@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 6-7 วันที่ 18 ก.ย. 55

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 6

โซว์ตกใจดึงทั้งสองให้ลุกขึ้น และขอร้องอย่าทำอะไรแบบนี้ เพราะตนมาที่นี่แบบส่วนตัว ทั้งสองจึงยอมลาแต่ก็ไม่วายก้มกอดแทบเท้าอีก ขิงกลับมาเห็นแปลกใจ โซว์แก้ตัวว่าสองคนมาถามทาง แล้วตัดบทชวนขิงไปดูห้องพัก

พนักงานเปิดห้องให้พร้อมบอกว่า เหลือห้องเดียว เป็นเตียงเดี่ยว ขิงอึกอักจะไปหาที่อื่น แต่โซว์แย้งว่า หามาห้าแห่งแล้ว ไม่มีว่างเลย ตนจะพักที่นี่ ทำเป็นไม่เคยนอนด้วยกันไปได้ ขิงตีเขาเพียะ พูดแบบนี้เดี๋ยวคนคิดว่าตนกับเขาเป็นอะไรกัน

“เป็นสามีภรรยาเหรอ”

“ยังจะกล้าพูดออกมาอีกนะ”

“เราไม่ได้เป็นอะไรกัน จะกลัวทำไม เอ...หรือว่าเธอแอบคิดอะไรกับฉัน”ขิงว่าเขาบ้า แล้วเดินจ้ำๆเข้าห้อง ยึดเตียงนอน ให้เขานอนกับพื้น โซว์โวยว่าตนอยากนอนเตียง แล้วโอบไหล่เธอ ให้คิดว่าเธอเป็นบอยเหมือนตอนก่อน ที่อาบน้ำด้วยกัน นอนด้วยกัน ขิงอายรีบเดินหนีเข้าห้องน้ำ โซว์มองตามอย่างเอ็นดู

คืนนี้ ขิงกลัว จึงเปิดทีวีเปลี่ยนช่องไปมา โซว์นอนไม่หลับแย่งรีโมตจากเธอมากดปิด ขิงดึงมาเปิด ทั้งสองยื้อกันไปมา โซว์ล้มลงไปบนเตียงทับร่างขิง ปากประกบกัน ขิงตกใจผลักโซว์ออก แล้วล้มตัวนอนเอาผ้าคลุมโปงมือกุมปาก โซว์เองก็ใจเต้นรัวจับปากตัวเองอึ้งๆ...

เช้าวันใหม่ ขิงตื่นขึ้นมาเห็นโซว์ยืนยิ้มอยู่ก็ตกใจ มือกุมปากโดยอัตโนมัติ โซว์บอกให้เธอตื่นเดี๋ยวไม่ทันรถเที่ยวเช้า ขิงนึกได้รีบลุกลงจากเตียง สะดุดผ้าหน้าคะมำ โซว์หัวเราะ เธออายวิ่งเข้าห้องน้ำปิดประตูปัง

ooooooo

เข้ามาในบ้านเจอยายขมยืนกอดอกหน้าเครียด ขิงรีบขอโทษยายและอธิบายว่ามีอุบัติเหตุนิดหน่อย โซว์ออกรับแทน อย่าโกรธขิง เพราะตนช้าเอง ทำให้พลาดรถเที่ยวสุดท้าย ยายขมนิ่งจนขิงกับโซว์แปลกใจ เขากระซิบถาม ทำไมยายไม่พูดอะไรเลย

“ไม่พูดแบบนี้อันตรายสุดๆ เคยได้ยินมั้ย ลมสงบก่อนพายุจะมา นิ่งขนาดนี้ สงสัยสึนามิเลยล่ะ” ขิงหวั่นใจ ไม่ทันไร ยายขมลากปืนยาวออกมาเล็งที่โซว์ “น่านไง เห็นมั้ยฉันบอกแล้ว”

“ไอ้โซ่...ตายซะเถอะ” ยายขมร้องลั่น

ตุ๊กรีบวิ่งมาขวาง พยายามบอกว่าโซว์ไม่ใช่ฆาตกร ขิงตกใจที่ยายรู้เรื่องแล้ว รีบบอกยายว่า ในภาพมีผู้ชายสองคน อีกคนคือตนเอง ยายขมตกใจลดปืนลง ยอมฟังลูกหลานเล่าเรื่องที่เกิด

“พวกเอ็งนะพวกเอ็ง คิดว่านี่คือการเล่นขายของเหรอไง เรื่องคอขาดบาดตายขนาดนี้ อมพะนำกันอยู่ได้ ทำไมไม่บอกให้ข้ารู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น จะได้ช่วยกันแก้ไข”

ตุ๊กโอดโอยจะเล่าแล้วก็ไม่ฟัง ยายขมเอ็ดทำไมไม่บอกตั้งแต่วันแรกที่มาถึง ขิงว่ากลัวยายจะไม่ให้โซว์อยู่ที่บ้าน แต่ตนยืนยันว่าพวกตนโดนใส่ร้าย รุ้งได้ยินดีใจที่โซว์ไม่ใช่ฆาตกร วิ่งเข้ามากอด แล้วนึกได้รีบบอกว่าแก้วจะเอาเรื่องไปบอกตำรวจ ทุกคนตกตะลึง

ตุ๊กเอารถกระบะเก่าๆออกมา พาขิงกับโซว์ตามไปดักแก้วไม่ให้ไปหาตำรวจ มาถึงบ้านกำนันเก่ง คนที่บ้านบอกว่าแก้วออกไปกับยอดแล้ว ทั้งสามรีบตาม ขิงเร่งให้ตุ๊กขับเร็วขึ้น ตุ๊กบอกว่ารถวิ่งได้เร็วสุด ห้าสิบกิโลเต็มที่ แต่ตนเชื่อว่าเต่าจะเอาชนะกระต่ายได้

และแล้วก็เป็นจริง เพราะแก้วกับยอดจอดรถจีบแม่ค้าน้ำอ้อยข้างทาง ทั้งสองจีบแม่ค้าไปดื่มน้ำอ้อยไปหลายขวด ทำให้รถของตุ๊กตามมาทัน พวกตุ๊กเห็นรถแก้วแล่นออกไปสักพักแล้วจอดยิงกระต่ายข้างทาง ตุ๊กล่อยอดมาจัดการจนหมอบ ขิงกับโซว์เข้าไปค้นถุงกล้วยแขกในรถจนเจอ ทั้งสองดีใจหันมาเจอหน้ากันระยะประชิด ต่างชะงักยิ้มเขินๆ ตุ๊กเห็นแก้วกลับมาจึงร้องบอก

“เฮ้ยๆ นี่ไม่ใช่เวลามาตะลึงตึงตึง รีบไปได้แล้ว ก่อนที่ไอ้แก้วจะมาเห็น”

ทั้งสามรีบออกจากรถ แก้วเห็นร้องลั่น เมื่อเห็นถุงกล้วยแขกในมือขิง ทั้งสามขึ้นรถขับออกไป แก้วรีบปลุกยอดให้ลุกขึ้นขับรถตาม...ขิงกับโซว์เห็นรถแก้วพุ่งทะยานตามมา ก็ร้องบอกตุ๊กให้เร่งความเร็ว แต่ตุ๊กไม่สามารถทำได้ รถแก้วแซงมาจอดขวางหน้า ทั้งสองลงมากวักมือเรียกพวกขิงลงจากรถ แก้วขอร้องขิง

“น้องขิงจ๊ะ คืนถุงกล้วยแขกมาให้พี่แก้วซะดีๆ พี่แก้วไม่อยากใช้กำลังกับน้องขิงนะจ๊ะ”

“ฝันไปเถอะว่าฉันจะคืนให้แก”

แก้วถลาเข้าหา โซว์ผลักแก้วกระเด็นไปล้มทับยอด แก้วโมโหสั่งยอดลุกไปแย่งถุงกล้วยแขกมาให้ได้ ขิงไม่รู้จะทำอย่างไร ตัดสินใจยัดถุงใส่ปากตุ๊ก แล้วอุดปากให้เขากลืนลงไป ตุ๊กตาเหลือกหน้าแดง ยอดร้องลั่นว่าตุ๊กกินเข้าไป ขิงร้องบอกแก้วไม่มีหลักฐานอีกต่อไป

“พี่แก้วนี่ไงหลักฐาน พี่แก้วอ่านข้อความจนครบแล้ว เห็นกับตาว่าไอ้ฆาตกรที่ทางการหมายหัวคือไอ้โซ่”

ขิงด่าและท้าแก้วว่าน้ำหน้าอย่างเขาใครจะเชื่อ มีแต่ชาวบ้านด่าไปถึงพ่อแม่ปู่ย่าตายาย แก้วทรุดลงอย่างเจ็บปวดใจ ขอร้องให้เธอหยุดด่าถึงบรรพบุรุษตน ขิงจึงชวนโซว์กับตุ๊กกลับ...

ooooooo

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 7

ยายขมดีใจที่ขิงตามไปชิงถุงกล้วยแขกจากแก้วมาได้ เธอขอดูภาพขิงที่แต่งเป็นชาย ขิงยิ้มแหยๆ ชี้ว่าอยู่ในท้องตุ๊ก โซว์เสนอให้ตุ๊กกินยาถ่าย แล้วค่อยเอามาให้ยายดู ยายขมทำท่าจะอ้วกส่ายหน้า โซว์หันมาขอบใจรุ้งที่บอกเรื่องนี้ รุ้งขอเปลี่ยนเป็นจูจุ๊บ ยายขมเอาไม้เคาะหัวรุ้งหาว่ากระแดะ โซว์ยิ้มขำๆเห็นขิงหายไป

ขิงมายืนปาก้อนหินลงน้ำอย่างหงุดหงิด ทำเสียงเลียนแบบรุ้งที่ขอเปลี่ยนจากคำขอบคุณเป็นจุ๊บ โซว์ตามมาได้ยินแกล้งตอบว่าได้ พร้อมยื่นหน้า ขิงหันมาสะดุ้ง เผลอตบหน้าเขา

“โอ๊ย ตบหน้าฉันทำไม”

“สมน้ำหน้า อยากยื่นหน้ามาใกล้ๆทำไม ฉันก็ตกใจน่ะสิ”

โซว์แกล้งทำเป็นเจ็บมาก ขิงหน้าเสียเข้ามาขอดู เขายิ้มตาเป็นประกาย เอ่ยขอบใจเธอ ขิงงงขอบใจเรื่องอะไร โซว์ว่าเรื่องที่เธอช่วยตน

“ฉันไม่ได้ช่วยนาย ฉันช่วยตัวเองต่างหาก”

“ผู้หญิงอะไรปากแข็ง”

ขิงยืนกรานว่าไม่ได้ปากแข็ง โซว์ยอมแพ้แต่จ้องหน้า จนเธอเขินหน้าแดงเงื้อมือขู่ “มองอะไร เดี๋ยวโดนอีกข้างหรอก”

โซว์จับมือขิงไว้ เธอยิ่งหน้าแดงร้องให้ปล่อย เขาแกล้งดึงเธอเข้ามากอด ขิงใจเต้นรัว ตั้งสติกระทืบลงบนเท้าโซว์ เขาร้องลั่นรีบปล่อย เธอเดินหนีด้วยความอายสุดๆ

ooooooo

วันนี้ลัดลดามาทำสปาเล็บที่ร้าน เธอเอารูปที่ถ่ายกับเจ้าชายอย่างใกล้ชิด อวดพนักงานให้ฮือฮากันว่าเธอจะได้เป็นเจ้าหญิงของนิวแลนด์ ไม่ทันไร ติ๊งโหน่งโผล่มาค้านว่าไม่จริง สองสาวตบตีกันยกใหญ่ ถึงขนาดเอายาทาเล็บป้ายหน้ากัน แล้ววิ่งหนีออกมานอกร้าน

ด้วยความที่ติ๊งโหน่งแรงมากกว่า จึงขึ้นคร่อมบนตัวลัดลดาและจับหน้าเธอจะโขกพื้น

“อย่านะ อย่าจับหน้าฉันกระแทกพื้นนะ ฉันเสียเงินเป็นแสน กว่าจะได้หน้านี้มา”

ติ๊ง โหน่งหัวเราะสะใจ บอกให้เธออ้อนวอนขอร้องดีๆ ลัดลดารู้ว่าติ๊งโหน่งบ้ายอจึงรีบยกยอว่า “ติ๊งโหน่งผู้แสนดีและน่ารัก ว่าที่เจ้าหญิงแห่งนิวแลนด์”

เท่านั้นติ๊งโหน่งก็เคลิ้มลุกขึ้นยืนบิดไป มา ลัดลดาได้ทีถอดรองเท้าปาใส่หน้า ติ๊งโหน่งหลบทัน รองเท้าลอยไปโดนตำรวจจราจร ติ๊งโหน่งรีบปิดตาชี้ไปที่ลัดลดาว่าเป็นคนทำ สุดท้ายลัดลดาถูกจับขังที่โรงพัก เธอเกาะลูกกรงเคียดแค้นติ๊งโหน่งสุดๆ

ส่วน ติ๊งโหน่งกลับมาร้องไห้ อ้อนวอนให้ชรินทร์สืบว่าลัดลดากำลังทำงานอะไรกับเจ้าชาย ชรินทร์อ่อนใจแต่ก็ไม่อยากขัดใจลูกสาว จึงรับปากแล้วมาโบ้ยให้อำนาจไปจัดการสืบมา
“เป็นโอกาสของเราแล้วอำนาจ เราจะใช้เรื่องติ๊งเป็นข้ออ้างในการเข้าหาเจ้าชาย แกรู้ใช่ไหมว่า จริงๆฉันต้องการอะไร” อำนาจรับคำ ชรินทร์หัวเราะอย่างบ้าคลั่ง...

วันต่อมา อำนาจหอบรูปติ๊งโหน่งขนาดเท่าตัวจริงมาที่ห้องพักเจ้าชาย พัชรีรายงานปีเตอร์ เขาให้เอากลับไป แต่พออำนาจบอกว่า

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 6-7 วันที่ 18 ก.ย. 55

ท่านชายในสายหมอกนำแสดงโดย: หลุยส์, พั้นช์ วรกาญจน์, ลิฟท์ สุพจน์, ซานิ, ปาล์ม ณัฐดนัย
ท่านชายในสายหมอกอำนวยการผลิตโดย: บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ท่านชายในสายหมอก บทประพันธ์ โดย วรรณึก
ท่านชายในสายหมอก บทโทรทัศน์ โดย ปณธี-ภควดี
ท่านชายในสายหมอก กำกับการแสดง โดย ศุภฌา ครุฑนาค
ท่านชายในสายหมอกออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 3
ท่านชายในสายหมอก เริ่มออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555
ติตามชมละครเรื่องท่านชายในสายหมอก ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ