@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร รากบุญ2 ตอน รอยรักแรงมาร ตอนที่ 2 วันที่ 5 ก.ค. 57

อ่านละคร รากบุญ2 ตอน รอยรักแรงมาร ตอนที่ 2 วันที่ 5 ก.ค. 57

ลาภิณไม่สบายใจนักเมื่อเห็นหน้าเพื่อนเก่าของพ่อ ไหนจะลูกสาวคนโตของวนันต์ที่ดูจะสนใจเขาเป็นพิเศษ แต่เพื่อมารยาทเขาจึงอาสาพาชมนิราลัยตามที่ถูกขอ และสถานที่แรกที่วนันต์อยากไปคือห้องทำงานของทวี!

ด้านทวี...ทำหน้านิ่วคิ้วขมวด เมื่อได้ยินจากโอ้เอ้ลูกน้องคนสนิทว่าครอบครัววนันต์มาเยี่ยมถึงนิราลัย ลางสังหรณ์บางอย่างกระตุ้นให้ตื่นตัว และอดระบายกับเจติยาไม่ได้ กลัวจะมีเรื่องไม่ดีเกี่ยวกับเหรียญของกล่องรากบุญ เมื่อลาภิณพาคณะของวนันต์มาหา จึงได้แต่ปั้นหน้ายิ้มแย้ม ทั้งที่ในใจหวาดระแวง เจติยายกมือไหว้ตามประสาคนมารยาทดี ลาภิณเลยเดินไปโอบบ่าพร้อมกับแนะนำเธอต่อหน้าทุกคนด้วยความภาคภูมิใจ


“ส่วนนี่...เจติยา เป็นเจ้าหน้าที่แต่งศพ ผู้ถือหุ้น แล้วก็...ภรรยาของผมเองครับ”

พิมพ์อรหน้าเสีย ไม่คาดมาก่อนว่าลาภิณจะแต่งงานแล้ว ชาครมองมาด้วยความพอใจ รีบพูดด้วยน้ำเสียงยินดีจนออกนอกหน้า ไม่คิดว่าเจ้าของกิจการแต่งศพนิราลัยที่ยังหนุ่มแน่นจะแต่งงานแล้ว ลาภิณยิ้มรับแล้วบอกว่าจัดงานเล็กๆและเชิญแขกเป็นพยานไม่กี่คน พิมพ์อรรีบปรับสีหน้าแล้วทักทายเจติยาด้วยท่าทางเป็นกันเอง ต่างจากในใจที่เดือดพล่านด้วยความริษยา เจติยาไม่รู้เรื่องเลยพูดคุยด้วยเป็นอย่างดี

แต่ฉับพลันนั้นเอง...ภาพในอดีตก็ผุดในหัวของเจติยา เมื่อเธอถูกผู้หญิงหน้าตาเหมือนพิมพ์อรแทงที่ท้องอย่างแรง จนทรุดฮวบลงกับพื้น นักแต่งศพสาวดึงตัวเองจากภวังค์เหมือนฝันนั้น แต่กลับต้องงอตัวด้วยความเจ็บปวดที่ท้องอย่างรุนแรง ลาภิณตกใจมาก ตวัดร่างภรรยาสุดที่รักแนบอก ก่อนจะขอตัวและพาเธอไปพักที่ห้องทำงาน ทวีวิ่งตามติด โดยมีสายตาเจ็บแค้นของพิมพ์อรมองตามจนลับตา...สำออยนักนะ แค่นี้ทำเป็นลม!

กสิณเฝ้ามองทุกอย่างด้วยความพอใจ ท่าทางหัวเสียของพิมพ์อรทำให้ต้องปรากฏร่างเพื่อปลอบใจและบอกข่าวดีจากการมานิราลัยวันนี้ ที่ทำให้รู้ว่าเจ้าของกล่องรากบุญคนสุดท้ายคือเจติยา พิมพ์อรไม่อยากจะเชื่อ กสิณยืนยันว่าเป็นความจริง เมื่อเธอรับรู้ได้ถึงพลังบางอย่างตอนพิมพ์อรจับมือกับเจติยา

“เหรียญจะรวมพลังกิเลสเพื่อสร้างกล่องรากบุญใบใหม่ เมื่อใบเก่าถูกทำลายไป เหรียญทั้งสามจะถูกดึงดูดเข้าใกล้เจ้าของคนสุดท้ายโดยปริยาย เราแค่จับตาดูเจติยาไว้ ก็จะเจอเหรียญที่เหลือ ไม่ต้องเสียเวลาควานหาให้เหนื่อย”

พิมพ์อรยิ้มร้าย “งั้นก็ถือว่ามันยังโชคดีอยู่ตอนแรก ฉันกะจะสั่งสอนแม่นี่ซะหน่อย!”

ooooooo

เจติยาลืมตาขึ้นด้วยสภาพมึนงง ความเจ็บปวดที่ท้องหายไปแล้ว ลาภิณเฝ้าดูแลไม่ห่างด้วยความเป็นห่วง อยากให้ภรรยาไปเช็กที่โรงพยาบาล เผื่อเป็นอะไรรุนแรงจะได้รักษาทัน แต่นักแต่งศพสาวปฏิเสธ รู้ตัวดีว่าไม่ได้เป็นอะไรทั้งนั้น แต่ภาพหลอนในอดีตต่างหากที่ทำให้เธอมีอาการเช่นนี้

ลาภิณถอนใจเหนื่อยหน่ายกับความดื้อรั้นของภรรยา อดเย้าไม่ได้ว่าเธออาจจะท้องก็ได้ เจติยาทุบสามีด้วยความเขินอาย แต่ไม่ทันโต้อะไรก็เห็นกระดุมเสื้อหน้าตาแปลกๆบนพื้นห้องเสียก่อน แต่ลาภิณไม่เห็น แถมย้อนถามอีกต่างหากว่าเป็นของใคร เจติยาสงสัยเรื่องเดียวกัน แล้วก็ได้คำตอบเมื่อเห็นวิญญาณของนพชัย

“กระดุมเสื้อตัวที่ผมใส่วันตาย...หามันให้เจอ มันเป็นกล้องลับ”

เจติยาถึงกับอึ้งไป คดีที่คิดว่าจบแล้ว กลับมีหลักฐานใหม่โผล่มาอีก และคราวนี้นักแต่งศพสาวก็ไม่ยอมเสียเวลา รีบโทร.หานวัชให้ตามหากระดุมในที่เกิดเหตุเพื่อหาภาพในวันนั้น แล้วก็ต้องอึ้งเป็นรอบที่สองของวัน เมื่อพบว่าเถกิงเป็นฆาตกรตัวจริง แต่เมื่อผู้กำกับคนใหม่ทราบ กลับตีหน้าซื่อไม่รู้เรื่อง หาว่านวัชจับผิดตัว

เจติยายิ้มเยือกเย็นแล้วโต้เสียงเรียบ “เราจับคนผิดไปค่ะ ภาพในกล้องของผู้กำกับนพชัยทำให้เข้าใจผิด แต่ตอนนี้เราได้ภาพจากกล้องอีกตัวแล้ว คราวนี้จับไม่ผิดตัวแน่นอน”

เถกิงไม่เคยเห็นเจติยา นิ่วหน้าสงสัยว่าคือใคร นวัชเลยถือโอกาสแนะนำอย่างเป็นทางการว่านักแต่งศพสาวคือผู้ช่วยมือดีที่ช่วยเขาสะสางคดีมาหลายงานแล้ว แถมโชว์กระดุมเสื้อของนพชัยที่ซ่อนกล้องขนาดจิ๋วไว้ หลักฐานชิ้นสำคัญทำให้รู้ว่าผู้กำกับคนใหม่เป็นคนก่อเหตุทั้งหมด เถกิงไม่สะทกสะท้าน นวัชเลยต้องเฉลยข้อสันนิษฐาน

“คุณคงมาซ่อนตัวในบ้าน รอผู้กำกับนพชัยอยู่ก่อน น่าจะเห็นตอนเขามีเรื่องด้วยซ้ำ เลยเข้าทางคุณเพราะจะได้มีแพะรับบาป แต่คุณก็พลาดที่ถูกผู้กำกับกัดจนมีเศษเนื้อติดซอกฟัน ถ้าเราเปิดแขนเสื้อคุณตอนนี้ ก็น่าจะเห็นรอยแผล”

เถกิงอ้าปากค้าง ไม่คิดว่าผู้กองหนุ่มจะเล่าเรื่องได้เป็นฉากๆขนาดนี้ นวัชไม่หยุด บอกว่าผู้กำกับคนใหม่คงจงใจลากศพนพชัยไปห้องน้ำ เพื่อทำลายหลักฐานอำพรางคดีว่าถูกโจรฆ่าระหว่างอาบน้ำและลบรอยนิ้วมือตัวเอง เถกิงหน้าซีดเผือด จำยอมให้ลูกน้องของนวัชใส่กุญแจมือให้ แต่ฉับพลันนั้นเอง...ผู้กำกับคนใหม่ก็เปลี่ยนใจ ล็อกแขนลูกน้องของนวัชแล้วจับเป็นตัวประกัน นวัชหัวเสียมาก พยายามกล่อมให้ยอมแพ้แต่เถกิงก็ไม่หวั่นและแหวลั่น

“หุบปากไปเลย แกไม่รู้หรอกว่าคนหนุนหลังฉันเป็นใคร คนอย่างแก...ก็เหมือนกับไอ้นพชัยนั่นแหละ ฉันกล่อมมันไม่รู้กี่รอบ มันก็ยังตามสืบไม่เลิก ถึงต้องมีจุดจบแบบนั้นไงล่ะ”

“แต่จุดจบของแก ก็ไม่ได้ดีไปกว่าฉันนักหรอก”

เสียงห้าวของลูกน้องนวัชทำให้เถกิงหน้าเปลี่ยนสี จำได้ดีว่าเป็นเสียงของเพื่อนรักที่ตัวเองเป็นคนปลิดชีวิต วิญญาณนพชัยตัดสินใจสิงร่างลูกน้องนวัช เถกิงสติแตกวิ่งหนีไปนอกบ้าน ปากก็ตะโกนขับไล่ผีเพื่อนรัก

วิญญาณนพชัยในร่างลูกน้องนวัชย่างสามขุมเข้าหา “แกจะหนีฉันไปไหน เราเคยเป็นเพื่อนรักกันมากไม่ใช่หรือ แกรู้ไหมว่าการถูกรัดคอจนตายมันทรมานแค่ไหน แต่มันทรมานยิ่งกว่าที่รู้ว่าเป็นฝีมือเพื่อนรักหักหลัง”

สภาพคอพับเหมือนถูกหักของวิญญาณนพชัยทำให้เถกิงยอมแพ้ ปล่อยให้นวัชพาตัวไปดำเนินคดีแต่โดยดี วิญญาณผู้กำกับใหญ่ขอบคุณเจติยาที่ช่วยให้คดีของเขาคลี่คลาย นักแต่งศพสาวยิ้มรับ ปลื้มใจที่ได้ทำความดีช่วยเหลือคนอื่น แต่ไม่ทันไปไหน ก็ต้องตกใจเสียก่อนเมื่อนิษฐาโทร.มาหาพร้อมน้ำเสียงสั่นเครือ นวัชก็อดเป็นห่วงไม่ได้ เมื่อได้ยินเจติยาอุทานชื่อแฟนสาวด้วยน้ำเสียงแตกตื่น ทั้งสองเลยเร่งรุดไปหาทันที...

ooooooo

ลาภิณเพิ่งวางสายจากเจติยาที่โทร.บอกว่ากำลังไปหานิษฐา ที่ดูจะมีเรื่องกังวลใจบางอย่างพร้อมกับนวัช แม้จะเป็นห่วงภรรยาสุดที่รัก แต่ก็เบาใจเพราะมีนวัชไปด้วย

เจ้าของนิราลัยหนุ่มกำลังจะออกไปข้างนอก แต่ต้องชะงักเมื่อเห็นชื่อพิมพ์อรบนมือถือ แล้วก็ต้องเปลี่ยนเส้นทางขับรถเมื่อลูกสาวเพื่อนเก่าพ่อโทร.มาขอความช่วยเหลือเรื่องรถเสีย

พิมพ์อรดีใจมากที่ลาภิณรับสาย ใช้มารยาหญิงหลอกล่อให้เขามาช่วยเธอด้วยความเต็มใจ โดยไม่รู้เลยว่าเป็นแผนร้ายของกสิณที่ทำให้รถเสียเพื่อเปิดโอกาสให้พิมพ์อรได้ใกล้ชิดกับลาภิณ

ลาภิณใช้เวลาไม่นานก็มาถึงจุดที่รถพิมพ์อรจอด เขาพยายามช่วยซ่อมรถให้ แต่ก็ไม่ได้เรื่องเพราะกสิณใช้อิทธิฤทธิ์ทำให้รถสตาร์ตไม่ติด สองหนุ่มสาวเลยไปนั่งรอในร้านมินิมาร์ทของปั๊มไม่ไกลกันนั้น รอช่างมาเอารถ พิมพ์อรมีความสุขมาก เอ่ยชมเขายิ้มๆที่มีความสามารถหลายอย่าง ไม่เหมือนเธอที่ทำอะไรไม่เป็นเลย

“ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็งี้แหละครับ ผมถูกส่งไปอยู่เมืองนอกคนเดียว ก็ต้องฝึกทำอะไรด้วยตัวเองทุกอย่าง”

“ผิดกับพี่อร สมัยวัยรุ่น พี่แทบไม่เคยทำอะไรเลย วันๆเอาแต่เรียนหนังสือ ตั้งใจเรียน คุณพ่อจะได้ภูมิใจ”

“ท่าทางพี่อรจะเป็นลูกติดพ่อนะครับ เห็นพูดถึงคุณพ่อตลอด”

“ก็เรามีกันสองคนนี่คะ คุณพ่อเป็นคนสำคัญที่สุดสำหรับพี่ค่ะ”

ลาภิณยิ้มบางๆ พลางก้มดูนาฬิกานิดหน่อย พิมพ์อร ลอบมองตลอดเลยแกล้งบอกให้กลับก่อนก็ได้ เพราะเกรงใจเจติยา แต่เจ้าของนิราลัยหนุ่มกลับบอกว่าไม่เป็นไร เพราะภรรยาสุดที่รักไปหาเพื่อนที่บ้าน คงอีกสักพักกว่าจะเสร็จ พิมพ์อรเลยได้แต่ยิ้มปลื้ม ดีใจมากที่ได้ใกล้ชิด เขา...ชายหนุ่มในฝันที่ทำให้ประทับใจมากขึ้นทุกที

ฝ่ายเจติยานั่งปลอบนิษฐาที่ร้องไห้สะอึกสะอื้น โดยมีนวัชช่วยด้วยไม่ห่าง ได้ความว่าที่ต้องโทร.ตามเพื่อนรักกับแฟนหนุ่มมา เพราะเพิ่งทราบจากพ่อกับแม่ว่าไม่ใช่ลูกแท้ๆ แต่กลับมีทนายติดต่อมาให้ไปดูใจพ่อแท้ๆที่ป่วยหนัก นิษฐาร้อนรนมากเพราะไม่คิดมาก่อน ต่างจากเจติยาที่ไม่เห็นเป็นเรื่องใหญ่ พลางยิ้มบางๆ ให้กำลังใจ เช่นเดียวกับนวัชที่พยายามบอกให้เลิกคิดมาก เพราะถึงอย่างไร ทุกคนรอบตัวก็รักนิษฐาไม่เปลี่ยนแปลง

อ่านละคร รากบุญ2 ตอน รอยรักแรงมาร ตอนที่ 2 วันที่ 5 ก.ค. 57

ละครรากบุญ2 บทประพันธ์โดย : ช่อมณี
ละครรากบุญ2 บทโทรทัศน์โดย : เอกลิขิต
ละครรากบุญ2 กำกับการแสดงโดย : ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
ละครรากบุญ2 ผลิตโดย : บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด
ละครรากบุญ2 ควบคุมการผลิตโดย : ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์
ละครรากบุญ2 ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครรากบุญ2 เริ่มออกอากาศตอนแรก วันอังคารที่ 8 กรกฎาคม 2557 นี้
ที่มา ไทยรัฐ