@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 2 วันที่ 14 ก.ค. 57

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 2 วันที่ 14 ก.ค. 57

วรางค์เก๊กสู้ได้ไม่เท่าไร พอนึกถึงว่ามะรืนนี้จะมีงานแล้วงานยังเสร็จไม่ถึงครึ่ง ต่อมน้ำตาก็แตกร้องไห้ฮือๆ อาร์ตี้ต้องมาปลุกระดมทุกคนให้ทุ่มเทสู้ๆ กินนอนกันที่นี่จนกว่างานจะเสร็จ

ฝ่ายดารารายก็วุ่นวายกับจันทรกานต์นับแต่เรื่องชีวิตประจำวันจนถึงความรัก วันนี้ก็เดินอ้าวเข้าไปในห้องทำงานของจันทรกานต์ถามอย่างร้อนใจว่า

“พวกข้างนอกคุยกันว่า เมื่อคืนลูกนอนกับวิวิทธิ์หรือคะ”...“ตอนไปดูคอนโด ก็ไปกับเขา?”...“ให้เขาเป็นเลขาอยู่ด้วยตลอด 24 ชั่วโมง?” ทุกคำถาม จันทรกานต์ตอบ “ครับ...ครับ...ครับ” พลางเซ็นเอกสารไปด้วย เลขาเอาเมนูมาให้เลือก จันทรกานต์ติ๊กๆ เลือกเสร็จก็ส่งคืนเลขา ดารารายยังไม่แล้วใจ ถามต่อว่า “คุณจันทร์กับวิวิทธิ์ ลูกพอใจการทำงานของเขาไหม”


จันทรกานต์ติงว่าคุณแม่เป็นคนจัดให้วิวิทธิ์มาเป็นเลขาตนเอง บอกว่าตนพอใจเพราะพ่อของวิวิทธิ์เป็นทนายให้เราและวิวิทธิ์ก็รู้เรื่องในห้างดี เพราะทำงานที่นี่มาตั้งแต่จบ ตนต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเขาเป็นธรรมดา บอกดารารายว่า

“เราเป็นเพื่อนกันครับ เล่นกันมาแต่เด็ก” ดารารายระแวงถามว่าลูกคงไม่มีเพศสภาพแบบ... “โธ่...แม่ครับ คิดมากจริงๆ ผมสนใจผู้หญิงครับ ไม่ใช่ผู้ชาย”

พอได้ฟังชัดๆเช่นนี้ ดารารายก็ถอนใจโล่งอกแต่แล้วก็คิดต่อไปอีกถามว่าแล้วมองใครไว้หรือยัง มีแฟนติดมาจากที่โน่นไหม ฝรั่งหรือไทยบอกแม่มาตรงๆเลย พอลูกชายบอกว่าตนเรียนหนักยังไม่ได้คบใครเลย ดารารายก็โพล่งออกมาอย่างดีใจสุดๆ

“เวอร์จิ้น! แต่ตอนนี้ลูกเรียนจบแล้ว เริ่มหาได้แล้วนะ”

จันทรกานต์ถอนใจหนักหน่วง บอกว่าคุณพ่อไว้ใจ ตนจึงอยากทำงานมากกว่า แต่ดารารายเห็นว่าวัยอย่างเขาควรสนใจเรื่องอื่น สนุกกับชีวิต รู้จักกับสิ่งที่มีค่าอย่างหนึ่งก่อน นั่นคือ ความรัก! เขาติงว่าคงไม่ต้องรีบกระมัง เพราะตนคงไม่มีเวลา ดารารายลุ้นให้ทำไปพร้อมๆกัน ทำงานเป็นเอ็มดีให้ได้ภายในสองปี หาคู่ให้ได้ภายในสองปี แล้วรวบรัดตกลงตามนี้

ooooooo

เพชรกับยุพาไปดูการเตรียมงานของพวกวรางค์ ยุพามองไปรอบๆ แล้วพูดเยาะ ว่าพรุ่งนี้จะมีงานแล้วยังเสร็จไม่ถึงครึ่ง จะได้เรื่องไหมเนี่ย

เพชรยิ้มหยันว่าประสบการณ์นี่แหละจะสอนคน หม่อมหลวงจันทรกานต์จะได้ได้บทเรียนบ้าง ยุพาถามว่าเพราะอย่างนี้ใช่ไหมเขาถึงเสนอให้จ้างนายซุปตาร์แม็กซ์

“ก็อยากได้นักนี่ ซุปตาร์อันดับหนึ่งเมืองไทย ไอ้แม็กซ์นี่แหละ ตัวป่วนอันดับหนึ่งเดี๋ยวคุณจันทร์ได้รู้ฤทธิ์มันแน่ งานนี้คุณต้องช่วยผมยุแยงไอ้เจ้าแม็กซ์มันด้วยนะ”

วรางค์เห็นเพชรกับยุพามาก็รีบมาทักทาย เพชรตำหนิว่างานช้า วรางค์แข็งใจบอกว่าทันวันงานแน่

“คุณจันทรกานต์ฝากมาบอก ถ้างานผิดไปแม้แต่จุดเดียวโดนปรับ ถ้างานล้มโดนฟ้อง”

วรางค์ถูกกดดันก็ร้องไห้แต่ยังยืนยันว่าทันแน่แล้วเซจะเป็นลม จนอาร์ตี้ต้องรีบประคองหายาดมมาให้จันทรกานต์ได้ข่าวว่าพวกวรางค์ทำงานกันทั้งคืนจึงเดินไปดูโทร.บอกวิวิทธิ์ว่าเดี๋ยวให้ตามมา พอเดินมาถึงโถงห้องจัดงานเลี้ยง เขาเห็นดาริกานอนอยู่บนแท่นที่มีดอกไม้ตบแต่งสวยงามเพราะเธอทำงานมาทั้งคืน เขาจำได้ว่าเป็นสาวนักช็อปจึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ เห็นความน่ารักเป็นธรรมชาติของดาริกา ก็นึกถึงที่คุยกับแม่เมื่อเช้าที่ลุ้นจะให้หาคนรัก แต่เขาบอกแม่ว่า

“ผู้หญิงเดี๋ยวนี้ ไหนจะจริตมารยา ไหนจะภาพที่เจ้าหล่อนสร้างขึ้น หีบห่อมันแน่นหนามาก บางทีผมแค่อยากรู้จักตัวตนที่แท้จริงของใครสักคน อยากเห็นผู้หญิงที่สวยจากข้างในจริงๆ”

จันทรกานต์มองเพลินจนดาริกาลืมตาตื่น เธอตกใจ ลุกพรวดถามว่าวันนี้ไม่ไปขายแผนกเซลล์หรือ เขาบอกว่ามาตรวจงานตามคำสั่งนาย ดาริกาใส่ทันทีว่า

“งั้นนายคุณก็ต้องนายหม่อมมหาโหด หม่อมหลวงจันทรกานต์ใช่ไหม” จันทรกานต์ทำหน้าไม่ถูกถามว่าโหดยังไง ดาริกาเอากระดาษจดงานให้ดู แล้วท่องให้ฟังอย่างขึ้นใจถึงรายละเอียดยิบ บอกว่า “เมื่อคืนยังให้คนมาขู่อีกนะว่าจะหักเงินจะฟ้อง”

จันทรกานต์งงว่าเป็นใคร แต่ดาริกาก็ยังใส่ไม่ยั้งจนเขาเริ่มฉุน พอเครียดกรดในกระเพาะก็ครืดคราดขึ้นมา

พอดีอาร์ตี้ซื้อโจ๊กมาฝาก ดาริกาแนะนำจันทรกานต์แก่อาร์ตี้ว่า “คุณกานต์เป็นพนักงานฝ่ายขายของที่นี่ เขารับคำสั่งคุณหม่อมหลวงโหดมาดูแลความเรียบร้อยของพวกเรา” อาร์ตี้บอกว่าจะพยายามทำให้ตรงสเปกที่กำหนด ถามว่ามีอะไรเพิ่มเติมไหม จันทรกานต์บอกว่า “ตอนนี้ยังไม่มี แต่ต่อไปไม่แน่”

ดาริกากินโจ๊กอย่างหิวจัด ถามเขาจะกินด้วยไหม เขาบอกว่า “ผมทานมาแล้วและไม่ทานระหว่างมื้อ”

ooooooo

แม็กซ์กับจ๋ามาถึงห้องประชุมเล็กแล้ว เพชรกับยุพาไปโวยวายวรางค์ว่าแม็กซ์กับจ๋ามาตั้งนานแล้วทำไมไม่ไปต้อนรับ ยุพาสั่งดาวให้ไปประชุมร่วมกับแม็กซ์ด้วย

วรางค์ทบทวนรายละเอียดการแสดงแก่แม็กซ์อีกครั้งว่าแม็กซ์ต้องแสดงเป็นเจ้าชายแห่งสายฟ้า จ๋าทบทวนสคริปต์กับแม็กซ์ว่าต้องทาตัวสีเงิน ใส่ปีกและขึ้นสลิง แม็กซ์รับรู้ทุกอย่าง แต่มีข้อแม้ว่าดาริกาต้องอยู่ช่วยตนตลอดต้องเทกแคร์ตนอย่างดี วรางค์สั่งดาริกาว่าให้เทกแคร์แม็กซ์อย่าให้ขาดตกบกพร่อง

เมื่อไปถึงโถงจัดงาน แม็กซ์ดึงดาริกาแยกไป จันทรกานต์ซุ่มดูอยู่รีบตามไป เห็นแม็กซ์ดึงดาริกาเข้าไปในห้องเล็ก จันทรกานต์เข้าไปแอบฟัง ได้ยินแม็กซ์พูดข่มขู่ดาริกาให้ชดใช้ค่าเสียหายที่ทำให้หน้าตนพังเพราะถูกพิมกับแน็ตตบตี ดาริกาต่อรองให้ทำงานคืนนี้ให้ลุล่วงไปก่อน

แม็กซ์บอกว่าเสร็จงานเธอต้องไปกับตน รับรองประตูสวรรค์ต้องเปิดรับเราสองคนแน่ แล้วแม็กซ์ก็เข้าประชิดจะปล้ำ ดาริกาขืนตัวสั่งให้ปล่อยไม่อย่างนั้นจะร้อง แม็กซ์สวนทันควันว่า ถ้าร้องตนไม่โหนสลิง ดาริกาจึงทำทีโอนอ่อนแล้วหยิบมือถือที่อัดเสียงแม็กซ์คราวก่อนไว้ออกมาเปิดให้ฟังขู่ว่าถ้ายุ่งกับตนจะเอาไปแฉให้ผู้หญิงทุกคนที่คบเขาและนักข่าวรู้ ดูสิว่าเขาจะรักษาภาพซุปตาร์ได้แค่ไหน

แม็กซ์ไม่กลัวเพราะเป็นแค่เสียงเอาเป็นหลักฐานอะไรไม่ได้ แล้วปล้ำจะจูบดาริกาและปิดปากเธอไว้ จันทรกานต์ที่ซุ่มดูอยู่พรวดออกไปขวาง ถูกแม็กซ์ตวาดไล่ว่าเป็นแค่พนักงานอย่ายุ่ง จันทรกานต์ยืนยันว่าต้องยุ่งเพราะเขากำลังจะข่มขืนผู้หญิงแล้วเอาภาพที่แอบถ่ายไว้เมื่อครู่ให้ดู แม็กซ์จะเข้าแย่งเลยชกต่อยกับจันทรกานต์ แม็กซ์ถูกต่อยจนจมูกช้ำเลยผละไป

แม็กซ์หาเรื่องไม่ยอมขึ้นสลิงประกาศว่าซุปตาร์อย่างแม็กซ์เป็นศิลปินไม่ปลื้มไม่ทำ วิวิทธิ์ถามว่าใครทำเขา แม็กซ์บอกว่าดาวกับพนักงานที่ชื่อกานต์ วิวิทธิ์งงเพราะไม่มีพนักงานชื่อนี้ วิวิทธิ์บอกวรางค์ไปพบจันทรกานต์ด้วยกัน

เมื่อตามเจอจันทรกานต์ วิวิทธิ์เล่าเรื่องแม็กซ์ไม่ยอมขึ้นสลิงให้ฟัง วรางค์ร้องไห้เพราะไม่รู้จะไปหาซุปตาร์ที่ไหนมาแทนแม็กซ์ได้ จันทรกานต์บอกว่าไม่ต้องร้องเพราะนายแบบต้องทาตัวสีเงินคงไม่เห็นหน้าเท่าไหร่ ขอแต่คนหุ่นดีหน้าหล่อคุณสมบัติครบไม่จำเป็นต้องเป็นพระเอกก็ได้ วรางค์ถึงกับสะอื้นด้วยความดีใจไหว้จันทรกานต์ปลกๆ บอกว่าถ้าเขาไฟเขียวแบบนี้ นายแบบที่หล่อล่ำเรามีเป็นร้อย

จักรพัฒน์กับวิวิทธิ์ถามจันทรกานต์ว่าทำไมถึงเปลี่ยนความคิด เขาตอบสบายๆว่า

“ยึดมั่นถือมั่นมากไป ก็รังแต่จะเป็นบ่วงมัดตัวเองน่ะครับ จะทุกข์กันไปเปล่าๆ”

แล้วก็เกิดวิกฤติจนได้เมื่อวรางค์ให้บ๊วยติดต่อนายแบบที่หล่อหุ่นดีมาแทนแม็กซ์ แต่ไม่มีใครว่างเลย

ดาริกาเหลือบเห็นจันทรกานต์กำลังดูงานและถ่ายรูปเก็บไว้ ชี้ให้อาร์ตี้ดู อาร์ตี้มองอึ้งบอกว่าหล่ออย่างกับนายแบบทั้งสองรีบไปหาทันที จันทรกานต์ถามดาริกาว่าหายเศร้าแล้วหรือ ดาริกาเล่าอย่างดีใจว่าเจ้านายเขาใจดีไม่บังคับให้ต้องเอาพระเอกเบอร์หนึ่งแล้ว จากการพูดคุยกัน ดาริการู้ว่าจันทรกานต์เคยเรียนมวยไทยตั้งแต่วัยรุ่น ตอนไปเรียนเมืองนอกยังเคยเป็นนายแบบให้ “คิกบ๊อกซิ่ง” ที่มหาลัยด้วย

พอได้ยินคำว่านายแบบ ดาริกาตาโตถามว่าออกกำลังกายบ่อยไหม เขาบอกว่าอาทิตย์ละสี่วัน เธอเดาว่าเขาต้องแข็งแรงมาก ถามว่าห้อยโหนได้ไหม เขาบอกว่ายิมนาสติกตนก็เคยเล่น

“งั้น...เปลือยให้ฉันดูหน่อยได้ไหม” ดาริกาตื่นเต้นมาก

“หา!” จันทรกานต์ตกใจกล้องแทบหลุดจากมือ

ooooooo

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 2 วันที่ 14 ก.ค. 57

ละครเรื่องดาวเคียงเดือนบทประพันธ์โดย รอมแพง
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน บทโทรทัศน์โดย นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน กำกับการแสดงโดย ชนินทร ประเสริฐประศาสน์
ดาวเคียงเดือน ละครแนว รักตลกโรแมนติก ดราม่าคอเมดี้
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนควบคุมการผลิตโดย คุณอรุโณชา ภาณุพันธ์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น.
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน เริ่มออกอากาศตอนแรก วันศุกร์ 18 ก.ค.นี้ ทางไทยทีวีสีช่อง3
ที่มา ไทยรัฐ