อ่านละคร กุหลาบไฟ ตอนที่ 9 วันที่ 12 ส.ค. 56

อ่านละคร กุหลาบไฟ ตอนที่ 9 วันที่ 12 ส.ค. 56

ด้านอรชร บุกมาตามชูชิตที่บ้านดุลยศักดิ์ เธอตะโกนเรียกอย่างไม่เกรงใจใคร นาถสุดาออกมาต่อว่า พอเห็นความบ้าของอรชรจึงยิ่งยั่วยุ ว่าชูชิตอาจจะกกกอดไศลาอยู่ข้างบน อรชรตกใจเมื่อรู้ว่าพี่สาวยังไม่ตาย เธอบุกขึ้นไปข้างบนเปิดประตูห้องไม่เจอไศลา ก็หงุดหงิดระบายอารมณ์ ด้วยการปาข้าวของหล่นกระจาย นาถสุดาตามขึ้นมาเยาะ

“อ้าว ไม่มีเหรอ หรือเปลี่ยนบรรยากาศไปที่ไหนนะ”


“ทำไมพี่ไศมาอยู่ที่นี่” อรชรกราดเกรี้ยวถาม

“ก็เขากลับมาหาชิตแล้วมาทำงานด้วยกัน นี่ชิตไม่ได้บอกอะไรเธอเลยเหรอ แย่จังนะ”

อรชรยิ่งโกรธที่ไม่มีใครบอก นาถสุดาแกล้งกวนเราไม่ได้สนิทกันถึงต้องบอก แล้วตอนนี้ตนก็ไม่รู้ว่าทั้งสองไปทำงานหรือไปพลอดรักกัน อรชรร้องกรี๊ดๆ เจ็บใจเดินออกไปจากห้อง นาถสุดายิ้มสะใจ พลันเห็นกล่องไม้โบราณของไศลาตกอยู่ที่พื้น

“กล่องอะไร...สวยดีจัง ฉันขอละกันนะชิ้นนี้” นาถสุดาถือวิสาสะหยิบไป

ขณะนั้นชูชิตกำลังป้อนข้าวไศลาอยู่ อรชรโทร.หาเขาไม่สนใจ อรชรหงุดหงิด เดินชนโยคีศิลาดำที่มาขวาง ยิ่งทำให้เธอเซ็ง เขาถามอยากให้ช่วยไหม เธอชะงักผลักเขาออกห่าง แต่โยคีก้าวเข้าประชิดเอามือจับเธอเหมือนจะใช้สมาธิดูให้ แต่อรชรไม่เข้าใจ ตบหน้าเขาเต็มแรง

“แกนี่มันเลวจริงๆ เอาแต่ฉวยโอกาส”

โยคีนิ่งกัดฟันพูด “ไอ้ผู้ชายคนที่เจ้าตามหาอยู่ อยู่ที่โรงพยาบาลกับ...พี่สาวเจ้าไง”

ได้ยินอย่างนั้น อรชรแทบปรี๊ดแตก โยคีรีบถามอยากให้ตนช่วยอะไรไหม เธอมองเขาอย่างเหยียดๆปฏิเสธอย่างหมดเยื่อใย ผลุนผลันออกไป โยคีมองตามด้วยความหลงใหล

ooooooo

ธิดารัตน์ถูกพวกเฉินจับฉีดยาเสพติด เพื่อไม่ให้คิดหนีไปไหน...ในขณะที่ธีรธรพยายามตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดว่า หลานสาวเข้าไปเที่ยวปาร์ตี้เซฟเฮาส์นั่นหรือเปล่า จ่านิดแนะนำให้ไปถามไศลา ธีรธรนึกถึงภาพชูชิตฟุบหลับข้างเตียงไศลาแล้วเครียด

ไศลาให้ชูชิตพาไปเยี่ยมสุทธิพงษ์ เขายังอยู่ห้องไอซียู เธอเห็นสภาพน้องชายแล้วน้ำตาไหลพราก สุทธิพงษ์เพ้อเรียกชื่อไก่น้อย แต่ไม่มีใครฟังออก เข้าใจว่าเพ้อเรื่องที่ประสบมา ไศลาร้องไห้สงสารน้อง ชูชิตดึงเธอมากอด ปลอบ อรชรโผล่มากระชากชูชิตออกและผลักพี่สาวล้มลง

“มีความสุขกันมากเลยสินะ ทั้งที่พงษ์นอนปางตายอยู่ตรงนี้”

“มันไม่ใช่แบบนั้นนะอร”

“แล้วที่พงษ์เป็นแบบนี้ เพราะพี่อีกใช่ไหม”

ชูชิตขอให้ออกไปคุยกันนอกห้อง เขาเข็นรถเข็นไศลาออกไปทันที อรชรตามออกไปอย่างไม่พอใจ กลับมาที่ห้องพักฟื้นของไศลา อรชรก็ระเบิดอารมณ์อีกหาว่าชูชิตไม่สนใจตนบ้าง ทั้งที่ตนก็ไม่สบาย ไศลารีบถามด้วยความเป็นห่วงน้องว่าเป็นอะไรมากไหม อรชรตวาด

“ไม่ต้องมาห่วง ห่วงตัวเองก่อนเถอะ”

“ทำไมพูดกับพี่ตัวเองแบบนั้น” ชูชิตเอ็ด

“แล้วมันควรจะพูดดีๆไหมล่ะ อยากจะทิ้งครอบครัวไปก็ทิ้งไป ยายดาตายไปคนนึงแล้ว นี่พงษ์ก็เจ็บหนักอีก ทั้งหมดนี่เพราะใครล่ะ”

ไศลาร้องไห้เสียใจพร่ำขอโทษ อรชรกลับบอกให้เธอไปตายเสีย ชูชิตโกรธไล่อรชรกลับ เธอไม่ยอมถ้าเขาไม่ไปด้วย ไศลาจึงขอร้องชูชิตให้กลับไปกับอรชร แต่เขายืนกรานจะอยู่

“พี่ชิต...ก็ได้...อรจะดูว่า ถ้าอรอยู่แล้วฆ่าพี่ไศให้ตาย พี่ชิตจะกลับไหม” อรชรเจ็บใจกระชากไศลาขึ้นมา แล้วผลักล้มลง

ธีรธรเปิดประตูเข้ามา เห็นอรชรกำลังจะลงไปซ้ำไศลาที่กองอยู่กับพื้น เขาเอาตัวเข้ากันทันที ชูชิตกระชากอรชรมาตบฉาด อรชรยิ่งแค้นใจที่ทุกคนพร้อมจะปกป้องไศลา ชูชิตลากอรชรออกไปอย่างหงุดหงิด...ออกมาได้ ทั้งสองก็โต้เถียงกันตลอดทาง ชูชิตบอกอรชรว่า เขายอมให้เธอทำอะไรก็ได้ที่บ้านของเขา ยังต้องการอะไรอีกเธอโต้ต้องการไม่ให้เขายุ่งเกี่ยวกับไศลาอีก ชูชิตตอบว่าทำไม่ได้ เธอกราดเกรี้ยวถามว่าตนเป็นได้แค่เมียน้อยเมียเก็บใช่ไหม

“ถ้าอรยังเรียกร้องอยู่แบบนี้ อรจะไม่ได้อะไรเลย จำไว้” ชูชิตเดินจ้ำหนี

อรชรกำหมัดแน่นเข่นเขี้ยว “ถ้าไม่มีพี่ไศ...แกจะพูดกับฉันแบบนี้ไหม”...

ไศลาต่อว่าธีรธรไม่น่ามาที่นี่ ธีรธรน้อยใจ “คุณคง อยากจะพลอดรักกับแฟนเก่าสินะ”

“ฉันกลัวเขาจะสงสัยได้ ว่าทำไมฉันยังติดต่อกับตำรวจอยู่”

ธีรธรพาลไม่สนใจ ไศลาพยายามอธิบายว่าจะเสียงานที่ตนกำลังทำ เรากำลังจะได้หลักฐานเอาผิดทั้งแก๊ง ชายหนุ่มให้เธอรับรองว่าไม่คิดกลับไปหาแฟนเก่า
“นี่ตกลงคุณห่วงหรือหวงฉันกันแน่”

“ก็ทั้งสองอย่าง”

ไศลาหน้าร้อนผ่าว พยายามปัดความรู้สึกขอให้เขากลับไปก่อนจะมีคนสงสัย แต่ธีรธรเปลี่ยนเรื่องมาถามว่าเธอเห็นธิดารัตน์ในปาร์ตี้เซฟเฮาส์นั่นบ้างหรือเปล่า ไศลาพยายามนึก และรับปากจะช่วยตามหา...ธีรธรอดใจไม่ไหว ดึงเธอเข้ามากอด

“ผมขอบคุณที่คุณยอมเสี่ยงอันตราย คุณไม่ต้องทำอะไรอีกแล้ว ที่เหลือผมจัดการเอง”

ชูชิตเปิดประตูกลับเข้ามา กระชากธีรธรมาชกเปรี้ยง ธีรธรตั้งสติได้ชกกลับ ไศลาร้องห้ามไม่มีใครฟัง กลัวจะเสียแผนก็กลัว ตัดสินใจ เอาตัวเข้าปกป้องชูชิตแล้วไล่ธีรธรกลับ ชูชิตยืดตัวกร่างหัวเราะเยาะ ธีรธรช้ำใจที่เห็นคนรักปกป้องแฟนเก่า เขายอมกลับไปอย่างผู้แพ้

ooooooo

หลังจากที่นาถสุดาเก็บกล่องไม้โบราณของไศลาไว้ โยคีศิลาดำก็รู้สึกแปลกๆทุกครั้งที่อยู่ใกล้กับเธอ เหมือนมีพลังบางอย่างทำให้เขาร้อนรุ่ม จนคิดว่านาถสุดาคิดเป็นปฏิปักษ์กับตน

อ่านละคร กุหลาบไฟ ตอนที่ 9 วันที่ 12 ส.ค. 56

ละคร กุหลาบไฟ บทประพันธ์โดย มายา
ละคร กุหลาบไฟ บทโทรทัศน์โดย มายา
ละคร กุหลาบไฟ กำกับการแสดงโดย อินทนนท์ รัตนากาญจน์
ละคร กุหลาบไฟ ผลิตโดย บริษัท ดีวันทีวี จำกัด
ละคร กุหลาบไฟ แนวละคร : แอ๊คชั่น ไซไฟ
ละคร กุหลาบไฟ ดัดแปลงจาก ฉันชื่อไศลา ของ รจเรจ โดย...มายา
ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น