@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 5 วันที่ 12 ก.ย. 55

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 5 วันที่ 12 ก.ย. 55

อำนาจรีบฉีก ยิ้มแก้ตัวไปว่า เจ้าชายต้องมาง้อเธอแน่ๆ ติ๊งโหน่งยิ้มปลื้มเพราะตัวสวย อำนาจเบ้ปาก แต่แล้วติ๊งโหน่งก็ขอเติมหน้าให้สวยกว่านี้ก่อนแล้วจะลงไป อำนาจเดินออกมาจากห้อง อยากจะอ้วกแตก สบถว่าแต่งไปก็ไม่สวยหรอกยัยม้าแกลบ
ติ๊งโหน่งแต่งตัวด้วยชุดที่คิดว่าสวยแล้ว แต่งหน้าจัดจ้านออกมาจากห้องน้ำ พลันต้องตกใจเมื่อเธอเจอลัดลดายืนอยู่ เธอมองซ้ายมองขวาก่อนจะถามเข้ามาได้อย่างไร

“ฉันก็เดินเข้ามาน่ะสิ บ้านเธอระบบรักษาความปลอดภัยแย่มาก ไม่ได้ความ”

ติ๊งโหน่งโกรธ ถามมาทำไม ลัดลดาตอบว่า มาเรื่องเจ้าชาย อย่าหวังว่าจะได้ลงไปหา ว่าแล้วสองสาว ก็พากันบู๊กันสุดฤทธิ์สุดเดช อำนาจได้ยินเสียงกลับเข้ามาดูตกใจ

ปีเตอร์เกริ่นเรื่องรอบตัวอยู่สักพัก จนพัชรีสะกิดให้เข้าเรื่อง เขาจึงหันมาถามชรินทร์ว่าตนอยากรู้เรื่องแหวน ชรินทร์ทำหน้างงๆ แล้วร้องอ๋อขึ้นมา...เข้าใจแล้วว่าเจ้าชายมาทำไม“รู้เหรอว่าเราหมายถึงอะไร” ปีเตอร์งง

“แหม...ไม่ต้องเขินหรอกเจ้าชาย รักลูกสาวหม่อมฉันก็บอกมาเถอะ”

“บ้า เค้าป่าวนะ” ปีเตอร์เสียงหลง

คุณหญิงฉาดประภาพลอยเข้าใจว่าปีเตอร์อาย

หน้าแดง พัชรีทนไม่ไหวแอบหยิกปีเตอร์ร้องโอ๊ย...ให้กลับมาเข้าเรื่อง

“หยุดเพ้อเจ้อกันได้แล้ว เราไม่ได้รักลูกสาวพวกท่าน”

“ถ้าไม่ใช่แล้วเจ้าชายพูดเรื่องแหวนทำไม” ชรินทร์ข้องใจ

“เราเห็นคุณติ๊งใส่แหวนสีเขียวมรกตสวยมากๆ แล้วน้องติ๊งบอกว่ามันเป็นของคุณชรินทร์ เราอยากได้ไปฝากเสด็จพ่อของเราที่นิวแลนด์ เลยอยากถามคุณ
ชรินทร์ว่า พอจะหาซื้อที่ร้านไหนได้บ้าง หรือว่าจะสั่งทำที่ร้านคุณชรินทร์ได้รึเปล่า”

ชรินทร์มองแหวนในมือหัวเราะ “แหวนวงนี้ไม่มี ขายหรอกพระองค์ มันเป็นแหวนประจำตระกูลหม่อมฉัน”

ปีเตอร์ตกใจหันไปสบตาพัชรี ชรินทร์เสริมว่าถ้าอยากจะได้ต้องมาเกี่ยวดองกันเป็นคนในตระกูลเดียวกัน ปีเตอร์สยองหาทางผละหนี รีบบอกว่ามีนัดตีกอล์ฟกับท่านนายกฯ ไว้คุยกันใหม่ พลันอำนาจวิ่งหน้าตาปูดบวมเข้ามารายงานว่า เกิดเรื่องกับติ๊งโหน่ง

ทุกคนตกใจวิ่งขึ้นไปบนห้องติ๊งโหน่ง เห็นกำลังตบตี ปาข้าวของใส่กันกับลัดลดา ติ๊งโหน่งตบจมูกลัดลดา

จนเบี้ยว เธอจึงกระชากขนตาปลอมติ๊งโหน่งออก

ชรินทร์ขอให้ปีเตอร์ช่วยห้าม แต่เขากลับกลัวไปหลบหลังพัชรี ดันเธอให้ออกหน้า พัชรีนึกได้เข้าห้องน้ำไปตักน้ำมาสาดใส่ สองสาวแยกออกจากกันได้ หันมาเห็นเจ้าชาย เกิดความอาย วิ่งหนีเข้าไปหลบในห้องน้ำด้วยกัน ปีเตอร์ถอนใจอยากจะบ้าตาย ถอยเลี่ยงกลับออกมา

ขึ้นรถมาได้ปีเตอร์หน้าเครียดซับเหงื่อด้วยความ โกรธ บ่นว่าตนต้องเจอคนบ้าพวกนี้อีกนานเท่าไหร่ พัชรี ถามว่าจะจัดการเรื่องแหวนอย่างไร ปีเตอร์ไม่อยากเชื่อว่าฆาตกรจะเป็นชรินทร์ พัชรีเองก็ไม่เชื่อ เพราะตนทำข่าวเขามา มีแต่เรื่องใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือคนยากจน

“ถ้าเป็นยังงั้น แสดงว่าเรื่องนี้ต้องมีเบื้องหลัง” ปีเตอร์หันมาสั่งพัชรี “เกาหลังให้เราที เราเกาไม่ถึง”

พัชรีกำลังเครียด ถอนใจเตือนให้เขาจริงจังหน่อย ปีเตอร์จึงบอกว่า เธอต้องไปสืบเรื่องนี้มาให้ได้ พัชรีต่อรอง “เจ้าชายต้องประทานสัมภาษณ์ให้หม่อมฉันที่เดียวนะเพคะ”

“เรายังไม่รับปาก รอดูผลงานเธอก่อนก็แล้วกัน ตอนนี้เราขอดูผลงานเธอ เกาหลังให้ที...ขวาๆขึ้นๆ ตรงนั้นแหละเอาเล็บจิกเลย อู้ว อ้า...” ปีเตอร์หันหลังให้ พัชรีเกาอย่างเอือมๆ

ooooooo

วันต่อมา รุ้งออกมาหาซื้อลิปสติกสีสวยๆใน ตลาด กลับเจอแก้วและยอดหาเรื่องด่าทอคณะลิเกของตน รุ้งโกรธถีบแก้วหน้าคะมำแล้ววิ่งหนีมาเจอโซว์ยืนอ่านหนังสือภาษาอังกฤษอยู่ที่แผงหนังสือ เธอวิ่งมากอดเขาร้องไห้ฟูมฟายว่าโดนลวนลาม เขามองหัวจดเท้าแล้วบอกว่าไม่เห็นมีอะไรบุบสลาย

“ถึงตัวจะไม่บุบสลาย แต่ใจสิ ใจรุ้งมันปวดร้าว อับอายขมขื่น”

“นี่รุ้งถามอะไรหน่อยสิ รู้จักคำว่าหึงไหม” โซว์ ไม่ได้สนใจเรื่องของรุ้ง กลับถามสิ่งที่ตนกำลังค้นหา

รุ้งเข้าใจผิดคิดว่าเขาหึงตนก็เลิกร้องไห้อายม้วน อธิบายความหมายให้เข้าฟัง “เอายังงี้นะตัวเอง เขาจะอธิบายง่ายๆ พระเอกซึ่งก็คือเจ้าชาย ไม่พอใจที่เห็นนางเอก ซึ่งก็คือรุ้ง ไปกับผู้ร้าย เพราะตัวเองรักนางเอกไง นี่แหละแปลว่าหึง”

โซว์ยิ้มอย่างเข้าใจ เขาเดินจากไปโดยไม่สนใจรุ้งอีกเลย รุ้งมัวแต่เขินอาย หันไปจะตีเขากลับต้องวืด เพราะเขาหายไปแล้ว เธอร้องว้าย วิ่งตามโซว์ไป...
โซว์กลับมาบ้าน เห็นขิงถือตะกร้าหน้าตาหงุดหงิดแถวริมนํ้า ก็รีบเข้าไปทำหน้าหลอกให้เธอตกใจ เธอไม่ตกใจแถมไล่ให้เขาไปเล่นกับรุ้ง

“อย่าซีเรียสไปหน่อยน่า โกรธอะไรใครนักหนา”

“เรื่องของฉัน ไม่เกี่ยวกับนาย”

“เอ...แต่ฉันว่าท่าทางอย่างเธอคงไม่ได้โกรธใครหรอก น่าจะหึงใครมากกว่า”

“หึงอะไร นายว่าฉันหึงใคร” ขิงตกใจหน้าแดง จะเอาเรื่อง

“ไม่บอก จะไปเก็บสายบัวมาทำแกงใช่ไหม เดี๋ยวฉันช่วยพายเรือให้นะ”

“ไม่ต้อง นายบอกฉันมา ว่านายว่าฉันหึงใคร”

“คนไม่ใกล้ไม่ไกลแถวนี้แหละ” โซว์ยิ้มกวนๆ

ขิงยิ่งโกรธ ย้อนถามว่าหมายถึงตัวเขาหรือ โซว์ลอยหน้าถามยํ้าว่าใช่ไหม ตุ๊กเป็นคนบอกว่าเธอหึงตนกับรุ้ง ขิงหลบตาตวัดเสียง “ไม่ได้ชอบจะหึงได้ไง”

“ไม่หึงก็ดีแล้วหละ เพราะฉันไม่อยากให้เธอเสียใจ จริงๆแล้วจะว่าไป รุ้งเขาก็น่ารัก ขี้อ้อน สวย” โซว์แกล้งจี้ใจ ขิงพึมพำว่าเขาตาตํ่า โซว์ได้ยินกระเซ้าอีกว่า“อิจฉาเขาล่ะสิ”

ขิงโวยทำไมต้องอิจฉา โซว์ยื่นหน้าไปใกล้ กระซิบถ้าเธอหัดทำตัวเป็นผู้หญิงบ้างก็คงน่ารัก ขิงตกใจผลักเขาออก เขาไม่ทันระวังหงายหลังตกนํ้าไป ขิงหัวเราะสมนํ้าหน้า แต่พอไม่เห็นเขาโผล่ขึ้นจากนํ้าเสียทีก็ตกใจ

“เฮ้ย...อย่ามาล้อเล่น นายว่ายนํ้าเป็นไม่ใช่เหรอ ไอ้โซ่ ไม่ขำนะ” ขิงเริ่มกังวล ตัดสินใจโดดนํ้าลงไป ดำผุดดำว่ายหา

โซว์โผล่พรวดขึ้นมากอดเธอ...ขิงสะดุ้งทั้งด่าทั้งทุบตี โซว์หัวเราะร่า “ในที่สุดก็หลอกเธอได้สำเร็จ”

ขิงเขินตีนํ้าใส่เขา กลายเป็นหยอกล้อกันอย่างสนุกสนาน...แต่พอความสนุกจบลง ทั้งสองก็โดนยายขมดุด่า เล่นอะไรไร้สาระ ไม่มีความรับผิดชอบ ถ้าเป็นปอดบวมขึ้นมาใครจะแสดงแทน ทั้งสองสำนึกผิด แย่งกันขอโทษและรับผิดแทนกัน ยายขมโมโห

“ทำไมต้องมารับผิดแทนกันด้วย อย่าบอกนะว่าแกสองคนกิ๊กกัน”

“ไม่ใช่นะยาย ไม่ใช่ยังงั้น ที่ฉันบอกก็ไม่อยากให้ยายเข้าใจผิด แต่จริงๆนายโซ่ก็ไม่ดี ถ้าเขาไม่แกล้งขิงก่อน ก็ไม่เป็นอย่างนี้หรอก”

“โห...ทิ้งกันเลยนะ ก็ได้ ผมยอมรับว่าเป็นความผิดผมคนเดียว พอใจยัง” โซว์น้อยใจ

“ดี ไอ้โซ่กล้าทำกล้ารับ งั้นแกรีบไปเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วไปซ้อมลิเก ส่วนขิงทำผิดแล้วไม่ยอมรับ ยายจะทำโทษ” ยายขมลากขิงขึ้นบ้าน ขิงเหลียวมองโซว์โกรธๆ...

ooooooo

วันรุ่งขึ้น โซว์กำลังช่วยตุ๊กขึงฉาก เห็นขิงเดินมาแต่ทำท่ายังโกรธตนอยู่ก็จ๋อย ตุ๊กปลอบใจเรื่องจิ๊บจ๊อย พลันตุ๊กรู้สึกว่าเวทีสั่นจึงร้องว่าแผ่นดินไหว

ยายขม ขิง และรุ้งวิ่งหาที่หลบกันวุ่นวาย เหลือโซว์ยืนสั่นเป็นเจ้าเข้าอยู่คนเดียว ทุกคนจึงได้เห็นว่า สาเหตุที่เวทีไหวเพราะโซว์นี่เอง ตุ๊กออกมาโวยทำไมถึงสั่นขึ้นมา โซว์เองก็ไม่รู้ พอใกล้เวลาต้องแสดงตนรู้สึกประหม่า รุ้งเข้ามากุมมือปลอบ ยายขมลูบหัวอย่างอ่อนโยน

“ไม่ต้องกลัวอะไรทั้งนั้น ครูบาอาจารย์ของเราทั้งหมดจะมาคุ้มครองให้เอ็งทำได้อย่างดีไอ้โซ่...” ยายขมหันมาประกาศ ตนฝากความหวังว่าคณะลิเกยายขมจะกลับมาได้ขึ้นอยู่กับทุกคน

สายตาทุกคนยิ้มอย่างมุ่งมั่น...หลังจากนั้น ขิงเอาชุดของโซว์มาแขวน ปัดเศษด้ายท่าทางหงุดหงิด “เชอะ คิดว่าคนอย่างฉันจะหึงนายงั้นเหรอ ไม่มีวันซะหรอก”

อ่านละคร ท่านชายในสายหมอก ตอนที่ 5 วันที่ 12 ก.ย. 55

ท่านชายในสายหมอกนำแสดงโดย: หลุยส์, พั้นช์ วรกาญจน์, ลิฟท์ สุพจน์, ซานิ, ปาล์ม ณัฐดนัย
ท่านชายในสายหมอกอำนวยการผลิตโดย: บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ท่านชายในสายหมอก บทประพันธ์ โดย วรรณึก
ท่านชายในสายหมอก บทโทรทัศน์ โดย ปณธี-ภควดี
ท่านชายในสายหมอก กำกับการแสดง โดย ศุภฌา ครุฑนาค
ท่านชายในสายหมอกออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 3
ท่านชายในสายหมอก เริ่มออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555
ติตามชมละครเรื่องท่านชายในสายหมอก ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ