@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ตอนที่ 1 วันที่ 6 ก.ค. 57

อ่านละคร รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ตอนที่ 1 วันที่ 6 ก.ค. 57

แพรวดาวก้มหัว “ขอโทษค่ะ ฉันทำให้คุณเจ็บตัวอีกแล้ว คุณได้แผลนี้เพราะช่วยฉัน แล้วฉันก็ทำให้คุณเจ็บซ้ำแผลเดิม” เห็นทาเคชิยิ้ม เธอติง “เจ็บแล้วยังยิ้มอีก แปลกคน”

“ท่าทางจริงใจของคุณทำให้ผมลืมเจ็บ” ทาเคชินึกได้หยิบผ้าเช็ดหน้ามาคืนให้

แพรวดาวให้เขาเก็บไว้ ทาเคชิถามปักดอกซากุระได้สวยมากไม่หวงหรือ เธอยอมรับ


“มันเป็นผ้าเช็ดหน้าผืนที่ฉันรักมากค่ะ ฉันมอบให้คุณเป็นการตอบแทนที่ช่วยฉันวันนั้น”

ทาเคชิก้มหัวขอบคุณ เขาเรียกชื่อเธอตะกุกตะกัก เธอจึงบอกให้เรียกเซโกะเหมือนคนอื่นๆ แล้วเธอก็นึกได้ว่ามีเรียนเช้า จึงรีบขอตัววิ่งไป ทาเคชิมองผ้าในมือยิ้มอย่างสุขใจ

ooooooo

ในไนต์คลับของเคนอิจิผู้นำกลุ่มซะโต้ ชินอิจิพาลูกน้องเข้ามา เคนอิจิให้ไปคุยกันในห้องทำงาน ลูกน้องรายงานว่ายาเสพติดกับผู้หญิงจะมาถึงท่าเรือคืนพรุ่งนี้ พวกตนจ่ายค่าปิดปากเจ้าหน้าที่หมดแล้ว เคนอิจิพอใจมาก แล้วนึกได้ถามถึงไนต์คลับเก่าของพวกมิซาว่า

ลูกน้องรายงานว่าได้ส่งคนไปเล่นงานเมื่อวันก่อนแล้ว ชินอิจิหวั่นใจไม่มีใครกล้ากับตระกูลนักรบอย่างโอะนิซึกะและมิซาว่ามาก่อน แต่เคนอิจิว่าถ้ากลัวคงไม่ทำ อีกไม่นานเมืองนี้จะถูกกลืนกลายเป็นของซะโต้ ไม่ทันไร มีคนวิ่งเข้ามาท่าทางตกใจ

ลูกน้องที่โดนจับไปถูกเหวี่ยงลงนอนกองกับพื้นแทบเท้าเคนอิจิ โคจินำลูกน้องเข้ายืนประจันหน้าบอกว่าเอามาคืน เคนอิจิไม่รับว่าเป็นคนของตน โคจิเสียงกร้าว

“เป็นเจ้านายแต่เอาตัวรอด รู้จักคำว่าศักดิ์ศรีบ้างไหม” ว่าแล้วก็โบกมือให้ลูกน้องกราดกระสุนพังไนต์คลับของเคนอิจิ ข้าวของพังกระจุย

เคนอิจิกับลูกน้องกระโดดหลบไปคนละทาง

ชินอิจิชักปืนจะยิงตอบโต้แต่ต้องชะงักเพราะโคจิเอาปืนจ่อเคนอิจิไว้เป็นตัวประกัน เคนอิจิยังปากกล้าย้อนถามโอะนิซึกะโซเรียวส่งมาฆ่าตนเพราะกลัวความยิ่งใหญ่ของซะโต้หรือ โคจิโกรธใช้สันปืนฟาดท้ายทอยเคนอิจิล้มคว่ำ

“โอะนิซึกะเป็นสายเลือดนักรบ ไม่ใช่อันธพาลชั้นต่ำอย่างพวกแก...ห้ามรีดไถเก็บค่าคุ้มครองจากชาวบ้านอีกเป็น อันขาด ต่อไปจะไม่มีคำเตือน” โคจิพยักหน้าเรียกลูกน้องกลับ

ชินอิจิรีบเข้าประคองเคนอิจิให้ลุกขึ้น เขาสะบัดตัวออกอย่างโกรธแค้นลั่นกระสุนเปรี้ยงๆระบายอารมณ์ อาฆาตพวกโอะนิซึกะ...

เย็นวันนั้น อิจิโร่ ทาเคชิ ริว ไดสุเกะ ริกิ และ ซาโตชิ แช่อ่างน้ำร้อนขนาดใหญ่อยู่ด้วยกันในห้องน้ำชาย อิจิโร่กล่าวกับริกิถึงเรื่องที่โคจิพาลูกน้องไปสั่งสอน

พวกซะโต้ไม่ให้ทำร้ายชาวบ้านอีก ริกิว่าเมื่อคืนก่อน พวกมันยังบุกไปก่อกวนพื้นที่เช่าตามกฎหมายของตน ประกาศจะเข้ามาดูแลไนต์คลับเขตของมิซาว่า อิจิโร่โกรธไม่รู้จักเกรงใจสายเลือดนักรบอย่างพวกเรา ซาโตชิยุ

“ไอ้เคนอิจิประกาศตัวเป็นศัตรูกับพวกเราชัดเจน ไม่ได้เกรงกลัวท่านโอะนิซึกะโซเรียว”

“ซะโต้ขยายตัวรวดเร็ว แอบเปิดบ่อนเถื่อน ลักลอบขนยาเสพติดผ่านมาทางขบวนสินค้ารถไฟของโอะนิซึกะ” ริกิเสริม

“คงต้องให้โคจิเล่นงานขั้นเด็ดขาด บ้านเมืองสงบสุขมานาน จะปล่อยให้มันทำร้ายชาวเมืองไม่ได้” อิจิโร่เสียงเฉียบ

ไดสุเกะว่าพวกนั้นเป็นได้แค่พวกโรนินอันธพาลชั้นต่ำ ริกิให้ร่วมมือกันจัดการอย่าให้มันได้ผุดได้เกิด...

ไดสุเกะเห็นทาเคชินั่งเหม่อจึงถามเบาๆเป็นอะไร ริว

กระเซ้าว่าคิดถึงสาวสวย ไดสุเกะรู้ทันรีบกำชับอย่าให้ไอโกะรู้ ริวทำท่าสยอง ทาเคชิปรามริวให้หยุด อิจิโร่ได้ยินมองเชิงตำหนิ ก่อนจะหันไปบ่นกับริกิเสียดาย

ที่ไอโกะไม่มาด้วย ริกิบอกว่าไอโกะติดอบรมแม่บ้าน ริวโพล่งขึ้นด้วยน้ำเสียงไม่อยากเชื่อว่าไอโกะจะยอมเข้าอบรม ทุกคนหันขวับมามอง ริวจ๋อย

ริกิสาธยายว่าไอโกะสวมชุดกิโมโนหัดชงชาอย่างตั้งใจ แต่ความเป็นจริง เธอทำทุกอย่างรุนแรงจนพัง รสชาติชาออกมาไม่เอาไหน...ริกิยังเล่าด้วยรอยยิ้มว่าไอโกะ เรียนรู้การทำซูชิฝีมือยอดเยี่ยม แต่ความจริงทุกอย่างล้มเหลวจนตัวเธอหงุดหงิด...ริกิยังปลื้มเรื่องการจัดดอกไม้ของลูกสาว ว่ามีพรสวรรค์โดดเด่น โดยไม่รู้เลยว่า หนามที่ตำมือไอโกะทำให้เธอโกรธปาดอกไม้ใส่หน้าครูผู้สอน...ริกิว่าไอโกะตั้งใจเรียนทุกอย่างจนครูทุกคนเอ่ยปากชม

“เราน่าจะกำหนดวันหมั้นให้เรียบร้อย โอะนิซึกะกับมิซาว่าจะได้ผูกพันกันมากกว่านี้”

อิจิโร่เห็นดีด้วย แต่ทาเคชิค้านว่ารอให้ตนเรียนจบก่อน อิจิโร่ตัดบท จะช้าหรือเร็วก็ต้องหมั้นกัน ทาเคชิสวน “ผมอยากเรียนให้จบเพื่อออกมาช่วยกิจการที่บ้าน ก่อนจะคิดเรื่องส่วนตัว”

“ทำไมแกชอบค้านฉันทุกเรื่อง”

“ผมมีเหตุผลของตัวเอง ขอตัวนะครับลุงริกิ”

ทาเคชิก้มหัวให้ ก่อนจะลุกเดินออกไป

อิจิโร่ไม่พอใจ ริกิตบไหล่เพื่อน ทำทีเข้าใจ “เอาน่า... ทาเคชิเป็นเด็กหนุ่มรู้จักคิด คนฉลาดย่อมคิดถึงอนาคตก่อนเรื่องส่วนตัว”...อิจิโร่สบตาเชิงขอบคุณที่เข้าใจ

กลับมาบ้าน ซาโตชิโวยไม่พอใจที่ทาเคชิทำเหมือน ไม่อยากหมั้นกับไอโกะ ริกิตากร้าว ด้วยรู้อยู่แก่ใจ

แต่อ้างเป็นคำสัญญาที่ให้ไว้กับอิจิโร่ ซาโตชิรู้สึกว่ามีอะไรมากกว่านั้น ริกิถอนใจ

“เมื่อไหร่ที่ตระกูลมิซาว่าเกี่ยวดองกับตระกูลโอะนิซึกะ เมืองนี้จะไม่มีใครยิ่งใหญ่ไปกว่าเรา” สายตาริกิแฝงความร้ายลึก

ooooooo

ทาเคชิมองภาพแพรวดาวนั่งอ่านหนังสือใต้ต้นซากุระที่เขาแอบถ่ายไว้ แล้วพับดาวด้วยกระดาษสีหลากหลายราวตกอยู่ในภวังค์ ริวเดินเข้ามาเห็น แกล้งเอามือโบกตรงหน้า เขาโวยให้เอามือออกไป ริวแซวนึกว่าตกหลุมรักจนหูอื้อมือขยับ

ทาเคชิหยุดพับดาวเงยหน้าติง ไม่ยุ่งสักเรื่องได้ไหม ริวตอบว่าไม่ได้เพราะอยากรู้พับดาวทำไม ทาเคชิ

ตอบเขินๆว่าชื่อแพรวดาว...ริวหยิบดาวขึ้นดู “โอ๊ะโอ... เป็นเอาหนัก ขนาดมองดาวแทนความคิดถึงเหรอ...น่าจะเอาดาวไปให้เซโกะเพื่อบอกความในใจ”

“ฉันไม่อยากทำให้เธอเดือดร้อน” ทาเคชิมองดาวแววตาเศร้าๆ ริวทำหน้ามีแผนบางอย่าง

วันรุ่งขึ้น แพรวดาวเดินคุยมากับมิโยะโกะ หยุดตรงหน้าล็อกเกอร์เก็บของส่วนตัวที่อยู่ข้างกัน แพรวดาวต้องชะงักเมื่อพบดาวกระดาษสีชมพูอยู่ในล็อกเกอร์ของตน จากนั้นไม่ว่าแพรวดาวจะไปตรงไหน มักจะเจอดาวกระดาษวางอยู่ให้เห็นจนเธอต้องแปลกใจ

ไม่เว้นแม้แต่ที่สถานีรถไฟ ก็มีเด็กชายคนหนึ่งวิ่งมาชนแล้วส่งดาวกระดาษให้ก่อนจะวิ่งหนีไป...แพรวดาวนำดาวกระดาษที่เก็บได้ทุกวันมาใส่ขวดโหลที่บ้านไว้อย่างรู้สึกสุขใจ

วันหนึ่ง มิโยะโกะรู้สึกว่าเพื่อนสาวหน้าตาสดชื่นจึงถามเป็นเพราะดาวกระดาษหรือเปล่า แพรวดาวยิ้มเขินๆ ปฏิเสธว่าไม่เกี่ยว ระหว่างนั้นทาเคชิกับลูกน้องที่ตามติดแอบอยู่หลังพุ่มไม้ ทาเคชิเผลอยิ้มตามรอยยิ้มของแพรวดาว พลันเขาเห็นดาวกระดาษในมือเธอก็รู้สึกคุ้นๆ สงสัย...จนกระทั่งมาเห็นริวกำลังจะหย่อนดาวกระดาษลงไปตรงจุดที่แพรวดาวเดินผ่าน จึงเข้ามาห้าม คัตซึกับเซกิพยายามสะกิดเตือนริวที่ไม่ทันมองบ่นอย่างหงุดหงิด

“กามเทพกำลังจะส่งสารรัก อย่าเพิ่งกวนได้ไหม”

ทั้งสองตอบพร้อมกันว่าไม่ได้ ริวหันมาจะเอาเรื่อง เห็นทาเคชิยืนจ้องอยู่ก็สะดุ้งโหยง ทาเคชิเอ็ดแอบเอาดาวกระดาษของตนมาให้แพรวดาวทำไม ริวยิ้มแหยๆตอบว่าทำตามหน้าที่

“ไม่ได้สั่ง...” ทาเคชิโวยเบาๆ

“แต่ฉันรู้ใจ หัวใจของแกมันตะโกนบอกฉัน”

คัตซึกับเซกิหลุดขำคิก ทาเคชิเอ็ดและกำชับให้เก็บเรื่องนี้เป็นความลับ ทั้งสองน้อมรับ พอหันมาจะสั่งริว เขากลับสวน “ฉันเข้าใจว่าแกซาบซึ้งในสิ่งที่ฉันทำ แต่ไม่เป็นไรญาติสุดเลิฟ ฉันเต็มใจ...หลังจากนี้แกก็รับหน้าที่ส่งดาวกระดาษให้เซโกะด้วยตัวเองซะ” ทาเคชิปฏิเสธ ริวย้ำ “เซโกะชอบดาวกระดาษของแกมาก ถ้าวันไหนแกไม่ส่งให้ เธอคงเสียใจ เฮ้อ...น่าสงสารสาวน้อยผู้เฝ้ารอดาวกระดาษ” ริวส่งดาวใส่มือทาเคชิ เขามองมันอย่างสองจิตสองใจ

จากนั้นริวก็เดินตามทาเคชิไปทั่วมหาวิทยาลัย อดยั่วไม่ได้ว่า “หาสาวไม่เจอ...จ๋อยเลย น่าสงสารจริงๆ ทำหน้าเหี้ยมให้สมกับเป็นทายาทนักรบผู้ยิ่งใหญ่ ผู้ปกป้องดูแลเมืองนี้หน่อยสิ”

“ฉันไม่ภูมิใจเลย ชีวิตของนักรบ ไม่สนใจอะไรนอกจากฆ่า...กำจัดอันธพาล ชีวิตของคนมันน่าจะมีคุณค่ามากกว่านั้น” น้ำเสียงทาเคชิดูจริงจัง

พลันไอโกะถลาเข้ามาคล้องแขนทาเคชิ ต่อว่าไม่ไปหาตนที่บ้านบ้าง ตนจัดดอกไม้ประดับเต็มบ้านรอ ริวแขวะแน่ใจหรือว่าประดับ ไอโกะหันมาแหวใส่ ทำไมพูดแบบนั้น ตนเรียนจัดดอกไม้ครบทุกคอร์ส ริวโต้ เรียนน่ะเชื่อ แต่เรียนแล้วได้อะไรจริงหรือเปล่า...ไอโกะกระทืบเท้าไม่พอใจ ริวยักไหล่ทำหน้าทะเล้นก่อนจะเลี่ยงไป

อ่านละคร รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ตอนที่ 1 วันที่ 6 ก.ค. 57

ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ประพันธ์โดย : ณารา
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน บทละครโดย : คฑาหัสต์ บุษปะเกศ, จีรนุช ณ น่าน
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน กำกับโดย : กฤษณ์ ศุกระมงคล
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ผลิตโดย : ค่าย เมคเกอร์ วาย,บริษัท เมคเกอร์ กรุ๊ป จำกัด
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ดำเนินงานโดย : ยศสินี ณ นคร
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.15 น.ช่อง 3
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคมนี้
ที่มา ไทยรัฐ