@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 9 วันที่ 27 ก.ย. 55

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 9 วันที่ 27 ก.ย. 55 

 “เจ้าชายอยู่ที่ไหน” เสียงขิงตอบกลับมา

ชรินทร์ตกใจถามว่าใคร ขิงตอบว่า  เป็นใครไม่สำคัญแล้วถามย้ำเจ้าชายอยู่ไหน

“อยู่ในที่ที่แกคาดไม่ถึงน่ะสินังหน้าโง่  แกคิดว่าฉันไม่รู้เหรอว่าแกเป็นใคร”

“รู้ก็ดีแล้ว ฉันขอเตือนไว้ก่อน ถ้าแกทำให้เจ้าชายและราชองครักษ์บาดเจ็บแม้เพียงนิดเดียวละก็ แกจะต้องเจ็บปวดไปตลอดชีวิต”
“แกจะทำอะไรฉัน นังเด็กเมื่อวานซืน”

“ฉันทำอะไรแกไม่ได้หรอก แต่ฉันทำกับคนอื่นได้ ไม่สังเกตหรือว่าฉันโทร.หาท่านชรินทร์ผู้ยิ่งใหญ่ได้อย่างไร”

ชรินทร์นึกได้ ละล่ำละลักถามถึงลูกสาว ขิงตอบว่า ถ้าไม่อยากให้ลูกเป็นอะไรจงทำตามที่ตนบอก ทันใดเสียง ติ๊งโหน่งร้องกรี๊ดๆดังเข้ามา ชรินทร์ร้อนใจ ขิงตัดสายทันที

ขิงกังวลใจเมื่อรู้ว่าโซว์อยู่กับชรินทร์จริงๆ ติ๊งโหน่งยังร้องกรี๊ดๆ ขิงหันไปมอง เห็นเธอดูมิวสิกวีดิโอนักร้องชายเกาหลี แล้วร้องกรี๊ดๆด้วยความปลื้ม จู่ๆเธอหันมาถามว่าจะค้างที่นี่คืนนี้หรือ ขิงทำท่าแมนบอกเธอว่า จริงเพราะคืนนี้ตนจะเล่าเรื่องเจ้าชายให้ฟังทั้งคืน ติ๊งโหน่งดีใจ

ooooooo

ด้านพัชรี พยายามกดเบอร์โทรศัพท์จนแป้นมือถือพังไปสองเครื่อง เธอจดเบอร์โทร.สิบหลักลงบนกระดาษ ที่แปดตัวหน้าเหมือนเดิม แต่สองตัวหลังเปลี่ยนไปตั้งแต่ 00 ถึง 99 เบอร์ไหนโทร.แล้วก็ขีดทิ้ง จนเหนื่อยอ่อนแต่ก็ไม่ย่อท้อ แม้จะโทร.ผิดแล้วโดนด่ากลับ
ในขณะที่โซว์เริ่มสิ้นหวัง กล่าวกับปีเตอร์ เป็นเพราะตนที่หนีมาเที่ยวทำให้เจอเรื่องเลวร้าย เขาต้องพลอยเดือดร้อนไปด้วย ปีเตอร์ตอบกลับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ตนได้ทำเพื่อพระองค์และประเทศนิวแลนด์...

พระราชาเริ่มกังวลที่เจ้าชายหายไปนาน ไม่ติดต่อกลับมา ไม่ทันไร มหาดเล็กเข้ามารายงาน “เกิดเรื่องใหญ่แล้วพระองค์ มีโทรศัพท์มาจากประเทศไทย โทร.เข้ามาที่กองกำลังความมั่นคงเพื่อปกป้องราชวงศ์ โดยบอกรหัส เอส โอ เอส/เอส เอส โอ โอ เอส เอส/ดับเบิ้ลเอสดับเบิ้ลโอ ได้ถูกต้อง” มหาดเล็กถึงกับหอบเมื่อพูดจบ

พระราชาแปลกใจ มีคนไทยรู้ได้อย่างไร มหาดเล็กรีบรายงานว่า ราชองครักษ์ปีเตอร์ให้โทร.แจ้งเรื่องสำคัญ...พระราชากับพระราชินีฟังเรื่องสำคัญนั้นด้วยสีหน้าตกใจ

ระหว่างนั้น ติ๊งโหน่งเริ่มเบื่อหน่าย อยากทำอะไรกับขิงมากกว่าที่จะนั่งดูมิวสิกวีดิโอเกาหลีไม่อย่างนั้นจะกลับ ขิงหน้าเสียไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร จึงขู่ไม่ให้กลับ

“ทำไม นายจะฆ่าฉันเหรอ นายโกหกหลอกฉันมาที่นี่ใช่มั้ย”

“มาอยู่ตั้งนานเพิ่งจะคิดได้รึไง จะยังไงก็ช่าง คุณต้อง อยู่ที่นี่จนกว่าผมจะยอมให้คุณไป”

ติ๊งโหน่งเผยสัญชาตญาณดิบออกมา โผเข้าบีบคอขิง “คิดเหรอว่าคนอย่างฉันจะเสร็จแก”

ขิงตาเหลือกหายใจไม่ออก มือควานเจอที่เขี่ยบุหรี่จึงคว้ามาทุบหัวติ๊งโหน่งถึงสลบ จากนั้นเธอก็ติดต่อกลับหาชรินทร์ นัดแลกเปลี่ยนตัวประกันวันพรุ่งนี้บ่ายสาม โดยให้เขามาเพียงลำพัง ไม่อย่างนั้นเตรียมรับศพลูกสาว ชรินทร์รับปาก วางสายแล้วหันมาเปรยกับอำนาจ
“นังโง่เอ๊ย คิดเหรอว่าแกจะเอาชนะฉันได้...เตรียมลูกน้องให้มากที่สุด พรุ่งนี้บ่ายสามเราจะจัดการทุกอย่างให้สิ้นซาก”

โซว์กับปีเตอร์ซึ่งโดนมัดอยู่ไม่ห่าง ได้ยินมองหน้ากัน อย่างวิตกกังวล...

หลังจากที่ขิงมัดติ๊งโหน่งไว้ในห้องน้ำ เธอเดินครุ่นคิดจะทำอย่างไรต่อไป สุดท้ายเห็นมือถือของติ๊งโหน่ง มีเบอร์โทร.ของพัชรีปรากฏอยู่ จึงตัดสินใจโทร.ไปหา...

ooooooo

วันต่อมา ที่ที่ขิงนัดแลกตัวประกันเป็นที่รกร้างว่างเปล่า อำนาจผลักโซว์และปีเตอร์ล้มลงกับพื้น ชรินทร์บอกอำนาจหลบไป แล้วเขาก็ตะโกนเรียกขิงให้ออกมา โซว์ตะโกนแทรกอย่าออกมา พวกมันมีปืน มันดักฆ่าพวกเรา ชรินทร์ยิ้มเยาะเล็งปืนมาทางโซว์ เสียงขิงดังขึ้น
“เดี๋ยว...” ขิงเข็นวีลแชร์ที่มีติ๊งโหน่งถูกมัดมือและปากนั่งออกมา

โซว์กับปีเตอร์ดีใจที่เห็นขิง ชรินทร์แค้นใจร้องสั่งลูกน้อง “จัดการยิงพวกมันซะ...”

มีคนใส่ชุดดำถือปืนออกมายืนเรียงราย ชรินทร์ตวาดจะยืนหาพระแสงอะไร ทำไมไม่ยิง ปีเตอร์เดินยืดอกออกมา

“พวกเขาไม่ได้ยืนหาพระแสง แต่ยืนรอฟังคำสั่งจากเจ้าชายต่างหากล่ะ นี่คือทหารองครักษ์ของนิวแลนด์ ...จับมัน” ปีเตอร์สั่งเสียงเฉียบ

อำนาจและสมุนถูกจับไว้หมดแล้ว ชรินทร์ตกใจคว้าโซว์มาเป็นตัวประกัน ขู่ห้ามใครตามมา ขิงมองอย่างเป็นห่วง แอบย่องออกไปอีกทาง...โซว์ถูกชรินทร์ เอาปืนจ่อลากตัวเดินไป พยายามเกลี้ยกล่อมให้เขามอบตัว ตนจะขอทางการลดโทษให้ แต่ชรินทร์ไม่ยอม เผอิญสะดุดหินล้ม โซว์ฉวยโอกาสหนี ชรินทร์โมโหยิงใส่ ขิงวิ่งมาเอาตัวบังโซว์ไว้ โดนกระสุนเจาะเข้าที่หัวไหล่ โซว์ประคองร่างเธอไว้อย่างตกใจ

“ฮ่าๆๆ ถ้ารักกันนักก็ไปอยู่ด้วยกันเลย” ชรินทร์ หัวเราะร่า จะยิงซ้ำ

โซว์กอดขิงหลับตาปี๋ เสียงปืนดังปัง...เขารู้สึกตัวเองไม่ได้โดนยิงจึงลืมตาขึ้น เห็นชรินทร์ทรุดฮวบลงก่อนจะล้มหน้าคว่ำ เพราะถูกทหารองครักษ์ยิง เขารีบก้มดูขิงอย่างห่วงใยสุดๆ

ooooooo

ทันทีที่ยายขมรู้ข่าว รีบมาที่โรงพยาบาลพร้อมตุ๊ก รุ้ง และแก้ว โซว์เข้ามาขอโทษที่เป็นต้นเหตุให้ขิงถูกยิง ยายขมจะเป็นลม พลันปีเตอร์อุทานขึ้นว่า พระราชา เสด็จมา ยายขมโวย

“หน้าสิ่วหน้าขวาน ยังมีแก่ใจมาเล่นลิเกกันอีก”

พัชรีกระซิบยายขมว่าไม่ใช่ลิเก แต่นี่คือเสด็จพ่อของเจ้าชาย เธอผายมือไปทางโซว์ ทุกคนหน้าซีดทรุดลง นั่งพนมมือกับพื้น เผอิญหมอออกมาจากห้องผ่าตัดบอกทุกคนว่าขิงปลอดภัย

ทุกคนได้รู้ความจริงว่าโซว์คือเจ้าชาย แก้วกับรุ้งแทบจะกราบขอโทษ พระราชาตำหนิ

“ครั้งนี้เจ้าทำผิดมากที่หนีมาเมืองไทยโดยไม่บอกพ่อ แถมยังเกิดเรื่องจนเกือบทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศสั่นคลอน เจ้าต้องกลับประเทศเดี๋ยวนี้”

โซว์ขอประทานอภัยและปฏิเสธว่าตนยังกลับไม่ได้ พระราชาโกรธมาก พอดีปีเตอร์เข้ามารายงานว่าขิงฟื้นแล้ว โซว์ดีใจ ผละออกไปที่ห้องพักคนไข้...เขาเข้ามาโผกอดขิงต่อหน้าต่อตายายขมและทุกคน

“ขิง...ขอบใจนะ ตอนนี้ฉันรู้สึกแล้วว่าสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของฉันคือเธอ”

“แฮ่ม...ขอประทานโทษนะเพคะ เจ้าชายไม่ได้อยู่กับนังขิงมันสองคนนะเพคะ ยังมีหัวดำหัวหงอกอยู่อีกหลายคน” ยายขมขัดขึ้น ก่อนจะกล่าวขออภัยที่เคยล่วงเกิน

ตุ๊กยกมือไหว้ท่วมหัว โซว์ยิ้มแล้วเอ่ยว่า ตนไม่อาจให้อภัยได้เพราะทุกคนใช้งานเหมือนตนเป็นคนรับใช้ ทุกคนต้องถูกทำโทษ แต่ละคนหน้าเหลอหลาหวาดกลัว

“เราขอสั่งไม่ให้ทุกคนเรียกเราว่าเจ้าชายทำได้ไหม” โซว์หันไปยิ้มให้ขิง

ทุกคนดีใจกันใหญ่ รับปากว่าได้ บรรยากาศในห้องคนไข้มีแต่ความสุข...ปีเตอร์กลับห้องพักในโรงแรมด้วยความเบิกบานใจ พลันต้องผงะ เมื่อพบพระราชารออยู่ในห้อง เขารีบถวายความเคารพ พระราชาถามว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร ปีเตอร์เข้าใจว่าถามถึงพัชรี ก็บิดไปมา

“เอ่อ...เป็นคนที่ข้าพเจ้ารักพระเจ้าค่ะ เธอชื่อพัชรี เป็นนักข่าว น่ารักไหมพระเจ้าข้า”

“อะไรนะ! เป็นหญิงหลายใจ นี่คิดอยากได้ทั้งเจ้า ทั้งเจ้าชายเลยเหรอ”

ปีเตอร์ตกใจ ถามหมายถึงใครกันแน่ พอรู้ว่าเป็นขิงก็รีบเล่าใหม่...พอโซว์กลับมาที่ห้องพัก พระราชาจึงถามถึงครอบครัวของขิง ยิ่งรู้ว่าเป็นกำพร้า โตมากับยายและน้าในคณะลิเกก็ไม่พอใจเพราะไม่มีชาติตระกูล

“ถึงครอบครัวขิงจะจนและไม่มีชาติตระกูล แต่ลูกรักเขา ลูกจะแต่งงานกับขิง แล้วเสด็จพ่อก็ห้ามลูกไม่ได้ด้วย เพราะขิงคือรักแท้ของลูก ที่ลูกเฝ้าตามหามาทั้งชีวิต และเขาก็เป็นคนช่วยชีวิตลูกเอาไว้ ไม่อย่างนั้นลูกคงตายไปแล้ว”


อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 9 วันที่ 27 ก.ย. 55

ท่านชายในสายหมอกนำแสดงโดย: หลุยส์, พั้นช์ วรกาญจน์, ลิฟท์ สุพจน์, ซานิ, ปาล์ม ณัฐดนัย
ท่านชายในสายหมอกอำนวยการผลิตโดย: บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ท่านชายในสายหมอก บทประพันธ์ โดย วรรณึก
ท่านชายในสายหมอก บทโทรทัศน์ โดย ปณธี-ภควดี
ท่านชายในสายหมอก กำกับการแสดง โดย ศุภฌา ครุฑนาค
ท่านชายในสายหมอกออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 3
ท่านชายในสายหมอก เริ่มออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555
ติตามชมละครเรื่องท่านชายในสายหมอก ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ