@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 8-9 วันที่ 26 ก.ย. 55

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 8 

ปีเตอร์ถึงกับเข้าอ่อนทรุดลงไปโดนกระถางล้มแตก อำนาจชักปืนเดินมาดู เผอิญมีแมวเดินป้วนเปี้ยนอยู่ จึงคิดว่าเป็นแมวที่ทำ ชรินทร์กับอำนาจเดินไป พัชรีกับปีเตอร์ออกจากที่ซ่อนด้วยความโล่งอก ปีเตอร์รีบบอกว่าต้องไปเตือนเจ้าชาย สองคนรีบเดินไป

พอดีขิงกับโซว์เดินออกมาจากห้อง ปีเตอร์กับพัชรีต่างดึงทั้งสองคนหลบมามุมหนึ่ง สองคนตกใจหันมาเห็นปีเตอร์กับพัชรีทำความเคารพ โซว์ผงะที่เธอรู้ความจริง ปีเตอร์รีบรายงานเรื่องที่ได้ยินมา และให้พาคณะลิเกออกไปจากที่นี่เดี๋ยวนี้ พลันมีเสียงฝีเท้าคนเดินมา ทั้งสี่คนหน้าตื่นลุ้นว่าใคร แล้วยายขมก็โผล่เข้ามาถามทำอะไรกันตรงนี้ พอเห็นปีเตอร์ก็ทักทายโซว์กับขิงตามยายขมกลับมาที่ห้องแต่งตัว ยายบอกขิงว่าวันนี้ไม่ต้องแสดงแล้ว ให้ไปช่วยงานอื่น เพราะติ๊งโหน่งจะแสดงเป็นนางเอกแทน โซว์ค้านที่ยายยอมให้ติ๊งโหน่งมาเจ้ากี้เจ้าการได้อย่างไร ขิงจึงยุให้เก็บของกลับ ยายขมเอ็ด

“เอ็งสองคนเป็นอะไรฮะ ภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ทำอะไรแล้วได้เงินยิ่งต้องทำ ไปไปเปลี่ยนเสื้อผ้าได้แล้ว เหลือเวลาอีกไม่นาน” ยายขมเดินนำไป

รุ้งกับแก้วเข้ามาขวางขิงกับโซว์ แล้วขอให้ไปช่วยยกของ สองคนหลงเชื่อตามไป กลับถูกขังในห้องเก็บของ แก้วกับรุ้งตีมือกันอย่างสะใจ...

ooooooo

การแสดงเริ่มขึ้น ตุ๊กออกแขกอยู่หน้าเวที และร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้คุณหญิงฉาดประภา หลังจากนั้นก็ร้องบรรยายเรื่องเปิดตัวพระเอก พอเห็นแก้วรำเป็นพระเอกออกมา ตุ๊กก็แปลกใจแต่ต้องร้องต่อไปเรียกนางเอกอีกคน ติ๊งโหน่งรำออกมา สร้างความฮือฮาให้กับทุกคนที่ดูอยู่หน้าเวที ตุ๊กหลบเข้ามาถามยายขม

“มันเกิดอะไรขึ้นเหรอแม่ ทำไมแก้วมันเป็นพระเอกแล้วโซ่อยู่ไหน”

“ถามข้าแล้วข้าจะไปถามใคร ในเมื่อมันเป็นแบบนี้ก็ต้องเล่นไปตามน้ำ แล้วนี่นังรุ้งอยู่ไหน ถึงคิวนางอิจฉาแล้ว”

ขาดคำยายขม ตุ๊กชี้ว่ารุ้งออกไปแล้ว แต่รุ้งกลับร้องแนะนำตัวว่าตนเป็นนางเอก ทำให้เกิดการทะเลาะตบตีกับติ๊งโหน่ง แก้วถึงกับเหวอเพราะถูกลูกหลงถีบตกจากเวทีลงมา ลัดลดาหัวเราะชอบใจ ชรินทร์ใจเสียมองไปยังสปอตไลต์อย่างเป็นห่วงลูก สั่งอำนาจไปเอาตัวติ๊งโหน่งลงมา คุณหญิงฉาดประภาโกรธที่เห็นลูกสาวโดนตบ จึงถลกกระโปรงขึ้นไปช่วยลูก ชรินทร์ห้ามไม่ทัน ปีเตอร์แปลกใจว่าโซว์หายไปไหน จึงกระซิบพัชรีออกไปตามหา เขาเดินผ่านหน้าเวที ขณะที่บนนั้นสะเทือนจากความโกลาหล ทันใด สปอตไลต์ตกลงมา ปีเตอร์เงยหน้ามอง ทุกอย่างดับวูบลงพร้อมกับเสียงโครมและเสียงร้องของผู้คน

โซว์กับขิงปีนหนีออกมาจากห้องที่ถูกขังได้ รีบกลับมาที่งาน เห็นเวทีพัง เศษแก้วเกลื่อนกระจาย ติ๊งโหน่งกับคุณหญิงฉาดประภาหัวฟูหมดสภาพ แต่ไม่บาดเจ็บอะไร ขิงเห็นยายขมนั่งดมยาดมจึงรีบเข้ามาถามว่าเกิดอะไรขึ้น ยายขมโผกอดขิง

“นังขิง โชคดีที่เอ็งไม่ได้อยู่ที่นี่”

ตุ๊กเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โซว์รีบถามว่ามีใครบาดเจ็บ ตุ๊กตอบว่าเจ็บหนักก็มีแต่เจ้าชาย โซว์ตกใจมาก...

ชรินทร์เจ็บใจที่แผนล้มเหลว แต่ก็ตามมาคุมตัวปีเตอร์ไว้ในห้องคนไข้ ปีเตอร์หัวแตก หมอเย็บแผลให้เรียบร้อย ฟื้นมาเห็นติ๊งโหน่งกับคุณหญิงร้องไห้คร่ำครวญอยู่ข้างๆ เขารีบบอกว่าตนยังไม่ตายแค่หัวแตก ตนจะกลับประเทศนิวแลนด์ ชรินทร์ยิ้มเยาะเข้ามา

“จุ๊ๆๆ อย่าโวยวายสิเจ้าชาย ที่หม่อมฉันให้เจ้าชายมาอยู่ที่นี่ เพราะต้องการจับตาดูเจ้าชายอย่างใกล้ชิด”

“ไม่ต้องใกล้ชิดมากหรอก แค่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ก็พอมั้ง”

ชรินทร์ชวนลูกกับเมียกลับ แล้วกระซิบสั่งอำนาจจับตาดูไว้ ห้ามใครหรือแม้แต่มดสักตัวเข้ามาในนี้ ปีเตอร์ได้ยินผวาจะตาม แต่อำนาจล็อกประตูเดินออกไปส่ง ทำให้เขาเปิดไม่ได้

พัชรีแอบมองอยู่เห็นหน้าห้องปีเตอร์มีคนเฝ้าแน่นหนา ก็คิดหาวิธีจะเข้าไปช่วย...ขณะเดียวกัน ขิงกับโซว์ช่วยยายขมเก็บของแล้วขออนุญาตอยู่ทำธุระที่กรุงเทพฯต่อ รุ้งกับแก้วจะอยู่ด้วย ยายขมไม่ให้ อ้างว่า ทั้งสองต้องกลับไปเป็นพระเอกนางเอกลิเกให้คณะของตน ระหว่างที่ขิงกับโซว์ไม่อยู่ สองคนหูผึ่งดีใจรีบตามยายขมกลับไป

ขิงกับโซว์พรางตัวมาที่โรงพยาบาล ถามที่เคาน์เตอร์ว่าห้องเจ้าชายอยู่ไหน พนักงานหาว่าสองคนเล่นตลก ไล่ให้ไปหาเจ้าชายที่โรงลิเก ขิงจะโวย เผอิญโซว์เห็นกลุ่มชรินทร์เดินมา จึงรีบดึงเธอให้หลบ ขิงกระซิบ แสดงว่าปีเตอร์อยู่ที่นี่แน่

“และฉันก็มั่นใจมากด้วยว่า นายชรินทร์คงส่งคนจับตาดูเราแน่ งั้นเราจะบุ่มบ่ามเข้าไปไม่ได้ เราต้องวางแผนให้ดีก่อนแล้วค่อยกลับมาใหม่” โซว์ดึงขิงกลับ

ขิงถามไม่ห่วงปีเตอร์หรือ โซว์เชื่อว่าตราบใดที่พวกนั้นยังไม่ได้ตัวตน เขาต้องปลอดภัย

ooooooo

ปีเตอร์วิ่งหน้าตื่นออกจากห้องน้ำ เพราะอำนาจตามเข้าไปด้วย เขาโวยวายว่าตนจะหนีได้อย่างไรนอกจากมุดคอห่านหนี อำนาจไม่สนใจ ต้องทำตามคำสั่ง ปีเตอร์เซ็งโดดขึ้นเตียงนอนคลุมโปง เสียงพยาบาลเปิดประตูเข้ามาบอกว่าถึงเวลาเช็ดตัวคนไข้ อำนาจหันมองถึงผงะ

พัชรีแต่งเป็นพยาบาล สวมแว่นอันโต ใส่ฟันเหยินดูน่ากลัว เดินเข้ามาชิดเตียง จะดึงผ้าห่ม ปีเตอร์ร้องว่าตนอาบน้ำเองได้ แต่พอพัชรีดึงผ้าห่มออก ปีเตอร์เห็นหน้าเธอยิ่งตกใจ ถอยกรูดแทบตกเตียง อำนาจตามเข้ามาใกล้ พัชรีทำหน้าหื่นดึงม่านกั้น และว่าถ้าใครเข้ามาจะจับแก้ผ้าทั้งคนไข้และคนดู อำนาจสยองถอยออก

พัชรีหันกลับมาหาปีเตอร์ “หนีไม่พ้นหรอกเพคะ ถอดเสื้อ ถอดกางเกงออก”

ปีเตอร์จ๋อย ถอดเสื้อและกำลังจะถอดกางเกง พัชรีรั้งไว้บอกให้ใจเย็นอย่าเสียงดัง แล้วถอดแว่น ดึงฟันเหยินออก ปีเตอร์ร้องโอ๊ย...อำนาจรีบถามว่าเป็นอะไร ปีเตอร์ตะโกนตอบไปว่าพยาบาลเหยียบเท้า พัชรีก้มดูรีบยกเท้าออก ปีเตอร์โผกอดเธอแน่น

“เราคิดแล้วว่าเจ้าต้องมาช่วยเรา เจ้าเตรียมแผน ที่จะพาเราหนีแล้วใช่ไหม”

“ไม่มี ฉันแค่อยากมาดูว่านายเป็นยังไงบ้าง”

ปีเตอร์ผิดหวัง แต่พอเห็นสายตาห่วงใยของพัชรีก็ดีใจ แกล้งต่อว่ากลบเกลื่อน “นี่ไม่ใช่เวลามาทำสวีตนะ เราต้องออกไปจากที่นี่ เข้าใจมั้ย”

เสียงอำนาจร้องถามว่าเสร็จหรือยัง พัชรีกระซิบปีเตอร์ว่าตนจะรีบคิดแผนกลับมาช่วย เขาอ่อนใจแล้วนึกได้ รีบหาปากกามาเขียนเบอร์โทรใส่มือเธอให้โทร.ไปบอกกองกำลังความมั่นคงเพื่อปกป้องราชวงศ์แห่งนิวแลนด์ ว่าเจ้าชายกำลังมีภัย ต้องการความช่วยเหลือด่วน

“แล้วเขาจะเชื่อเหรอ...” พัชรีสงสัย

“ไม่เชื่อหรอก เจ้าต้องมีรหัสลับ ไม่ว่าเขาจะพูดอะไรมา ให้เจ้าบอกว่า...เอส โอ เอส/เอส เอส โอ โอ เอส เอส/ดับเบิ้ลเอส ดับเบิ้ลโอ”

พัชรีทวนคำ บ่นว่ายาว ปีเตอร์กำชับพูดคำนี้ออกไปแล้วทุกอย่างจะเรียบร้อย พัชรีรู้สึกว่าเป็นภาระ

ที่หนักหน่วงมาก พลันอำนาจกระชากม่านเปิดออก ปีเตอร์กลับขึ้นนอนบนเตียงเรียบร้อย พัชรีสวมแว่นแต่ลืมใส่ฟัน เก็บของจะเดินออก อำนาจทักทำไมหน้าเปลี่ยนไป พอเห็นฟันปลอมวางอยู่ก็รู้ว่าถูกหลอก พัชรีตัดสินใจโกยอ้าว อำนาจวิ่งตาม แต่เธอหลบหนีไปได้อย่างฉิวเฉียด

อำนาจโทร.รายงานชรินทร์ เขากลับหัวเราะชอบใจ เพราะนั่นจะทำให้เจ้าชายตัวจริงเข้ามาติดกับเร็วขึ้น

ooooooo

คืนนี้ โซว์กับขิงต้องมาพักโรงแรมเล็กๆแห่งหนึ่ง ท่าทางโซว์เครียดเป็นห่วงปีเตอร์ ถึงกับไม่กินข้าวกินปลา ขิงนั่งถอนใจอยู่ข้างๆ ฟังเขาระบายความอัดอั้น

“ฉันกับปีเตอร์สนิทกันมาตั้งแต่เล็ก ถึงไม่ใช่พี่น้อง แต่เขาก็เหมือนพี่ชายของฉัน เราเล่น เราเรียน เราโดนตีมาด้วยกัน เขาเป็นเพื่อนเป็นองครักษ์ที่ดีที่สุด ถ้าเขาเป็นอะไรไป ฉันคงเสียใจไปตลอดชีวิต...เธอแน่ใจนะว่าจะเสี่ยงกับฉัน” โซว์หันมาถามขิง

“มาขนาดนี้แล้ว จะทิ้งกันก็คงไม่ได้แล้วล่ะ”

โซว์ดึงขิงเข้ามากอด ขอบใจเธอ สีหน้าเขามีแต่ความกังวลอย่างเห็นได้ชัด...ขณะเดียวกัน ด้านพัชรี กลับมาที่พักของตนด้วยความหวาดกลัว ปิดประตูหน้าต่างมิดชิด เตรียมพร้อมจะโทร.ไปนิวแลนด์ ทบทวนรหัสที่

ท่องมา แต่ปรากฏว่า เบอร์โทร.ที่จดใส่มือจางหายไปสองตัว

“ตายแล้ว...หายไปได้ยังไง จะทำไงดี จะทำไงดี คิดสิๆ...บ้า...ใครจะจำได้ คนนะไม่ใช่คอมพิวเตอร์” พัชรีบ่นว่าตัวเองด้วยความเครียด

วันรุ่งขึ้น ขิงปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดอยู่หน้าห้องปีเตอร์ อำนาจเปิดประตูออกมาคุยกับลูกน้อง เธอมองเข้าไปเห็นติ๊งโหน่งพยายามจะป้อนข้าวปีเตอร์ แต่เขาเมินหน้าหนี อำนาจเห็นเข้ามาถามว่ามองอะไร ขิงหลบหน้าเฉไฉถามว่าผู้หญิงในห้องเป็นดาราหรือดูคุ้นหน้า

“นังฟันเหยินม้าเต่อนั่นน่ะ ไปตัดแว่นได้แล้วไป๊ แล้วไม่ต้องมาทำความสะอาดตรงนี้”

ขิงรีบเก็บของเดินไป เธอวิ่งมาหาโซว์ที่หลบอยู่มุมหนึ่ง เพื่อบอกว่าหน้าห้องปีเตอร์มีคนเฝ้าแน่นหนา เท่าที่เห็น ปีเตอร์มีเพียงผ้าพันหัว ไม่เป็นอะไรมาก โซว์ดึงขิงมากอดอย่างห่วงใย

“ทุกอย่างเป็นไปตามแผน...ถ้าฉันเป็นอะไรไป จำไว้นะว่าฉันรักเธอ”

“ฉันก็รักนาย” ขิงดันโซว์ออก สบตาเขาก่อนจะแยกย้ายกันไปปฏิบัติภารกิจที่วางไว้...

ระหว่างนั้น ปีเตอร์อ้อนให้ติ๊งโหน่งพาตนออกไปนอกห้อง อ้างว่าเบื่อ เธอขอแลกกับจุมพิต เขากล้ำกลืนยอมจะจูบเธอ พลันโซว์ปลอมเป็นบุรุษพยาบาลเข็นวีลแชร์เข้ามาบอกว่าต้องพาคนไข้ไปทำเอ็มอาร์ไอเพื่อดูความผิดปกติที่สมอง อำนาจมองอย่างสงสัย

โซว์เข็นวีลแชร์ที่ปีเตอร์นั่งออกไปตามทางอย่างรวดเร็ว จนเขาร้องลั่นด้วยความกลัว โซว์จึงเผยให้รู้ว่าเป็นตน ปีเตอร์ดีใจน้ำตาคลอ แต่ก็กลัวเจ้าชายจะได้รับอันตราย

“แล้วเราจะปล่อยเจ้าไว้ที่นี่ได้ไง หยุดโวยวาย ไม่งั้นเราจะเสร็จกันหมด” โซว์เข็นรถต่อเพื่อออก

ด้านหลังโรงพยาบาล เพราะนัดให้ขิงหารถมารอรับ แต่แล้วรถยังไม่มา...

ooooooo

 อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 9

ทั้งโซว์และปีเตอร์มองอย่างกังวลว่าทำไมขิงยังไม่ขับรถมารับที่จุดนัดหมาย พลันมีรถเก่าๆคันหนึ่งแล่นมาจอด โซว์ดีใจประคองปีเตอร์ลุกจากวีลแชร์ไปขึ้นรถเบาะหลัง เขาต่อว่าขิงทำไมมาไม่ตรงเวลา เกือบผิดแผน เสียงคนขับหัวเราะเยาะ “ใครว่าผิดแผน ตรงตามเป๊ะ”

โซว์ตกใจ เห็นอำนาจหันมาคำราม “คิดเหรอว่าแค่เอาผ้ามาปิดปาก ใส่วิก แต่งตัวแบบบุรุษพยาบาลแล้วฉันจะจำไม่ได้ นายอาจจะเคยหลอกฉันได้ แต่คราวนี้นายไม่มีทาง”

“นายทำอะไรขิง แล้วขิงอยู่ไหน”

อำนาจยิ้มมองผ่านกระจกมองหลัง...เขาขับรถพาโซว์และปีเตอร์มาพบชรินทร์ที่โรงงานร้าง ปีเตอร์ปกป้องโซว์ แต่ถูกอำนาจตบด้วยด้ามปืนเลือดกบปาก โซว์จะเข้าช่วยแต่ถูกพวกสมุนจับไว้ ชรินทร์เยาะ

“น่าเสียดาย ที่จริงเราสองคนน่าจะได้ดองกัน แต่เจ้าดั๊นไปรู้เรื่องอะไรที่ไม่ควรรู้ซะก่อนน่ะสิ ผมเลยเก็บเจ้าชายไว้ไม่ได้ ขอทรงอภัยที่ต้องทำอย่างนี้” ชรินทร์ชักปืนมาขึ้นนก

“แกคิดว่าฆ่าฉันแล้วทุกอย่างจะจบงั้นเหรอ มัน ไม่ง่ายอย่างนั้นหรอกมั้ง”

ชรินทร์ชะงัก “ฮึ จะตายแล้วยังจะปากดีอีก อย่าลืมสิ เจ้าชายมาอย่างเงียบๆแล้วก็จะหายไปอย่างเงียบๆ โดยที่ไม่มีใครรู้”

โซว์ว่าอย่าประเมินคนนิวแลนด์ต่ำ ชรินทร์กลับเยาะว่าพวกลิเกกระจอกจะมาทำอะไรตนได้ โซว์ตอบว่าใช่ พวกนั้นทำอะไรไม่ได้ แต่หลักฐานการทำชั่วของเขาสามารถเอาเขาติดคุกได้ โซว์เอ่ยถึงไฟล์ลับที่ชรินทร์พัวพันกับการค้าผู้หญิงและฆ่าคนนับไม่ถ้วนได้ถูกส่งไปยังนิวแลนด์แล้ว ชรินทร์ไม่เชื่อ สั่งอำนาจเอาตัวขิงเข้ามาและถากถาง

“เจ้าชายมาอยู่เมืองไทยหัวเดียวกระเทียมลีบ แถมยังเปิดเผยฐานะไม่ได้ ต้องหลบๆซ่อนๆเป็น

พระเอกลิเก จะมีคนหน้าโง่ซักกี่คนที่จะยอมช่วยเจ้า

ตกยากอย่างนั้น เฮ่อ...นับไปนับมาก็คงมีนังเด็กนั่น

คนเดียวละมั้ง ฮ่าๆๆน่าสมเพชที่สุด”

โซว์ฮึดฮัด ชรินทร์ขู่หลังจากฆ่าเจ้าชายตัวจริง ตัวปลอมและขิงแล้ว จะส่งคนไปจัดการคณะลิเก ทำให้เหมือนเป็นอุบัติเหตุ ไม่ทันไร อำนาจหน้าเสียกลับเข้ามา พร้อมลูกน้องสองคน ชรินทร์ถามหาขิง อำนาจตอบอึกอักๆว่า สองคนไม่ได้เอาตัวขิงมา ชรินทร์โวย ลูกน้องสองคนโทษกันไปมาว่าตอนจับขิง มีคนผ่านมาเลยขังเธอไว้ในห้องเก็บของโรงพยาบาล โดยลืมไปว่าไม่มีกุญแจ ชรินทร์โกรธตบหน้าลูกน้องทั้งสอง สั่งเสียงเฉียบไปเอาตัวขิงมาให้ได้

ขณะที่ขิงถูกขังอยู่ในห้องเก็บของมืดๆ พยายามเคาะและร้องให้คนช่วย เผอิญมีแม่บ้านมาเปิดประตูหยิบของ จึงหนีรอดออกมาได้ ขิงกลับมาที่ห้องพักปีเตอร์ พบว่าไม่มีใคร กังวลว่าทั้งปีเตอร์และโซว์จะถูกจับตัวไป ทันใดติ๊งโหน่งโผล่เข้ามา ต่างตกตะลึง ติ๊งโหน่งเห็นขิงในคราบผู้ชาย ก็ตาเป็นมัน ส่วนขิงผงะที่เห็นเธอมองแบบนั้น แต่พอเห็นเงาตัวเองในกระจกก็เข้าใจ

“ว่าไง ตัวเองเป็นใคร” ติ๊งโหน่งเข้าประชิด

“เอ่อ...คือ ผม ผมเป็นราชองครักษ์”

ติ๊งโหน่งกระดี๊กระด๊ากอดขิงอ้อนให้เล่าเรื่องเจ้าชายให้ฟัง เข้าทางขิง รีบชวนเธอไปหาที่คุยกัน ขิงฉุดแขนติ๊งโหน่งออกไปจากห้องทันที...พอลูกน้องชรินทร์กลับมาที่ห้องเก็บของไม่พบขิง รีบโทร.รายงาน ชรินทร์โกรธมาก โซว์กับปีเตอร์ถูกมัดติดกับเสาอยู่ ได้ยินก็โล่งใจ

“เจ้าประเมินผู้หญิงคนนั้นต่ำไปแล้ว ชรินทร์” โซว์เยาะ

ชรินทร์โมโหจะเอาเรื่อง พลันมือถือดัง เขายกขึ้นมาดูเห็นภาพติ๊งโหน่งก็เปลี่ยนท่าที คุยเสียงหวาน “ว่าไงจ๊ะลูกสาวคนสวยของพ่อ”

“เจ้าชายอยู่ที่ไหน” เสียงขิงตอบกลับมา

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 8-9 วันที่ 26 ก.ย. 55

ท่านชายในสายหมอกนำแสดงโดย: หลุยส์, พั้นช์ วรกาญจน์, ลิฟท์ สุพจน์, ซานิ, ปาล์ม ณัฐดนัย
ท่านชายในสายหมอกอำนวยการผลิตโดย: บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ท่านชายในสายหมอก บทประพันธ์ โดย วรรณึก
ท่านชายในสายหมอก บทโทรทัศน์ โดย ปณธี-ภควดี
ท่านชายในสายหมอก กำกับการแสดง โดย ศุภฌา ครุฑนาค
ท่านชายในสายหมอกออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 3
ท่านชายในสายหมอก เริ่มออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555
ติตามชมละครเรื่องท่านชายในสายหมอก ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ