@.อ่านละคร.นาคี.นางอาย.ดวงใจพิสุทธิ์.@

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 1 วันที่ 11 ก.ค. 57

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 1 วันที่ 11 ก.ค. 57

ที่สนามบิน...

ม.ล.จันทรกานต์ ทัศนัย หนุ่มหล่อในชุดสูทหรูเนี้ยบ สง่าโดดเด่นเป็นผู้ดี วัย 26 ปี เดินทางกลับประเทศไทย เขาลากกระเป๋าออกมาท่ามกลางสายตาของบรรดาสาวๆ ในสนามบินที่มองตะลึงในความหล่อเนี้ยบของเขา

ช้าง คนขับรถที่มารอรับอยู่ดีใจจนลืมตัวทำท่าจะเข้าไปกอด พลันก็ชะงักกับท่าทีไว้ตัวของจันทรกานต์ พอช้างเปลี่ยนเป็นไหว้ จึงได้รับรอยยิ้มบางๆจากเขา


ระหว่างนั่งรถกลับวังทัศนัย จันทรกานต์เอามือถือถ่ายรูปกรุงเทพฯที่เปลี่ยนแปลงไปมาก หลังจากที่เขาจากไปเรียนเมืองนอกหลายปี

แต่เมื่อมาถึงหน้าวังทัศนัย จันทรกานต์มองอย่างแปลกใจ ที่ภายในวังเงียบไม่มีผู้คนเลยทั้งที่รู้ว่าเขากำลังจะมา เขาพยายามเปิดประตูแต่ก็เปิดไม่ออก จนต้องออกแรงกระแทกประตูจึงเปิด

“ทุกคนหายไปไหนกันหมด ไม่มีใครรู้เหรอว่าฉันกลับมา” จันทรกานต์พึมพำ

“เซอร์ไพรส์” เสียงหญิงชายดังออกมาจากหลังประตู กรูกันออกมาแสดงความยินดีกับจันทรกานต์ หลังจากนั้นท่านชายจันทรก็พาดารารายเดินลงบันไดมา ทุกคนปรบมือต้อนรับ คุณชายและดารารายเข้าไปกอดจันทรกานต์

“ลูกรักของพ่อ บ้านเรายินดีต้อนรับ” ท่านชายจันทรเอ่ยอย่างปีติยินดี

“ลูกชายของแม่ เราไม่ต้องจากกันอีกแล้ว” ดารา-รายยีแก้มจันทรกานต์อย่างที่เคยแสดงความรักต่อลูกตลอดมา

“แม่ครับ พอเถอะ อายคนน่ะครับ”

“ก็แม่คิดถึงนี่นา ลูกแม่ ทำไมหล่อล่ำสันอย่างนี้” พูดแล้วหอมแก้มซ้ายขวา จนบรรดาที่มาต้อนรับหัวเราะกันคิกคัก

ooooooo

ที่ห้องประชุมบริษัทนาฬิกา วรางค์ผู้จัดการสาววัยสามสิบแปดและอาร์ตี้ครีเอทีฟ กำลังประชุมเรื่องภาพยนตร์โฆษณาแก่กลุ่มลูกค้าสี่คนที่นั่งฟังอย่างสนใจ

“เรื่องราวมันก็ชาร์มมิ่งตรงนี้แหละค่ะ คุณขา คนที่ต่างกันมากๆ จะมาแอทแทร็กกันได้ยังไง ได้ซีคะคุณขา ด้วยนาฬิกา เลิฟ ไดมอนด์ ของเรานี่แหละค่ะ ‘เวลาที่ตรงกัน แม้หัวใจที่แตกต่าง ก็เป็นหัวใจเดียวกันได้’ และบัดนาว เราจะนำเสนอดีวีดีตัวอย่างให้ชมกันค่ะ อาร์ตี้คะ Let’ show ค่ะ”

อาร์ตี้ถามงงๆว่าอะไรนะครับ ถูกวรางค์ยิ้มหวานแต่เสียงเข้มว่า “ดีวีดี ฉายโชว์ซีคะ”

อาร์ตี้หันมองบ๊วยที่เป็นผู้ช่วย บ๊วยส่ายหน้ากระซิบอะไรกับอาร์ตี้ อาร์ตี้ถึงกับซีด แต่ทำใจดีสู้เสือบอกว่า

“อ๋อ...สักครู่นะครับ พี่วรางค์เชิญข้างนอกเดี๋ยว ขอโทษนะครับ” แล้วอาร์ตี้กับวรางค์ก็ออกจากห้องไป พวกลูกค้าพากันสงสัย บ๊วยหน้าเสีย อาร์ทที่เป็นเซลส์รีบเข้าไปคุยกับลูกค้าแก้สถานการณ์

อาร์ตี้บอกวรางค์ว่าบ๊วยบอกว่าดีวีดีไม่มี พอดีบ๊วยออกมา วรางค์หันไปเอาเรื่องบ๊วย

“ไอ้บ๊วย...ฉันสั่งแกไปแล้ว อยู่ในธัมบ์ไง ฉันเอามาจากบ้าน” บ๊วยบอกว่าตนหาทั้งห้องแล้วไม่เจอเลย พอดีลูกค้ามาเลยลืมบอก วรางค์ยืนยันว่าตนเอามาจากบ้านแน่ๆ บ๊วยติงว่าเธออาจจะลืม วรางค์มั่นใจมากว่าตนไม่เคยลืมเรื่องสำคัญแบบนี้

“อย่าลืมนะครับ พี่ลืมพาสปอร์ตตอนไปถึงสุวรรณภูมิ พี่ลืมตั๋วคอนเสิร์ตตอนไปถึงงานแล้ว แม้แต่กุญแจบ้านที่ซ่อนไว้ในกระถางกุหลาบ พี่ก็ยังลืม”

“ไม่จริง ฉันไม่เคยลืม แล้วตอนนี้ฉันนึกออกแล้วว่ามันอยู่ที่ไหน” บ๊วยกับอาร์ตี้ถามพร้อมกันว่าอยู่ไหนหรือ? วรางค์บอกหน้าตาเฉยว่า “ฉันวางไว้ที่โต๊ะกินข้าวที่บ้าน นี่ไง เห็นไหม ฉันจำได้ ไม่ลืม” วรางค์ร้อนใจถึงกับร้องไห้

ooooooo

ดาริกา สาวสวยน่ารัก แต่แต่งตัวพั้งก์หน่อยๆ ใส่เสื้อยืดลายหัวกะโหลกซึ่งเป็นลายโปรดเพราะภูมิใจที่ตัวเองเป็นลูกสัปเหร่อ แม้แต่ถุงเท้าเธอก็ใส่ข้างละสี

ดาริกาอยู่ในรถ ปอ. เคี้ยวหมากฝรั่งหยับๆ ฟังเพลงจากมือถือสีหน้ามีความสุข พลันเธอก็ชะงักเมื่ออาร์ตี้โทร.เข้ามา

“ว่าไงพี่ตี้ อะไรนะคะ พี่วรางค์ลืมไฟล์หนังไว้ที่บ้าน ค่ะ...ค่ะ จะรีบไปเอามาให้เดี๋ยวนี้เลย ไม่เกินครึ่งชั่วโมงค่ะ ดาวสามารถค่ะ” เก็บมือถือแล้วลุกขึ้นทันทีร้องเสียงใส “ขอโทษค่ะ ขอโทษ พี่ๆจอดด้วยค่ะ”

กระเป๋าหญิงหน้าบอกบุญไม่รับคนนั้นเสียงเขียวใส่ว่า “จอดนอกป้ายไม่ได้!”

“โอ๊ย...จะไปโรงพยาบาลค่ะ ใกล้คลอดแล้วค่ะ” ดาริกาโวยลั่นรถ กระเป๋ามองท้องเธอเห็นแบนราบ รู้ทันทีว่าเธอโกหกคำโต พูดประชดว่า

“แหม...ท้องแรกซีนะ ท้องแบนเชียว ลุงจอดเข้าป้ายหน่อย น้องคนนี้จะคลอดกุมารทอง” คนในรถหัวเราะครืน ดาริกาค้อนกวาดไปทั้งรถ พอรถจอดพรืดเธอรีบลงตะโกน “ขอบคุณจ้า” แล้ววิ่งไปที่วินมอเตอร์ไซค์ทันที

ไปถึงบ้านวรางค์อย่างด่วนจี๋ เจอประตูรั้วใส่กุญแจ จึงปีนรั้วเข้าไป เจอเจ้าเรคคอร์ทหมายักษ์กระโจนออกมา ดาริกาวิ่งปรู๊ดปีนขึ้นไปนั่งบนรั้ว นึกสงสัยว่าวรางค์เลี้ยงหมาไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ทำไมไม่บอกกันเลย ที่แท้เป็นหมาที่ป๊อบเลี้ยงไว้ พอป๊อบเรียกมันวิ่งกลับไปหา ดาริกาก็รีบเข้าไปเอาธัมบ์ที่โต๊ะกินข้าว ป๊อบถามว่าอะไรหรือ

“ไม่มีเวลาอธิบายแล้ว มอไซค์รออยู่” แล้ววิ่งจู๊ดออกไปเลย

ooooooo

ที่โถงวังทัศนัย บรรดาผู้มารับจันทรกานต์ นั่งเป็นระเบียบเรียบร้อยในห้องมืดๆ ดูวีดิโอพรีเซนเทชั่นประวัติชีวิตของจันทรกานต์

อ่านละคร ดาวเคียงเดือน ตอนที่ 1 วันที่ 11 ก.ค. 57

ละครเรื่องดาวเคียงเดือนบทประพันธ์โดย รอมแพง
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน บทโทรทัศน์โดย นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน กำกับการแสดงโดย ชนินทร ประเสริฐประศาสน์
ดาวเคียงเดือน ละครแนว รักตลกโรแมนติก ดราม่าคอเมดี้
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนควบคุมการผลิตโดย คุณอรุโณชา ภาณุพันธ์
ละครเรื่องดาวเคียงเดือนออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น.
ละครเรื่องดาวเคียงเดือน เริ่มออกอากาศตอนแรก วันศุกร์ 18 ก.ค.นี้ ทางไทยทีวีสีช่อง3
ที่มา ไทยรัฐ