@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 8 วันที่ 25 ก.ย. 55

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 8 วันที่ 25 ก.ย. 55 

ระหว่างนั้น โซว์กับขิงเดินเขินอายกันอยู่ เขาเอื้อมมือไปจูงมือเธอ ขิงเขินผลักเขากระเด็น โซว์แกล้งทำเป็นเจ็บมาก ขิงตกใจเข้าไปประคองขอโทษ ถามเจ็บตรงไหนบ้าง ตอนตนเด็กๆ ยายจะเป่าให้หายเจ็บ เขาชี้ไปที่ขาและแขน เห็นเธอเป่าเพี้ยงก็ยิ้มได้ใจ ชี้ที่แก้ม ขิงแย้ง

“เจ็บได้ไง ฉันไม่เห็นหน้านายกระแทกพื้นเลย”

“ก็ความเจ็บมันสะเทือนมาถึงใบหน้า โอ๊ยๆ เจ็บจริงๆนะ”ขิงรีบยื่นหน้าไปเป่า โซว์หันขวับมา ทำให้ปากสัมผัสกัน ขิงผงะ โซว์ยิ้มแต้ที่หลอกสำเร็จ ขิงโกรธทุบตีเขา พลันโซว์เห็นแก้วกับรุ้งเดินมา จึงรวบมือและปิดปากขิงดึงเข้าไปหลบหลังพุ่มไม้...แก้วกับรุ้งเดินมาถึง ต่างบ่นว่า ขิงกับโซว์ไม่น่าทำให้พวกตนเจ็บ เรื่องระหว่างเราทั้งสี่คน ต้องจบลงวันนี้ สองคนเดินผ่านไป

โซว์กระซิบขิง อยากทำอะไรสนุกๆไหม ขิงทำหน้าแปลกใจ...สองคนแอบตามแก้วกับรุ้ง แกล้งทำเป็นเงาผีหลอก สองคนตกใจวิ่งหนีเตลิดเข้าไปในป่าช้า พอได้สติรู้ว่าพวกตนอยู่ไหนก็เผลอกอดกันด้วยความกลัว ความ ใกล้ชิดทำให้สองคนสบตากันอึ้งๆ

ooooooo

ถึงวันที่ต้องไปแสดงลิเกบ้านชรินทร์ ทุกคนช่วยกันขนของขึ้นรถ ขิงเป็นกังวลกลัวพวกชรินทร์จำหน้าโซว์ได้ จึงถามว่ามีแผนอะไรไว้บ้างหรือเปล่า โซว์ตอบว่า ช่วงก่อนที่งานเริ่มตนจะเข้าไปค้นหาหลักฐานที่จะเอาผิดชรินทร์ให้ได้ ขิงแย้งมันอันตราย

“เธอไม่ต้องห่วง ฉันเอาตัวรอดได้แน่” โซว์กุมมือสบตาขิง

จู่ๆรุ้งเข้ามาแทรกกลางคล้องแขนโซว์ แก้วก็โอบไหล่ขิง เธอใช้ศอกกระทุ้งดันเขาออกห่าง รุ้งอ้อนโซว์ไปช่วยตนขนของ แก้วก็ทำเป็นเหนื่อยขอขิงหาน้ำให้ดื่ม ขิงตวาดกลับ

“ไม่...”

“ฮ่าๆๆ สมน้ำหน้า เราไปกันเถอะจ้ะโซ่”  รุ้งหัวเราะแล้วดึงแขนโซว์

แต่โซว์แกะมือรุ้งออก บอกตุ๊กให้ไปช่วยรุ้งที เขาเดินมาตบอกแก้วเชิงปราม แก้วถึงกับไอแค่กๆ แล้วโซว์ ก็จูงมือขิงพาเดินไป ยายขมส่งเสียงเร่งให้รีบขนของ ใคร ชักช้าจะตัดออกจากคณะ แก้วรีบทำงานต่อ ยายขมมองโซว์กับขิงยิ้มปลื้ม

ในขณะที่ทางด้านชรินทร์ได้คิดหาวิธีจะกำจัดทั้งโซว์และขิงระหว่างที่กำลังแสดงลิเก เพื่อให้ดูว่าเป็นอุบัติเหตุ โดยให้อำนาจคุมลูกน้องจัดเตรียมไฟสปอตไลต์บนเวที

ติ๊งโหน่งแต่งตัวรัดติ้วจนขึ้นปล้องเหมือนแหนมป้าย่น แต่งหน้าจัด ติดขนตางอนยาว ทาปากแดง ใส่วิก ผมทอง ดูแล้วไม่เข้ากันสักอย่าง โพสท่าอยู่หน้ากระจก คิดว่าตัวเองดูดีที่สุดแล้ว พลันสาวใช้เข้ามาถึงกับผงะทำหน้าพะอืดพะอม เธอมาเพื่อรายงานว่าคณะลิเกมาถึงแล้ว

อำนาจพาคณะลิเกมาที่ห้องแต่งตัว กำชับทุกคนด้วย สีหน้าเหี้ยมว่าห้ามออกไปไหน ตุ๊กแปลกใจทำไมต้องโหดด้วย แล้วถ้าพวกตนจะออกไปเข้าห้องน้ำได้ไหม อำนาจตวาดว่าไม่ได้ ยายขมสงสัยคงกลัวพวกตนจะขโมยของในบ้าน อำนาจถอยมายืนตรงประตู จับตาดูโซว์กับขิง ทันใด...ประตูเปิดผางเข้ามากระแทกหน้าอำนาจอย่างจัง ติ๊งโหน่งเข้ามาทักทาย ยายขมตกใจ

“ตัวประหลาดหลุดมาจากไหนวะเนี่ย”

ขิงกระซิบบอกว่านี่คือลูกสาวคุณหญิง ยายขมยิ้มแหะๆหันมาชมว่าช่างสวยประหลาด ติ๊งโหน่งถามหาอำนาจอยู่ไหนทำไมไม่มาดูแล แก้วชี้ไปด้านหลัง เธอหันมอง เห็นอำนาจกุมจมูกสีหน้าเจ็บปวด เธอเอ็ดว่ายืนทำอะไรตรงนั้น แล้วใช้ให้ไปหาน้ำมาต้อนรับแขก

“ไม่ได้ครับ นายสั่งให้ผมคอยดูแลความสะดวกสบายที่นี่”

ติ๊งโหน่งกระทืบเท้าอย่างขัดใจ “ฉันจะฟ้องคุณพ่อว่าแกขัดใจฉัน ฉันไม่ยอม ไม่ยอมๆ”

อำนาจหน้าเสียรีบรับคำเดินออกไป จากนั้น ติ๊งโหน่งก็หันมายิ้มหวานให้ทุกคนและเอ่ยปากว่ามีเรื่องปรึกษา ตนอยากเซอร์ไพรส์วันเกิดแม่ ด้วยการจะแสดงเป็นนางเอกลิเกคู่กับโซว์ ยายขมพูดไม่ออก รุ้งโวยวายไม่ยอม ตุ๊กรีบปิดปากรุ้ง ตอบว่า ได้ อยากเป็นนางเอก หรือนางร้ายหรือจะเล่นคนเดียวก็ได้ ตราบใดที่ยังจ่ายเงินเท่าเดิม โซว์หน้าเสียสบตาขิง เธอยักไหล่ช่วยไม่ได้

ติ๊งโหน่งเข้าไปดึงโซว์และบอกว่า “มามะ...เราไปซ้อมฉากเข้าพระเข้านางกันดีกว่า อิอิ”

ทุกคนมองโซว์ที่โดนติ๊งโหน่งลากออกไปจากห้องอย่างสงสาร ติ๊งโหน่งลากโซว์มาที่ห้องทำงาน ปิดประตู หันมาทำหน้าหื่น โซว์กลืนน้ำลายเอื๊อกอย่างหวาดกลัว

“งั้นเรามาซ้อมฉากเลิฟซีนกันเถอะ อ๊าย...” ติ๊งโหน่งโถมเข้ากอดโซว์หงายหลังลงไป

โซว์หน้าเหยด้วยความเจ็บหลัง เขาพยายามหาทางออกด้วยการบอกติ๊งโหน่งว่า ก่อนแสดงต้องโหมโรงก่อน เขาลุกขึ้นรำถ่วงเวลาอยู่นาน จนเธอรอไม่ไหว ลุกขึ้นรำออกมาปล้ำจูบพระเอกอีก โชคดีที่สาวใช้เข้ามารายงานว่า เจ้าชายเสด็จมาถึง ติ๊งโหน่งชะงัก ผละจากโซว์วิ่งออกไปจากห้องทันที โซว์ถอนใจโล่งอก มองไปรอบห้อง นึกได้ว่าเป็นห้องทำงานน่าจะมีหลักฐานให้ค้นหา

ooooooo

ในขณะที่พัชรีเอาหลักฐานที่มีมาให้ปีเตอร์ดูว่า ชรินทร์ค้ายา และค้าผู้หญิง เท่านี้ยังไม่พอที่จะเอาผิด แต่ตอนนี้ต้องรีบเข้าไปช่วยเจ้าชายตัวจริงก่อน ปีเตอร์กลืนน้ำลายเอื๊อก เตรียมใจที่จะต้องเปลืองตัวกับติ๊งโหน่งและลัดลดา

พอเดินเข้ามาในงาน ลัดลดาโผล่มากระแทกพัชรีกระเด็น แล้วควงแขนปีเตอร์เข้าไปแทน ชรินทร์กับคุณหญิงฉาดประภายืนต้อนรับ ปีเตอร์ส่งของขวัญให้พร้อมอวยพรยกยอปอปั้น

“เจ้าชายทรงมีน้ำใจและเป็นกันเองกับครอบครัวของหม่อมฉันจริงๆ นี่ถ้าไม่บอกใครๆ ว่าท่านเป็นเจ้าชาย เราคงนึกว่าไม่ใช่ เพราะดูมีความเป็นสามัญชนเหลือเกิน” ชรินทร์พูดเป็นนัยๆ

ปีเตอร์เสียววาบ เหล่มองพัชรีแล้วหัวเราะกลบเกลื่อน ก่อนจะชวนลัดลดาเข้างาน พัชรีรีบเดินตาม

โซว์ยังคงค้นหาหลักฐานในห้องทำงานชรินทร์ พอเห็นโน้ตบุ๊กก็นึกได้รีบเปิดเครื่องค้นหาข้อมูล เจอแต่คลิปหวาดเสียวของชรินทร์กับคุณหญิง

“โอ้ว...คนเรา ทำไปได้...” โซว์คลิกไฟล์อื่นๆไปจนเจอที่น่าสงสัย จึงส่งเข้าเมล์ตัวเอง

พลันมีเสียงคนเปิดประตู เขาตกใจ ลุ้นให้ส่งไฟล์ให้เสร็จก่อน ทันใดประตูเปิดออก แต่เป็นขิงที่โผล่เข้ามา โซว์โล่งอกรีบบอกเธอว่า

“นายชรินทร์ถ่ายคลิปตอนที่ตัวเองตกลงค้ากามกับนักธุรกิจต่างชาติ เพราะต้องการแบล็กเมล์นักธุรกิจคนนั้น เราจะใช้คลิปนี้เล่นงานนายชรินทร์ ฉันส่งคลิปนี้เข้าเมล์ตัวเองเรียบร้อยแล้ว เรารอดแล้วนะขิง” โซว์จับมือขิงด้วยความดีใจสุดๆ

ขณะเดียวกัน รุ้งกับแก้วกำลังไม่พอใจที่ยายขมยอมให้ติ๊งโหน่งเล่นบทนางเอก ยายขมเบื่อหน่ายสั่ง

ตุ๊กส่งสองคนกลับเพชรบุรีไป จะได้เหลือตัวหารค่าแรงน้อยลง แก้วหน้าเสียรีบอ้อนว่าตนพูดเล่นแล้วดึงรุ้งออกไป รุ้งยังหงุดหงิดไม่พอใจ แก้วจึงบอกว่าตนมีแผนทวงบัลลังก์

ภายในงาน ลัดลดาพยายามป้อนอาหารปีเตอร์ เขาเมินหน้าหนี แล้วแกล้งขอตัวไปเข้าห้องน้ำ แต่เธอไม่ยอมให้ไป เขาจึงเอาใจจะป้อนเธอบ้าง เธอยืนอ้าปากรอ ติ๊งโหน่งโผล่มาจับอาหารยัดใส่ปากเธอจนสำลักตาเหลือก

“รู้ไว้นะว่าฉันเป็นผู้หญิงคนเดียวที่คู่ควรให้เจ้าชายป้อนอาหาร เจ้าชายป้อนอาหารให้หม่อมฉันเลยเพคะ” ติ๊งโหน่งทำท่ายกมือเหมือนสุนัข แลบลิ้นรออาหาร

ลัดลดาไม่ยอม ทำท่าแบบเดียวกันรอบ้าง ปีเตอร์เซ็ง หยิบแอปเปิ้ลสองลูกยัดใส่ปากสองสาวแล้วขอตัวไปห้องน้ำก่อน สองสาวพูดไม่ออกได้แต่มองหน้ากันตาปริบๆ

เดินออกมา ปีเตอร์เห็นพัชรีกำลังแอบชะเง้ออยู่มุมหนึ่ง จึงเข้าไปสะกิด เธอสะดุ้งดึงเขาหลบ และบอกว่า ตนเห็นชรินทร์กับอำนาจท่าทางลับๆล่อๆเดินไปทางนั้น ปีเตอร์ถามเธอว่าได้ยินที่ชรินทร์พูดไหม เหมือนรู้ว่าตนไม่ใช่เจ้าชาย เธอพยักหน้ารู้สึกเช่นกัน ทันใดชรินทร์กับอำนาจเดินกลับมา สองคนรีบหลบ และได้ยินทั้งสองคุยกัน

“งานนี้ต้องเก็บให้ได้ทั้งสามคน ทั้งนังเด็กผู้หญิงคนนั้น เจ้าชายตัวจริงและก็ตัวปลอม”

ปีเตอร์ถึงกับเข้าอ่อนทรุดลงไปโดนกระถางล้มแตก อำนาจชักปืนเดินมาดู เผอิญมีแมวเดินป้วนเปี้ยนอยู่ จึงคิดว่าเป็นแมวที่ทำ ชรินทร์กับอำนาจเดินไป พัชรีกับปีเตอร์ออกจากที่ซ่อนด้วยความโล่งอก ปีเตอร์รีบบอกว่าต้องไปเตือนเจ้าชาย สองคนรีบเดินไป

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 8 วันที่ 25 ก.ย. 55

ท่านชายในสายหมอกนำแสดงโดย: หลุยส์, พั้นช์ วรกาญจน์, ลิฟท์ สุพจน์, ซานิ, ปาล์ม ณัฐดนัย
ท่านชายในสายหมอกอำนวยการผลิตโดย: บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ท่านชายในสายหมอก บทประพันธ์ โดย วรรณึก
ท่านชายในสายหมอก บทโทรทัศน์ โดย ปณธี-ภควดี
ท่านชายในสายหมอก กำกับการแสดง โดย ศุภฌา ครุฑนาค
ท่านชายในสายหมอกออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 3
ท่านชายในสายหมอก เริ่มออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555
ติตามชมละครเรื่องท่านชายในสายหมอก ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ