@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร แรงเงา ตอนที่ 3 วันที่ 30 ก.ย. 55

อ่านละคร แรงเงา ตอนที่ 3 วันที่ 30 ก.ย. 55 

 นพนภากลับมาพูดถึงมุตตาว่าดูแปลกๆ เจอกันครั้งก่อนก็ถามคำตอบคำ ยืนนิ่งหน้าซีดอยู่ตลอดเวลา เจนภพรีบเปลี่ยนเรื่องกลัวเมียจะสงสัย นพนภายังไม่หยุดถามถึงรัชนกต่อ เจนภพบอกว่าเป็นพนักงานชั่วคราวคนใหม่ และกำลังกิ๊กกั๊กกับประสิทธิ์ชัย นพนภายังไม่วายดักคอสามีว่าอย่าเผลอไปกิ๊กร่วมด้วยแล้วกัน...

เจนภพเริ่มเล้าโลมเมียให้เปลี่ยนเรื่อง นพนภาลืมเรื่องจับผิดไปเลย พอใจกับสัมผัสของสามี
“บางทีฉันก็สงสัยว่าคุณยังรักฉันอยู่ไหม”

“อยู่กันมาเป็นสิบปี ยังจะมาถามอีก ถ้าไม่มีคุณ ผมก็ไม่มีวันนี้”

“เพราะฉันยังมีประโยชน์กับคุณน่ะสิ”

เจนภพเริ่มซุกไซ้หนักขึ้น เขาพร่ำบอกรัก โอ้โลมปฏิโลมด้วยคำหวาน มุกเดิมๆที่ใช้ได้ผลกับผู้หญิงทุกคน ไม่เว้นแม้แต่นพนภา!...

หลังจากวันนั้น นพนภาไปดูงานที่ต่างประเทศ เจนภพไปนั่งเล่นบ้านสรรค์ บ่นกลุ้มใจเรื่องมุตตา

“ตอนแรกข้าก็คิดว่าเล่นๆ แต่ตารักข้าจริงๆ เอ็งรู้ไหม ตาไม่เคยเรียกร้องอะไรจากข้าเลย บางทีเที่ยวกัน ตาเป็นคนออกเงินด้วยซ้ำ”

สรรค์เห็นเค้าลางความวุ่นวาย แนะให้เพื่อนรีบชิ่งก่อนที่นพนภาจะจับได้ เจนภพสีหน้าลำบากใจ

“ข้าทิ้งตาไม่ได้ ข้าแคร์ตา ตาเป็นเด็กดีไม่เหมือนพวกที่ข้าเคยผ่านมา”

ใช่! เขายอมรับว่ามุตตาแสนดี และเขาก็แคร์เธอมาก เขาทิ้งเธอไม่ได้ แต่ก็ให้เมียรู้ไม่ได้เช่นกัน!

ooooooo

มุตตากับวีกิจมาทำงานด้วยกัน เธอพิถีพิถันแต่งตัวเป็นพิเศษ เขามองด้วยความชื่นชมจากใจเพื่อนที่แสนดี มุตตาบอกว่าซื้อมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสใส่ กระแทกเสียงนิดๆ เหมือนอยากให้กระทบไปถึงใครบางคน...

ปริมหมั่นไส้มุตตาที่แต่งตัวสวยเกินหน้า พูดจากระแนะกระแหนว่าไม่รู้ไปเอาเงินมาจากไหนแต่งสวยมาทำงานทุกวัน วีกิจรีบแก้แทนว่าครอบครัวมุตตามีกิจการที่ต่างจังหวัด มีฐานะพอสมควร ไม่ได้ยากจนอะไร ปริมค้อน เซ็งวีกิจที่คอยปกป้องมุตตาตลอด...

รัชนกลอบสังเกตอาการของมุตตาตลอด เห็นว่าช่วงนี้ ดูซึมๆ เหม่อลอยและไม่ค่อยพูด เธอทำทีเข้าไปชวนคุยและ เสนอตัวเป็นศิราณี มุตตาตามเกมสายลับหน้าใสไม่ทัน หลุดปากเล่าเรื่องที่มีปัญหากับแฟน รัชนกได้ทีแสดงความหวังดี

“อย่าว่านกแส่เลยนะคะ แต่คนเป็นแฟนกันมันก็ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง พี่ตาต้องใจเย็นๆ ให้โอกาสเขาบ้าง นี่เขาตามง้อพี่ตาอยู่แน่เลย”

มุตตาตาวาว ใจชื้นขึ้น เธอหันไปมองทางห้องเจนภพ โดยไม่รู้ตัว รัชนกตาแป๋วจ้องอยู่ แล้วยิ้มที่มุมปากนิดๆ แววตามีเลศนัย...

มุตตาอารมณ์ดีขึ้นหลังจากคุยกับรัชนก เธอเข้าไปในลิฟต์ ชะงักเมื่อเห็นเจนภพตามมา เขากดปุ่มหยุดลิฟต์ และบอกว่ามีเรื่องต้องคุยกัน

“อย่าทำตัวห่างเหินอย่างนี้สิตา”

“ยังไงเราก็ต้องห่างเหินกันต่อหน้าคุณนพนภาหรือใครต่อใครอยู่แล้วไม่ใช่หรือคะ”

มุตตาสวมบทนางเอกละครอีกครั้ง ตีโพยตีพายอย่างอึดอัดใจ เจนภพสบตานิ่ง เริ่มโอ้โลมเธอด้วยคำรัก และสัมผัสหวาน เขาชวนเธอไปเที่ยวทะเล มุตตาตาพราว ดีใจที่ได้ไปเที่ยวกันสองคนเป็นครั้งแรก หลงคิดว่าเขาแคร์เธอ อยากใช้เวลากับเธอมากขึ้น มุตตาใจอ่อนยวบจนแทบไม่เหลือความคับข้องใจอะไรอีก...

ประตูลิฟต์เปิดออก แจงจิตยืนรออยู่หน้าประตู เจนภพและมุตตาอยู่คนละมุม ท่าทางมีพิรุธ เจนภพก้าวออกมาจากลิฟต์ มุตตารีบผละออกไป แจงจิตยังหน้านิ่ง ไม่พูดอะไรแต่แววตารู้ทัน เจนภพตีหน้าขรึม คุยเรื่องงาน กับแจงจิตกลบเกลื่อน แจงจิตถอนใจเบาๆยื่นทิชชูให้เจ้านายและบอกว่ามีรอยลิปสติกอยู่ที่หน้า เจนภพอึ้ง แจงจิตไม่พูดอะไรอีก แต่หันไปมองมุตตา แววตาครุ่นคิด...

ooooooo

มุตตาตื่นเต้นที่จะได้ไปทะเลกับเจนภพ เธอชวนรัชนกไปเดินดูของที่ศูนย์การค้า รัชนกยุให้เธอซื้อของมากมาย เอาไว้แต่งสวยเอาใจแฟน มุตตาอยากให้เจนภพประทับใจเลยทุ่มหมดหน้าตัก รัชนกหลอกถามมุตตาจนรู้ว่าจะไปที่ไหน พักโรงแรมอะไร เธอแอบยิ้มน้อยๆ คิดแผนการบางอย่างในใจ...

มุตตาเดินหอบถุงข้าวของผ่านล็อบบี้ ฤดีทวงค่าเช่าบ้านเพราะเลยกำหนดจ่ายมาหลายวัน เธอไม่เคยทวง ก่อนหน้านี้เพราะมุตตาไม่เคยผิดเวลา มุตตาบอกว่าจะไปกดจากตู้เอทีเอ็มให้ พรอาสาไปเป็นเพื่อน...

มุตตามองดูยอดเงินคงเหลืออย่างใจหาย เธอไม่รู้ตัวมาก่อนว่าใช้เงินไปมากแค่ไหนช่วงที่ผ่านมา เธอควักบัตรเครดิตออกมากดแทน พรห้ามไว้เพราะดอกเบี้ยแพง สาวใหญ่แนะให้มุตตาไปกู้นอกระบบกับเสี่ยเจ้าของคาเฟ่ที่เธอทำงานอยู่ มุตตาจนใจไม่มีทางเลือก...

มุตตามองเงินสดสองหมื่นบาทที่กู้มาจากเสี่ยเจ้าของคาเฟ่อย่างชั่งใจ ใจหนึ่งก็ละอายที่ทุ่มเททุกสิ่งทุก อย่างเพื่อผู้ชายที่มีเจ้าของแล้ว ส่วนอีกใจก็นึกถึงความสุขของตัวเองและความรักที่มีต่อเจนภพ ความรู้สึกผิดก็ค่อยๆเลือนหายไป เธอตายได้เพื่อความรักจริงๆ...

ooooooo

เจนภพพามุตตาไปเที่ยวรีสอร์ตหรูชายทะเล ทั้งสองทำตัวเหมือนคู่รักข้าวใหม่ปลามัน ทำกิจกรรมทุกอย่าง เหมือนมาฮันนีมูน เจนภพหลงใหลมุตตาที่แปลงร่างเป็นสาวสวยพราวเสน่ห์ เซ็กซี่และยั่วยวน เธอยอมปลี่ยนแปลง ตัวเองอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อนเพื่อมัดใจเจนภพ แม้จะรู้ว่าผิด แต่เธอก็ยินดีทำเพราะความรักที่มีต่อเขา...

มุตตาสำลักความสุข เผลอเปรยกับเจนภพว่าอยากมีลูก เจนภพสะดุ้ง แต่เห็นท่าทางเพ้อมีแววฝันของมุตตา แล้วหนักใจ...

“ผู้หญิงทุกคนอยากมีลูกกับคนที่ตัวรัก แล้วทำไมตาถึงอยากมีลูกไม่ได้”

“อย่าพูดบ้าๆนะตา นี่ตายังกินยาคุมอยู่ใช่ไหม” เจนภพถามสีหน้าร้อนรนสุดๆ

มุตตาพยักหน้ารับว่ายังกินยาอยู่ เขาโล่งอก กล่อมเธอเสียงอ่อน

“ผมเข้าใจว่าตารู้สึกยังไง ตอนนี้ทุกอย่างมันซับซ้อนพอแล้ว ตาอย่าคิดให้มันวุ่นวายอีกเลย”

เจนภพบอกผลัดให้เธอรออีกหน่อยเหมือนทุกที เขายกเรื่องลูกขึ้นมาอ้าง เธออัดอั้น แอบสงสัยว่าต้องรอไปอีกนานแค่ไหน...

เจนภพและมุตตาหลงระเริงกับความสุขแบบชั่วครั้งชั่วคราวจนไม่ได้สนใจว่า ภาพแห่งความสุขเหล่านั้น โดนบันทึกไว้โดยตากล้องฝีมือดี...

เนตรนภิศนั่งดูคลิปในห้องพักข้างๆพร้อมกับรัชนกและศักดิ์ชาย ตากล้อง ด้วยรอยยิ้มสะใจ ภาพที่เห็นแม้เป็นจังหวะที่มุตตาหันไปทางอื่น แต่ว่าเจนภพหันมามองกล้องเต็มหน้า...

“เชอะ อุตส่าห์มาซุกอยู่ในรีสอร์ตส่วนตัว ห้ามคนนอกเข้า คิดเหรอว่าจะพ้น!”

“คุณนภิศจะบอกคุณนภาเลยไหมคะ” รัชนกถามยิ้มๆ

“ไม่รู้สิ เอาไว้โอกาสเหมาะๆกว่านี้ดีกว่า ตอนนี้พี่สาวฉันกำลังอารมณ์ดี อะไรทุกอย่างในชีวิตดีจนน่าอิจฉาไปหมด ฉันไม่อยากทำลายความสุขของพี่สาวฉัน” เนตรนภิศพูดเสียงอ่อน ขัดกับแววตาสะใจ...

เจนภพจะไปเที่ยวชะอำกับสรรค์ต่อ เขาบอกมุตตาให้เตรียมตัวกลับแต่เช้า เธอขอตามไปด้วยแต่เขาไม่ให้ไป เพราะแอ๋ว เมียของสรรค์จะไปเที่ยวด้วย มุตตาถอนใจเบาๆ นึกน้อยใจในโชคชะตาของตัวเอง เธออยากคบกับ เขาอย่างเปิดเผยเหมือนคู่รักปกติ ไม่ใช่แค่คนคลายเหงา คู่รักคู่นอนชั่วคราว ประเภทเมียเผลอแล้วเจอกันแบบนี้ หรือว่าเธอต้องทำอะไรสักอย่าง...

กลางดึกคืนนั้น...มุตตายืนนิ่ง แกะยาคุมออกจากแผงทีละเม็ด แล้วเททิ้งลงชักโครกทั้งหมด!...

ooooooo

นพนภากลับจากดูงานที่ต่างประเทศเร็วกว่ากำหนด เธอเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดอยู่บ้านกรุยกราย เห็นต้องนั่งดูรายการเพลงเกาหลีเหมือนเคย อดแขวะลูกไม่ได้...

“แม่เชื้อกลับบ้านมา ทักซักคำก็ไม่มี”

ต้องยังเฉย เอือมจะต่อล้อต่อเถียงกับแม่ เธอหันไปแขวะต่อ เรื่องที่เขามีแนวโน้มจะเบี่ยงเบนเป็นเกย์ ต่อตาเขียวปัด ต้อมเดินผ่าน แก้มเปรอะช็อคโกแลต...

“ช็อคกาแลต ช็อคการี”

นพนภาสะดุ้ง ตกใจที่ได้ยินคำหยาบโบราณจากปากลูกสาวคนเล็ก แต้วกับยายแหวงเอาอาหารเย็นเข้ามาเสิร์ฟ นพนภาถามว่าใครเป็นคนพูดให้ต้อมฟัง ต่อหันมาบอกเสียงเรียบว่านภางค์ เพราะดูนางร้ายในละครทีวีแล้วอิน นพนภาอึ้งไป เจนภพกลับเข้ามาพอดี...

เจนภพหิ้วถุงของฝากจากทะเลเข้ามา เขาทักนพนภาแล้วถามทำไมกลับเร็ว เธอไม่ตอบแต่ย้อนถามเขาว่าไปไหนมา เธอโทร.ไปก็ไม่รับ เธอดึงถุงของฝากมาดู...

“อ้อ หอยเสียบดอง ไปเสียบหอยที่ไหนมาล่ะ”


อ่านละคร แรงเงา ตอนที่ 3 วันที่ 30 ก.ย. 55

ละครเรื่อง แรงเงา บทประพันธ์โดย  นันทนา วีระชน
ละครเรื่อง แรงเงา บทโทรทัศน์ : วิสุทธิชัย บุณยะกาญจน
ละครเรื่อง แรงเงา กำกับการแสดง : ชนินทร ประเสริฐประศาสน์
ละครเรื่อง แรงเงา ผลิต : บ. บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด โดย อรุโณชา ภาณุพันธ์
ละครเรื่อง แรงเงา แนว : ดราม่าเข้มข้น
ละครเรื่อง แรงเงา ออกอากาศวันจันทร์ และอังคาร เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเรื่อง แรงเงา เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2555
[ละครเรื่อง แรงเงา ออกอากาศต่อจาก หงส์สะบัดลาย]
ที่มา ไทยรัฐ