@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 6 วันที่ 16 ก.ย. 55

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 6 วันที่ 16 ก.ย. 55

เธอยังหาว่าพัชรีขี้โม้ เป็นแค่ผู้ช่วยมาอ้างเป็นคนสนิท พัชรีโต้ ยังดีกว่าผู้หญิงที่ไล่จับผู้ชาย ลัดลดาโกรธจะเอาเรื่อง ปีเตอร์ตัดบท
“อย่าทะเลาะกันเลยนะ เรารักเท่ากันทุกคน”

“งั้นเจ้าชายต้องแสดงความรักของเจ้าชายให้ ดาด้าดูก่อน”

“ยังไงล่ะ”

“ก็ไปกับดาด้านะเพคะ ไปเถอะ ดาด้าให้คนเตรียมของกินไว้เยอะแยะเลย”

ขิงกระซิบกับโซว์ว่าน่าอิจฉาเจ้าชาย ไปไหนได้กินแต่ของดีๆ พวกตนจะกินยังไม่ค่อยมี โซว์จึงสะกิดบอกปีเตอร์ว่าตนก็อยากกินอะไรดีๆบ้าง ถือเสียว่าเลี้ยงตอบแทนทุกคน ปีเตอร์จึงหันไปบอกลัดลดาว่าตนจะพาทุกคนไปด้วย ลัดลดาอึ้ง พวกขิงดีใจกันใหญ่ooooooo

ถึงโรงแรม ขิง ตุ๊ก และรุ้ง ตื่นตาตื่นใจกับความหรูหรา รุ้งเข้าไปกราบแนบอกปีเตอร์ที่ทำให้ฝันของตนเป็นจริง ได้มากินอาหารดีๆในโรงแรมหรูๆ ลัดลดาไม่พอใจ กระชากรุ้งออกและว่าไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง รุ้งไม่หวั่นประกาศว่าใครดีใครได้ ปีเตอร์เซ็งขยับมากระซิบกับโซว์

“หม่อมฉันเพิ่งจะเข้าใจเจ้าชาย ที่วันๆมีผู้หญิงมาล้อมหน้าล้อมหลัง อำนาจยศถาบรรดาศักดิ์มันเย้ายวนสำหรับผู้หญิงจริงๆ”

“เพราะอย่างนี้แหละ ฉันถึงอยากจะแต่งกับคนที่รักฉัน เพราะฉันเป็นฉัน” โซว์มองขิง

ลัดลดาเข้ามาชวนปีเตอร์ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ทุกคนขยับตาม เธอหน้าตึงบอกทุกคนว่าตนต้องการถ่ายกับเจ้าชายเท่านั้น ปีเตอร์รีบบอกว่าถ่ายหลายๆคนสนุกกว่า เธอจึงเข้าไปกระแทกพัชรีกระเด็นแล้วเกาะแขนปีเตอร์ พยายามเขี่ยรุ้งให้ออกห่างแต่ไม่สำเร็จ

พัชรีมาบ่นข้างขิง “ไม่เข้าใจเลย ทำไมยัยคุณหนูซิลิโคนนั่นถึงต้องจงใจแกล้งฉันด้วย”

“เขาคงจะอิจฉาคุณมั้งคะที่คุณสนิทกับเจ้าชาย”

พัชรีปฏิเสธว่าไม่จริง ขิงแย้งว่าจริง เพราะถ้าไม่สนิท เจ้าชายคงไม่วางใจให้เธอจัดการทุกเรื่องให้แบบนี้ พัชรีจึงโต้ว่าขิงน่าอิจฉามากกว่า ที่ได้สนิทสนมกับผู้ชายหล่อขั้นเทพ แถมออร่าสะพัด ขนาดที่ว่าตนเจอตามงานหรูๆคงคิดว่าเป็นเจ้าชายจากเมืองใดเมืองหนึ่งเป็นแน่ ขิงหัวเราะตอบว่า เขาก็เป็นเจ้าชายแต่ในลิเกอยู่แล้ว โซว์หันมามองสองสาวคุยกัน ส่งยิ้มหวานให้ ทำเอาสองสาวแทบใจละลาย ลัดลดาเหลือบมามอง แอบตาเป็นมันเพราะความหล่อของเขา

ระหว่างทานอาหาร ลัดลดากับรุ้งแย่งกันตักอาหารใส่จานปีเตอร์ แต่เขา กลับหันไปตักให้พัชรีอย่างเอาใจ ลัดลดายังแอบตักอาหารให้โซว์บ้างเมื่อมีโอกาส แต่โซว์ก็เอาใจตักอาหารให้ขิง เธอหมั่นไส้ ตักไปใส่จานตุ๊ก ตุ๊กจึงอิ่มเปรมอยู่คนเดียว...ขิงมองการแสดงบนเวที แล้วเปรย

“ถ้าเราได้มีโอกาสมาเล่นลิเกบนเวทีใหญ่ๆแบบนี้ จะเป็นยังไงน้า...”

ลัดลดาได้ยินถามว่าพวกเธอเป็นลิเกหรือ โซว์ตอบแทนว่าใช่ เธอจึงหันมาคุยกับโซว์เพราะสนใจในตัวเขา ว่าถ้าพวกเขาได้แสดงลิเกที่นี่ต้องเป็นที่สนใจแน่เพราะไม่เคยมีลิเกเข้ามาแสดงในโรงแรมมาก่อน ขิงได้ยินจึงขอโอกาสเข้ามาแสดง ลัดลดาเล่นตัวทันที

“ถ้าจะมีคณะลิเกมาแสดงที่นี่จริงๆ คณะลิเกนั้นต้องเป็นคณะที่เริ่ดที่สุด เจ๋งที่สุด ถึงจะเหมาะสมกับโรงแรมที่ดีที่สุดแห่งนี้”

“งั้นคณะลิเกที่สนับสนุนโดยเจ้าชายแห่งนิวแลนด์ เจ๋งพอมั้ยที่จะได้มาแสดงที่นี่” ปีเตอร์เสนอ พัชรีช่วยเสริมว่าตนจะเอานักข่าวมาทำข่าวชุดใหญ่ ทางนี้มีแต่ได้กับได้

ลัดลดาคิดหนัก ถ้าคนอื่นรู้ว่าโรงแรมตนมีลิเกมาเล่นอาจจะเสียเกรด แต่ถ้าตนยอมก็เป็นโอกาสทองที่จะทำคะแนนกับเจ้าชาย และยังมีพระเอกลิเกที่หล่อน่าสนใจอีกคน จึงทำทีเป็นว่า

“เรื่องแสดงที่นี่ ฉันคงต้องส่งคนไปดูคณะพวกคุณแสดงก่อนว่าได้มาตรฐานการโชว์ของเรารึเปล่า แต่ถ้าเจ้าชายสนับสนุนขนาดนั้น ไม่น่ามีปัญหาหรอกค่ะ” ลัดลดาเกาะแขนเจ้าชาย

ปีเตอร์แกะมือลัดลดาออกและว่า “ไม่มีปัญหาก็ดีแล้ว เราจะตั้งตารอชมลิเกของทุกคน”

รุ้งเข้ากอดแขนอีกข้างและรับรองว่า เจ้าชายจะได้ดูตนแสดงแน่ๆ พัชรีไม่พอใจ บอกปีเตอร์ว่า อิ่มอร่อยจนสมควรแก่เวลาแล้ว ต้องกลับไปทำธุระสำคัญ ปีเตอร์ใจหายหันไปกอดโซว์

“หวังว่าเจ้า...เอ๊ย นายจะอยู่ที่นี่อย่างมีความสุขและปลอดภัย ส่วนเรื่องนั้นไม่ต้องห่วง ฉันจะจัดการเต็มที่”

โซว์รับคำ ปีเตอร์มองเขาน้ำตาคลอ โซว์จิกตาดุ ปีเตอร์รีบเก๊กขรึม โบกมือลาทุกคนก่อนจะขึ้นนั่งบนรถ พัชรีจะตามขึ้นนั่งแต่โดนลัดลดาผลักกระเด็นแล้วเข้าไปนั่งคู่กับเจ้าชายแทน เธอมองค้อน เดินไปนั่งหน้าคู่คนขับ รถแล่นออกไป

ตุ๊กบ่นอิจฉาเจ้าชายที่มีสาวๆสวยๆล้อมหน้าล้อมหลัง โซว์โพล่งขึ้นมาว่า เอาเข้าจริงไม่สนุกอย่างที่คิด ขิงหมั่นไส้ถามว่าเขาเคยหรือ โซว์นึกได้แก้ตัวว่า เห็นสีหน้าเจ้าชายก็รู้แล้ว รุ้งโผเข้ามากอดแขนโซว์แล้วชวนกลับ โซว์ทำหน้ารำคาญสะบัดออกแล้วเดินหนี ตุ๊กเห็นจริงแล้วว่าผู้หญิงล้อมหน้าล้อมหลังมันน่ารำคาญจริงๆ

ooooooo

กลับมาบ้าน ขิงกับตุ๊กคุยกับยายขมเรื่องปรับปรุงโรงลิเกขึ้นมาใหม่ แต่ยายไม่เห็นด้วย เกรงจะล้มอีกแล้วต้องเสียเงินไปเปล่าๆ จึงอยากเอาเงินมาทำร้านขายขนม ขิงไม่ยอม อ้างว่าอยากทำให้ความฝันของตาเป็นจริง โซว์ช่วยพูดให้ยายขมเชื่อมั่นว่าตนจะตั้งใจซ้อมและแสดงให้ดี ยายย้อนถามว่าแล้วเมื่อเขาต้องกลับไป ใครจะมาแสดงเป็นพระเอกแทน โซว์อึกอัก แต่เขาก็รับปากว่าจะสร้างชื่อศรรักให้โด่งดังเสียก่อนถึงจะจากไป ทุกคนร้องสู้ๆ ยายขมจึงยอมจำนน

หลังจากนั้น ทุกคนก็ร่วมมือกันซ่อมแซมโรงลิเกให้ดีขึ้น ยายขมให้ทุกคนซ้อมบทเรื่องใหม่ โซว์มารอรุ้งซักซ้อมที่ริมน้ำ ส่วนขิงซ้อมฟันดาบคนเดียว เขาเห็นรุ้งไม่มาเสียที จึงขอให้ขิงช่วยต่อบทแทน เธอถามจะต่อฉากไหน เขาบอกว่าฉากพลอดรัก ขิงส่ายหน้าไม่เอา ให้เขาไปซ้อมกับต้นไม้ โซว์รู้ทัน

“อ๋อ ฉันรู้แล้วล่ะ ที่เธอไม่ยอมซ้อมฉากนี้กับฉัน เพราะเธอกลัวใช่ไหมล่ะ”

“กลัวอะไร ทำไมต้องกลัวด้วย” ขิงทำปากแข็ง

“ก็กลัวหวั่นไหวที่ต้องอยู่ใกล้ฉันไงล่ะ”

“ใครหวั่นไหว หน้าอย่างนายเนี่ยนะ ทำให้ฉันหวั่นไหว ไม่มีทางซะหรอก...”

ขิงพูดไม่ทันจบ โซว์ดึงเธอเข้ามากอดและหอมแก้มฟอดใหญ่ ขิงตกใจ โซว์เองก็ใจวาบหวิว ต่างคนต่างยืนใจเต้นรัว โซว์หัวเราะกลบเกลื่อน

“เป็นไงล่ะ ทีนี้หวั่นไหวรึเปล่า”

“ไอ้บ้า ไอ้ทุเรศ” ขิงโกรธทุบตีเขาแล้ววิ่งหนีไป โซว์ยืนอึ้ง ตัวเองต่างหากที่หวั่นไหว

คืนนั้น ขิงกับโซว์ต่างนอนไม่หลับ หัวใจเต้นตึกตักๆ ต่างแปลกใจว่าตัวเองเป็นอะไร

ooooooo

ติ๊งโหน่งเห็นภาพลัดลดากับปีเตอร์ควงแขนกันออกงานเปิดโรงแรม ก็เต้นเร่าๆ ร้องห่มร้องไห้ มาขอให้ชรินทร์จัดการไปสู่ขอเจ้าชายมาให้ตน ก่อนที่ลัดลดาจะชิงตัวไปเสียก่อน

“ลูกติ๊ง นั่นเจ้าชายนะ ไม่ใช่มะม่วงถึงจะได้สอยมาง่ายๆ ลูกน่ะเป็นกุลสตรี ทำอะไรก็สงวนเนื้อสงวนตัวหน่อยสิลูก” ชรินทร์เตือนลูกสาว

ติ๊งโหน่งไม่สนใจ จะเอาตัวเจ้าชายมาให้ได้ ชรินทร์หนักใจ ให้อำนาจช่วยคิดว่าจะทำอย่างไรดี แต่อำนาจชิงหายตัวไปก่อนที่จะต้องออกความคิดเห็น...

วันต่อมา พัชรีเริ่มปฏิบัติการหาหลักฐาน ด้วยการปลอมตัวเป็นมอเตอร์ไซค์วิน สะกดรอยตามรถของชรินทร์ตั้งแต่ออกจากบ้านไปจนถึงโกดังร้าง จึงได้รู้ได้
เห็นและได้ยินทุกเรื่องว่าชรินทร์เป็นคนฆ่าสุเมธ แถมทำกิจการค้าผู้หญิง เธอตกใจรีบกลับออกมาแต่พลาดทำเสียงดัง อำนาจเห็นหลังไวๆ เธอบิดรถมอเตอร์ไซค์หนีออกมาได้

มาถึงโรงแรมด้วยความรีบร้อนไม่ได้เปลี่ยนเสื้อผ้า ยามจำไม่ได้ ไม่ให้เข้า เกิดการทะเลาะกัน อำนาจขับรถตามมาเห็น จึงรู้ว่าพัชรีคือคนที่สะกดรอยตามพวกตน

ปีเตอร์ต้องมาไกล่เกลี่ย พาพัชรีขึ้นไปบนห้อง เขาต่อว่าที่เธอทำให้ชื่อเสียงเจ้าชายหม่นหมอง พัชรีรีบเล่าเรื่องที่ได้เห็นให้ฟัง ปีเตอร์ตกใจบอกให้เธอโทร.ถามช่างที่ซ่อมเอสดีการ์ดว่าเสร็จหรือยัง ปรากฏว่าช่างไปต่างจังหวัด อีกสองอาทิตย์ถึงจะกลับ เขาร้อนใจมาก

อำนาจกลับมารายงานชรินทร์ว่าเป็นคนของเจ้าชาย ชรินทร์แปลกใจทำไมเจ้าชายแห่งนิวแลนด์ถึงมาสนใจเรื่องของตน จึงสั่งอำนาจไปสืบมาให้ได้

ooooooo

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 6 วันที่ 16 ก.ย. 55

ท่านชายในสายหมอกนำแสดงโดย: หลุยส์, พั้นช์ วรกาญจน์, ลิฟท์ สุพจน์, ซานิ, ปาล์ม ณัฐดนัย
ท่านชายในสายหมอกอำนวยการผลิตโดย: บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ท่านชายในสายหมอก บทประพันธ์ โดย วรรณึก
ท่านชายในสายหมอก บทโทรทัศน์ โดย ปณธี-ภควดี
ท่านชายในสายหมอก กำกับการแสดง โดย ศุภฌา ครุฑนาค
ท่านชายในสายหมอกออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 3
ท่านชายในสายหมอก เริ่มออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555
ติตามชมละครเรื่องท่านชายในสายหมอก ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ