@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 9 วันที่ 28 ก.ย. 55

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 9 วันที่ 28 ก.ย. 55 

 “ถึงครอบครัวขิงจะจนและไม่มีชาติตระกูล แต่ลูกรักเขา ลูกจะแต่งงานกับขิง แล้วเสด็จพ่อก็ห้ามลูกไม่ได้ด้วย เพราะขิงคือรักแท้ของลูก ที่ลูกเฝ้าตามหามาทั้งชีวิต และเขาก็เป็นคนช่วยชีวิตลูกเอาไว้ ไม่อย่างนั้นลูกคงตายไปแล้ว”

“พ่อยังไม่ได้บอกซักคำว่าจะขัดขวางลูก ถ้าผู้หญิงคนนั้นหายดีเมื่อไหร่ พาเธอไปที่ประเทศของเรา”
“เสด็จพ่ออนุญาตให้ลูกคบกับขิงได้เหรอ ขอบพระทัยเสด็จพ่อ ขอบพระทัย” โซว์ละล่ำละลักด้วยความตื่นเต้นดีใจ

ooooooo

คุณหญิงฉาดประภากับติ๊งโหน่ง มาเยี่ยมชรินทร์ที่โรงพยาบาล ซึ่งมีตำรวจคอยคุมอยู่หน้าห้อง ทั้งสองร้องไห้ร่ำลาที่เขาจะต้องไปรับโทษในคุก...กลับมาบ้าน เจอลัดลดารอเยาะเย้ยถากถางว่าเป็นลูกไอ้ขี้คุก จึงเกิดการทะเลาะตบตีกันขึ้น แต่คราวนี้ คุณหญิงฉาดประภาลงมือเอง

ใบหน้าลัดลดาบวมช้ำ จนต้องใช้เมกอัพปกปิด ตั้งใจมาฟ้องโซว์ แต่กลับเจอปีเตอร์ เธอแสดงท่าทางรังเกียจ จนเขาแขวะ ตอนนี้ทำเป็นรังเกียจ ทีตอนนั้นอยากเขมือบตนใจจะขาด เธอแว๊ดใส่ ผลักเขากระเด็น เข้ามาในห้องร้องเรียกหาโซว์โดยไม่เชื่อว่าไม่อยู่...

หลายวันผ่านไป โซว์กราบเท้ายายขม ส่วนยายขมยกมือไหว้เขาแต้ เขาขอร้องอย่าไหว้เพราะตนเป็นเด็ก เด็กต้องไหว้ผู้ใหญ่ ยายขมย้อนว่าก็เขาเป็นเจ้าชายตนต้องไหว้ สองคนยื้อกันไปมาจนตุ๊กทนไม่ไหว โวยว่าไหว้กันถึงเช้าพอดี

โซว์จับมือยายขม “ยายอย่าปฏิเสธกราบนี้ของผมเลยนะครับ ผมต้องกราบยายเพื่อเป็นการขอโทษ ที่ผมโกหกเรื่องที่ผมเป็นเจ้าชาย”

“หม่อมฉันไม่โกรธหรอกเพคะ หม่อมฉันเข้าใจ เจ้าชายทรงเป็นเจ้าชายผู้สูงศักดิ์และสูงส่ง เป็นถึงโอรสของสวรรค์ชั้นฟ้า เป็นถึงทายาทของมังกร เป็นถึงผู้ปกครองประเทศ...”

“โอ๊ย พูดพอได้แล้วแม่ ตื่นเต้นทีไรพูดไม่หยุดทุกที เจ้าชายอย่าทรงถือคนแก่เลยนะ”

โซว์ขอร้องยายขมให้พูดธรรมดาเหมือนแต่ก่อน ยายขมโล่งอก หัวใจแทบวาย โซว์ขออีกเรื่อง ขออนุญาตพาขิงไปดูแลตลอดชีวิต ยายขมแกล้งถามว่าถ้าไม่ให้ เขาจะทำไม โซว์สลดลง ยายขมหัวเราะร่วน

“เจ้าชายนี่หลอกง่ายจริงๆ เรื่องมาถึงขั้นนี้แล้ว ยังไงข้าก็ต้องยกขิงให้เอ็งแน่นอน ฟันธง”

“แหมยายก้อ ไม่หวงหน่อยเหรอ ทำแบบนี้ค่าตัวขิงลดพอดี” ขิงหน้าเบ้

“กระโดกกระเดกเป็นม้าดีดกะโหลกอย่างเอ็ง มีคนอยากเอาไปเป็นเมีย ข้าก็ปลื้มตายแล้ว ให้ฟรีเลยก็ได้ สินสอดไม่ต้อง”

ตุ๊กหัวเราะก๊าก โซว์ให้สัญญาว่าจะรักและดูแลขิงเท่าชีวิต ยายขมพยักหน้ายิ้มซาบซึ้ง...ขิงจะเก็บเสื้อผ้า แต่โซว์ว่าไม่ต้องเอาอะไรไป เพราะเขาจะหาของที่คู่ควรกับเจ้าหญิงของเขาให้ใหม่ คืนนั้น...ขิงตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ ออกมาจากห้อง เห็นยายขมรำอยู่หน้ารูปตา เธอเห็นว่ายายยังรำได้สวยไม่สร่าง ยายขมมองหลานน้ำตาซึม ขิงโผกอดยายขอบคุณที่เลี้ยงดูตนมาแต่เล็ก ยายเตือนไปอยู่ที่อื่น อย่านิ่งดูดาย จงทำให้เขารักเขาชื่นชม

“ขิงรู้ แต่ไม่รู้ขิงจะทำได้ไหม ขิงรู้สึกว่าสิ่งที่ขิงกำลังจะเจอ มันดูยิ่งใหญ่เหลือเกิน”

“ไม่มีอะไรเกินความสามารถของเราไปได้หรอก ข้ามั่นใจว่าเอ็งต้องทำได้ และทำได้ดีด้วย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ไม่ว่าจะเจออะไร เอ็งต้องอดทน”

ขิงรับคำ แล้วอ้อนขอนอนหนุนตักให้ยายร้องเพลงกล่อมเหมือนตอนเป็นเด็ก...

วันรุ่งขึ้น ทั้งยายขม ตุ๊ก รุ้ง และแก้ว ยืนส่งขิงขึ้นรถที่มารับ ต่างอวยพรให้ขิงพบแต่ความสุข ตุ๊กน้ำตาคลอฝากโซว์ดูแลขิง เขารับปาก พอรถขิงแล่นออกไป ยายขมกับตุ๊กน้ำตาร่วงเผาะ

ooooooo

เมื่อมาถึงพระราชวังในประเทศนิวแลนด์ ขิงตะลึงกับความรโหฐาน โอ่อ่า ไม่นึกฝันว่าชาตินี้จะได้เหยียบย่าง ไม่นานพระราชาและพระราชินีเดินออกมา โซว์รีบจับมือเธอทำความเคารพ พระราชินีสวมกอดเจ้าชายด้วยความคิดถึง แต่พระราชาทำหน้านิ่งไม่ยินดียินร้าย

ขิงรับรู้ถึงสายตาเหยียดๆของพระราชา พระราชินียิ้มอย่างเอ็นดู ชมขิงหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารัก แล้วพาไปที่พัก...ทันทีที่ขิงเข้าไปในห้องอันใหญ่โต เธอถามพักกันกี่คน โซว์ตอบว่าคนเดียว

“ฮ้า...ทำไมห้องใหญ่แบบนี้ ไม่มีห้องที่มันเล็กกว่านี้เหรอ” ขิงอุทาน

พระราชินียิ้มแล้วกล่าว “นี่เป็นห้องที่เล็กที่สุดในวังแล้ว เธออยู่ได้ใช่ไหม”

“ได้เพคะ ห้องนี้ใหญ่กว่าบ้านของยายที่เมืองไทยอีก แต่ว่า...ตอนทำความสะอาดขิงคงเหนื่อยแย่ ทำทั้งวันจะเสร็จรึเปล่า”

พระราชินีว่าเธอไม่ต้องทำอะไรทั้งนั้น แล้วสั่นกระดิ่งเรียกคนรับใช้เข้ามาสี่คน พร้อมบอกว่าทุกคนจะทำทุกอย่างให้แก่เธอ ขิงอึกอักขอทำเอง

“ไม่ได้ เธอเป็นแขกของเจ้าชาย เธอห้ามทำอะไรเองเด็ดขาด”

โซว์เห็นสีหน้าขิงก็เข้าใจ รีบทูล “อย่าเพิ่งให้ขิงใช้ชีวิตเหมือนพวกเราเลย ขิงจะอึดอัด ถ้าขิงอยากทำอะไรก็ให้ทำเถอะเสด็จแม่”

“เอางั้นเหรอ งั้นก็ได้ ถ้างั้นแม่ออกไปนะ...ไปเด็กๆ” พระราชินีเรียกบรรดาคนรับใช้

ขิงตื่นเต้นจนมือเย็นเฉียบ โซว์ถูมือให้อบอุ่น และชวนเธอไปเดินเล่นผ่อนคลาย เธอยิ่งตื่นตาตื่นใจ ทุกอย่างดูสวยงามไปหมด โซว์สัญญาจะทำให้เธออยู่ที่นี่อย่างมีความสุขตลอดไป

“แต่ท่าทางพ่อของนายจะไม่ค่อยชอบฉัน”

“ไม่หรอก เสด็จพ่อเป็นคนถือตัวอย่างแรง แต่จริงๆท่านไม่มีอะไร ฉันจะรีบคุยกับเสด็จพ่อเรื่องแต่งงานของเรา ฉันมั่นใจว่าประชาชนนิวแลนด์ทุกคนต้องรักเธอเหมือนอย่างที่ฉันรัก”

ขิงสบายใจขึ้น โซว์พาเธอขี่ม้าเที่ยวเล่นไปตามที่ต่างๆ จากนั้นก็มาถีบเรือในบึงน้ำ สองคนดูมีความสุข...

พระราชายืนมองด้วยสีหน้านิ่ง พระราชินีเปรยว่าขิงน่ารัก ดูซื่อไม่มีพิษมีภัย

“คนเรารู้หน้าไม่รู้ใจ” พระราชาโพล่งขึ้น

“คุณพูดแบบนี้หมายความว่ายังไง คุณอย่าทำอะไรเด็กคนนี้นะ เห็นๆอยู่ว่าลูกรักเธอมาก”

“ฉันไม่ทำอะไรหรอก แต่ฉันจะทำให้เจ้าชายรู้ด้วยตัวเอง ว่าเด็กผู้หญิงคนนั้นไม่เหมาะสมกับเขาและก็ที่นี่” พระราชายิ้มอย่างมีอะไรในใจ ไม่ยอมบอกพระราชินี

ความสวีทหวานของโซว์และขิง ทำให้ปีเตอร์คิดถึงพัชรีอย่างมาก พลัน ได้ยินเสียงเธอเรียก ก็คิดว่าคิดถึงจนหูแว่ว หันมาเห็นเธอยืนอยู่ เขาต้องขยี้ตาบ่นว่าหูแว่วแล้วตายังฝาดอีก พัชรีเดินมาหยุดตรงหน้า หยิกแก้มเขาอย่างแรง ปีเตอร์ร้อง

“โอ๊ย...พัชรี พัชรีจริงๆด้วย” ปีเตอร์โผกอดเธอแน่น

“คนบ้า ยังทะลึ่งเหมือนเดิม” พัชรีผลักปีเตอร์ออก

“ถ้าไม่ทะลึ่งก็ไม่ใช่เราน่ะสิ เราดีใจที่สุดที่เธอมาหาเราที่นี่ เธอคิดถึงเราใช่ไหม”

“นั่นก็ส่วนนึง แต่ที่เรามาที่นี่ได้ก็เพราะเราได้รับเชิญจากเจ้าชายโซว์ ให้เป็นตัวแทนนักข่าวของประเทศไทย เพื่อเปิดเผยเรื่องราวของเจ้าชายโซว์แห่งประเทศนิวแลนด์ ในแบบฉบับเอ็กซ์คลูซีฟ ที่จะได้ติดตามดูชีวิตของเจ้าชายเป็นเวลาหนึ่งเดือนเต็ม”

“แสดงว่าเธอต้องมาอยู่ที่นี่หนึ่งเดือน”

พัชรีพยักหน้า ปีเตอร์ดีใจอุ้มเธอตัวลอย จนเธอเขินอายร้องให้ปล่อย...ขณะเดียวกัน พระราชาคุยโทรศัพท์ ท่าทางดีใจที่จะมาถึงคืนนี้ พระราชินีถามว่าใคร พระองค์ไม่ยอมบอก

ooooooo

เย็นวันนั้น ขิงถูกบรรดาคนรับใช้จับอาบน้ำขัดสีฉวีวรรณ แต่งหน้าแต่งตัวด้วยชุดที่เจ้าชายสั่งมาให้โดยเฉพาะ

โซว์อยู่ในชุดเต็มยศ ยืนรอขิงอยู่หน้าห้องจัดเลี้ยงของวัง พอเห็นเธอเดินออกมาในชุดราตรีสวยงามถึงกับตะลึง ขิงเห็นเขาจ้องยิ่งไม่มั่นใจ ถามว่าชุดไม่เหมาะกับตนใช่ไหม ตนจะได้ไปเปลี่ยน โซว์ขยับขวาง พร้อมกับเอ่ยปากว่า มันสวยจนตนพูดไม่ออก ขิงเขินหาว่าเขาโกหก เขาทำท่าจะสาบาน เธอรีบจับมือเขาไว้ ห้ามไม่ให้สาบาน เขากุมมือเธอพร้อมโค้งคำนับ

“เต้นรำกันนะครับเจ้าหญิงของผม”

ขิงถอนสายบัว “โอเคค่ะ เจ้าชายของฉัน”

ในห้องจัดเลี้ยง มีโต๊ะอาหารที่ถูกจัดขึ้นดูโรแมนติก โซว์เข้าไปเปิดเพลง แล้วประคองขิงเต้นรำไปกลางห้อง เธอเหยียบเท้าเขาจนต้องชะงักหลายที โซว์พยายามทำให้เธอไม่กังวล ปลอบว่าสักพักก็จะทำได้ แต่ขิงบ่นไม่อยากเต้นแล้ว เขาจึงดึงเธอมากอด โยกไปตามจังหวะเพลง


อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 9 วันที่ 28 ก.ย. 55

ท่านชายในสายหมอกนำแสดงโดย: หลุยส์, พั้นช์ วรกาญจน์, ลิฟท์ สุพจน์, ซานิ, ปาล์ม ณัฐดนัย
ท่านชายในสายหมอกอำนวยการผลิตโดย: บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ท่านชายในสายหมอก บทประพันธ์ โดย วรรณึก
ท่านชายในสายหมอก บทโทรทัศน์ โดย ปณธี-ภควดี
ท่านชายในสายหมอก กำกับการแสดง โดย ศุภฌา ครุฑนาค
ท่านชายในสายหมอกออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 3
ท่านชายในสายหมอก เริ่มออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555
ติตามชมละครเรื่องท่านชายในสายหมอก ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ