@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 2 วันที่ 13 ก.ค. 57

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 2 วันที่ 13 ก.ค. 57

ดาริกานั่งสามล้อบรรทุกเครื่องครัวจากห้องเช่ามาถึงพอดี สามล้อเบรกเอี๊ยดที่หน้าคอนโดจนข้าวของร่วงกราว สากกะเบือกลิ้งไปที่เท้าของจันทรกานต์พอดี! ชายหนุ่มกระโดดหลบ ดาริกาวิ่งตามมาตะครุบ แต่พอเงยหน้าก็มองอึ้งทัก

“อ้าว...เจอกันอีกแล้ว คนขายของ” จันทรกานต์ก็ทักว่า “เธอ...สาวนักช็อป” เขาก้มหยิบสากกะเบือส่งให้ ถามว่าเธอมาทำอะไรที่นี่ ดาริกาตอบอย่างผ่าเผยว่า จะย้ายเข้ามาอยู่ ทำเอาจันทรกานต์ร้อง หืม...พลางมองสภาพของเธอที่หอบของพะรุงพะรังตรงหน้า ดาริกาถามว่าทำไม อย่างตนจะเข้ามาอยู่คอนโดหรูแบบนี้ไม่ได้หรือไง?

“ไม่ได้ว่าอะไรนี่ครับ” แต่พอเธอย้อนถามว่าเขาอยู่ที่นี่หรือ เขาบอกว่า “คิดว่าจะเข้ามาอยู่ครับ”


“ดีจัง งั้นช่วยแบกสัมภาระฉันเข้าตึกหน่อย” จันทรกานต์เลยต้องช่วยหิ้วหม้อกระทะพะรุงพะรังเข้าไปในคอนโด

มาถึงโถงล็อบบี้ เจอเรอเน่เข้า เธอเต้นออกมาขวางถามว่าจะขนหม้อข้าวหม้อแกงไปไหน ดาริกาบอกว่าจะขนขึ้นห้อง เรอเน่ถามจันทรกานต์ว่าตกลงซื้อ

ห้องแล้วใช่ไหมถึงให้เด็กขนของขึ้นไป เขาบอกว่าเปล่าตนแค่ช่วยเธอถือของเท่านั้น

เท่านั้นเอง! เรอเน่ก็ตีหน้ายักษ์ใส่ดาริกาถามว่าจะไปห้องไหน ไล่ออกไปเดี๋ยวนี้เลย ไม่ว่าดาริกาจะชี้แจง อย่างไรก็ไม่สนใจ เรียก รปภ.มาลากออกไป ดาริกาฉุนขาดตวาด “เฮ้ย! ปล่อยโอกาสให้ฉันอธิบายก่อนซีคุณ” จันทรกานต์เห็นด้วย เรอเน่ไม่ฟังเสียงหาว่า

ดาริกามาแบบนี้เป็นเมียเช่าฝรั่งแน่ สงสัยมาห้องบ๊อบเพราะชอบพาสาวมาตำส้มตำปลาร้าจนเหม็นไปทั้งตึก

ดาริกาบอกว่าตนอยู่ห้องพี่พุดตานให้โทร.ขึ้นไปถามได้เลย เรอเน่ให้ รปภ.ลากดาริกาออกไป จนจันทรกานต์บอกว่า

“เดี๋ยวครับ ผมคิดว่าคุณคนนี้พูดเรื่องจริงนะครับ คุณอย่าเพิ่งตัดสินคนแค่รูปลักษณ์ภายนอกซีครับ” เรอเน่โต้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกย่อมบอกตัวตนที่แท้จริง “งั้นผมก็คงปฏิเสธซื้อคอนโดที่นี่แล้วล่ะครับ เพราะถ้าคุณมองคนที่เปลือก ที่นี่ก็ไม่ควรจะเป็นที่อยู่อาศัยของคนระดับศิวิไลซ์อย่างที่คุณอ้างถึง วิวิทธิ์ กลับ”

เรอเน่กลัวขายคอนโดไม่ออก รีบขอโทษจันทรกานต์ เขาบอกต้องขอโทษดาริกาด้วย เรอเน่ยอมทุกอย่าง

จันทรกานต์บอกว่าต้องให้โอกาสดาริกาโทร.หาเพื่อนเธอด้วยถามว่าชื่ออะไร ดาริกาบอกชื่อแล้วโทร.หาพุดตานพูดอ้อน

“พี่ตาลขา ลงมาเจรจาที่ล็อบนี้หน่อยค่ะ คุณ...เอ่อ... ชื่ออะไรนะคะ อ๋อ...เรอเน่ค่ะ เขาไม่ให้หนูขึ้นไป เขาคิดว่าหนูเป็นเมียเช่าฝรั่งชื่อบ๊อบค่ะ”

เรอเน่เลยต้องขึ้นไปขอโทษพุดตานถึงหน้าห้องอ้างว่าดาริกาแต่งตัวแบบนั้นตนเลยเข้าใจผิด พอดีจันทรกานต์ตามขึ้นมาถึง พุดตานเห็นชายหนุ่มถึงกับตะลึงตาค้างในความหล่อ พอเรอเน่พาทั้งสองไป เธอก็ปิดประตูห้องบอกดาริกาอย่างตื่นเต้นว่า พ่อพระเอกของเธอหล่อน่ารับทานมาก ดาริกาบอกว่านิสัยดีด้วยช่วยพูดจนเรอเน่หงายเงิบไปเลย

พุดตานสนใจมากถามว่าเขาเป็นใคร รู้จักกันตอนไหน ดาริกาคุยจ้อว่าเขาเป็นพนักงานขายของห้างแกรนด์ เจอกันตอนตนไปช็อปของเซลล์ พุดตานไม่เชื่อว่าพนักงานขายของห้างจะมีเงินมาซื้อคอนโดหรู ดาริกาสงสัยว่าจะมีคนเลี้ยง หล่อขนาดนี้ไม่น่ารอดสาวแก่แม่ม่าย

“ฉันกลัวพวกสาวที่เป็นอาเสี่ยมากกว่านะ”

ดาริกาถามว่าเกย์หรือ ทำหน้าเสียดายสุดๆ ที่ผู้ชายหล่อๆเหลือน้อยลงทุกที แบบนี้ผู้หญิงแท้อย่างเราอยู่ยากแล้ว พุดตานบอกตนไม่สน ดาริกาบอกว่าตน

สนเพราะอยากมีสามี พลางหยิบของตัวเองขึ้นมาจัด พุดตานมองอย่างสงสัย

ooooooo

วรางค์ได้รับคำสั่งฟ้าผ่าให้จัดงานฉลอง 50 ปีของห้างแกรนด์จากจันทรกานต์ เขาเรียกประชุมเตรียมงาน แจ้งแก่ที่ประชุมว่า

“ผมไม่ค่อยชอบรูปแบบเดิมๆที่ห้างเราจัดงานฉลองกันมา ปีนี้อยากให้เปลี่ยนใหม่ จากสถิติเรามีแต่กลุ่มลูกค้าชั้นสูง กลุ่มลูกค้าชั้นกลางของเรามีจำนวน

ลดลงต่อเนื่องห้าปีแล้ว” เพชรติงว่าห้างแกรนด์เกิดขึ้นเพื่อชนชั้นสูงเราไม่ควรลดระดับลง จันทรกานต์ติงว่า “แต่เราก็หาเพิ่มไม่ได้ ตัวเลขนิ่งมาสามปีแล้ว คู่แข่งเรามากขึ้น อีกหน่อยลดลงแน่ ผมอยากเพิ่มกลุ่มลูกค้าชนชั้นกลาง วิธีนี้จะทำให้ยอดขายเพิ่ม กำไรเพิ่ม ผมขอแรงสนับสนุนจากทุกคนด้วยครับ”

เมื่อกรรมการเห็นด้วย จันทรกานต์สรุปว่า “ตกลงตามนี้นะครับ ผมจะได้คุยกับบริษัทที่จัดงาน”

เพชรยิ้มเยาะกับยุพาว่าคงทำสำเร็จหรอก ยุพาเบ้ปากว่าเห็นมีแต่ไอเดียฝีมือคงงั้นๆ ชี้ว่า “ดูก้นซิ งอนเชียว”

ความมุ่งมั่นกับการทำงานจนเครียด จันทรกานต์ปวดท้องเพราะกรดในกระเพาะ ดารารายแอบติดตามจันทรกานต์เห็นเขาปวดท้องก็เป็นทุกข์เป็นร้อน คุณชายบอกว่าจะช้าหรือเร็วลูกก็ต้องทำงาน ทำเร็วผิดพลาดเร็วตนยังอยู่แก้ไขให้ได้

“ห้างแกรนด์ไม่ได้มีไว้ผิดพลาดนะคุณ ธุรกิจของครอบครัวคุณชายสร้างมาสามชั่วอายุคนแล้ว ให้ผิดพลาดได้ยังไง”

“ธุรกิจผิดพลาดไม่ได้ แต่คนผิดพลาดได้ เพราะการผิดพลาดคือการเรียนรู้ ปัญหาอยู่ที่เราเลือกคนหรือธุรกิจ”

“เลือกทั้งสองอย่าง”

“เราต้องเลือกคน เพราะธุรกิจจะอยู่ต่อไปได้ ถ้าเรามีคนเก่ง แต่ถ้าคนไม่เก่งต่อให้ซื้อเวลาได้วันนี้ วันข้างหน้าธุรกิจก็พังอยู่ดี!”

คุณชายจันทรจริงจังจนดารารายเถียงไม่ออกเลยงอนสะบัดใส่ “ฮึ่ย! ลูกแม่ ลูกแม่มีพ่อใจร้าย แม่ขอโทษ”

ooooooo

ดาริกาไปถึงคอนโดหรูของแม็กซ์ตามที่เขานัดไว้ เธอโทร.บอกวรางค์ว่ามาถึงคอนโดแล้ว

วรางค์นั่งรอประชุมอยู่ บ่นกับดาริกาว่า “ยังไม่เริ่มประชุมเลย รอมาสองชั่วโมงแล้ว นี่พักเที่ยง...เปลี่ยนคนดูแลงานใหม่ เป็น ม.ล.คนลูก เลยต้องรอ ฮือๆ...ใกล้วันงานแล้วมาเปลี่ยนตอนนี้จะเป็นยังไงก็ไม่รู้ ฮือๆ...”

“อย่าเพิ่งร้องไห้ค่ะพี่...พูดเรื่องหนูก่อน ให้หนูกินข้าวกับคุณแม็กซ์คนดียวหรือคะ...เฮ้อ...”

“ช่วยตัวเองไปก่อนนะ เจอกันตอนเย็นที่ออฟฟิศ” วรางค์ตัดบท ก็พอดีเจ้าหน้าที่มาบอกดาริกาว่า แม็กซ์ให้ขึ้นไปทานบนห้อง แล้วผายมือเชิญไปขึ้นลิฟต์

ดาริกาตกใจถามว่าแม็กซ์เล่นดนตรีอยู่กับเพื่อนหรือ พนักงานบอกว่าอยู่คนเดียว เธอถ่วงเวลาขอเข้าห้องน้ำก่อนแล้วแอบโทร.ถึงวรางค์ แต่ไม่มีคนรับสาย เลยคิดหาทางแก้ปัญหาเอง เชื่อมอินเตอร์เน็ตด้วยมือถือ ขึ้นรูปแม็กซ์กับผู้หญิงสองสามคน กับข่าวเม้าท์เรื่องแฟนมากมาย ดาริกาคิดแผนออกทันที!

ooooooo

ได้ข้อมูลแฟนสองคนของแม็กซ์ คือพิมกับแน็ตแล้ว ดาริการีบพิมพ์ข้อความถึงทั้งสอง แม็กซ์มายืนข้างหลังไม่รู้ตัวจนเขาทัก เงยหน้าเห็นเป็นแม็กซ์ก็รีบปิดมือถือยิ้มแห้งๆ ถามว่ามาตามเองเลยหรือ

แม็กซ์บอกให้ขึ้นไปทานกันที่ห้องเลยเพราะตนทานตามร้านไม่ได้คนจะเข้ามาถ่ายรูปจนทานไม่อร่อย ดาริกาจึงจำต้องขึ้นไปที่ห้อง แม็กซ์ผายมือไปทางโต๊ะอาหารบอกว่าเขาเพิ่งมาส่ง ดาริกาพยายามจะให้เขาเซ็นเอกสารเป็นพรีเซ็นเตอร์นาฬิกาก่อน เขาถามว่าราคาตามที่ตกลงกันหรือเปล่า ดาริกาบอกว่า ไม่ขาดสักบาท

ดาริกายื่นปากกาให้เขาเซ็นชื่อ แม็กซ์ทำท่าจะเซ็นแต่แล้วก็เปลี่ยนใจขออาบน้ำก่อนชวนไปอาบด้วยกัน พลางลากดาริกาไปทางห้องน้ำ เธอออกอุบายว่าอาบน้ำแล้วเดี๋ยวมือเปียก แม็กซ์เลยต้องเซ็นให้ก่อน พอแม็กซ์เซ็นชื่อให้ ดาริกาดีใจมาก บอกให้เขารอสักครู่ตนจะเข้าไปตีฟองให้นุ่มๆก่อน แล้วรีบเอากระดาษแผ่นนั้นใส่กระเป๋าเดินออกไปทางประตู แม็กซ์รู้ทันดึงหางเปียไว้บอกว่า

“ห้องน้ำมาทางนี้ แล้วก็อยู่ในห้องนอน”

ระหว่างถูกแม็กซ์ลากไปนั้น ดาริกาแอบกดมือถืออัดเสียงไว้ พอลากเข้าไปในห้องน้ำ แม็กซ์เบียดชิดเล้าโลม แต่ดาริการะวังตัวอยู่แล้ว พอได้จังหวะก็เตะผ่าหมากจนแม็กซ์กุมเป้าลงไปจุก เธอรีบวิ่งไป ถูกแม็กซ์มาคว้าไว้ล้มปล้ำกันที่พื้น

ทันใดนั้นประตูเปิดผลัวะ พิมหนึ่งในสาวที่แม็กซ์คั่วอยู่พรวดเข้ามา บอกแม็กซ์ว่ามีคนเขียนบนทวิตเตอร์ด่าตนว่า “นังซิลิโคน แฟนหล่อนกำลังจะคั่วกับหญิงสวยไฮโซที่คอนโดตอนนี้” แม็กซ์บอกว่าเธอเข้าใจผิดผู้หญิงคนนี้มาหาตนเอง

ดาริกาฉวยโอกาสหลบแว้บ พริบตาเดียวแน็ตสาวใหญ่ก็เข้ามายืนหน้าถมึงทึง แน็ตด่าพิมว่าเขียนเฟซบุ๊กด่าตนว่า

“อีแก่ ไอ้แม็กซ์นอกใจแกแล้ว ไปดูเร็วเข้า ทั้งสวยทั้งสาว ไฮโซสุดๆ”

สองสาวเลยทะเลาะกันเอง แต่รุมกันตบแม็กซ์ ดาริกาฉวยโอกาสนั้นหนีออกจากห้องไป เอาตัวรอดไปได้หวุดหวิด

ooooooo

ในการประชุมวางแผนจัดงานฉลองห้างแกรนด์ครบรอบ 50 ปีนี้ จันทรกานต์ย้ำว่าต้องการให้งานนี้เป็นอะไรที่ฮือฮามีความตื่นตาตื่นใจ เช่น มีสลิง มีพลุ อะไรสักอย่าง

เพชรประชดว่าพูดเหมือนเขาจะเขียนสคริปต์เอง จันทรกานต์ตอบทันทีว่าใช่ ตนจะเขียนเองเพราะตอนเรียนตนเคยเขียนบทละครเวที แต่นี่สบายมาก ส่วน

โชว์นั้นต้องการดาราที่อยู่ในกระแสตนไม่รู้จักดารา

แต่ยืนยันว่าต้องการ “ซุปตาร์” คนไทยค่าตัวเท่าไรก็สู้ เพชรจึงเสนอให้เอาแม็กซ์

“ผลสำรวจความนิยม เขาได้รับความนิยมสูงสุดในกลุ่มผู้หญิงชนชั้นกลาง เป้าหมายเราพอดี” วิวิทธิ์เปิดไอแพดให้จันทรกานต์ดู เขาเห็นด้วย และฝากวรางค์จัดการให้ด้วย

“ได้ค่ะ” วรางค์รับคำแล้วกุมหัว ส่วนเพชรยิ้มกริ่มสมใจ

ดาริกากลับมาเล่าให้อาร์ตี้ฟังถึงพฤติการณ์ของแม็กซ์ อาร์ตี้ถามว่าจะแจ้งตำรวจเลยไหม ดาริกาบอกว่าขืนไปแจ้งเขาก็จะหาว่าตนอยากดัง ขณะนั้นเองวรางค์

ก็เดินเข้ามาอย่างระโหยโรยแรงบ่นว่าเหนื่อย อยากตาย เพราะหม่อมหลวงคนลูกแรงกว่าหม่อมราชวงศ์คนพ่อร้อยเท่า นี่ยังดีว่าโคตรหล่อไม่อย่างนั้นตนคงบอกลาไปแล้ว

พอวรางค์บอกว่าลูกค้าอยากได้แม็กซ์มาเป็นพรีเซ็นเตอร์เท่านั้น ดาริกาก็ทำท่าจะเป็นลมถามว่า อีกแล้วหรือ?

ooooooo

ดาริกาน้อยใจที่วรางค์ไม่ห่วงตนเลย แต่ขณะเดินผ่านหน้าห้องทำงานของวรางค์ก็ได้ยินเสียงจากข้างใน...

“คุณจ๋า...เด็กฉันเกือบโดนนายแม็กซ์มันข่มขืนเอา ทำอย่างนี้ได้ไง ถ้าเราจะร่วมงานกันต่อ อย่าเกิดเรื่องแบบนี้อีกนะคะ ไม่งั้นฉันเอาเรื่องออกสื่อแน่ เพราะฉันรู้ว่า คดีแบบนี้เกิดขึ้นกับผู้หญิงหลายคนแล้ว ค่ะ...คงเข้าใจนะคะ”

ดาริกาได้ยินถึงกับยิ้มออก แบบนี้ค่อยชื่นใจหน่อย

ไปอยู่คอนโดได้แค่วันเดียว รุ่งขึ้นดาริกาก็ต้องหงุดหงิดหัวเสีย เมื่อห้องข้างๆมีการขนเฟอร์นิเจอร์ข้าวของเข้ามามากมาย จัดวางกันตรงโน้นก็ไม่ถูกใจ ตรงนี้ก็ไม่เหมาะ ทั้งเสียงจัดของ เสียงสั่งการ เสียงบ่น เสียงสั่งให้เอาของไปเปลี่ยน ทั้งหมดนี้สั่งการเพียงคนเดียว คือจันทรกานต์ จนวิวิทธิ์บ่นงึมงำ “เยอะเนอะ”

ทุกอย่างในห้องคอนโดต้องเนี้ยบ นายช้างลากกระเป๋าเสื้อผ้าเอามาจัดเข้าตู้ จันทรกานต์มาเห็นก็สั่งให้จัดใหม่

“เรียงตามเฉดสีสิ ดำเข้ม ดำธรรมดา ควันบุหรี่แล้วก็เทาอ่อน แล้วขึ้นใหม่ น้ำเงินเข้ม น้ำเงินธรรมดา จนถึงฟ้า”

“ครับ...คุณจันทร์” ช้างรับคำแอบเกาหัวแกรกๆ

วันเดียวกันนี้ ดาริกากำลังง่วนอยู่กับการตัดเก็บคูปองลดราคาต่างๆอย่างเอาจริงเอาจัง เสียงเอี๊ยดอ๊าดปึงปังจากห้องข้างๆ ทำลายสมาธิจนต้องหันมองอย่างหงุดหงิด บ่นกับข้างฝา

“ตั้งแต่บ่ายแล้วนะ ทำอะไรกัน”

จนสี่ทุ่ม ดาริกาอาบน้ำเสร็จแล้วเสียงครืดคราด เอี๊ยดอ๊าดก็ยังดังอยู่ คราวนี้ตาขวางใส่ข้างฝาเริ่มเสียงขุ่นเขียว

“นี่กลางคืนแล้วยังไม่เลิก ฉันให้เวลาอีกสิบนาทีเท่านั้นนะ” แล้วนั่งแปรงผมทาครีมอย่างไม่มีความสุขนัก แต่ดีที่เสียงเงียบไปแล้ว เพราะจันทรกานต์กับวิวิทธิ์จัดห้องเสร็จแล้วนั่งพักดื่มน้ำกัน

ช่วยจัดห้องจนเสร็จ วิวิทธิ์ขอตัวกลับ จันทรกานต์ขอร้องให้นอนเป็นเพื่อนเพราะแปลกที่ วิวิทธิ์ถามว่ากลัวผีหรือ เขาพยักหน้ายิ้มแห้งๆ วิวิทธิ์เลยพูดไม่ออก

แต่พออาบน้ำเสร็จขึ้นเตียงนอน มีปัญหาอีกแล้ว! จันทรกานต์บอกว่าเตียงไม่เท่ากัน เลยต้องลุกขึ้นมาย้ายเตียงกัน เตียงกระแทกข้างฝาปึงปังโครมครามอีก

“เฮ้ยอะไรอีกเนี่ย” ดาริกาลุกพรวดขึ้นโวย “ทนไม่ไหวแล้วโว้ย” เดินขึงขังออกไปเคาะประตูปึงปัง วิวิทธิ์มาเปิดประตู พอเห็นหน้า ดาริกาอุทาน “อ้าว...คุณนั่นเอง อยู่ห้องนี้หรือคะ”

“ครับ ตกลงเราซื้อห้องนี้” วิวิทธิ์บอก

“แหม...ติดกับห้องฉันเลยนะคะ ขอบ่นหน่อย คุณทำเสียงกึงกังมาตลอดบ่าย นี่ยังกึงกังไม่เลิก ทำอะไรกันไม่ทราบ” จันทรกานต์ได้ยินเสียงโผล่มาอีกคน “อ้าว...คุณขายของ เออ...อยู่ด้วยกันเหรอคะ” ความหล่อติดคอเลยด่าไม่ออก

“ขอโทษที่รบกวน เราเพิ่งย้ายเข้ามาน่ะ ทุกอย่างยังไม่เข้าที่ เสียงเลยดังไปหน่อย” ดาริกาเสียงอ่อนลงทันทีว่า ก็เข้าใจแต่ขอให้ทำทุกอย่างด้วยเสียงเบาๆ หน่อยก็แล้วกัน “ขอแค่สิบนาทีเท่านั้น เดี๋ยวเราก็เสร็จ ใช่ไหมวิวิทธิ์”

วิวิทธิ์บ่นว่าตนปวดหลังมากแล้ว จันทรกานต์ยิ้มให้ดาริกาแล้วปิดประตู ดาริกาทำหน้าสยองพึมพำ

“เสร็จในสิบนาที กล้าพูดเนอะ” แต่พอกลับถึงห้อง เธอบ่น “เสียดายจัง หล่อทั้งคู่เลย...เสียดายสุดหล่อของฉัน”

ooooooo

รุ่งขึ้นบังเอิญดาริกาออกจากห้องเจอจันทร-กานต์กับวิวิทธิ์กำลังออกจากห้องพอดี เธอทำเนียนเดินนำไปไม่กล้ามอง เพราะยังนึกถึงเรื่องเมื่อคืน

แต่มาเจอกันที่หน้าลิฟต์จนได้ จันทรกานต์ทัก “สวัสดียามเช้าครับ”

“สวัสดียามเช้า นกเขาขันคูค่ะ” สองหนุ่มมองหน้ากันไม่เข้าใจความหมาย เธอทำยิ้มน่ารักพูดต่อจ๋อยๆ “ดีนะคะ ทำงานด้วยกันที่ห้างแกรนด์ ตกเย็นก็เข้ายิมด้วยกัน ทานมื้อค่ำด้วยกัน กลับบ้านด้วยกัน น่ารักจัง”

วิวิทธิ์ถามว่าเธอทำงานที่ไหนดูเหมือนคุ้นหน้า

“อ๋อ...ฉันทำงานบริษัทออกาไนเซอร์ค่ะ เคยไปจัดอีเวนต์ที่ห้างแกรนด์ของคุณด้วย แล้วตอนนี้ก็รับจัดงานฉลองห้าสิบปีห้างแกรนด์ของคุณเป็นงานล่าสุด”

“อ้อ...พี่วรางค์ใช่ไหม” วิวิทธิ์ถาม ดาริกาบอกว่านั่นแหละนายตน จันทรกานต์พูดอย่างยินดีว่างั้นเราคงได้เจอกันบ่อยๆ พูดอย่างคาดคะเนว่า

“อยากรู้เหมือนกันว่าบริษัทของคุณจะจัดงานได้ตรงตามสเปกของห้างเรารึเปล่า”

ดาริกาชักงง ก็พอดีลิฟต์มา เธอเดินนำเข้าไปพูดงึมงำ “พูดอย่างกับเป็นผู้บริหาร”

ลงมาถึงล็อบบี้คอนโด ดาริกาแวะที่เคาน์เตอร์รับเอกสาร วิวิทธิ์เดินไปกับจันทรกานต์ เขาถามว่าไม่แสดงตัวหรือ จันทรกานต์บอกว่าไม่ ยิ่งไม่รู้จักตนยิ่งดี จะได้เข้าไปตรวจสอบได้ง่าย วิวิทธิ์บ่นว่าตนไม่ชอบเลยที่เข้าใจว่าเราเป็น...

“คู่เกย์งั้นเหรอ ผมว่ายิ่งดีใหญ่ ยิ่งไม่รู้จักตัวจริงของเรามากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งมีโอกาสที่จะล้วงลึกข้อมูลได้มากเท่านั้น เธอทำงานให้คุณวรางค์ ผมจะดูความสามารถของบริษัทนี้ว่าทำงานตอบโจทย์ผมได้มากน้อยแค่ไหน เพราะฉะนั้น...โอบผมหน่อย เร็วสิ เดี๋ยวเธอจะเดินออกไปแล้ว”

ดาริกาเดินผ่านไปเห็นสองคนเดินโอบกันก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ร้องเพลงนกเขาจูกรุ๊กล้อเลียนขณะเดินผ่านไป ไม่เพียงแต่ดาริกาเข้าใจอย่างนั้น แม้แต่เรอเน่ก็ยังทักล้อๆว่า

“แหม...น่าอิจฉาจังนะคะ มีบัดดี้ในชีวิต น่ารัก อะด้อ...เรเบิ้ลที่สุดเลยค่ะ”

จันทรกานต์ยิ้มรับขำๆ วิวิทธิ์ขำไม่ออกรีบดึงแยกไปที่จอดรถอย่างเร็ว

ooooooo

เพราะคำสั่งฟ้าผ่าให้จัดงานใหญ่ในเวลาจำกัด บริษัทออกาไนซ์ของวรางค์จึงต้องทำงานแข่งกับเวลาจนหัวหมุน ทุกคนทำงานกันจนไม่ได้หลับได้นอน

พอวรางค์ถูกกดดันมากๆก็ร้องไห้ จนลูกน้องต้องพากันปลุกปลอบให้กำลังใจ เธอจึงฮึดขึ้นมาประกาศ

“งานนี้สำคัญสำหรับพี่มาก พี่เป็นหัวหน้าโปรเจกต์ พี่ต้องเข้มแข็ง ใช่ไหม”

“เยี่ยมค่ะ อีกอึดใจเดียว ทุกอย่างก็ต้องทันค่ะ” ดาริกาปลุกเร้า

วรางค์เก๊กสู้ได้ไม่เท่าไร พอนึกถึงว่ามะรืนนี้จะมีงานแล้วงานยังเสร็จไม่ถึงครึ่ง ต่อมน้ำตาก็แตกร้องไห้ฮือๆ อาร์ตี้ต้องมาปลุกระดมทุกคนให้ทุ่มเทสู้ๆ กินนอนกันที่นี่จนกว่างานจะเสร็จ

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 2 วันที่ 13 ก.ค. 57

ละครเรื่องดาวเคียงเดือนบทประพันธ์โดย รอมแพง
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน บทโทรทัศน์โดย นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน กำกับการแสดงโดย ชนินทร ประเสริฐประศาสน์
ดาวเคียงเดือน ละครแนว รักตลกโรแมนติก ดราม่าคอเมดี้
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนควบคุมการผลิตโดย คุณอรุโณชา ภาณุพันธ์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น.
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน เริ่มออกอากาศตอนแรก วันศุกร์ 18 ก.ค.นี้ ทางไทยทีวีสีช่อง3
ที่มา ไทยรัฐ