@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร สามีตีตรา ตอนที่ 2 วันที่ 13 ก.พ. 57

อ่านละคร สามีตีตรา ตอนที่ 2 วันที่ 13 ก.พ. 57

ในห้องคนไข้ กะรัตเดินออกจากห้องน้ำ เอ่ยถามจะให้ตนออกจากโรงพยาบาลเมื่อไหร่ พลันเห็นน้ำผึ้งในชุดดำถือกระเช้าดอกไม้ยืนอยู่ ก็ตกใจไล่ให้กลับไป น้ำผึ้งยั่วว่าเพื่อนไม่สบายทั้งทีตนก็ต้องมาเยี่ยม กะรัตสวนว่าเธอไม่ใช่เพื่อนตน

“ฉันไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายเธอนะกั้ง ฉันแค่อยากให้เธอรู้ว่าฉันกับภูเรารักกันด้วยความบริสุทธิ์ใจ”


ผัวฉันไม่ใช่เสาไฟฟ้าที่แค่ใครมาฉี่รดโคนขาก็จะมาอ้างสิทธิ์เป็นเจ้าของได้”

น้ำผึ้งหัวเราะ “พูดซะเต็มปากเชียวนะจ๊ะว่าเขาเป็นผัวเธอ...ถ้าเธอคิดว่าเงินของเธอจะซื้อใจผู้ชายได้ เธอก็คิดผิดแล้วล่ะ”

“หน้าด้าน! ฉันไม่คิดเลยว่าเธอไร้ยางอาย ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดี ภูเขาแต่งงานกับฉันอย่างออกหน้าออกตา”

น้ำผึ้งสวนว่าภูเบศร์ก็มีตน ที่สำคัญเขาเลือกตนเป็นแม่ของลูก กะรัตด่าว่าชั่ว น้ำผึ้งปรามให้ฟังความจริงที่เธอรู้แก่ใจแต่แกล้งลืม เพื่อให้ตัวเองดูวิเศษเหนือคนอื่น

“ความจริงบ้าบออะไรของแก...”

“ก็ความจริงที่เธอมันห่วยไงกั้ง เธอมันห่วยจนผัวทุกคนทนไม่ไหว ต้องออกไปหาเศษหาเลยนอกบ้าน ฉันไม่แปลกใจเลยที่ผู้หญิงอย่างเธอจะไม่เคยได้รับความรักจากผู้ชายคนไหนเลย”

“แต่อย่างน้อยฉันก็ยังเป็นคนที่ผู้ชายเลือกจะเรียกว่าเมีย ไม่ใช่นางบำเรอหรือชู้อย่างแก”

“เมีย! เธอเผลอเรียกตัวเองว่าเมียอีกแล้วนะกั้ง” น้ำผึ้งดึงเอกสารจากซองชูตรงหน้ากะรัต

“ถ้าเธอขยันเรียนว่านี้ซักนิด หาความรู้รอบตัวซักหน่อย เธอก็จะรู้ว่า คำว่าเมีย...เขาหมายถึงผู้หญิงที่มีชื่ออยู่ในทะเบียนสมรส ไม่ใช่แค่มีพิธีอลังการแต่ไร้ค่าอย่างเธอ”

กะรัตมองชื่อในทะเบียนสมรสว่าจดมาก่อนตนแต่งงานเกือบปีแล้วตัวชาวูบ ถอยกรูดไปติดผนัง กุนตีเปิดประตูเข้ามาได้ยินพอดี ปรี่เข้าต่อว่าน้ำผึ้ง ทำแบบนี้ทำไม พยาบาลที่ตามเข้ามาเชิญน้ำผึ้งออกจากห้อง น้ำผึ้งเยาะหยัน รู้แล้วใช่ไหมว่าใครคือเมียน้อย กะรัตปรี๊ด...ผลักรถเข็นใส่น้ำผึ้ง เธอหลบทันแล้วหาว่ากะรัตจะฆ่าลูกในท้องตน กะรัตคว้าแจกันจะปาใส่ กุนตีดึงไว้ทัน

น้ำผึ้งยิ่งท้าทาย “ขอบอกให้รู้ว่าทรัพย์สินของภูจะต้องตกถึงฉันและลูกตามสิทธิ์ทางกฎหมาย”

“ไปทวงจากนรกก็แล้วกัน ฉันจัดให้” กะรัตสะบัดมือหลุดจากกุนตี ปาแจกันใส่หน้าน้ำผึ้ง หน้าผากแตกเลือดไหล กุนตีตกตะลึงให้พยาบาลพาน้ำผึ้งไปทำแผล

น้ำผึ้งขู่ เธอจะเสียใจที่ทำกับตนวันนี้...กะรัตกรี๊ดไล่ให้ออกไป ทันทีที่น้ำผึ้งเดินไป กะรัตก็ทรุดลงร้องไห้โฮ กุนตีโผกอดปลอบน้องด้วยความสงสารจับใจ...ส่วนน้ำผึ้งไม่ยอมให้พยาบาลทำแผล กันตาเห็นเธอเป็นเพื่อนพี่จึงขอให้เลิกจองเวรจองกรรมเสียที น้ำผึ้งโวยถึงภูเบศร์จะตายแต่เรื่องทุกอย่างยังไม่จบ กะรัตต้องชดใช้ที่พรากทุกอย่างไปจากตน กันตารู้สึกกังวลใจ

ooooooo

พวงหยกกับเจ้าสัวบัญชานั่งจิบกาแฟคุยกันเรื่องกะรัต ที่ถูกภูเบศร์หลอกมาตลอดสามปี เจ้าสัวเปรย เพียงแค่ทะเบียนสมรสแผ่นเดียว จะอะไรกันนักหนา พวงหยกแย้งว่ามันทำให้กะรัตกลายเป็นเมียน้อย เจ้าสัวแขวะ

“ดีแล้วที่อากั้งมันไม่โง่เอากระดาษแผ่นเดียวมาผูกมัดผู้ชาย...ดูอย่างลื้อสิ กอดทะเบียนสมรสไว้แล้วเคยมีความสุขบ้างไหม”

“อ้าวเตี่ย...มาแขวะหนูทำไมเนี่ย แต่ถึงมันไม่สุขแต่อย่างน้อยก็สะใจล่ะค่ะ”

เจ้าสัวว่ามัดใจไม่ได้เลยเอาทะเบียนมาเป็นโซ่ล่าม แล้วเป็นอย่างไร ตัวก็ไม่ได้ ใจก็ไม่ได้ ได้แต่กอดกระดาษแผ่นเดียว...พวงหยกโต้ บางทีทะเบียนก็ทำให้คนที่คิดนอกใจเดินกลับเข้าคอก กฤชเดินมาได้ยินพอดี จึงเดินผ่านพวงหยกไป บอกเจ้าสัวว่า กันตาโทร.มาบอกจะพากะรัตไปพักฟื้นบ้านพัทยา พวงหยกมองสามีที่แต่งตัวเหมือนจะออกจากบ้าน อดแขวะไม่ได้ว่าลูกไม่สบายไปพักฟื้น ไม่แปลก แต่เขาจะไปเสียชีวิตที่ไหนไม่ทราบ วันนี้วันหยุดแท้ๆ กฤชพยายามใจเย็น

“ผมกำลังจะไปทำหน้าที่พ่อแวะไปดูลูกที่โรงพยาบาล แล้วจะเลยไปธุระต่อ” กฤชเดินไป

พวงหยกตะโกนไล่หลังว่าไปให้ถูกโรงนะ โรงพยาบาลไม่ใช่โรงแรม เจ้าสัวเอ็ดถ้าเป็นตนก็จะไปโรงแรมหรือไม่ก็ไปโรงฆ่าสัตว์ ยอมให้คนเชือดทำตือฮวนยังดีกว่าทู่ซี้อยู่กับเมียปากเสียอย่างเธอ พวงหยกอยากร้องกรี๊ดแต่ร้องไม่ออก...

บ่ายวันนั้น ท่านชายอ๊อดมาดักรอพิศุทธิ์ถึงหน้าคณะที่เขาทำงาน พอเข้ามาในห้องพักอาจารย์ ก็ทำทีบ่นว่า อุตส่าห์ไปเรียนเมืองนอกเมืองนากลับมาทำงานอุดอู้แบบนี้ คิดจะสอนหนังสือไปจนแก่หรือ พิศุทธิ์ถอนใจให้บอกมาเลยว่ามีธุระอะไร ท่านชายอ๊อดหาว่าเขาเห็นแก่ตัว

“ฉันต้องการให้แกลาออกจากอาจารย์ไปเป็นที่ปรึกษาท่านรัฐมนตรีอิสระ ไหนๆแกก็มีราชสกุลติดตัวแล้ว แกก็น่าจะสร้างเกียรติยศตอบแทนให้วงศ์ตระกูลบ้าง”

พิศุทธิ์สะดุดหู เมื่อเช้าหม่อมมลุลีก็มาบังคับให้ไปดูตัวลูกสาวท่านรัฐมนตรีอิสระ คราวนี้ท่านพ่อมาให้ไปทำงานด้วย ตกลงมันสร้างเกียรติหรือสร้างผลประโยชน์กันแน่ ตนได้ข่าวมาว่าทางกระทรวงมีโครงการสร้างทางด่วน ถ้าท่านพ่อมีเส้นสายช่วยประมูลโครงสร้างนี้ได้ บริษัทคงมีกำไรจากการโก่งราคามหาศาล ท่านชายอ๊อดโมโหกลบเกลื่อน หาว่าเขาหาความ ตนแค่ห่วงกลัวจะลำบาก พิศุทธิ์ถากถาง ไม่ต้องห่วง เพราะตนกับแม่อยู่อย่างไม่เคยลำบาก

“ก็แม่แกถึงต้องเป็นฝ่ายเอาตัวเข้าแลกเป็นเมียน้อยเขา”

อ่านละคร สามีตีตรา ตอนที่ 2 วันที่ 13 ก.พ. 57

ละครเรื่อง สามีตีตรา บทประพันธ์โดย นาวิกา
ละครเรื่อง สามีตีตรา บทโทรทัศน์โดย วรรณวิภา สามงามแจ่ม
ละครเรื่อง สามีตีตรา กำกับโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
ละครเรื่อง สามีตีตรา ผลิตโดย บริษัททองเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด โดยผู้จัด แอน ทองประสม
ละครเรื่อง สามีตีตรา ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัส เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเรื่อง สามีตีตรา เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2557
ที่มา ไทยรัฐ