@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร รากบุญ2 ตอน รอยรักแรงมาร ตอนที่ 3 วันที่ 9 ก.ค. 57

อ่านละคร รากบุญ2 ตอน รอยรักแรงมาร ตอนที่ 3 วันที่ 9 ก.ค. 57

คำให้การของพลอยทำให้เจติยากับลาภิณมองหน้ากันเครียดๆ ยิ่งได้ฟังเหตุการณ์อิทธิฤทธิ์เหรียญของทรายยิ่งทำให้กังวลมากขึ้น โดยเฉพาะนักแต่งศพสาวที่ระแวงมาก เพราะเพิ่งผ่านเรื่องราวเลวร้ายจากกล่องรากบุญมาไม่นาน ลาภิณต้องคอยปลอบให้ทำใจ หากอะไรจะเกิดก็ให้ถือเป็นโชคชะตาที่เธอต้องก้าวผ่านไป

ลาภิณประคองภรรยาไปที่เตียง เจติยาไม่ขัดขืน ซึ้งใจไม่น้อยที่เขาไม่มีท่าทีรำคาญอาการจิตตกของเธอเลย

“เจขอโทษนะคะคุณต้น แค่เจคอยช่วยเหลือวิญญาณก็วุ่นวายพอแล้ว เจยังหาเรื่องจุกจิกรบกวนคุณอีก อย่างวันนี้ คุณก็ต้องออกไปโรงพักกับเจดึกๆดื่นๆ แทนที่จะได้พักผ่อน”


“ผมไม่เคยคิดว่ามันเป็นเรื่องวุ่นวายเลยนะ ในเมื่อมันเป็นสิ่งที่คุณเลือกแล้ว และผมก็เต็มใจเลือกคุณมาเป็นคู่ชีวิตเอง ผมเข้าใจและยอมรับทุกอย่างได้อยู่แล้ว”

เจติยาโผกอดเขาแน่น ปลื้มใจมากที่สามีเป็นห่วงเป็นใยแบบเสมอต้นเสมอปลาย ลาภิณก็กระชับอ้อมกอดแน่น ชอบใจที่ภรรยาทำตัวอ่อนหวานเหมือนผู้หญิงบ้าง เจติยาหลับสนิทกับอกอุ่น แล้วต้องสะดุ้งตื่นเช้ามืดวันถัด
มาเพราะฝันร้ายถึงภาพในอดีตอันคุ้นเคย แต่สร้างความ อึดอัดใจให้ไม่น้อย เมื่อได้รู้ว่าจันจิราถูกคุณหญิงอุ่นดุด่าที่แย่งคู่หมั้นของอุษาพี่สาวต่างมารดา...นักแต่งศพสาวค่อยๆขยับตัวจากเตียง...นึกสงสัยว่าความฝันต้องการบอกอะไรเธอกันแน่

เช้าวันเดียวกันที่ปากซอยบ้านพลอย...สาวน้อยอดีตแฟนนักซิ่งกำลังเดินทางไปสอบซ่อม แต่กลับต้องชะงัก เมื่อเจอสองสาวแปลกหน้าตรงกลางซอย พิมพ์อรพยายามซักไซ้เรื่องที่ทรายใช้อำนาจของเหรียญเพื่อหนีการจับกุม พลอยเห็นท่าไม่ดีเลยตั้งท่าจะผละไป แต่ก็ถูกกสิณสะกดจิตเพื่อล้วงความลับออกมาจนได้

กสิณยิ้มเพราะพอจะพบร่องรอยตามหาเจ้าของเหรียญอีกคนได้แล้ว เลยพาพิมพ์อรลับร่างหายไป ทิ้งพลอยให้ยืนมึนงงคนเดียวที่กลางซอย โชคดีที่นทีกับเจติยาซึ่งตั้งใจมาหาพลอยเพื่อสอบถามเรื่องทรายผ่านมาเห็นเสียก่อน พลอยเลยฟื้นคืนสติเร็วขึ้น พร้อมกับความประหลาดใจมากมายที่มีแต่คนสนใจเรื่องเหรียญสีดำของทราย เจติยาหน้าเครียดขึ้นมาทันทีเมื่อได้ยินเรื่องราวของสองสาวแปลกหน้าจากพลอย...และมั่นใจด้วยว่าหนึ่งในสองต้องเป็นพิมพ์อรแน่!

ฟากทรายนอนเล่นเกมบนไอแพดอย่างสบายอารมณ์ภายในคอนโดแห่งหนึ่ง ต่างจากจอห์นที่หวาดระแวงกลัวถูกตำรวจจับ ทรายต้องดุให้สงบจิตสงบใจบ้าง เพราะคงไม่มีใครกล้ามาตอแยกับเขาและเธอแน่ จอห์นเบ้หน้า รู้ดีว่าแฟนสาวจอมโหดมีเหรียญสีดำสนิทพกติดตัวตลอด ซึ่งช่วยให้พวกเขาแคล้วคลาดมาได้ทุกครั้ง ทันใดนั้นเองก็มีเสียงกริ่งหน้าประตูดังขึ้น แล้วสองหนุ่มสาวก็หน้าเสีย เมื่อเห็นสาวแปลกหน้าสองคน

พิมพ์อรกับกสิณเหยียดยิ้มเย็น มองสองหนุ่มสาวด้วยสายตาดูถูก โดยเฉพาะพิมพ์อรที่จงใจพูดเหน็บทราย

“นี่น่ะเหรอ เจ้าของเหรียญอันที่สอง...ไม่เห็นจะคู่ควรเลย”

“อย่าเพิ่งดูถูกสิพิมพ์อร เห็นเหรียญที่ข้อมือนั่นไหม มันสีดำสนิท แสดงว่าความปรารถนาเด็กคนนี้ไม่ธรรมดา”

“ความปรารถนาแบบไร้สาระน่ะสิ รีบจัดการเลยเถอะ ฉันอยากไปจากที่นี่แล้ว”

“เหรียญเกิดจากกล่องรากบุญ ดังนั้นมันจึงมีเงื่อนไขเดียวกัน ถ้าเจ้าของคนเก่าไม่ตาย ก็ต้องสละความเป็นเจ้าของเท่านั้น ห้ามฆ่าเพื่อช่วงชิงเด็ดขาด ไม่อย่างนั้น...เธอจะไม่ได้เป็นเจ้าของตลอดไป”

คำอธิบายของกสิณทำให้หงุดหงิดมาก พิมพ์อรไม่รอช้าเปิดฉากขอซื้อเหรียญด้วยราคาทุ่มไม่อั้น ทรายมีสีหน้าเคร่งขึ้น บอกว่าอยากรู้เรื่องลายปริศนาบนเหรียญเหมือนกัน และไม่คิดขายให้ใครทั้งนั้น

“มีเงินคนเดียวหรือไง ขายให้ฉันดีกว่ามั้ง ฉันก็อยากรู้ว่าลูกศรโยงเหรียญสามอันไปที่กล่องหมายความว่ายังไง”

จอห์นหันซ้ายทีขวาทีด้วยความมึนงง ไม่ทันตั้งตัวก็ถูกอำนาจบางอย่างบีบคอจนตัวลอย กสิณนั่นเองที่ใช้พลังทำร้ายจอห์นเพื่อข่มขู่ แต่ทรายไม่กลัวแถมใช้อำนาจเหรียญโต้กลับ เล่นงานสองสาวแปลกหน้าอย่างหนักแล้วรีบพาแฟนหนุ่มหายวับในพริบตา ทิ้งพิมพ์อรกับกสิณให้มองตามด้วยความแค้นใจ...ฝากไว้ก่อนเถอะ!

ooooooo

ความกังวลเรื่องเหรียญอันใหม่ทำให้เจติยาร้อนใจมาก ตัดสินใจไปถามรายละเอียดเพิ่มจากวนันต์ โดยมีทวีไปเป็นเพื่อนด้วยความเป็นห่วง วนันต์ถอนใจหนักหน่วง ส่ายหน้าไม่รู้เรื่องเหรียญอันอื่นนอกจากอันที่พิมพ์อรมี
ท่าทางเคร่งเครียดของเจติยาทำให้วนันต์เป็นกังวลไปด้วย เป็นห่วงลูกสาวคนโตที่หมกมุ่นกับอำนาจและกิเลสตัณหาจนไม่ยอมปล่อยวาง ต่างจากเจติยาที่มีโอกาสครอบครองกล่องรากบุญแต่กลับเลือกทำลายทิ้ง
“กล่องรากบุญบังคับให้ทำความดีสามครั้งเพื่อแลกกับพรหนึ่งข้อ หนูเห็นว่ามันเป็นการค้าบุญ ไม่ใช่การทำบุญด้วยใจจริง ถ้ากล่องไปตกในมือคนโลภใจบาป ก็จะยิ่งเป็นอันตรายกับคนอื่น หนูเลยตัดสินใจทำลายมันทิ้ง”
“หนูทำถูกแล้วล่ะ ถ้าฉันคิดได้อย่างหนู คงไม่ถลำลึกมาถึงขนาดนี้หรอก”

น้ำเสียงรู้สึกผิดทำให้เจติยาเอะใจ วนันต์เลยตัดสินใจขอร้องทั้งน้ำตาให้ช่วยพิมพ์อรจากอำนาจมืดของเหรียญ นักแต่งศพสาวจะพูดบางอย่างแต่ต้องยั้งไว้ก่อน เมื่อพิมพ์อรกับชาครกลับเข้ามาพอดี ท่าทางอ่อนแรงของวนันต์ทำให้พิมพ์อรโกรธมาก แต่พยายามข่มอารมณ์และพาพ่อขึ้นรถเข็นกลับขึ้นห้อง

เจติยากับทวีเลยต้องออกจากบ้านวนันต์ด้วยท่าทางเซ็งๆ โดยเฉพาะนักแต่งศพสาว ขอโทษขอโพยอีกฝ่ายใหญ่ที่ต้องเสียเวลามาโดยไม่ได้เรื่องอะไร ทวีโบกมือว่าไม่เป็นไร อย่างน้อยก็ได้รู้ว่าวนันต์กังวลใจไม่น้อยเรื่องอำนาจของเหรียญที่มีต่อลูกสาวคนเดียว เจติยาพยักหน้าเห็นด้วย

“วิญญาณคุณสิโรจน์บอกให้ระวังเจ้าของเหรียญให้ดี ตอนนี้มีแล้วสองคน ก็ต้องรอเจ้าของคนที่สามปรากฏตัว”

“เหรียญทั้งสามจะมารวมกันที่เจ้าของกล่องรากบุญคนสุดท้าย ลุงว่ามันต้องเป็นเงื่อนไขอะไรสักอย่างแน่ พอเหรียญทั้งสามมารวมกันแล้วจะเกิดอะไรขึ้นก็ไม่รู้นะ ลุงหวั่นใจยังไงไม่รู้สิหนูเจ”

ในขณะที่เจติยาสังหรณ์ใจว่ามีบางอย่างร้ายแรงอาจจะเกิดขึ้น...วนันต์พยายามแก้ต่างให้นักแต่งศพสาวกับเพื่อนเก่าว่าแวะมาเยี่ยมด้วยความเป็นห่วง ไม่ได้ตั้งใจมาทำร้าย พิมพ์อรยิ้มหยัน เยาะว่าเจติยาโง่มากกว่าที่เลือกทำลายกล่องรากบุญ วนันต์ทนไม่ไหวแหวลั่นว่ารู้เรื่องที่เธอกับกสิณกำลังรวบรวมเหรียญเพื่อสร้างกล่องขึ้นใหม่

“หยุดเถอะลูก สิ่งที่หนูเจทำคือสิ่งถูกต้อง ถ้าพ่อมีความกล้าสักครึ่งของเขา คงไม่ปล่อยให้ลูกรับเคราะห์อย่างนี้”

“อรไม่ใช่ผู้รับเคราะห์ค่ะพ่อ และกล่องรากบุญก็เป็นความหวังเดียวจะช่วยคุณพ่อได้ อรต้องสร้างมันขึ้นมาใหม่ให้ได้ คุณพ่อไม่สบาย พักผ่อนดีกว่านะคะ อย่าคิดเรื่องเครียดๆอีกเลยค่ะ”

พิมพ์อรห่มผ้าให้พ่อแล้วผลุนผลันออกไป ทิ้งวนันต์ให้มองตามด้วยสีหน้าเป็นกังวล เป็นห่วงลูกสาวที่หมกมุ่นกับอำนาจของเหรียญจนยากจะถอนตัว...พ่อผิดเองที่ยกเหรียญนั้นให้ลูก เลยทำให้ลูกเป็นแบบนี้

ฝ่ายชาครรอพิมพ์อรที่หน้าห้องนอนวนันต์ พร้อมจดหมายปึกใหญ่ แต่ที่ทำให้เจ้านายสาวหัวเสียคือจดหมายของอยุทธ์ น้องชายเพียงคนเดียวที่เลือกเดินออกจากชีวิตเธอกับพ่อหลายปีก่อนหน้านี้ เมื่อได้อยู่ลำพังกับกสิณ พิมพ์อรก็ระเบิดอารมณ์ถึงน้องชายว่ายังมีหน้าติดต่อกลับมา แล้วเลยพาลพาโลถึงเรื่องทรายที่ให้กสิณตามสืบ

“เขาใช้อำนาจเหรียญปกปิดตัวเอง ฉันเลยไม่เห็น แต่เหรียญต้องเข้าใกล้เจ้าของกล่องรากบุญคนสุดท้ายอยู่ดี”

“เจติยาอีกแล้วเหรอ ฉันเกลียดนังผู้หญิงคนนี้จริงๆ คุณพ่อก็เหลือเกิน ยังจะไปชื่นชมมันอีก”

“พ่อเธอกำลังป่วย ก็หลงผิดแบบนี้แหละ ถึงได้มองข้ามลูกกตัญญูอย่างเธอไปได้”

อ่านละคร รากบุญ2 ตอน รอยรักแรงมาร ตอนที่ 3 วันที่ 9 ก.ค. 57

ละครรากบุญ2 บทประพันธ์โดย : ช่อมณี
ละครรากบุญ2 บทโทรทัศน์โดย : เอกลิขิต
ละครรากบุญ2 กำกับการแสดงโดย : ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
ละครรากบุญ2 ผลิตโดย : บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด
ละครรากบุญ2 ควบคุมการผลิตโดย : ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์
ละครรากบุญ2 ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครรากบุญ2 เริ่มออกอากาศตอนแรก วันอังคารที่ 8 กรกฎาคม 2557 นี้
ที่มา ไทยรัฐ