@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ตอนที่ 3 วันที่ 11 ก.ค. 57

อ่านละคร รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ตอนที่ 3 วันที่ 11 ก.ค. 57

ริวชะงัก ทาโร่ย้ำให้รีบเข้าไปเพราะอิจิโร่จะโกรธ ริวยืดตัวเดินเข้าไปอย่างสง่า ทาเคชิมองอย่างภูมิใจ...ริวเข้ามาถึง กล่าวขอโทษทุกคนที่ให้รอ ฮิโระรีบบอกว่าอย่าใส่ใจเพราะลูกสาวตนก็ยังไม่มา ไม่ทันไร มายูมิเดินยิ้มเข้ามา
เมกุมิ...น้องสาวชี้บอกพ่อว่าพี่สาวมาแล้ว ฮิโระผายมือให้ริวรู้จัก ทั้งสองหันมองกันอย่างตะลึง ในสมองมายูมิมีแต่คำพูดของริวที่เอ่ยถึงว่าที่คู่หมั้น ทุกคนเข้าใจว่าทั้งสองพึงพอใจกันและกัน


ทาโร่มาตรวจดูความเรียบร้อยที่จอดรถ แปลกใจที่ลูกน้องหายไปไหนหมด ไม่มีใครเฝ้า พลันหันมาเจอโกะโร่กับซุจิ ทั้งสองบอกว่า ผลัดให้คนอื่นไปทานข้าว ทาโร่ไม่ค่อยไว้ใจถามออกมาทำไมทั้งที่หน้าที่อยู่ข้างใน โกะโร่อ้างว่าออกมาสูบบุหรี่ พอดีลูกน้องมาบอกว่า โคจิให้กลับเข้าไป โกะโร่กับซุจิสบตากันถอนใจ

อิจิโร่ออกปากชมมายูมิช่างน่ารักสมเป็นกุลสตรี ฮิโระกับทามาโกะขอบคุณที่ชมลูกสาว อิจิโร่จะกำหนดวันหมั้น ฮิเดโกะให้ริวพามายูมิออกไปเดินเล่นเพื่อทำความรู้จักกัน

สวนสวยหลังโรงแรม ริวเดินคู่มากับมายูมิ

ทั้งสองต่างเงียบไม่พูดจา จนริวทนไม่ไหว เอ่ยถามเธอไม่ชอบใจการหมั้นของเราใช่ไหม มายูมิรับว่าใช่ แต่ไม่คิดแสดงความรังเกียจว่าที่คู่หมั้นให้ใครเห็น ริวรู้สึกผิดจะขอโทษ เธอตัดบท

“ฉันไม่สนใจว่าคุณจะคิดยังไงกับฉัน แค่ทำตามหน้าที่ของตระกูลก็พอ แต่ถ้าคุณไม่อยากหมั้นก็ไปพูดกับผู้ใหญ่ตรงๆสิ การแต่งงานกับการรวมบริษัทไม่น่าจะเป็นเรื่องเดียวกัน”

ริวทึ่งในความคิดที่เป็นผู้ใหญ่ของมายูมิ จึงสวน “โอะนิซึกะไม่เคยทำอะไรที่ไร้เกียรติ เรารักษาสัญญาเสมอ”

“แน่ใจเหรอ...เราต้องตกนรกทั้งเป็นนะ” มายูมิย้ำคำพูดที่ริวเคยพูด

“แต่งงานกับผมเนี่ย แย่ขนาดนั้นเลยเหรอ”

“ฉันไม่อยากทำให้คุณอึดอัดใจจนต้องประจานฉันไปทั่ว...ริว โอะนิซึกะ คุณคงกล้าหาญพอที่จะยกเลิกงานหมั้นที่กำลังจะเกิดขึ้นก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป” มายูมิพูดจบเดินจากไป

สองตระกูลใหญ่ยืนรอรถอยู่หน้าโรงแรม ตระกูลฮิโระขึ้นรถกลับไป ริวมองมายูมิอย่างอาลัย เธอนั่งนิ่งไม่หันมาสบตา ทาเคชิอดแซวไม่ได้

“ตอนมา ให้ช้างฉุดก็ไม่ยอม แต่พอเห็นหน้านาง...ช้างทั้งโขลงมาลากก็ไม่อยากกลับ”

ริวปรายตามอง...ขบวนรถโอะนิซึกะแล่นเข้ามา อิจิโร่ ฮิเดโกะ ไดสุเกะและคุมิโกะ ขึ้นนั่งแล่นตามรถตู้โคจิ...ทาเคชิขับรถไปกับริว ตามด้วยรถของมาซาโตะ คาซูมะกับลูกน้อง...

ในรถฮิโระถามมายูมิว่าริวเป็นอย่างไรบ้าง เธอนั่งนิ่งจนมิยูกิน้องสาวสะกิดให้รู้สึกตัว มายูมิจำใจตอบให้พ่อสบายใจว่าดี ฮิโระชื่นชมริวให้ฟัง ว่าเป็นหลานรักของอิจิโร่ ฉลาดและเก่งไม่แพ้ทาเคชิกับไดสุเกะ เมกุมิแซวเห็นริวมองพี่สาวราวกับหลงเสน่ห์เข้าแล้ว มายูมิแอบเบ้หน้า

ด้านทาเคชิ พอรู้เรื่องมายูมิก็ตำหนิริว เป็นตนก็โกรธ ริวยังปากแข็งจะยอมหมั้นเพื่อศักดิ์ศรีของตระกูล ทาเคชิเบ้ปาก “ทำพูดเป็นพระเอก ฉันว่าแกหลงรักมายูมิเข้าแล้ว”

“ไอ้บ้า! ฉันไม่ใช่หนุ่มเพ้อรักอย่างแกนะเว้ย”

“เราโตมาด้วยกัน ทำไมฉันจะไม่รู้ใจญาติเพื่อนรักอย่างแก”

ริวแขวะเอาตัวเองให้รอดก่อนเถอะ แล้วถามทำไมสองสาวถึงมีเรื่องกันได้ ทาเคชิเล่าเรื่องให้ฟัง ริวอ่อนใจ แค่บังเอิญชนยังขนาดนี้ ถ้ารู้เรื่องจริงจะขนาดไหน ทาเคชิหน้าเสีย...

ทางไอโกะกลับถึงบ้านอาละวาดขว้างปาข้าวของระบายอารมณ์ที่ทาเคชิไม่สนใจ ซาโตชิเอือมระอาเตือนให้เลิกทำตัวน่ารำคาญ ไอโกะยิ่งร้องกรี๊ดๆ ริกิรักลูกสาวมากเข้าปลอบประโลม

“ไม่เอาน่า...นางฟ้าของพ่อ จะอารมณ์เสียให้หน้าหมองทำไม ผู้ชายถ้าถูกผู้หญิงแสดงอำนาจต่อหน้าลูกน้องตัวเอง พ่อก็ไม่ยอมเหมือนกัน โอะนิซึกะคือสายเลือดซามูไรที่เข้มแข็ง ซามูไรจะไม่ยอมก้มหัวให้คนที่อ่อนแอกว่า ลูกต้องเรียนรู้กฎข้อนี้ ถ้าจะเป็นนายหญิงของโอะนิซึกะ เราต้องรู้จักบริหารเสน่ห์เพื่ออยู่เหนือนักรบอย่างทาเคชิ”

ไอโกะต้องการแต่งงานกับทาเคชิเดี๋ยวนี้ ริกิติงยังเรียนไม่จบ เธอกลับหาว่าเรียนไปก็ไม่ได้ใช้ ซาโตชิฟังแล้วอ่อนใจเตือนน้องสาว “ตำแหน่งโอคะมิซังจะต้องเพียบพร้อมทั้งมารยาทและการศึกษา ยังไงเธอก็ต้องเรียนต่อ รึเธออยากขายหน้าบ้านโอะนิซึกะ”

ไอโกะฮึดฮัดแต่จำยอมเพื่อทาเคชิคนเดียว ซาโตชิเห็นท่าทีไอโกะฝืนใจ จึงถามทำไมต้องฝากชีวิตไว้กับทาเคชิ แล้วดักคอหรือเพราะศักดิ์ศรีและหน้าตาของทาเคชิ อย่าเข้าใจ ผิดว่าความหลงคือความรัก ไอโกะยืนยันว่ารักทาเคชิเขาย้อนถาม แล้วทาเคชิรักเธอหรือเปล่า

“ไม่สำคัญ...ยังไงเขาก็เป็นของฉัน”

“การแต่งงานไม่ใช่เรื่องล้อเล่น เธอผูกชีวิตไว้กับคนที่ไม่ได้รักเราทำไม”

ไอโกะโวยไม่เห็นความหวังดีของพี่ชายหาว่าอิจฉาทาเคชิเพราะเก่งกว่า ซาโตชิส่ายหน้าบอกแค่หวังดีกับน้อง ไอโกะตวาดกลับไม่ต้องการแล้วไล่เขาออกไป ซาโตชิเดินไปอย่างโกรธๆ

ooooooo

บนถนนสายเปลี่ยว ขบวนรถโอะนิซึกะแล่นมาตามทาง รถตู้โคจิกับทาโร่นำหน้า รถอิจิโร่ ภรรยา ไดสุเกะและสะใภ้คันที่สอง ตามด้วยรถทาเคชิกับริว ปิดท้ายด้วยรถมาซาโตะกับสมุน

อ่านละคร รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ตอนที่ 3 วันที่ 11 ก.ค. 57

ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ประพันธ์โดย : ณารา
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน บทละครโดย : คฑาหัสต์ บุษปะเกศ, จีรนุช ณ น่าน
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน กำกับโดย : กฤษณ์ ศุกระมงคล
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ผลิตโดย : ค่าย เมคเกอร์ วาย,บริษัท เมคเกอร์ กรุ๊ป จำกัด
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ดำเนินงานโดย : ยศสินี ณ นคร
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.15 น.ช่อง 3
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคมนี้
ที่มา ไทยรัฐ