@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร รากบุญ2 ตอน รอยรักแรงมาร ตอนที่ 2 วันที่ 8 ก.ค. 57

อ่านละคร รากบุญ2 ตอน รอยรักแรงมาร ตอนที่ 2 วันที่ 8 ก.ค. 57

“หนูไม่เคยโกรธพ่อหรอกค่ะ ตอนหนูได้เจอพ่อ หนูก็คิดตั้งนานว่าจะบอกเรื่องนี้ดีไหม แต่พอหนูเห็นพวกพี่ๆน้องๆแย่งสมบัติกันแล้ว หนูก็ไม่อยากพูด คิดแค่ว่าจะดูแลพ่อให้ดีที่สุด ระหว่างที่พ่ออยู่โรงพยาบาลเท่านั้นเอง”

“ไม่น่าล่ะ ตอนที่อาสินีจะฆ่าฉัน เธอถึงเสี่ยงตายช่วยฉันเอาไว้...ขอบใจน้องมากนะ”

ขาดคำก็โผกอดจินดาแน่น สองพี่น้องกอดกันด้วยความรักและอบอุ่นในหัวใจ...อย่างน้อยก็มีเรื่องดีๆบ้าง


แต่ถึงกระนั้น...ทรัพย์สมบัติมากมายมหาศาลก็ไม่ทำให้นิษฐาปลื้มใจ สุดท้ายเลยตัดสินใจหารให้ญาติพี่น้องทุกคนคนละเท่าๆกัน นวัชประทับใจมากที่แฟนสาวเป็นคนจิตใจดี เช่นเดียวกับวิญญาณสิโรจน์ที่ถึงกับต้องไปพูดกับเจติยา

“แม่ของนิษฐา...เป็นผู้หญิงคนเดียวที่ฉันรัก แต่ฉันก็ทำร้ายจิตใจเขามากที่สุด ฉันถึงคิดยกสมบัติให้นิษฐาเป็นการไถ่โทษ แต่เขากลับเห็นความสามัคคีของครอบครัวสำคัญกว่าสมบัติ เขาเป็นคนดีและเข้มแข็งกว่าที่ฉันคิดมาก”

“ฐาเป็นคนแบบนี้ล่ะค่ะ เขาชอบคิดถึงคนอื่นก่อนตัวเองอยู่แล้ว”

“จินดาได้รับการยอมรับแล้ว ส่วนนิษฐาก็คง

ดูแลทุกอย่างได้ ฉันคงต้องไปแล้วจริงๆ ขอบใจหนูมากนะ”

เจติยาสบายใจมากที่ได้ช่วยเหลือวิญญาณพ่อลูกให้ปรับความเข้าใจกัน แต่ก็ต้องอึ้ง เมื่อวิญญาณสิโรจน์เตือนทิ้งท้ายด้วยความเป็นห่วง “ระวังเจ้าของเหรียญไว้ให้ดี เจ้าของเหรียญไม่ได้มีคนเดียว แต่ทุกคนต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับเจ้าของกล่องรากบุญคนสุดท้าย มันจะนำมาซึ่งความตาย”

เจติยาอ้าปากค้าง แปลกใจที่เขารู้เรื่องเหรียญของกล่องรากบุญด้วย แต่ไม่ทันถามอะไร วิญญาณสิโรจน์ก็หายวับไปเสียก่อน ทิ้งนักแต่งศพสาวให้นั่งหน้านิ่วคิ้วขมวดคนเดียว...ดูท่าจากนี้จะต้องเผชิญภัยจากเหรียญอีกเยอะแน่ๆ

ooooooo

เจติยากลับบ้านไปนอนด้วยความอ่อนเพลีย แล้วก็ต้องเข้าไปในภวังค์อดีตอีกครั้ง และครั้งนี้ก็ได้รู้ว่าภพ คู่หมั้นหนุ่มของอุษาเปลี่ยนใจไปรักจันจิราและยืนยันจะแต่งงานด้วย คุณหญิงอุษาทำหน้าไม่ถูก นึกไม่ถึงว่าเรื่องจะกลับกลายเป็นแบบนี้ นักแต่งศพสาวเองก็อึ้งไม่แพ้กัน แล้วก็สะดุ้งตื่นขึ้นมาเสียก่อน

ลาภิณแปลกใจไม่น้อยที่เห็นภรรยาตื่นเช้า แต่ไม่คิดอะไรมากเพราะต้องรีบไปพบพิมพ์อรที่ไซต์งานก่อสร้าง กสิณรออยู่แล้ว เมื่อสบโอกาสเลยดลบันดาลให้มีวัสดุก่อสร้างหล่นมาทับเจ้านายสาว เปิดโอกาสให้สองหนุ่มสาวใกล้ชิดกันมากขึ้น ลาภิณไม่รู้เรื่องและเข้าไปดูด้วยความเป็นห่วงตามประสาสุภาพบุรุษ พิมพ์อรปลื้มมาก แต่ก็อดเคืองกสิณไม่ได้ที่เล่นแรงจนเธออาจบาดเจ็บจริงๆ แต่คนที่โมโหสุดคือชาครเพราะหึงลาภิณที่ได้ทำคะแนนจากเจ้านายสาว

พิมพ์อรไม่ยอมเก็บอารมณ์ขุ่นมัวไว้นาน ต่อว่ากสิณทันทีที่ได้อยู่ตามลำพังในห้องทำงาน กสิณเหยียดยิ้ม

“ไม่เอาน่า...เธอก็รู้ว่าฉันอยากช่วยเธอต่างหาก เธอเองก็มีความสุขไม่ใช่หรือที่ได้ใกล้ชิดกับผู้ชายคนนั้น”

“ฉันบอกแล้วไงว่าเขาแต่งงานแล้ว ทีหลังเธอไม่ต้องมาช่วยอะไรฉันทั้งนั้นล่ะ”

“แน่ใจนะว่าที่พูดออกมาปากตรงกับใจ ไม่ได้แอบคิดอยากแย่งเขามาจากเมียหรอกนะ”

พิมพ์อรหน้าเจื่อนที่ถูกรู้ทัน รีบกลบเกลื่อนถามถึงเหรียญอีกสองอันที่มอบหมายให้ตามหา กสิณแสยะยิ้มเย้ยหยันแล้วบอกว่าใกล้ความจริงเข้ามาทุกทีแล้ว...อีกไม่นาน...เราจะได้รู้ที่อยู่ของสองเหรียญนั่นแน่นอน!

ด้านพลอยกับนที...สนิทกันมากขึ้นเพราะได้ใช้เวลาติวหนังสือด้วยกัน แต่ฉายก็ตามขวางไม่หยุดไม่หย่อนเพราะไม่ชอบให้แฟนสาวใกล้ชิดกับผู้ชายคนอื่น แต่สุดท้ายนักซิ่งหนุ่มก็ได้กลืนน้ำลายตัวเองในคืนวันหนึ่ง เมื่อตัดสินใจเอาพลอยไปเป็นเดิมพันการแข่งรถกับ

จอห์นหัวโจกนักซิ่งอีกแก๊งที่หมั่นไส้มานาน โชคร้ายเป็นของพลอยเมื่อฉายพ่ายแพ้อย่างหมดท่า ถูกลูกน้องของจอห์นลากไปหวังทำมิดีมิร้ายที่บ้านหลังหนึ่ง

พลอยเห็นท่าไม่ดีเลยแอบส่งข้อความหานทีให้มาช่วย ส่วนตัวเองต้องกรีดร้องเสียงหลง เมื่อถูกจอห์นกระชากตัวเข้าหาและพยายามจะข่มขืน แต่ไม่ทันได้แอ้มสาวก็ต้องชะงัก เมื่อทรายแฟนสาวตัวจริงพังประตูเข้ามาเสียก่อน พร้อมคำประกาศกร้าวว่าผู้หญิงของเขาต้องเป็นเธอเท่านั้น แถมยังกระโจนเข้าหาพลอย บีบคอแน่นหวังฆ่าให้ตายคามือ จอห์นพยายามห้าม แต่เหมือนไม่ได้ผลเพราะทรายดูจะโกรธจนคลุ้มคลั่งไปแล้ว

แต่สุดท้ายโชคชะตาก็ไม่ใจร้ายกับพลอยเกินไปนัก เมื่อนทีโทร.แจ้งตำรวจให้รีบไปช่วย โดยมีนวัชเป็นผู้นำการจับกุมและช่วยพลอยได้ทันเวลา เจติยา

มาถึงโรงพักหลังจากนั้นไม่นานพร้อมกับลาภิณ ต่อว่านทีใหญ่ที่ก่อเรื่องไม่หยุดไม่หย่อน ผู้กองหนุ่มเลยช่วยพูดว่าครั้งนี้นทีเป็นผู้ช่วยงานราชการทลายแก๊งนักซิ่งค้ายา แต่ที่ทำให้เจติยาพูดไม่ออก ก็เมื่อพลอยบอกว่าทรายพาจอห์นหนีไปได้เพราะพลังลึกลับจากเหรียญที่พกติดตัว

“หนูเห็นกับตาเลย เกิดลมหมุนรอบตัวมันสองคน พอลมหยุด มันสองคนก็หายตัวไปต่อหน้าต่อตาหนูเลยค่ะ!”

ooooooo

อ่านละคร รากบุญ2 ตอน รอยรักแรงมาร ตอนที่ 2 วันที่ 8 ก.ค. 57

ละครรากบุญ2 บทประพันธ์โดย : ช่อมณี
ละครรากบุญ2 บทโทรทัศน์โดย : เอกลิขิต
ละครรากบุญ2 กำกับการแสดงโดย : ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
ละครรากบุญ2 ผลิตโดย : บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด
ละครรากบุญ2 ควบคุมการผลิตโดย : ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์
ละครรากบุญ2 ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครรากบุญ2 เริ่มออกอากาศตอนแรก วันอังคารที่ 8 กรกฎาคม 2557 นี้
ที่มา ไทยรัฐ