@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ตอนที่ 2 วันที่ 8 ก.ค. 57

อ่านละคร รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ตอนที่ 2 วันที่ 8 ก.ค. 57

วันต่อมา ทาเคชิแอบมารอแพรวดาวที่สถานี รถไฟ บังเอิญยูมิโกะมาเจอ บอกเขาว่า ไอโกะตามหาอยู่ ทาเคชิเสียงห้วนว่าตนจะกลับรถไฟวันนี้ ยูมิโกะรีบถามทำไมต้องกลับเอง กลับกับไอโกะก็ได้ เธอให้เขารอตรงนี้ จะไปตามไอโกะมารับ ทันใด ทาเคชิเห็นแพรวดาวเดินมากับกลุ่มนักศึกษา จึงรีบตามเข้าไปเนียนๆ ยูมิโกะหันมาจะย้ำให้ทาเคชิรอ แต่เขาได้หายไปแล้ว

ในรถไฟ ทาเคชิรวบรวมความกล้าเข้าทักทายแพรวดาว เธอย้อนถามเพื่อนยังไม่หายป่วยหรือ เขาอ้อมแอ้มตอบว่าป่วยหนักกว่าเดิมจึงไปเยี่ยมอีก แพรวดาวหลบตาหวานที่เขาส่งมา ทาเคชิเอ่ยชวน “วันก่อนผมเห็นร้านราเมงเจ้าอร่อยแถวบ้านเพื่อน ไปทานด้วยกันไหมครับ”


หญิงสาวอึกอักใจเต้นโครมครามหาวิธีปฏิเสธ แต่ทาเคชิดักคอไว้ก่อน เว้าวอนอยากมีเพื่อนทานด้วยเท่านั้น เธอจึงไม่กล้าปฏิเสธ

ในร้านราเมง ทาเคชิเกรงบรรยากาศอึดอัดจึงชวนคุยถามถึงครอบครัวแพรวดาว เธอบอกว่ามีน้องชายอีกหนึ่งคน ทาเคชิเล่าเรื่องตัวเองว่าเป็นลูกชายคนเล็กตระกูลของตนช่วยดูแลบ้านเมืองไม่ใช่อันธพาล แพรวดาวจึงถามว่าทำอะไรบ้าง

“บริษัทของพ่อผมดูแลกิจการอสังหาริมทรัพย์ ที่ดินในเมืองนี้มากกว่าแปดสิบเปอร์เซ็นต์เป็นของโอะนิซึกะ นอกจากนี้เรายังทำกิจการขนส่งทางรถไฟคลังสินค้าใหญ่ๆเป็นของพวกเรา”

“รวยขนาดนั้นแล้วทำไมต้องไปเก็บค่าคุ้มครองที่ตลาดอีกคะ”

ทาเคชิตกใจเมื่อได้ฟัง แพรวดาวรีบขอโทษที่ทำให้โกรธ เขาบอกว่าไม่ได้โกรธเธอ แต่ขอยืนยันว่าโอะนิซึกะไม่เคยทำอย่างนั้น ไม่เคยเอาเปรียบชาวบ้าน ตนจะเอาเรื่องนี้ไปปรึกษาพ่อ แพรวดาวหวั่นใจเกรงตัวเอง เดือดร้อนที่เป็นคนบอกเขา ทาเคชิรับรองจะคุ้มครองเธอ

แพรวดาวรู้สึกอุ่นใจอย่างประหลาด ทาเคชิช่วยถือหนังสือแล้วเดินไปส่ง ทั้งสองชำเลืองมองกันอย่างเขินๆ มาถึงหน้าบ้าน เขายื่นหนังสือให้เธอแล้วส่งยิ้มจนใจเธอแทบละลาย...หลังจากแพรวดาวอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า จะเริ่มอ่านตำราก็เห็นกระดาษสีชมพูสอดอยู่ แปลกใจดึงมาอ่าน

“คืนเดือนแรมแซมดาวเพียงพราวพร่าง หนึ่งกระจ่างกลางใจให้ใฝ่ฝัน

บนทางรักนักรบแห่งตะวัน สว่างจันทร์ส่องใจในคืนเพ็ญ...” แพรวดาวอ่านซ้ำไปซ้ำมาด้วยหัวใจพองโต พลันมาซาโกะเข้ามาขัดจังหวะถาม คุ้นๆว่าคนของโอะนิซึกะมาส่งหรือ แพรวดาวรีบบอกว่าเป็นเพื่อนที่มหาวิทยาลัย

“นั่นสิ...ป้ายังคิดอยู่ว่าหนูเซโกะจะไปรู้จักกับคนบ้านนั้นได้ยังไง ถ้าไม่ใช่ป้าก็สบายใจ”

แพรวดาวย้อนถามคนของโอะนิซึกะน่ากลัวมากหรือ มาซาโกะตอบว่าถึงไม่ใช่อันธพาลแต่ก็มีศัตรูมากมายที่ต้องการจะโค่นล้มใครอยู่ใกล้ก็มีแต่อันตราย โดยเฉพาะทาเคชิเพราะคุณหนูไอโกะขี้หึงมาก แค่มีผู้หญิงมองคู่หมั้นยังเล่นงานถึงตาย อยู่ให้ห่างเขาไว้จะดีกว่า

ooooooo

เมื่อทาเคชิเอาเรื่องมารายงานอิจิโร่ เขาเรียกประชุมด่วน สั่งโคจิ มาซาโตะและคาซูมะไปสืบหาให้ได้ว่าใครใช้ชื่อโอะนิซึกะไปรีดไถชาวบ้าน โดยให้เวลาเพียง 3 วัน

ในมหาวิทยาลัย ทาเคชิแปลกใจที่แพรวดาวพยายามหลบหน้า แม้แยกกับมิโยโกะแล้ว พอเห็นเขาก็วิ่งกลับไปชวนมิโยโกะไปห้องสมุดหน้าตาเฉย

ทาเคชิเดินตาม ยูมิโกะแอบเห็นข้องใจ...มิโยโกะถามแพรวดาวอยากยืมหนังสืออะไรถึงรีบร้อนขนาดนี้ ทาเคชิตามมา บรรณารักษ์เห็นเขาก็ขอปรึกษาเรื่องหนังสือที่อยากได้เข้ามาเพิ่ม ทาเคชิอึดอัดใจไม่อาจปฏิเสธได้

แพรวดาวเห็นเช่นนั้นก็รีบชวนเพื่อนกลับ มิโย– โกะแปลกใจทำเหมือนหนีใคร แพรวดาวบอกว่าเปล่าแล้วแยกไปอีกทาง โดยไม่รู้ว่าทาเคชิแอบตามเธอมา...

แพรวดาวหยอดเหรียญตู้น้ำแต่มันไม่ออกมา จึงทุบเบาๆ ทาเคชิเข้ามาลูบตู้บอกเธอว่า

“ตู้นี้มีอาถรรพณ์ ถ้าคุณผู้หญิงอยากได้เครื่องดื่มต้องทำตัวสุภาพ” เห็นสีหน้าหญิงสาวงง “ตู้นี้มีเจ้าที่แรงครับ เวลากินเหรียญแสดงว่ามันกำลังต้องการบอกเจ้าของเหรียญว่า...ทุบแรงกว่านี้” ว่าแล้วก็ทุบเปรี้ยงอย่างแรง จนเธอสะดุ้ง เครื่องดื่มไหลออกมา เขาหยิบส่งให้

แพรวดาวหัวเราะแต่ไม่กล้ารับ ทาเคชิถามทำไมต้องหลบหน้า เธอจึงบอกว่าเราไม่ควรเจอกัน เขาถามทำไม ไม่ทันที่เธอจะตอบ เสียงไอโกะบ่นกับยูมิโกะดังมาว่าถ้าไม่เจอทาเคชิจะเอาเรื่อง ทาเคชิตกใจหันมอง

แพรวดาวฉวยโอกาสวิ่งหนี เขาเผลอตะโกนเรียก ไอโกะจึงได้ยิน หันมาจ้ำเข้าหา ทาเคชิไม่สนใจเดินหนีลิ่วๆ ไอโกะวิ่งตามมาดักหน้า ถามทำไมต้องกลับรถไฟ เขาทำท่าหงุดหงิดไม่จำเป็นต้องรายงาน เธอโวยวายอ้างสิทธิ์การเป็นคู่หมั้นหาว่าเขาต้องแอบซ่อนผู้หญิงไว้ ตนจะแหกอกให้ดู ทาเคชิรำคาญบอกไอโกะเลิกบ้าเสียที อย่าคิดว่าจะบังคับตนได้ ว่าแล้วก็เดินหนี พอดีริวขับรถมารับพาออกไปต่อหน้าต่อตา ไอโกะได้แต่ร้องกรี๊ดๆ...ลั่นบนรถ ทาเคชิหน้าละห้อยบอกริวว่าแพรวดาวไม่อยากเจอตนอีก ริวไม่อยากเชื่อ ทาเคชิเข้าใจว่าเป็นเพราะจดหมายรักที่เขาให้ ริวเห็นญาติเศร้าจึงเลี้ยวรถไปทางบ้านแพรวดาวทันที

“แกต้องถามให้รู้ชัดๆ จะได้ไม่ต้องเดา” ริวบอกแก่ทาเคชิ

แพรวดาวตกใจเมื่อเห็นทาเคชิลงจากรถ เขาขอคุยด้วย เธออึกอักไม่ควรคุยกัน เขาถามทำไม เธอไม่รู้จะอ้างอะไรจึงโพล่งไปว่า “ฉันมีแฟนอยู่เมืองไทยส่วนคุณก็มีคู่หมั้นแล้ว...ขอบคุณสำหรับไมตรีของคุณ แต่ฉันคงรับไว้ไม่ได้” พูดจบแพรวดาวเดินหนีเข้าบ้าน

ทาเคชิแทบเข่าอ่อน ถอยพิงรถเสียใจ ริวลงมาบอกว่า จะลากเธอมาเป็นผู้หญิงเขาให้ได้ ทาเคชิ ส่ายหน้า ไม่จำเป็นเพราะเธอมีเจ้าของหัวใจแล้ว ตนคงต้องอยู่ในโลกความจริงเสียที...แพรวดาวเองก็พยายามตัดใจจากทาเคชิ จะทิ้งจดหมายรักของเขาก็ลังเลจึงซ่อนไว้ในหนังสือ

อ่านละคร รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ตอนที่ 2 วันที่ 8 ก.ค. 57

ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ประพันธ์โดย : ณารา
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน บทละครโดย : คฑาหัสต์ บุษปะเกศ, จีรนุช ณ น่าน
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน กำกับโดย : กฤษณ์ ศุกระมงคล
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ผลิตโดย : ค่าย เมคเกอร์ วาย,บริษัท เมคเกอร์ กรุ๊ป จำกัด
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ดำเนินงานโดย : ยศสินี ณ นคร
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน ออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.15 น.ช่อง 3
ละครรอยรักหักเหลี่ยมตะวัน เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคมนี้
ที่มา ไทยรัฐ