ต่อจากนั้นก็คือผมจะหมั้นและแต่งงานกับผู้หญิงอีกคนที่ผมเลือกแล้ว”

ดาริกาตื่นเต้นแทบลืมหายใจ แต่ไม่ทันที่จันทรกานต์จะบอกว่าเธอคนนั้นคือใคร วิวิทธิ์ก็มาถึง จันทรกานต์ถามเสียงขุ่นว่าตกลงจะไปไหนกัน เป็นความลับใช่ไหม จันทรกานต์ซักถามอย่างระแวง ดาริกาเร่งวิวิทธิ์รีบไปกันเถอะเดี๋ยวจะสาย วิวิทธิ์จึงขอตัวไปกับดาริกา

ที่แท้วิวิทธิ์เอาช่อดอกแคทลียามามอบให้อิงฟ้าเนื่องในวันมาทำงานที่บริษัทวรางค์ ทุกคนในบริษัทต่างแสดงความยินดีต้อนรับอิงฟ้าอย่างกระตือรือร้น

โอกาสนี้ ดาริกาปรึกษาปัญหาหัวใจกับวรางค์ วรางค์ถามว่าแน่ใจหรือว่าคุณจันทร์จะขอแต่งงานด้วย ดาริกาพูดอย่างแสนเสียดายว่าเขาพูดยังไม่ทันจบ วิวิทธิ์ก็เข้ามาขัดจังหวะเสียก่อน ถามว่าตนจะทำอย่างไรดี

“เอาไง ก็เซย์เยส...เยส...เยส...ไปสิ แกก็รักเขาไม่ใช่หรือ เห็นรักเขาตั้งแต่คิดว่าเขาเป็นเกย์แล้วนี่”

ดาริกาตอบเขินๆว่ารัก แต่พื้นเพเราต่างกัน ตนก็ไม่ต่างกับวิวิทธิ์หรอก ทั้งจนทั้งต่ำต้อย ถูกวรางค์ด่าว่าน้ำเน่า แต่แล้วก็คร่ำครวญความรักของตัวเองกับอาร์ตี้ว่า ขนาดอาร์ตี้ซื้อแหวนแต่งงานมาให้ ตนก็ยังไม่กล้ารับมัน กลัวยังไงไม่รู้ เล่าแล้วก็ร้องไห้ฮือๆ จนดาริกา ต้องปลอบพัลวันตามเคย

ooooooo

แล้วก็ถึงวันนัดคัดตัวนายแบบกาแฟ “ภูตะวัน” กัน แพ็ทพาน้องนางมาเป็นนางแบบตามที่อ่อยเธอไว้ แพ็ทพอใจอาร์ตี้มาก บอกว่านี่คือนายแบบในฝันของตน

แต่พอให้อาร์ตี้กับน้องนางทดลองเล่นดู ความโดกเดกเป็นม้าดีดกะโหลกและภาษาตลาดที่เธอจำมาจากพี่เลี้ยงของเธอก็ทำเอาแพ็ทปวดหัว อาร์ตี้เองก็ท้อใจ เพราะตัวเองเล่นไม่เป็นอยู่แล้วมาเจอน้องนางเข้าอีก เลยเหมือนเข็นครกขึ้นเขาทั้งสองคน

แต่เพราะพอใจความล่ำและหน้าบ้านๆของอาร์ตี้ แพ็ทพอใจไปหมดทุกลีลาของเขา เมื่อเขาหลุดสำเนียงเหนือออกมา เธอเลยให้ลองสำเนียงอีสาน สำเนียงใต้ โดยให้วิวิทธิ์มาสอนสำเนียงใต้ให้อาร์ตี้

สุดท้ายกลายเป็นเธอพอใจทั้งอาร์ตี้และวิวิทธิ์กรี๊ดกร๊าดเข้านัวเนียทั้งสองคน จนอิงฟ้าตกใจ บอกดาริกาว่า

“ต้องระวังนะคะ เธอเจ้าชู้อย่างร้ายกาจเลย แน่ะ แอบจับเนื้อต้องตัวคุณวิวิทธิ์แล้ว อยู่เฉยไม่ได้แล้วค่ะ” อิงฟ้าพรวดเข้าไปดึงวิวิทธิ์ออกมา จนดาริกางง

แต่อิงฟ้าก็ถูกแพ็ทแก้เผ็ด บอกให้น้องนางไปดึงอิงฟ้าออกไปหาเรื่องคุยกัน ทำให้เหลือแต่วิวิทธิ์กับดาริกาอยู่ด้วยกันสองคน ทั้งคู่คุยกันอย่างสนุกสนานตามเคย ถูกแพ็ทถ่ายรูปเอาไปเป่าหูจันทรกานต์

“เห็นไหมคะว่าเขาสนิทสนมกันแค่ไหน แปลก ทำไมเขาต้องปกปิดคุณจันทร์ด้วย” แล้วชวนจันทรกานต์วีกเอนด์นี้ไปเที่ยวที่ไร่ภูตะวันของตนเพราะจะมีการไปถ่ายแบบโฆษณากาแฟภูตะวันที่นั่น เห็นว่าวิวิทธิ์กับดาริกาก็จะไปด้วย
จันทรกานต์บอกว่าน่าสนุกแต่ขอคอนเฟิร์มอีกทีก็แล้วกัน

ooooooo

วันนี้ ดำรงพ่อของดาริกาที่ไปได้เมียเป็นลูกสาวเจ้าของโรงสี วันนี้ขับเบนซ์คันใหญ่มาที่วัด สวาท สุดที่รักและสุดหล่อสอพลอกันยกใหญ่

ดำรงวางมาดเสี่ยทำทีทักทายกุสุมากับตาทศ ถามว่าดาริกาลูกสาวตนกำลังถูกลูกเจ้าของห้างแกรนด์ตามจีบอยู่ใช่ไหม ตนในฐานะพ่อจะได้ลูกเขยรวยก็ต้องทำให้มันสมเกียรติหน่อย

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 8 วันที่ 29 ก.ค. 57

ละครเรื่องดาวเคียงเดือนบทประพันธ์โดย รอมแพง
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน บทโทรทัศน์โดย นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน กำกับการแสดงโดย ชนินทร ประเสริฐประศาสน์
ดาวเคียงเดือน ละครแนว รักตลกโรแมนติก ดราม่าคอเมดี้
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนควบคุมการผลิตโดย คุณอรุโณชา ภาณุพันธ์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น.
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน เริ่มออกอากาศตอนแรก วันศุกร์ 18 ก.ค.นี้ ทางไทยทีวีสีช่อง3
ที่มา ไทยรัฐ