@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 3 วันที่ 16 ก.ค. 57

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 3 วันที่ 16 ก.ค. 57

“ที่จริงก็อายนะครับ แต่บางครั้งก็อยากพิสูจน์อะไรบางอย่างว่าผมทำได้มากกว่าเป็นแค่ผู้บริหาร” คุณชายถามว่าพิสูจน์อะไร? “เอาชนะความกลัวบางอย่างมังครับ” ดารารายบ่นว่าถ้ารู้ว่าคิดแผลงๆแบบนี้แม่ไม่ยอมให้เล่นหรอก “ทราบครับ ผมถึงไม่ให้ใครรู้ไง”

เป็นคำตอบที่เรียกเสียงหัวเราะจากทุกคน ยกเว้นดารารายที่ค้อนลูกชายไปมา เพชรเปรยขึ้นว่าแทนที่จะตำหนิคุณจันทร์กลับหัวเราะกันเสียอีก วิวิทธิ์เลยดักคอว่าดูๆคุณเพชรอยากให้คุณจันทร์โดนตำหนิเสียจริงๆ ทั้งที่คุณจันทร์ไม่ได้ทำอะไรเสียหายสักหน่อย


“เสียหายซีครับ เป็นผู้บริหารอยู่ดีๆ ไปเปลือยต่อหน้า คนเป็นร้อยได้ยังไง ภาพพจน์ครับ ภาพพจน์” พูดแล้วเพชรแยกไป ยุพาตามเพชรไป ส่วนดาริกาและอาร์ตี้หัวเราะกันระรื่น อาร์ตี้ชมว่าดาริกาเข้าใจเลือกนายแบบ

“แหม...คุณกานต์เขาสนิทสนมกับครอบครัวคุณจันทร์ นะคะ คนรับใช้ยังเรียกคุณท่านเลย” วิวิทธิ์มองขวับถามว่าอะไรนะ? ใครคือคุณกานต์? “อ้าว...ก็นายแบบของเราไงคะ เขาเป็นลูกน้องคุณวิวิทธิ์ไม่ใช่เหรอ เขาอยู่แผนกเซลล์”

ความเลยแตกว่า ดาริกาถูกหลอก เพราะคุณกานต์ที่ว่านั้นคือ หม่อมหลวงจันทรกานต์ ทัศนัย ขณะดาริกากำลังอึ้งๆอยู่นั้น ดารารายมองมา ถามจันทรกานต์ว่าคนนั้นใช่ไหมที่จับเขาแต่งตัว แล้วตรงรี่ไปถามว่าถ้าลูกตนเป็นอะไรไปเธอจะรับผิดชอบไหม วรางค์เห็นจึงเข้าไปขอโทษแทนลูกน้อง บอกว่าบริษัทตนจะรับผิดชอบเอง

ดารารายจะเอาเรื่องให้ได้หาว่าแตะเนื้อต้องตัวลูกชายตน พิชญาผสมโรงหาว่าดาริกาฉวยโอกาสเพราะเมื่อกี๊เห็นช่วยล้างเนื้อล้างตัวล้างทั้งหน้าล้างทั้งหลัง บนล่างล้างหมด! ทุกคนฟังแล้วอึ้ง ดารารายมองขวับไปที่จันทรกานต์ เขารีบบอกว่าไม่ใช่อย่างนั้น ดารารายถามดาริกาว่ามีอะไรจะแก้ตัวไหม ดาริกายกมือไหว้บอกว่า “หนูขอรับผิดทั้งหมดค่ะ” แล้วผละไป

“คุณท่านครับ เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับดาวเลยนะครับ” ดารารายถามเสียงเขียวว่าไม่เกี่ยวยังไง! “เธอไม่รู้หรอกครับว่านั่นคือคุณจันทร์ คุณจันทร์หลอกเธอว่าเป็นพนักงานห้างน่ะครับ”

ส่วนจันทรกานต์รีบตามไปขอโทษดาริกาที่แม่พูดไปแบบนั้น เธอสวนขวับทันทีว่า

“ฉันไม่ได้โกรธคุณแม่คุณแต่ฉันโกรธคุณ มีสิทธิ์อะไรมาหลอกฉันแบบนี้...ฉันเสียดาย คุณมันก็แค่เจ้านายที่เห็นลูกน้องมันต้อยต่ำ จะปั่นหัวมันเล่นยังไงก็ได้”

จันทรกานต์ยอมรับว่าตนเป็นเจ้านาย แต่ไม่เคยคิดอย่างนั้นกับลูกน้องและไม่เคยคิดว่าเธอต้อยต่ำ แต่ที่ไม่ได้บอกตัวตนที่แท้จริงก็เพราะเธอต่างหากที่คิดในทางลบกับตนก่อน ถามว่าลืมไปแล้วหรือว่าเธอเคยว่าตนยังไงบ้าง...

พอนึกถึงว่าตัวเองเคยนินทาอะไรเขาไว้บ้าง ดาริกา ก็โทษว่าเขาหลอกให้ตนพูด จันทรกานต์บอกว่าตนจะอธิบายเรื่องทั้งหมดให้คุณแม่ฟังเอง ดาริกาไม่ต้องการเพราะตอนนี้แม่เขาก็อยากไล่ตนออกเต็มทีแล้ว และตนก็จะไม่มาเหยียบห้างเขาอีกเป็นอันขาด

ooooooo

คืนนี้จันทรกานต์ไปนั่งดื่มในบาร์คนเดียว พิชญาเดินไปถามบาเทนเดอร์ที่กำลังผสมเครื่องดื่มว่าเป็นของคุณจันทร์หรือเปล่า แล้วอาสาเอาไปให้แต่แอบเอายาใส่ไปในเครื่องดื่ม

เมื่อไปนั่งที่โต๊ะ จันทรกานต์ถามว่าจักรพัฒน์ไปไหน พิชญาตัดบทว่าอย่าไปพูดถึงเขาเลย จันทรกานต์ติงว่าดูเธอจะไม่ค่อยให้เกียรติจักรพัฒน์เท่าไร มีปัญหาอะไรกันหรือเปล่า

“คุณจักรเป็นแค่ทัศนัยนอกคอก พ่อแม่คุณจักรทำโรงงานเจ๊ง สร้างหนี้สินเป็นร้อยล้าน โชคดีที่คุณชายจันทร์รับคุณจักรมาทำงานไม่งั้นคงเคว้งคว้าง แต่ถึงยังไงหนี้สินรุ่นพ่อก็ยังใช้ไม่หมดอยู่ดี”

จันทรกานต์สีหน้าไม่พอใจนักหยิบเครื่องดื่มขึ้นจิบ พิชญามองอย่างพอใจ เขาบอกเธอว่าจักรพัฒน์เป็นคนดีเธอควรจะภูมิใจในสามีที่ตัวเองเลือก

พิชญาพูดถึงอดีตว่าตนตามเขาไปเรียนต่อที่อเมริกาเขาก็น่าจะรู้ว่าเพราะอะไร จันทรกานต์ย้ำว่าเธอเจอกับจักรพัฒน์ที่นั่นรักกันและแต่งงานกัน พิชญาสวนทันทีว่า “ฉันคบเพื่อประชดคุณที่ไม่สนใจฉันต่างหาก”

จันทรกานต์ยกเครื่องดื่ม ดื่มรวดเดียวแล้วลุกไป

มิไยที่พิชญาจะอ้อนว่าจะปล่อยให้ตนขับรถไปคนเดียวหรือ?

จันทรกานต์กลับคอนโดในสภาพร้อนรุ่มจนนายช้างต้องพาเข้าห้องเปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำแล้วกลับไป แต่ ทิ้งช่วงไม่นาน พิชญาก็เดินมากับเรอเน่ พิชญาให้เงินเรอเน่ก้อนหนึ่งให้ใช้คีย์การ์ดเปิดประตูห้องจันทรกานต์ พอเข้าไป ก่อนปิดประตูยังบอกว่าพรุ่งนี้จะแถมให้อีกก้อน เรอเน่ทำเป็นลำบากใจ แต่ถามว่า “จ่ายเป็นเช็คหรือเงินสดคะ”

ดาริกาแง้มประตูดูตั้งแต่ทั้งสองเดินคุยกันมาแล้ว เธอพึมพำกับตัวเอง “อะไรกันเนี่ย???”

ooooooo

ขณะจันทรกานต์นอนกระสับกระส่ายร้อนรุ่มอยู่บนเตียงนั้น เขาตกใจเมื่อเห็นพิชญาเดินเข้ามาแล้วนอนเบียดที่เตียงเขาถอยไปจนชิดขอบเตียง ถามตื่นๆ

“ซาย่า...คุณเข้ามาได้ยังไง”

พิชญายั่วยวน พร่ำบอกว่าตนรักเขา รักมานานแล้ว ขอให้คืนนี้เป็นคืนของเรา ลืมทุกอย่างเสียให้คิดถึงตนเท่านั้น จันทรกานต์ถามว่าเธอใส่อะไรลงไปในเครื่องดื่ม เธอบอกว่าแค่ยาที่ทำให้เราสนุกด้วยกันเท่านั้น ฤทธิ์ยาทำให้เขาเคลิ้มจนเกือบจูบเธอ แต่สติคืนมาเสียก่อน เขาสะบัดเธอออก รวบรวมแรงลุกจากเตียงเดินเซไปห้องน้ำ เธอรีบตามเข้าไป

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 3 วันที่ 16 ก.ค. 57

ละครเรื่องดาวเคียงเดือนบทประพันธ์โดย รอมแพง
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน บทโทรทัศน์โดย นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน กำกับการแสดงโดย ชนินทร ประเสริฐประศาสน์
ดาวเคียงเดือน ละครแนว รักตลกโรแมนติก ดราม่าคอเมดี้
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนควบคุมการผลิตโดย คุณอรุโณชา ภาณุพันธ์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น.
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน เริ่มออกอากาศตอนแรก วันศุกร์ 18 ก.ค.นี้ ทางไทยทีวีสีช่อง3
ที่มา ไทยรัฐ