อ่านละคร รักสุดฤทธิ์ ตอน 10 วันที่ 17 ธ.ค. 56

อ่านละคร รักสุดฤทธิ์ ตอน 10 วันที่ 17 ธ.ค. 56

แต่ไม่ดูตาม้าตาเรือ เข้าห้องก็โยนกระเป๋าไปที่โซฟาแล้วรีบไปหาชนมนให้ติวทันที หารู้ไม่! ชูชัยนอนอยู่ที่โซฟา ถูกอิทธิฤทธิ์โยนกระเป๋าใส่ลุกขึ้นมองอย่างไม่พอใจ พออิทธิฤทธิ์รู้ตัวก็ใจหายรีบขอโทษเพราะไม่ทันมอง

“พรุ่งนี้ชนออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว ให้ไปติวที่บ้านฉัน ห้ามติวที่อื่นเด็ดขาด และทุกครั้งที่ติวให้นาย จะต้องมีไอ้ชินอยู่ด้วย ไอ้ชิน!” สิ้นเสียงเรียกของชูชัย ชินก็ตุ้มต๊ะตุ้มตุ้ยตะกายขึ้นไปนั่งตัวกลมแทรกกลางระหว่างอิทธิฤทธิ์กับชนมนบนเตียงอย่างรู้หน้าที่ อิทธิฤทธิ์ต่อรองว่า


“คุณลุงครับ ผมว่า...เรามาเริ่มต้นกันใหม่ดีไหมครับ เออ...คือ ตอนที่เราเจอกันครั้งแรก เราเริ่มต้นกันไม่ค่อยดีเท่าไร”

“ไม่ต้อง! ยังไงฉันก็ไม่มีวันชอบหน้านาย!!” พูดแล้วเดินออกไปช้าๆ น่าเกรงขาม

อิทธิฤทธิ์กับชนมนมองหน้ากันด้วยความรู้สึกที่สิ้นหวังมากขึ้นทุกที...

ooooooo

วันนี้ มาย่ามาหาธรรม์แต่เช้าเพื่อชี้แจงเรื่องงานอีเวนต์เมื่อวาน ธรรม์ยังไม่หายเสียความรู้สึกท่าทางเขาเย็นชา ไม่สนใจกับการมาของเธอ
มาย่าชี้แจงว่าตนไม่รู้จริงๆ ว่าเมนี่ให้ไปเป็นสาวพริตตี้ ธรรม์ย้อนถามว่าก่อนไปเขาต้องบรีฟงานก่อนไม่ใช่หรือแล้วทำไมไม่ปฏิเสธเสียแต่ตอนนั้น ทำไมไปตากหน้าทำงานแบบนั้น!

มาย่าระบายความอัดอั้นว่า “สิ่งที่ย่าต้องการตอนนี้คือกำลังใจให้ย่าสู้ต่อไป สู้เพื่อให้ได้งานแสดงกลับมาแต่ย่าโทร.ไป พี่ธรรม์ก็ไม่ยอมรับสาย มาหาก็มีแต่ดุว่า

และยังโกรธใส่อีก ถ้าพี่ธรรม์อยากโทษว่าทุกอย่างเป็นความผิดของย่า ได้ค่ะ ย่าผิดเอง!” พูดแล้วหันเดินกลับไปทันที ธรรม์มองตามด้วยความรู้สึกตัวเองผิดอยู่เงียบๆ

อิทธิพลกำลังจะออกไปทำงาน เจอธรรม์จึงถามว่าสืบเรื่องเด็กแก๊งตี๋เล็กไปถึงไหนแล้ว ธรรม์รายงานผลที่สืบมาได้เชื่อว่าเด็กที่ทำงานให้นายเก่งกาจต้องอยู่ในรายชื่อนี้แน่ กำลังสืบหาตัวอยู่ ได้เรื่องแล้วจะรีบรายงานให้ทราบ

ธรรม์ไปหาเจ๋งสืบเด็กแว้นที่เคยส่งยา เอารูปให้เจ๋งดู เจ๋งเห็นรูปบ๊วยบอกว่าไม่เคยรู้ว่าบ๊วยส่งยาด้วยรู้แต่รับแทงบอล

“ไอ้นี่ พี่ก็กำลังตามตัวอยู่ เห็นว่าไปกบดานอยู่ที่อื่น”

“ผมว่าไม่น่าใช่มัน ไอ้บ๊วยมันโง่ เซ่อๆ แล้วกล้าซะที่ไหน อย่างเก่งก็รับส่งยาไม่กี่เม็ด แก๊งค้ายาแก๊งไหนรับมันไปเป็นลูกน้องนี่โง่บรมเลยนะ”

ขณะนั้นเอง เก่งกาจเดินอาดๆ เข้ามาบอกเจ๋งให้ไปซ่อมรถให้หน่อย เจ๋งบอกว่าตนซ่อมแต่มอเตอร์ไซค์แต่มีแก่ใจจะไปดูให้ เก่งกาจบอกไม่ต้องแล้วทำเป็นทักธรรม์ที่มือยังถือรูปเด็กแว้นอยู่ว่า

“คุณตำรวจก็เล่นมอไซค์กับเขาด้วยเหรอครับ” ธรรม์แปลกใจที่เก่งกาจรู้ว่าตนเป็นตำรวจทั้งที่แต่งนอกเครื่องแบบ เก่งกาจเดาใจเขาออกบอกว่า “ผมคุ้นเคยกับตำรวจดีน่ะครับ เห็นปุ๊บก็รู้ปั๊บว่าเป็นตำรวจ”

เก่งกาจเดินเบ่งๆ ออกไป เข้รีบตาม ธรรม์มองตามไปอย่างสงสัยท่าทีแปลกๆ ของเก่งกาจ

ที่แท้เก่งกาจต้องการเข้ามาดูหน้าธรรม์ที่มันรู้ว่ากำลังตามไล่ล่าตนอยู่ให้ชัดๆ ถามเข้ว่าที่ให้ไปสืบประวัติธรรม์นั้นได้ความอย่างไรบ้าง เข้เล่าว่าธรรม์เป็นตำรวจใหม่ได้มาทำงานด้านสืบสวนเพราะ พ่อเป็นนายตำรวจใหญ่ชื่อผู้การอิทธิพล พ่อแท้ๆของเขาถูกมาเฟียยิงตาย ผู้การจึงรับมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม เก่งกาจตัดบทว่า

“พอ! ไม่ต้องเล่าต่อ เรื่องที่เหลือฉันรู้หมดแล้ว มิน่าล่ะ ถึงได้ตั้งหน่วยพิเศษตามไล่ล่าฉันโดยเฉพาะคิดจะแก้แค้นส่วนตัวนี่เอง” เข้ถามว่าเรื่องอะไรหรือ“แกไม่ต้องรู้หรอก นี่คงถึงเวลาที่ฉันจะต้องตามหาลูกพี่เก่าแล้วละมั้ง!” เก่งกาจจิกตาร้าย

ooooooo

เพราะเหลือเวลาที่จะได้อยู่ใกล้ชิดกับชนมนอีกเพียงสองวัน อิทธิฤทธิ์เร่งทำคะแนนเต็มที่ แต่ก็ไม่อาจฝ่าด่านชูชัยไปได้ ซ้ำบอกว่าหมดหน้าที่ติวเตอร์เมื่อไรก็หมดสิทธิ์มาเหยียบบ้านนี้อีก อิทธิฤทธิ์ฮึดขึ้นมา พูดอย่างมุ่งมั่นว่า

“คนอย่างผมไม่เคยยอมแพ้อะไรง่ายๆ ผมจะต้องทำให้คุณลุงยอมรับผมให้ได้ สักวันผมจะต้องได้กินข้าวผัด ฝีมือคุณลุง!”

แม้จะประกาศสู้ แต่อิทธิฤทธิ์ก็ยังมีสัมมาคารวะ ติวเสร็จช่วยชนมนเก็บถ้วยชาม พอถูกชูชัยไล่ให้กลับก็ยังเข้าไปลา

“ผมกลับล่ะครับคุณลุง ขอบคุณที่มาส่ง” แล้วหันบอกชนมน “ไปนะ พรุ่งนี้เจอกัน” พูดแล้วเอามือขยี้หัวเล่นก่อนเดินไป ทำเอาชนมนหันมองพ่อทำหน้าไม่ถูก

กลับถึงบ้าน เห็นธรรม์กำลังคร่ำเคร่งกับงานก็มองอย่างหมั่นไส้ แต่ก็มีเรื่องที่อยากรู้จากเขา เข้าไปทำทีถามหยั่งเชิง

“ขอถามเรื่องพ่อของชนหน่อยซิ ทำไง...ทำไงฉันถึงจะ...” พูดแค่นั้นแล้วหยุด ธรรม์เดาใจได้ต่อให้ว่า “เอาชนะใจคุณลุงได้...นายก็ทำตัวดีๆ ซิ”

อิทธิฤทธิ์บ่นว่าตนได้พยายามทำดีอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อนแล้ว แต่ชูชัยไม่ยอมฟังอะไรเลย ห้ามตนเจอกับชนมนลูกเดียว คนอะไรไม่มีเหตุผลเลย ธรรม์ชี้ให้เห็นว่าเขาต้องไม่เอาแต่ใจตัวเกินไป คนอื่นที่ไม่ใช่พ่อเขาไม่มีใครทนความกวนของเขาได้หรอก

“เฮ้ย...แค่ถามความเห็นไม่ได้ให้สอน เอาตัวเองให้รอดก่อนเถอะ คิดว่าตัวเองดีไม่มีที่ติรึไง ไอ้คนบ้างาน คิดถึงแต่ตัวเอง ย่าคงทนนายไปไม่ได้นานหรอก” อิทธิฤทธิ์ทั้งโดนธรรม์ด่าและด่าธรรม์คืนไปอย่างหงุดหงิด

พออิทธิฤทธิ์ออกไป ธรรม์ก็เอามือถือมากดดูรูปมาย่า ทั้งคิดถึงและรู้สึกผิดต่อเธอ...

เป็นเวลาที่มาย่าไปเจอโปสเตอร์ละครเรื่อง “รักนิรันดร์” ที่ประกาศคัดเลือกนักแสดงเร็วๆนี้ เธอมีความหวังขึ้นมาทันที เมื่อถึงวันที่มีประชุมเพื่อคัดตัวแสดงเป็นนางเอก มาย่าเสนอตัวขอไปแคสติ้งด้วย ถูกเมนี่มองอย่างหมดราคาแต่ก็นัดวันศุกร์ให้มาลองแคสดู

พระเอกของเรื่องนั้นคุณอรุณวตีลูกสาวเจ้าของบทประพันธ์และเป็นคนเขียนบท กำหนดตัวไว้แล้วอย่างไม่มีใครเปลี่ยนแปลงได้ ส่วนนางเอกนั้น สุวิชที่เป็นทั้งผู้จัดและคนลงทุนวางตัวไว้แล้วว่าต้องเป็นของนุกนิก ที่เพิ่งมีผลงานโฆษณาเพียงชิ้นเดียว เมนี่ไม่ชอบใจแต่ก็รับปากว่าจะให้แอคติ้งโค้ชซ้อมบทให้

“ยังไงนุกนิกก็ต้องได้เป็นนางเอกรักนิรันดร์!” สุวิชย้ำแล้วเดินออกไป

“โจทย์ยากจริ๊ง!” เมนี่พึมพำอย่างปวดหัว

ooooooo

หลังจากเมนี่รับปากจะให้มาย่าแคสแล้ว บอกมาย่าว่าเธอจะต้องท่องบทให้คล่องเป๊ะทุกคำ มาย่าหนักใจเพราะบทพูดยาวมาก แต่ก็พยายามจะท่องให้ได้

เพราะทั้งต้องสอบและต้องไปแคสในวันเดียวกัน มาย่าสับสนจนไม่รู้จะอ่านจะท่องอะไรก่อนหลัง ดูและท่องจนมึนแทบจะเอาหัวโขกโต๊ะ

ในภาวะนี้เอง ธรรม์มาหาที่บ้าน เขามาขอโทษที่วันนั้นทำตัวเป็นคนไม่มีเหตุผลทั้งที่ไม่ควรโกรธเธอเลย ขอให้ยกโทษให้ด้วย มาย่าบอกว่าตนไม่ยกโทษให้เพราะเขามีสิทธิ์ที่จะโกรธตน ทำให้ความรู้สึกดีๆต่อกันกลับคืนมา

เมื่อธรรม์รู้ว่ามาย่ากำลังปวดหัวเรื่องงานและเรื่องสอบ เขาแนะนำว่า

“วันนี้อ่านหนังสือสอบก่อน พรุ่งนี้ค่อยท่องบท ย่าเก่งอยู่แล้วต้องทำได้แน่ ตั้งสติดีๆ ลองหลับตาพักสักสิบนาทีแล้วค่อยเริ่มต้นใหม่” ให้กำลังใจว่า “ชีวิตก็เป็นแบบนี้แหละ แต่ไม่มีเวลาให้ท้อแล้ว เราต้องสู้ต่อไปเพื่อวันข้างหน้า...”

“พี่ธรรม์ก็อย่าท้อนะ ทำคดีสำคัญอยู่ใช่ไหมล่ะ เรามาสู้ด้วยกัน เพราะงั้นเราห้ามทิ้งกันเด็ดขาด!”

“บอกให้พักไงล่ะ หลับตา...” ธรรม์พูดอ่อนโยน อบอุ่น

มาย่าหลับตาอย่างว่าง่าย ธรรม์เอามือโอบให้เธอเอนพิงไหล่ตน มาย่าหลับตาอย่างสุขใจ....

ooooooo

เก่งกาจเริ่มแผนร้ายทันที พาเข้ไปดักที่ซอยเข้าบ้านชนมน เป็นวันที่ทั้งชูชัย ชนมน ชิน และอิทธิฤทธิ์ช่วยกันไปซื้อของถือของกลับจากตลาด
เข้ชี้ให้เก่งกาจดูอิทธิฤทธิ์บอกว่านั่นคือลูกชายแท้ๆ

ของอิทธิพล ยุให้เล่นงานเลย เก่งกาจด่าว่าอย่าแส่เรื่องนี้ ถ้าตนจะเล่นงานก็ต้องเล่นพ่อมันเลย และเป็นความบังเอิญที่เก่งกาจดีใจสุดๆ เมื่อมันเห็นชูชัย มันวางแผนเล่นงานชูชัยทันที

อ่านละคร รักสุดฤทธิ์ ตอน 10 วันที่ 17 ธ.ค. 56

ละครเรื่อง เรื่อง รักสุดฤทธิ์ บทประพันธ์โดย พิมพ์ธนา, รชยา, สร้างสรรค์
ละครเรื่อง เรื่อง รักสุดฤทธิ์ บทโทรทัศน์โดย พิมพ์ธนา, สร้างสรรค์
ละครเรื่อง เรื่อง รักสุดฤทธิ์ กำกับการแสดงโดย อดุลย์ บุญบุตร
ละครเรื่อง เรื่อง รักสุดฤทธิ์ ผลิตโดย บริษัท เวฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จํากัด
ละครเรื่อง เรื่อง รักสุดฤทธิ์ ละครแนว คอเมดี้ ตลกเบาสมอง
ติดตามชมละครเรื่อง รักสุดฤทธิ์ ได้ที่ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น