@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 7 วันที่ 21 ก.ย. 55

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 7 วันที่ 21 ก.ย. 55

ยอดเร่งให้แก้วบอกแผนการ แต่แก้วยังไม่ได้คิด จึงผลัดพรุ่งนี้จะมาบอก...
คืนนั้น ขิงเดินไปเดินมาอยู่ริมน้ำ ด้วยความกังวลใจว่าพรุ่งนี้จะทำได้ไม่ดี เธอถอนใจบนบานให้พ่อแม่ช่วย โซว์เดินเข้ามาใกล้แล้วเอ่ยว่า ต้องทำได้อยู่แล้ว ขิงหันมาเห็นรอยยิ้ม แววตาเปล่งประกายของเขา ใจแทบละลายรีบหลบตาจะเดินหนี โซว์คว้ามือเธอไว้

“ใครจะนึกว่าสาวโหดอย่างเธอจะตื่นเต้นกับเขาเป็นเหมือนกัน”

ขิงกลบเกลื่อนด้วยการชูกำปั้น “นี่ ถ้าไม่เห็นว่านายต้องเล่นลิเกพรุ่งนี้นะ นายตายแน่”

“อะไรกัน คนอุตส่าห์หวังดี มีวิธีหายตื่นเต้นมาบอก ไม่อยากรู้ก็ตามใจ”

ขิงรีบดึงแขนเขาว่ามาแล้วก็อย่าให้เสียเที่ยวเลย โซว์จึงบอกว่า ตอนเด็กพ่อตนพาออกงานครั้งแรก ตนตื่นเต้นมาก พ่อเลยทำแบบนี้ ว่าแล้วเขาก็ดึงขิงเข้ามากอด ตบที่หลังเบาๆเป็นจังหวะเหมือนเห่กล่อม ตอนแรกเธอจะดันตัวออก แต่รู้สึกผ่อนคลายอย่างประหลาด จึงเคลิ้มซบหน้ากับอกเขา โซว์ยิ้มอย่างพอใจ

ooooooo

ด้านติ๊งโหน่งเห็นข่าวเจ้าชายเสด็จมาดูลิเก

ที่โรงแรมหัวหินของลัดลดา ก็โกรธอาละวาดจะให้ ชรินทร์ทำให้ตัวเองได้ไปร่วมงานนี้ด้วย ชรินทร์จึงยุลูกสาวว่า ความรักคือการแย่งชิง ลูกของพ่อทั้งอึ๋มกว่าสวยกว่า พรุ่งนี้ไปแย่งเจ้าชายมาให้ได้ ติ๊งโหน่งยิ้มอย่างมีความหวัง

ชรินทร์มาสั่งอำนาจให้พาติ๊งโหน่งไปหัวหินวันพรุ่งนี้ ถือโอกาสสืบเรื่องเจ้าชายมาด้วย

วันรุ่งขึ้น ลัดลดาคุมพนักงานตกแต่งสถานที่ ทำความสะอาดอย่างใกล้ชิด ติ๊งโหน่งโผล่มาถากถาง สองสาวประฝีปากกันรุนแรง อำนาจเห็นท่าไม่ดีรีบดึงติ๊งโหน่งกลับออกมาก่อน

ระหว่างที่คณะลิเกยายขมแต่งตัวหลังเวที ตุ๊กออกมาเข้าห้องน้ำ ได้ยินคนคุยกันว่ามีนักข่าวมาทำข่าวมากมายทั้งในและต่างประเทศ ก็หน้าตื่นมาบอกยายขมว่าพวกเราจะดังใหญ่แล้ว ทุกคนดีใจ มีแต่รุ้งที่ดูเครียดเป็นกังวล ขิงถามรุ้งเป็นอะไรหรือเปล่า พลันมือถือรุ้งดังขึ้น เธอเห็นว่าแก้วโทร.มาก็ลนลาน ขอตัวออกไปคุยข้างนอก ตุ๊กแซวว่าคงแอบมีกิ๊ก โซว์พลอยดีใจ

รุ้งวิ่งออกมามองซ้ายมองขวาไม่มีใครก็กดรับสาย โวยจะโทร.ทำไมนักหนา คิดแผนได้แล้วหรือ ถ้าช้าตนจะเปลี่ยนใจ แก้วเดินคุยมือถือเข้ามาข้างหลัง บอกเธอว่ามันสายไปแล้ว รุ้งสะดุ้งหันกลับมา เจอแก้วมองถมึงทึงถาม “อย่าบอกนะว่าคิดจะเปลี่ยนใจจริงๆ”

รุ้งท่าทางอึดอัดใจ ถามว่าจะให้ตนทำอะไร แก้วยิ้มอย่างมีแผน...รุ้งกลับมาเตรียมตัว พอดีลัดลดาเข้ามาบอกโซว์ว่า เวลาเจ้าชายเสด็จมา ให้เขามายืนข้างหน้ากับตน แล้วถวายดอกไม้แก่เจ้าชาย โซว์แย้งว่า นางเอกน่าจะเป็นคนมอบมากกว่า

“อย่าเลย ให้โซ่น่ะดีแล้ว ผู้ชายหล่อๆกับดอกไม้สวยๆ เข้ากันจะตาย” ลัดลดาหยิกแก้มเขา

ขิงหมั่นไส้ ตุ๊กกระซิบว่าบุญหล่นทับโซว์แล้ว ดอกฟ้าโน้มตัวลงมาหา ขิงไม่พอใจ

“ดอกฟ้าหรือดอกไม้พลาสติกกันแน่ สวยด้วยแพทย์ขนาดนั้น เห็นแล้วขนลุก”

ตุ๊กหันไปแขวะรุ้ง ไม่หึงเสด็จพี่ของตัวหรือ รุ้งมองเงอะงะปัดว่าช่างเขา ตุ๊กแปลกใจกับท่าทีของรุ้ง ถามย้ำว่าเป็นอะไร รุ้งหงุดหงิดโวยวายเสียงดังออกมาว่าไม่มีอะไร ลัดลดาหันมองเหยียดๆ แล้วเกาะแขนโซว์ดึงให้ไปยืนกับตัวพร้อมบอกว่า

“เห็นมั้ยล่ะ ให้พวกนั้นยืนอยู่ตรงนั้นแหละ เดี๋ยวทำอะไรให้ลดาขายหน้าแย่”

ไม่ห่าง ติ๊งโหน่งยืนมองถมึงทึงอยู่ กระซิบกับอำนาจว่า “นึกอยู่แล้วเชียว ทำไมจู่ๆยัยลดาขาลีบถึงได้ลุกขึ้นมาอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ที่แท้ก็พระเอกลิเก
หล่อนี่เอง”

“แต่หล่อแบบนี้ก็สเปกคุณติ๊งเหมือนกันไม่ใช่เหรอครับ” อำนาจย้อน

ติ๊งโหน่งบิดไปมาด้วยความเขินที่เขารู้ทัน แต่ปากแข็งว่าตนรักเดียวใจเดียวชายอื่นไม่สน แต่สายตาที่มองโซว์หยาดเยิ้มจนอำนาจเบ้หน้า พลันเสียงดนตรีดังขึ้น แสดงให้รู้ว่าเจ้าชายเสด็จ ทุกคนประจำที่ พอปีเตอร์เดินเข้ามาพร้อมพัชรี ลัดลดาพุ่งเข้ากระแทกพัชรีกระเด็นไป แล้วเกาะแขนปีเตอร์ เต๊ะท่าให้นักข่าวถ่ายภาพ ไม่ทันไร ติ๊งโหน่งเข้ามาแทรกกลาง ยิ้มหวานให้ปีเตอร์

“ดีใจใช่ไหมล่ะเพคะที่เจอติ๊ง เราไปดูลิเกด้วยกันดีกว่าเพคะ”

ลัดลดาได้สติผลักติ๊งโหน่งออกแล้วโวย เข้ามาได้อย่างไร ติ๊งโหน่งลอยหน้าตอบว่า แฟนอยู่ไหนตนก็อยู่ที่นั่น เธอเข้าไปกอดแขนปีเตอร์ ลัดลดาโกรธดึงปีเตอร์มาทางตน โต้ว่างานนี้เจ้าชายมากับตน ติ๊งโหน่งยักไหล่ไม่สนใจ สองสาวดึงแขนแย่งตัวปีเตอร์กัน เขาทนไม่ไหวสะบัดสองสาวออก สบตาโซว์เชิงฟ้อง โซว์ขยิบตาให้เข้าไปในงาน ขิงมองอย่างสงสัย

ใกล้ถึงเวลาแสดง โซว์สำรวจความเรียบร้อยของตัวเองอยู่หน้ากระจก ไม่ทันไร ทั้งติ๊งโหน่งและลัดลดา ผลัดกันเข้ามาลวนลาม เขาพยายามหลบหลีก โชคดีที่ปีเตอร์มาเคาะประตูเรียก สองสาวตกใจต่างเข้าไปหลบในตู้เสื้อผ้าด้วยกัน โซว์ส่งสัญญาณให้ปีเตอร์อย่าเพิ่งพูดอะไร สองสาวอยู่ในนี้ เขาพยักหน้าอย่างเข้าใจ แกล้งเก๊กเสียงบอกโซว์ว่า เชิญไปสนทนาหน่อย

“ได้ครับเจ้าชาย ไปข้างนอกดีกว่านะครับ ในนี้มันอุดอู้”

ปีเตอร์นึกได้ เอาเก้าอี้ไปดันประตูตู้ไว้ แล้วหัวเราะคิกคักเดินตามโซว์ออกไป สองสาวได้ยินเสียงประตูปิดก็หันมาทะเลาะกันเองว่าจะฟ้องเจ้าชาย แต่แล้วทั้งสองก็เปิดประตูตู้ไม่ได้ ต่างร้องให้คนช่วย

ooooooo

ขิงออกมาทำสมาธิในสวนของโรงแรม พอจะกลับเข้าไป เห็นโซว์คุยกับปีเตอร์ พยายามเงี่ยหูฟัง... ปีเตอร์รายงานเรื่องชรินทร์เป็นฆาตกรจริง แต่ยังไม่มีหลักฐาน โซว์ให้เร่งสืบ แต่ตอนนี้กลับเข้าไปข้างในก่อน ปีเตอร์ทำความเคารพ ขิงเห็นท่าทีก็แปลกใจ ทำไมถึงเรียกโซว์ว่าเจ้าชาย

เธอเดินงุนงงกลับมาที่หลังเวที เจอตุ๊กจึงลองถามดูว่า เชื่อไหมถ้ามีคนบอกว่าโซว์เป็นเจ้าชาย ตุ๊กหัวเราะเยาะถ้าเป็นอย่างนั้นตนก็เป็นณเดชแล้ว เธอเองก็ไม่อยากจะเชื่อ

และแล้วลัดลดากับติ๊งโหน่งก็ออกมาได้ ทั้งสองเดินหัวฟูถกเถียงกันมา เผอิญชนกับแก้วและยอดที่ปลอมตัวเป็นช่างไฟเข้ามา ลัดลดาแปลกใจไม่เคยเห็นหน้า แก้วรีบบอกว่าตนได้รับแจ้งว่ามีไฟฟ้าขัดข้อง เธอจะซักถาม พอดีเห็นติ๊งโหน่งเดินไปก็เกรงจะไปหาเจ้าชายก่อน จึงรีบชี้ห้องคุมไฟให้ แล้ววิ่งตามติ๊งโหน่งไป แก้วกับยอดยิ้มย่อง

การแสดงกำลังจะเริ่มขึ้น วงปี่พาทย์บรรเลงคึกคักสนุกสนาน ปีเตอร์ลืมตัวลุกขึ้นเต้นส่งเสียงร้อง “บราโว... อะไรจะมันส์ขนาดนี้”

พัชรีดึงเขาให้นั่งลงและเอ็ดห้ามส่งเสียง ไม่ใช่คอนเสิร์ต ปีเตอร์สงบลงทำหน้าอ้อน จู่ๆลัดลดากับติ๊งโหน่งก็แทรกเข้ามาประกบข้างปีเตอร์ กระแทกพัชรีกระเด็นออกไป ต่างแย่งกันพูด ปีเตอร์จึงเอ็ดทั้งสองคน

“ที่นี่ไม่ใช่คอนเสิร์ตนะ คุณติ๊งโหน่ง คุณลัดลดา ผมจะดูลิเก กรุณาอย่าทำเสียงดังได้ไหม” ว่าแล้วก็หันไปสบตายิ้มๆให้พัชรี เธอค้อนขวับที่เอาคำพูดตนไปใช้

พอการแสดงเริ่มขึ้น โซว์รำและร้องออกมา บรรยายตามท้องเรื่องว่าตนเป็นเจ้าชาย กำลังจะหนีการแต่งงานที่เสด็จพ่อจัดให้ จึงต้องมาบอกลาหญิงที่ตนรัก แต่ช่างยากจะหักใจ...ปีเตอร์ได้ฟังแล้วถึงกับน้ำตาไหลพราก ลัดลดากับติ๊งโหน่งเห็นก็ร้องตาม พัชรีชำเลืองมองงงๆ มันเศร้าตรงไหน

หลังเวที ยายขมเตือนรุ้งว่าจะถึงคิวแล้ว รุ้งสะดุ้งท่าทางมีพิรุธ ขอเวลาเดี๋ยวแล้ววิ่งออกไป ยายขมงงเป็นอะไร...ลิเกดำเนินมาถึงฉากพระเอกบอกลานางเอก ปลอบอย่าร้องไห้ ถ้าเสด็จพ่อเปลี่ยนใจเรื่องแต่งงานเมื่อไหร่ ตนจะกลับมา นางเอกเป็นห่วงจะหนีไปที่ใด ในป่ามีแต่อันตราย

“เจ้าไม่ต้องห่วง เราเพิ่งสำเร็จวิชาทั้งศาตราและอาคม เรามั่นใจว่าเราจะต้องปลอดภัย” โซว์จับมือขิงขึ้นมาจูบเบาๆ ขิงสะดุ้งผลักเขาหงายหลังไป

คนดูหัวเราะกันครืน โซว์เจ็บก้นลุกขึ้นถาม “ทำไมเจ้าทำกับพี่อย่างนี้ เห็นทีต้องลงโทษ”


อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 7 วันที่ 21 ก.ย. 55

ท่านชายในสายหมอกนำแสดงโดย: หลุยส์, พั้นช์ วรกาญจน์, ลิฟท์ สุพจน์, ซานิ, ปาล์ม ณัฐดนัย
ท่านชายในสายหมอกอำนวยการผลิตโดย: บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ท่านชายในสายหมอก บทประพันธ์ โดย วรรณึก
ท่านชายในสายหมอก บทโทรทัศน์ โดย ปณธี-ภควดี
ท่านชายในสายหมอก กำกับการแสดง โดย ศุภฌา ครุฑนาค
ท่านชายในสายหมอกออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 3
ท่านชายในสายหมอก เริ่มออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555
ติตามชมละครเรื่องท่านชายในสายหมอก ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ