@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 10 วันที่ 1 ต.ค. 55

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 10 วันที่ 1 ต.ค. 55 

 “เธอน่ะมันดีเกินไปแล้ว อย่าทำตัวนางเอกละครหน้าโง่ที่ยอมให้นางร้ายหน่อยเลย ยัยเจ้าหญิงนั่นก็แค่เพื่อนไม่ใช่ว่าที่คู่หมั้นเหมือนเธอ ฉันมั่นใจว่าเจ้าชายต้องเลือกเธอ”

พัชรีประคองขิงเข้ามา มาเรียเห็นแอบทำหน้าเซ็ง แล้วทำเป็นดีใจกลบเกลื่อนที่ขิงไม่เป็นอะไรมาก

ขิงเอ่ยปากขอบคุณที่ช่วยตน มาเรียตอบว่าเล็กน้อย เพื่อโซว์ตนทำได้ทั้งนั้น พัชรีหมั่นไส้ เอ่ยขึ้นว่าขิงมีอะไรจะบอก ขิงอึกอักแล้วเกิดปวดหัวจี๊ดขึ้นมา กุมหัวร้องโอ๊ย โซว์รีบประคองอย่างห่วงใย สั่งปีเตอร์ตามหมอมาดู ขิงห้ามไม่ต้องแล้วขอให้พัชรีพากลับ โซว์เข้าอุ้มขิง
“นายทำอะไร ปล่อยนะ” ขิงตกใจดิ้นขลุกขลัก

“ถ้าเธอดิ้นมาก ฉันจูบโชว์คนอื่นนะ” โซว์ยื่นหน้าเข้าใกล้

ขิงหยุดดิ้นเมินหน้าหลบ ปีเตอร์กับพัชรีอมยิ้ม มาเรียไม่พอใจแกล้งร้องโอ๊ยบ้าง โซว์ตกใจวางขิงลงแล้ววิ่งมาดูมาเรียถามเป็นอะไร

“ปวดแขน อยู่ดีๆก็ปวดขึ้นมามากเลย ไม่รู้เป็นอะไร”

โซว์จับแขนมาเรียขึ้นสำรวจ สั่งปีเตอร์ไปตามหมอ ไม่ทันที่ปีเตอร์จะออกไป มาเรียก็หัวเราะขึ้นมา ทุกคนแปลกใจ โซว์อึ้งไปสักพักก่อนจะหัวเราะตามแล้วตำหนิว่าเอามุกเก่ากว่าสิบปีมาใช้ มาเรียโต้ มันยังได้ผล แล้วทำเป็นใจดีให้โซว์กลับไปกับขิง

“ไม่เป็นไร นายอยู่เป็นเพื่อนมาเรียเถอะ ฉันว่าฉันจะกลับไปนอน” ขิงปฏิเสธ

โซว์พยักหน้ารับ พัชรีหัวเสียประคองขิงกลับไป มาเรียยิ้มเยาะอย่างผู้ชนะ...พัชรีต่อว่าขิงที่ไม่แฉเรื่องมาเรีย ขิงถอนใจว่าตนอาจจำสับสนก็เป็นได้

“เห็นๆอยู่ว่านังนั่นจ้องเจ้าชายตาเป็นมัน เคยได้ยินไหม อย่าไว้ใจทางอย่าวางใจคน โดยเฉพาะเพื่อนสนิทแฟนเรา ที่สวยและมีเสน่ห์มากกว่าเรา เชื่อพัชรีเถอะ พัชรีมีเรดาร์จับความสตอเบอแหล รับรองยัยมาเลเรียนี่ไม่ธรรมดา คอนเฟิร์ม” ขิงเขม่นมอง พัชรีรู้สึกตัว “อู้ย...ฉันไม่ได้บอกว่าเธอไม่สวยนะ เธอก็สวย แต่สวยแบบนิ่งๆ”

“แต่จะว่าไป มาเรียเขาก็สวยจริงๆ ถ้าว่ากันตามจริง เขาก็เหมาะสมกับโซว์มากกว่าฉัน”

“ว้ายตายแล้ว เธอห้ามคิดแบบนี้เด็ดขาด มันจะเป็นการบั่นทอนจิตใจตัวเอง เธอต้องท่องไว้ว่าเธอเป็นคนเดียวที่ได้เป็นเจ้าของหัวใจของเจ้าชายโซว์ หญิงอื่นหมื่นแสนก็ไม่มีสิทธิ์”

พัชรีโน้มน้าวให้ขิงมั่นใจ แต่ท่าทางขิงดูกังวลและ

ลังเลอย่างมาก

ooooooo

ผ่านไปหลายวัน พระราชาเริ่มกังวล ไม่เห็นโซว์จะเบื่อขิงเสียที มาเรียจึงวางแผนใหม่ ให้โซว์จัดงานวันเกิดของตน จะได้เพิ่มความใกล้ชิดกัน แต่พอพระราชารับสั่งกับโซว์ เขาก็ขอให้ขิงช่วยด้วย พระราชาไม่พอใจ แต่โซว์อ้างว่า ขิงจะได้เรียนรู้ขนบธรรมเนียมประเพณีไปในตัว

พระราชินีเตือนว่าลูกรักคนที่ดีอยู่แล้วน่าจะพอใจ พระราชาโต้ “เราไม่พอใจเพราะผู้หญิงคนนั้นเป็นสามัญชน ไม่คู่ควรกับลูกของเราด้วยประการทั้งปวง เจ้าไม่ต้องเกลี้ยกล่อมให้เรายอมรับผู้หญิงคนนั้น จะยังไงก็ตาม

โซว์ต้องแต่งงานกับคนที่เหมาะสม คนท่ีเราเลือกให้เท่านั้น”

“อย่างเจ้าหญิงมาเรีย” พระราชินีดักคอ รู้ทันว่าต้องการให้โซว์ใกล้ชิดกับมาเรีย

พระราชาเมินหน้าหนีไม่ยอมรับ พระราชินีย้ำเตือนว่า ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ถ้าบุคคลอื่นเข้าไปยุ่งจะวุ่นวายลุกลามใหญ่โต พระราชาเครียดไม่สนใจฟัง

พอมาเรียรู้ว่าผิดแผน ก็ทำเป็นต่อว่าโซว์ใช้งานขิงทั้งที่ป่วย ขิงแก้ตัวแทนว่าตนไม่ได้ทำอะไรมากแค่ช่วยเสริม มาเรียแขวะปกป้องกันน่าดู โซว์กุมมือขิงมาแนบอก พูดอย่างหนักแน่นว่าก็เรารักกัน ขิงเขิน ในขณะที่มาเรียอิจฉาแทบร้องกรี๊ด เผอิญโซว์ถามอยากจัดงานที่ไหน เธอได้ที

“จัดที่ริมบึงด้านหลังวังสิ เธอจำได้รึเปล่าว่าที่ตรงนั้นเราสองคนเคยทำอะไรกัน”

โซว์กับมาเรียรื้อฟื้นความหลังว่าชอบหนีไปเล่นน้ำด้วยกัน จนเธอจมน้ำแล้วเขาเป็นคนช่วยไว้ เธอย้ำ “ตั้งแต่นั้นฉันก็เลยหลงรักนาย แล้วเข้าชมรมคนหลงรักเจ้าชายโซว์ที่สาวๆตั้งขึ้น”

ขิงฟังแล้วหมั่นไส้ มาเรียพยายามเล่าให้รู้ว่า มีผู้หญิงมารุมล้อมโซว์จำนวนมาก และตนเป็นคนจัดการสาวๆเหล่านั้นออกไป โซว์ย้อนถามว่าจริงหรือ

“ก็จริงน่ะสิ สำหรับฉัน ถ้าใครก็ตามที่ทำให้เธอต้องเสื่อมเสีย ไม่สบายใจหรือไม่มีความสุขแล้วละก็ ฉันจะจัดการไล่ออกไปให้ไกลเลยแหละ” มาเรียจ้องหน้าขิงขณะที่พูด

ทั้งโซว์และขิงอึ้ง พลันมาเรียหัวเราะออกมาและว่าล้อเล่น สาเหตุที่สาวๆเลิกหลงโซว์เพราะมีเจ้าชายเมืองอื่นหล่อๆอีกหลายคนต่างหาก โซว์ขยี้หัวมาเรียอย่างเอ็นดู ขิงมองเคืองๆ...เผอิญโซว์ต้องเข้าประชุม เขาจูงมือขิงและมาเรียเดินมาด้วยกัน ขิงมองมือโซว์ที่จูงมาเรียรู้สึกแปลกๆ มาเรียแกล้งคุยเรื่องการเมืองของนิวแลนด์ ทำให้ขิงไม่รู้เรื่อง เหมือนตัวเองเป็นส่วนเกิน พอโซว์จะไป มาเรียทำทีเข้าไปจัดเนกไทให้ และพูดราวกับดูแลเขามาตลอด

“นายน่ะเป็นแบบนี้ทุกที ชอบแต่งตัวหล่อไม่เสร็จ ต้องขาดนั่นขาดนี่ ให้ฉันช่วยทำให้หล่อเนี้ยบสมบูรณ์แบบทุกทีสิน่า”

โซว์ขอบใจแล้วฝากดูแลขิงด้วย ขิงเสียงแข็งว่าไม่ต้องมาดูแลตน โซว์งงว่าขิงโกรธอะไร แล้วขิงก็หัวเราะออกมาให้รู้ว่าแกล้ง โซว์หมั่นเขี้ยวกอดเธอต่อหน้ามาเรีย “นี่หลอกกันเหรอเนี่ย ทำไมผู้หญิงที่อยู่ใกล้ๆฉันชอบหลอกฉันอยู่เรื่อยเลย หลอกบ่อยๆนะ ผมชอบ”

มาเรียไม่พอใจกระชากขิงออก อ้างให้ไปดูสถานที่จัดงาน เผอิญลัดลดาเดินตามหาโซว์ เห็นมาเรียฉุดกระชากขิงผ่านมา ขิงสะบัดมือออกร้องว่าเจ็บ มาเรียยิ้มเหยียดๆเหน็บว่า

“โอ๊ะ ขอโทษที่ทำแรง นึกว่าขิงจะผิวหนา เห็นเมื่อกี้แอบขโมยมุกส่วนตัวของมาเรียกับโซว์ไปใช้หน้าไม่อาย” ขิงทำหน้างงๆ มาเรียเปลี่ยนเรื่อง “ไม่มีอะไร หรอก ฉันก็พูดไปเรื่อย ไหนขอฟังหน่อยสิว่าเธอแพลนอะไรสำหรับวันเกิดฉันบ้าง”

ขิงค่อยๆอธิบาย มาเรียแอบเบ้ปาก ลัดลดาเฝ้ามองจึงรู้ว่ามาเรียไม่จริงใจ...ระหว่างที่ขิงพูดไป มาเรียหาโอกาสจะผลักขิงตกน้ำ ลัดลดาจ้องมองลุ้นๆ โชคดีที่นางสนมเข้ามาบอกขิงว่าของที่สั่งมาส่ง ขิงจึงรอดอย่างหวุดหวิด มาเรียเจ็บใจ

มาเรียเดินฮึดฮัดมาตามทาง เจอลัดลดายืนยิ้มปรบมือให้ แล้วบอกว่าตนรู้ทันความชั่วร้ายของเธอ สองสาวประฝีปากกัน มาเรียท้าให้ไปฟ้องเจ้าชาย แล้วมาดูกันว่า เจ้าหญิงสูงศักดิ์อย่างตนกับผู้หญิงต่ำศักดิ์อย่างเธอ เจ้าชายจะเชื่อใคร ลัดลดาเข่นเขี้ยวเมื่อโดนด่าจังๆ
ooooooo

เสร็จการประชุม โซว์เดินกลับห้องพร้อมปีเตอร์ เจอลัดลดาดักรออ้อนขอทานอาหารกลางวันด้วย ปีเตอร์เหวอที่ช่างขอกันหน้าด้านๆ...ปีเตอร์มาบ่นกับพัชรีว่า เจ้าชายรู้ทั้งรู้ว่าลัดลดามาทำไม ยังลดตัวไปข้องแวะ พัชรีเตือน เจ้าชายยังทนได้ เขาก็ต้องอดทนให้ได้เหมือนกัน

ทุกคนมาที่ห้องอาหาร โซว์นั่งหัวโต๊ะ ลัดลดากับมาเรียแย่งกันนั่งข้างเขา ขิงทำหน้าเจื่อนเดินไปนั่งต่อจากลัดลดา มาเรียยิ้มเยาะ พอจะลงมือทาน โซว์ก็ขัดขึ้น สั่งปีเตอร์เอาจานของตนไปวางข้างขิง เอ่ยว่า “เราจะนั่งทานข้างๆคนรักของเรา”

พัชรียิ้มเยาะ มาเรียกับลัดลดาหน้าม้านกันไป... ระหว่างรับประทาน โซว์ดูแลเอาใจขิงถึงขนาดเช็ดปากให้ พัชรีกับปีเตอร์ยิ้มปลื้ม นางกำนัลเสิร์ฟชาให้แต่ละคน ขิงมองหาน้ำตาล มาเรียหัวเราะเยาะ จัดการทำให้ทั้งโซว์และขิงพร้อมอธิบาย

“ชาวนิวแลนด์เวลาจะดื่มน้ำชา จะใช้น้ำผึ้งแทนจ้ะขิง เดี๋ยวฉันทำให้เธอเอง แล้วเธอคงไม่หาครีมเทียมหรอกนะ เพราะที่นี่เราใช้นมแพะแทน อย่างโซว์น่ะชอบนมแพะมากๆน้ำผึ้งน้อยๆ”

“รู้ใจเสมอเลย เพื่อนคนนี้” โซว์พูดอย่างจริงใจ

มาเรียได้ยินคำว่าเพื่อนก็หน้าเสีย ลัดลดาแอบขำ สองสาวแขวะกันไปมา โซว์แกล้งบอกว่าสองคนสนิทกันเร็วดี ฝากมาเรียดูแลลัดลดาเลย แล้วหันมาถามขิงว่าวันนี้อยากทำอะไร มาเรียแทรกขึ้นว่าอยากยิงธนู

ทุกคนจึงมาอยู่ที่สนามยิงธนู โซว์โชว์ลีลายิงธนูเข้ากลางเป้าอย่างแม่นยำ ปีเตอร์สาธยายว่าเจ้าชายเป็นแชมป์สามสมัย พัชรีคุยบ้างว่าตนก็เล่นกีฬานี้เป็นประจำ ปีเตอร์ไม่เชื่อ เธอจึงยิงให้ดู ลูกธนูพุ่งเข้ากลางเป้าคู่กับของโซว์ ทุกคนตะลึง ยกเว้นมาเรียท้าให้แบ่งข้างยิงธนูแข่งกัน ปีเตอร์ขยับมายืนข้างโซว์ ลัดลดาจะขยับตามแต่ถูกมาเรียแทรกเข้ามาก่อน ขิงบ่นให้คนเล่นไม่เป็นมาอยู่ข้างเดียวกันจะสู้ได้อย่างไร มาเรียยักไหล่คว้าธนูมายิงอวด พร้อมเยาะเย้ย


อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 10 วันที่ 1 ต.ค. 55

ท่านชายในสายหมอกนำแสดงโดย: หลุยส์, พั้นช์ วรกาญจน์, ลิฟท์ สุพจน์, ซานิ, ปาล์ม ณัฐดนัย
ท่านชายในสายหมอกอำนวยการผลิตโดย: บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ท่านชายในสายหมอก บทประพันธ์ โดย วรรณึก
ท่านชายในสายหมอก บทโทรทัศน์ โดย ปณธี-ภควดี
ท่านชายในสายหมอก กำกับการแสดง โดย ศุภฌา ครุฑนาค
ท่านชายในสายหมอกออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 3
ท่านชายในสายหมอก เริ่มออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555
ติตามชมละครเรื่องท่านชายในสายหมอก ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ