@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร สามีตีตรา ตอนที่ 4 วันที่ 22 ก.พ. 57

อ่านละคร สามีตีตรา ตอนที่ 4 วันที่ 22 ก.พ. 57

กะรัตเดินหนี พิศุทธิ์คว้ามือเธอดึงเข้ามาปะทะอก เธอเงยหน้ามองอย่างท้าทาย “คราวนี้คุณไม่อายแล้วเหรอ ที่กอดฉันกลางฝูงชนอย่างนี้”
“ไม่อาย! แล้วผมจะทำมากกว่านี้อีก”

“ทำอะไร...จะจูบฉันเหรอ เอาซี้...ฉันก็อยากจะรู้ว่าคนอย่างหม่อมราชวงศ์พิศุทธิ์จะกล้าเสียเกียรติมาจูบผู้หญิงกินผัวอย่างฉันจริงๆ” กะรัตยื่นหน้ายั่ว พิศุทธิ์มองหน้าเธออึ้งๆ


พลันหม่อมมลุลีโผล่เข้ามา โวยวายว่ากะรัตคิดจับพิศุทธิ์ กะรัตสะเทือนใจแต่ตอบโต้ “ผู้หญิงอย่างฉัน ไม่ต้องใช่เสน่ห์ให้เหนื่อย ผู้ชายอย่างหลานหม่อมน่ะแค่กระดิกนิ้วก็ตามฉันแล้ว ก็กลิ่นกระดังงาลนไฟมันหอมยั่วยวนนี่คะ แต่พูดไปแม่ม่ายร้างสามีอย่างหม่อมคงไม่เข้าใจ”

หม่อมมลุลีโกรธจนตัวสั่น บอกพิศุทธิ์ว่าผู้หญิงคนนี้ต่ำ ท่านชายอ๊อดปรามแม่ เสียงดังจะทำให้คนมามุงเกรงจะเจอเจ้าหนี้ หม่อมมลุลีเอ็ด “เงียบไปเลยนะชาย ชายไม่รู้รึไงว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ต่างอะไรกับส้วม ที่มีคนใช้แล้วถึง

สามหน...คิดยังไงถึงจะลดตัวไปใช้ส้วมโสโครกนี่ต่อ”

พวงหยกเข้ามาได้ยิน โวยหม่อมที่มาว่าลูกสาวตนเป็นส้วมและตอกกลับ “แทนที่หม่อมจะเหยียดหยามคนอื่น หม่อมช่วยไปล่ามโซ่หลานชายไม่ให้มายุ่งกับลูกสาวดิฉันดีกว่านะคะ”

“คนดีพร้อมอย่างพิศุทธิ์ไม่มีทางมาคว้าแตงเถาตายอย่างนี้หรอก ถ้าไม่โดนมารยาร้อยเล่มเกวียนล่อมาให้กินฟรี”

“แหม...ทีแต่ก่อนหม่อมก็ดูชื่นชมตระกูลของดิฉัน ไหนตอนนี้ถึงกลับลำมาด่ากันฉอดๆกันล่ะคะ แบบนี้ชนชั้นของฉันเรียกว่า...ตลบตะแลง”

“คนที่พยายามจะชุบสีลูกสาวที่เน่าเฉาฉึ่งมาขายใหม่ต่างหาก ถึงเรียกว่าตลบตะแลง อย่าคิดหวังจะใช้นามสกุลของฉันกับหลานชายฉันล้างกลิ่นคาวเลย ฉันไม่มีวันยอม!”

“ไม่ต้องห่วงหรอกค่ะหม่อม ประตูบ้านฉันไม่ต้อนรับพวกผู้ดีตัวเปล่าที่หวังจะมาตกถังข้าวสารเหมือนกัน!”

พิศุทธิ์เสียงเข้มให้ทุกคนหยุดเหลวไหล กะรัตแทรกขึ้น เห็นแล้วใช่ไหมว่าตนกับเขาไม่ควรเจอกัน พอดีเจ้าหน้าที่มาตามกะรัตว่างานกำลังจะเริ่ม กะรัตสบตาพิศุทธิ์อย่างเสียใจก่อนจะเดินผละไป ท่านชายอ๊อดดึงหม่อมมลุลีไปจากตรงนั้น คนอื่นที่เหลือมองพิศุทธิ์เป็นตาเดียว กันตากับกุนตีช่วยกันดึงพวงหยกไว้ก่อนจะโวยวายใส่พิศุทธิ์ กฤชติงถ้าไม่เห็นแก่หน้าตัวเองก็เห็นแก่หน้าลูกบ้าง ทั้งสามช่วยกันดึงเธอออกไป เนื้อแพรเข้ามาลูบแขนปลอบลูกชาย

“ไปทำตามที่หัวใจของชายต้องการเถอะลูก”

พิศุทธิ์แทบไม่เชื่อหูตัวเอง ยิ้มออกมาด้วยความปลื้มปีติ

ooooooo

ด้านน้ำผึ้งนั่งมองของขวัญที่ได้มาจากพิศุทธิ์ วาดฝันไปว่าเป็นแหวนขอแต่งงาน เธอหลับตานึกภาพตัวเองในชุดเจ้าสาวจูงมือกับพิศุทธิ์...น้ำผึ้งลืมตาขึ้น ถอดแหวนทองที่ภูเบศร์เคยให้ไว้ออก ลูบท้องบอกลูกว่า เรามาเปิดของขวัญพ่อหนูพร้อมๆกัน

บนเวทีเต็มไปด้วยแสงสีตระการตา นางแบบเริ่มเดินโชว์ แขกในงานปรบมือเกรียวกราวกับความสวยงามของเสื้อผ้าที่กะรัตเป็นคนออกแบบ กฤชมองเนื้อแพรที่ยืนฝั่งตรงข้ามอยากจะเดินไปหา แต่ถูกพวงหยกรั้งไว้เนื้อ–แพรส่งยิ้มให้ทำนองว่าตนไม่กีดกันความรักของลูกแล้ว พวงหยกไม่พอใจจะไปลากเนื้อแพรออกจากงาน เจ้าสัวดึงลูกสาวไว้เองและเอ็ด

“อั๊วจะบอกให้นะอาหยก ยิ่งลื้อพยายามไล่เขาออกไปจากชีวิตผัวลื้อเท่าไร ก็เท่ากับไล่ผัวลื้อออกไปจากชีวิตลื้อมากเท่านั้น...มีสติ แล้วดูความสำเร็จในชีวิตของลูก”

กะรัตเดินเฉิดฉายออกมาพร้อมนางแบบในชุดฟิ–นาเล่ ท่ามกลางนางแบบที่ปรบมือต้อนรับ แสงแฟลชจากนักข่าวพึ่บพั่บ และป้อนคำถามแนวคิดของชุดฟินาเล่ กะรัตยิ้มตอบ

“คงไม่มีใครทราบว่าเสื้อผ้าชุดนี้เกิดจากความผิดพลาด ถ้าเรารู้จักตั้งสติหาทางแก้ไขแล้วสร้างสรรค์มันขึ้นมาใหม่ สำคัญที่สุดคือเราต้องให้โอกาสกับตัวเองค่ะ”

“แล้วแฟชั่นโชว์ชื่อชุด...มายไลฟ์ ครั้งนี้มีความหมายลึกซึ้งอะไรหรือเปล่า เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวลือหนาหู เรื่องรักครั้งใหม่ของคุณกะรัต” นักข่าวยิงคำถาม

“ไม่มีอะไรหรอกค่ะ คนในข่าว เราเป็นแค่...เพื่อนกันเท่านั้นค่ะ”

พิศุทธิ์โพล่งขึ้นว่า...ไม่จริง กันตาร้องว้าวด้วยความดีใจ หม่อมมลุลีกับท่านชายอ๊อดหน้าเสีย พิศุทธิ์เดินขึ้นไปบนเวทีเคียงข้างกะรัต พวงหยกโกรธจะให้คนไปดึงเขาลงมา กันตาบอกว่าไม่ได้ เพราะเนี่ยคือไฮไลต์ของงาน เจ้าสัวหันมาถามกฤชว่าใคร เขาตอบตามตรงว่าลูกชายคนเดียวของเนื้อแพรกับท่านชายอ๊อด เจ้าสัวรู้สึกพอใจสิ่งที่พิศุทธิ์ทำ

กะรัตยังอึ้งๆบอกให้พิศุทธิ์กลับไปเสีย แต่เขากลับยืนกรานให้เธอบอกใหม่ว่าเราเป็นอะไรกัน กะรัตโต้ เขาก็รู้ว่าเรื่องของเรามันเป็นไปไม่ได้ พิศุทธิ์ว่ากะรัตยอมแพ้เองต่างหาก

“คุณคิดไปเอง ถึงคุณจะไม่เชื่อมั่นในตัวเอง ถึงคุณจะไม่มีค่าสำหรับใคร แต่คุณมีค่าสำหรับผม เข้าใจไหมกั้ง” พิศุทธิ์ดึงริบบิ้นจากช่อดอกไม้มาผูกข้อมือตัวเองกับกะรัต “นี่คือความรู้สึกที่ผมมี มันมากกว่าความรัก มันมากกว่าความห่วงใย มันมากกว่าเกียรติยศชื่อเสียง มันมากกว่าเรื่องเราในอดีตที่ผ่านมา มันเป็นความรู้สึกที่อยากผูกพันคุณไว้กับผม...อยู่กับผม หัวเราะกับผมร้องไห้กับผม คุณพร้อมจะวางอดีตแล้วเดินไปกับปัจจุบันและอนาคตกับผมไหม...กั้ง”

กะรัตมองด้วยความรู้สึกเต็มตื้นหัวใจและเจ็บปวดว่าทำไมผู้ชายดีที่สุดในโลกต้องมารักผู้หญิงอย่างตน...คำด่าทอของใครที่ผ่านมาดังก้องในโสตประสาท แม้แต่คำสุดท้ายที่น้ำผึ้งตอกย้ำว่าผู้ชายกี่คนของตนก็ตายหมด กะรัตรับไม่ได้ดึงริบบิ้นที่ข้อมือออกแล้ววิ่งลงจากเวที ออกจากงานไป พิศุทธิ์ตกใจวิ่งตาม พวงหยกหัวเราะสะใจที่เห็นลูกฉลาดไม่ปล่อยให้เห็บหมัดมาสูบเลือดสูบเนื้ออีก แต่เจ้าสัวกลับโต้ว่าสงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร

อ่านละคร สามีตีตรา ตอนที่ 4 วันที่ 22 ก.พ. 57

ละครเรื่อง สามีตีตรา บทประพันธ์โดย นาวิกา
ละครเรื่อง สามีตีตรา บทโทรทัศน์โดย วรรณวิภา สามงามแจ่ม
ละครเรื่อง สามีตีตรา กำกับโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
ละครเรื่อง สามีตีตรา ผลิตโดย บริษัททองเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด โดยผู้จัด แอน ทองประสม
ละครเรื่อง สามีตีตรา ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัส เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเรื่อง สามีตีตรา เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2557
ที่มา ไทยรัฐ