@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 2 วันที่ 15 ก.ค. 57

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 2 วันที่ 15 ก.ค. 57

จันทรกานต์ปัดป้องพัลวันเมื่อถูกดาริกาปล้ำถอดเสื้อ บอกว่าเขาหล่อขนาดนี้ สมควรเป็นเจ้าชายสายฟ้าของงานค่ำคืนนี้ เพราะหน้าไทยผสมตี๋หยกของเขาเหมาะสมกับแกรนด์ที่สุด

“แล้ว...ถ้าผมยอมแสดง แล้วเกิดปัญหากับงานของผมล่ะ คุณจะรับผิดชอบไหม”

“คิดซะว่าทำเพื่อบริษัทและองค์กรของคุณนะคุณกานต์ ชีวิตมันสั้นนัก รูปร่างหน้าตาคุณมันก็ดีเกินกว่าที่คุณจะมาหมกตัวเป็นพนักงานขายของไปวันๆ กล้าท้าทายกับอะไรใหม่ๆในชีวิตดูบ้างซีคะ มันมีรสชาติดีออก”


จันทรกานต์คิดๆแล้วยอมลองดู ดาริกาสั่งให้ถอดเสื้อยิ้มหวานหว่านล้อมว่าตนไม่ล่วงเกินเขาหรอก เขายอมถอดแต่เธอต้องหันหลังให้ก่อน แล้วกระมิดกระเมี้ยนค่อยๆถอด

ขณะวรางค์กำลังเครียดนั่นเอง ก็ได้รับโทรศัพท์จากดาริกาบอกข่าวดีว่าตนได้นายแบบแล้ว มาดูที่ห้องแต่งตัวได้เลย ให้เชิญจันทรกานต์มาด้วย

เวลาเดียวกัน จันทรกานต์ก็เข้าห้องน้ำแอบโทร.หาวิวิทธิ์ “เออ...ผมได้เห็นตัวนายแบบแล้วนะ เป็นอันว่าตกลงไม่ต้องให้ใครมาดูตัวหรอก พวกคุณไปทำงานตามหน้าที่ได้แล้ว เดี๋ยวให้เด็กของคุณวรางค์พาไปฝึกโหนสลิงเลย”

จันทรกานต์ออกจากห้องน้ำ บอกดาริกาว่านายตกลงให้ตนแสดงแล้วไม่มีปัญหา ดาริกาถามว่าทำไมมันง่ายอย่างนี้ แต่ยังไม่วางใจบอกว่า “พูดเหมือนคุณสนิทกับคุณจันทรกานต์อย่างนั้นแหละ ฉันโทรเช็กกับคุณวิวิทธิ์ก่อน”

จันทรกานต์พูดให้เธอเชื่อถือว่า ตนสนิทกับจันทรกานต์จริงๆ เพราะคอนโดที่อยู่ เสื้อผ้า รถที่ขับ ท่านเป็นสปอนเซอร์ให้ทั้งนั้น ยังมีคอนโดที่ภูเก็ตอีก ดาริกาเลยไม่ติดใจแต่คิดไปว่า เขา วิวิทธิ์ และจันทรกานต์เป็น...ดาริกาไม่ทันพูด จันทรกานต์ก็รับสมอ้างหน้าแดงว่าใช่ สามคนเลย แต่ขอให้ปิดเป็นความลับเพราะนายท่านถือ แล้วเร่งให้ทาตัวเป็นสีเงินเลย

แต่เพราะช่างยังไม่มา ดาริกาเลยละเลงเอง ทาไปก็ชื่นชมไปว่าเกย์สมัยนี้ดูแลตัวเองดีกว่าผู้หญิงเสียอีก พอทาถึงหน้าอกเห็นกล้ามเป็นแผง ดาริกาถึงกับต้องท่องอสุภะกรรมฐานเตือนใจตัวเอง จนจันทรกานต์ขำความล้นๆ น่ารักของเธอ

ooooooo

เมื่อพากันไปที่โถงจัดงาน ทั้งสองพากันไปที่นั่งร้านแพลตฟอร์มที่กั้นไว้ไม่มีใครเห็น ทีมงานจับจันทรกานต์ใส่สลิงบอกเขาว่าเรียบร้อยแล้ว

“ค่ะ ทุกอย่างตามสคริปต์นะคะคุณกานต์” ดาริกาย้ำ เขารับคำ แต่พอแหวกม่านดูเห็นทั้งพ่อ แม่และรัฐมนตรีนั่งอยู่ที่โต๊ะดินเนอร์ก็ชักลังเล บอกดาริกาว่าเห็นคนเยอะขนาดนี้ตนชักไม่มั่นใจ

“กลัวพลาดเหรอคะ ไม่ต้องกลัวหรอก ตอนที่คุณซ้อม คุณทำได้ดีจะตาย อ๋อ...หรือว่ากลัวคุณจันทรกานต์ ไหนคะ นั่งอยู่ตรงไหนน่ะ” ดาริกาทำท่ามองหา จันทรกานต์ตัดบทว่าไม่ได้อยู่ข้างล่างนั่นหรอก ไม่เป็นไรเดี๋ยวตนขอสงบสติอารมณ์สักครู่ ดาริกาจึงแยกไปไม่รบกวนสมาธิของเขา

ที่โต๊ะดินเนอร์ ดารารายถามคุณชายจันทรว่าจันทรกานต์หายไปไหนไม่เห็นตั้งแต่เย็นแล้ว คุณชายคาดว่าคงเตรียมงานอยู่กระมัง ส่วนวิวิทธิ์ก็บ่นว่าจันทรกานต์ ไม่รับสายเลย เห็นอาการของวรางค์ก็ถามว่าเป็นอะไร เธอบอกว่ามันร้อนไปหมดเหมือนมันยังไม่พร้อมยังไงไม่รู้ วิวิทธิ์ใจไม่ดีถามว่าไม่พร้อมยังไงหรือ?

“ก็คุณจันทร์หายไป แถมนายแบบฉันก็ยังไม่เห็นหน้าค่าตา โอย...จะรอดไหมนะงานนี้” วรางค์เกิดวิตกจริตขึ้นมา

“ไม่รอดแน่ๆคุณวรางค์ คุณจันทร์หายไปไหน แล้วทำไมตอนซ้อมสลิงไม่ยอมให้พวกเราเข้าไปดู แถมยังอ้างว่าเป็นคำสั่งคุณจันทร์ด้วย” เพชรได้ทีถล่มซ้ำ ยุพาเป็นลูกคู่ว่าหรือคุณจันทร์จะแสดงเสียเอง? “ฮ่าๆๆ โลกแตกเลยล่ะนั่น”

เพชรหัวเราะลั่น แล้วทั้งเพชรและยุพาก็พากันขำกลิ้ง วิวิทธิ์ส่ายหน้าเอือมๆ ส่วนวรางค์ยิ่งใจไม่ดี

ooooooo

ดาริกาอยู่บนแพลตฟอร์ม เห็นจันทรกานต์ยังยืนสงบนิ่งอยู่ อาร์ตี้ ว.ถามว่าทุกอย่างพร้อมไหมเธอ บอกว่านายแบบเกิดไม่มั่นใจนิดหน่อยสงสัยจะกลัวความสูง แล้วเธอก็ทั้งเปิดเพลงและปล่อยมุกสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลาย

แทนที่จันทรกานต์จะดีขึ้นกลับรู้สึกเซ็ง ดาริกาเริ่มกลุ้ม พอพิธีกรประกาศเชิญท่านรัฐมนตรีขึ้นเป็นประธานในงาน แต่จันทรกานต์ยังไม่หายตื่นเต้น เธอตัดสินใจผลักเขาออกจากม่านและแพลตฟอร์มร่วงลงไปเขาร้องลั่น แต่พริบตาเดียวสัญชาตญาณก็ทำให้เขาโพสท่าทันที

สลิงพาร่อนลงจากด้านบนลงมาที่แท่นกลาง จันทรกานต์คุกเข่าลง ก้มหน้า แล้วค่อยๆลุกขึ้นช้าๆ มองไปรอบๆ ผู้ร่วมงานด้านล่างฮือฮากับท่าเท่สุดๆของเขาท่ามกลางเสียงฮือฮาและชื่นชมนั่นเอง ดารารายถามท่านชายจันทรว่าทำไมเจ้าชายสายฟ้าหน้าเหมือนลูกชายเราจัง

“ก็นั่นลูกชายเรา”

ดารารายทำท่าจะเป็นลม ทั้งจักรพัฒน์และพิชญาต่างจำได้เช่นกัน เพชรสบถว่าน่าเกลียดที่สุด วิวิทธิ์ถามวรางค์ว่าเกิดอะไรขึ้น วรางค์บอกว่าไม่ทราบแต่ตอนนี้ตนกำลังจะเป็นลมแล้ว

ดาริกาดูการแสดงของจันทรกานต์อย่างปลื้มปีติ พึมพำเหมือนเพ้อ “เด็กปั้นของดาว เยี่ยมสุดๆไปเลย”

หลังการโชว์ ดารารายยังไม่เลิกโวยวายถามว่าถ้าเกิดคุณจันทร์พลาดตกสลิงลงมาจะทำอย่างไร แถมยังนุ่งน้อยห่มน้อยอย่างนั้นด้วย วิวิทธิ์ติงว่าเกรงจะเป็นความต้องการของจันทรกานต์เองที่จะไม่ให้พวกเรารู้ว่าเขาจะแสดงเอง คุณชายถามว่าทำไม วิวิทธิ์บอกว่า จันทรกานต์แจ้งผ่านลูกน้องวรางค์ว่าเลือกนายแบบได้แล้วไม่ให้พวกเราเข้าไปยุ่งด้วย

ดารารายบอกให้เรียกมาต่อว่าหน่อย คุณชายขอให้ใจเย็น พูดอย่างชื่นชมว่า

“ที่จริงก็ดีนะ คุณจันทร์สวมบทบาทได้ดี สาวๆ กรี๊ดกันใหญ่ สื่อมวลชนก็สนใจ ท่าทางจะดังกันคราวนี้”

ดารารายรับไม่ได้ทำท่าจะเป็นลม ดีที่วิวิทธิ์ประคองไว้ทัน ส่วนพิชญาเลี่ยงไปเบื่อๆ

ooooooo

หลังการโชว์ จันทรกานต์เข้าห้องน้ำที่ทำงานให้ดาริกาล้างสีออกโดยมีนายช้างยืนดูอยู่ พอล้างข้างหลังเสร็จก็ให้นายช้างล้างข้างหน้าให้ ครู่เดียวพิชญาก็ส่งเสียงเจื้อยแจ้วเข้ามา

นายช้างรีบคว้าเสื้อคลุมจันทรกานต์ไว้ เขาเองก็ร้องห้ามอย่าเข้ามาตนโป๊อยู่

พอพิชญาเข้ามาเห็นดาริกาก็ถามว่าเข้ามาทำอะไรกัน ดาริกาบอกว่าช่วยล้างตัวให้คุณกานต์ พิชญาถามเหน็บว่านายช้างคนเดียวไม่พอรึไง แล้วเร่งจันทรกานต์ให้รีบแต่งตัวออกไปเพราะคุณแม่รออยู่ ท่าทางจะเรื่องใหญ่ แล้วหันจิกใส่ดาริกาว่า

“ส่วนเธอ หมดธุระแล้วก็ออกไปซีจ๊ะ”

ดาริกาออกไปงงๆกับท่าทีของนายช้างและพิชญาที่มีต่อจันทรกานต์

งานนี้คุณหญิงอรชรพาอิงฟ้าลูกสาววัยรุ่นมาด้วยหมายจะให้ได้รู้จักสัมพันธ์กับจันทรกานต์ที่กำลังเนื้อหอม แต่อิงฟ้าไม่สนใจ เธอบอกว่าเบื่อไม่อยากมา แล้วเธอก็แว่บไปเข้าห้องน้ำ แต่รีบเพราะหนีลูกน้องแม่ที่มาตามเลยแว่บเข้าห้องน้ำชายที่ใกล้กว่า รีบผลุบเข้าห้องส้วมแอบเปลี่ยนกระโปรงพองฟูและเสื้อสายเดี่ยว เป็นกางเกงยีนส์ขาสั้นขาดๆ หอบกระโปรงออกมาเจอวิวิทธิ์ทำธุระที่โถฉี่เสร็จพอดีเลยยัดกระโปรงใส่มือเขาแล้ววิ่งอ้าวออกไปเลย

พออรชรเห็นกระโปรงของอิงฟ้าก็ร้อง “ว้าย...แก้ผ้าหนีอีกแล้ว ยายฟ้านะยายฟ้า”

ooooooo

อีกมุมหนึ่งของงาน ดารารายตัดพ้อต่อว่าจันทรกานต์ว่าทำแม่ตกอกตกใจหมดคิดอย่างไรถึงไปเล่นเอง เขาบอกตามตรงว่าเพราะนักแสดงปฏิเสธตนเลยรับเล่นเอง

จักรพัฒน์บอกว่าไม่นึกว่าเขาจะกล้าเปิดเผยขนาดนี้ เพชรผสมโรงถล่มว่าเป็นตนไม่กล้าหรอก...อาย!

“ที่จริงก็อายนะครับ แต่บางครั้งก็อยากพิสูจน์อะไรบางอย่างว่าผมทำได้มากกว่าเป็นแค่ผู้บริหาร” คุณชายถามว่าพิสูจน์อะไร? “เอาชนะความกลัวบางอย่างมังครับ” ดารารายบ่นว่าถ้ารู้ว่าคิดแผลงๆแบบนี้แม่ไม่ยอมให้เล่นหรอก “ทราบครับ ผมถึงไม่ให้ใครรู้ไง”

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 2 วันที่ 15 ก.ค. 57

ละครเรื่องดาวเคียงเดือนบทประพันธ์โดย รอมแพง
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน บทโทรทัศน์โดย นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน กำกับการแสดงโดย ชนินทร ประเสริฐประศาสน์
ดาวเคียงเดือน ละครแนว รักตลกโรแมนติก ดราม่าคอเมดี้
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนควบคุมการผลิตโดย คุณอรุโณชา ภาณุพันธ์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น.
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน เริ่มออกอากาศตอนแรก วันศุกร์ 18 ก.ค.นี้ ทางไทยทีวีสีช่อง3
ที่มา ไทยรัฐ