อ่านละคร นางร้ายสายลับ ตอนที่ 6 วันที่ 11 ส.ค. 56

อ่านละคร นางร้ายสายลับ ตอนที่ 6 วันที่ 11 ส.ค. 56

นฤเบศพาสุรีกานต์เข้าไปนั่งในห้องรับแขกอย่างเสียไม่ได้ มองกระเป๋าน้อยใหญ่หลายใบที่เธอขนมา พูดขรึมหน้าเครียดยืนยันอีกครั้งว่าไม่ให้เธออยู่ที่นี่

“ฉันก็ขอยืนยันอีกครั้งว่า ฉันอยู่คอนโดฯไม่ได้ ฉันกลัวผี ฉัน-จะ-อยู่-ที่-นี่” เธอยืนกระต่ายขาเดียวราวกับโจทก์ยื่นคำขาดกับจำเลย ทำเอานฤเบศถอนใจเฮือกใหญ่ พยายามชี้ให้เธอเห็นถึงผลเสียที่จะตามมาว่าเธอมีแต่เสียกับเสีย


สุรีกานต์นิ่งคิด นฤเบศลุ้นว่าเธอจะยอม ที่ไหนได้เธอเสียงอ่อนลงแต่ยังยืนกรานว่า “ฉันคิดดีแล้ว แค่เป็นข่าวกับผู้ชาย ฉันแก้ข่าวนิดๆหน่อยๆก็จบแถมถ้ามีข่าวจริง

ฉันได้งานเยอะกว่าเดิมเสียอีก เห็นไหม...ฉันมีแต่ได้กับได้ต่างหาก”

นฤเบศเหนื่อยใจกับลีลานางร้ายนอกบทของเธอที่ทั้งข่มทั้งขู่ทั้งบีบนํ้าตาน่าสงสาร สุดท้ายตัดสินใจยอมให้เธออยู่พาขึ้นไปที่ห้อง เธอมีปัญหาอีกจนได้อ้างว่าบรรยากาศห้องดูแปลกๆ แถมแคบน่าอึดอัดจะหายใจออกหรือเปล่าก็ไม่รู้

“อย่าเรื่องมากได้ไหมคุณดารา ถ้านอนห้องนี้ไม่ได้ก็เชิญคุณลงไปนอนที่โซฟาข้างล่างโน่น หรือไม่ถ้าอยากได้ที่กว้างๆบรรยากาศดีๆก็สวนหลังบ้าน เอาไหม เดี๋ยวผมหาเต็นท์ไปกางให้”

“ห้องนี้ก็ได้ ไม่เห็นต้องขู่เลย...ผู้ชายอะไรปากจัดชะมัด” เธอกระเง้ากระงอด

นฤเบศไม่สนใจ เอาของที่ช่วยหอบมาโยนไว้ที่พื้น แล้วหันหลังเดินออกไป สุรีกานต์ด่าเบาๆแบบไม่ให้ได้ยินว่า “ป่าเถื่อน” พอเขาหันมาก็สะดุ้งทำนิ่ง นฤเบศบอกว่า ของที่เหลือข้างล่างไปขนขึ้นมาเองเลย ตนช่วยได้แค่นี้แหละ แล้วบ่นขณะเดินไปว่า “ไม่รู้จะขนบ้าอะไรมานักหนา”

ooooooo

แต่พอกลางดึกเธอก็ไปเคาะประตูห้องนฤเบศขอนอนด้วย อ้างว่าห้องนั้นมีเสียงแปลกๆ ตนนอนไม่หลับ

“ไม่ได้!” นฤเบศเสียงแข็ง เธออ้อนสัญญาว่าจะนอนบนเตียงนิ่งๆไม่วุ่นวายไม่ยุ่มย่ามกับห้องของเขาเลย นฤเบศทนมารยานางร้ายของเธอไม่ได้เลยยอมให้นอนแต่ให้นอนที่พื้นไม่ใช่บนเตียง

“คุณนี่ไม่เป็นสุภาพบุรุษเอาเสียเลย” สุดท้าย

สุรีกานต์ก็ต้องหยวนๆ นอนพื้นก็ได้ แอบค้อนบ่นเบาๆ “ฮึ่ย...มีแต่พระเอกในละครใช่ไหมเนี่ยที่เป็นสุภาพบุรุษ”

เพื่อป้องกันตัวเอง เธอเอาสเปรย์พริกไทยมาถือสอดมือไว้ใต้หมอนอย่างพร้อมจะป้องกันตัว แต่ครู่เดียวก็หลับปุ๋ย

รุ่งขึ้นนฤเบศตื่นมาเขาตกใจเด้งลุกจากเตียง เมื่อเห็นสุรีกานต์มานอนหลับตาพริ้มอยู่ข้างๆในมือยังกำสเปรย์พริกไทยอยู่ เห็นแล้วเคืองจนขำ แต่ก็ทำได้แค่บ่น...

“แอบปีนขึ้นเตียงคนอื่นแล้วยังมีหน้ามาระแวงเจ้าของเตียงอีก มันน่า...” เขาดึงหมอนที่เธอหนุนอย่างแรงจนหัวกระแทกเตียงแต่เธอก็หลับต่อได้สบาย “อวดเก่ง ดื้อด้าน แสดงได้ทุกบทบาท แล้วก็...ขี้เซา...นี่เหรอคุณสมบัติสายลับ”

บ่นแล้วส่ายหัวเดินไปเข้าห้องนํ้า ปล่อยให้สุรีกานต์นอนหลับปุ๋ยอยู่บนเตียง

ปรากฏว่าอาบนํ้าเสร็จออกมาเธอยังนอนสบ๊าย... สบายอย่างไร้กังวล คราวนี้เลยปลุกเสียงดังให้เธอตื่นจนได้ แต่พอเธอลืมตาขึ้นเห็นเขานุ่งผ้าขนหนูอยู่เท่านั้น เท้าติดสปริงดีดผึงใส่ท้องเขาจนแทบหงายด่าว่าตำรวจบ้ากามแก้ผ้าจะปลํ้าตน กว่าสารวัตรนฤเบศจะชี้แจงว่าตนเพิ่งอาบนํ้าออกมาแค่จะมาปลุกไม่ได้มาปลํ้า ก็เล่นเอาเหนื่อยเร่งให้รีบตื่นไปอาบนํ้าจะได้ไปตลาดกันเพราะที่บ้านไม่มีอะไรกิน

รอจนเธอแต่งตัวแบบจัดเต็มลงมา เขามองอึ้งถามว่าจะบ้ารึไง เราจะไปตลาดสดไม่ได้ไปห้าง

“จะที่ไหนฉันก็ต้องดูดีตลอด ฉันเป็นดาราดังนะ แฟนคลับฉันมีทั่วประเทศ” เธอเชิดอย่างนางเอกทั้งที่เล่นเป็นนางร้าย จนนฤเบศบอกว่าใครๆก็รู้จักเธอ เห็นเธอแต่งตัวแบบนี้ออกมาเดินตลาดแต่เช้ากับตนไม่มีใครคิดหรอกว่าเราแค่มาเดินตลาดกัน เขาคงคิดต่อไปว่าเมื่อคืนเราไปทำอะไรกัน สุรีกานต์เลยสะบัดเดินกระแทกเท้าขึ้นบันไดไป

นฤเบศมองตาม ส่ายหัวอย่างอ่อนใจ...

ooooooo

ลงมาอีกที สุรีกานต์ใส่เสื้อตัวโคร่งของนฤเบศ เธอทำกรีดนิ้วหนีบชายเสื้อขึ้นมาอย่างรังเกียจ ถามว่า ซักหรือยัง บ่นว่าดูกะโปโลมาก นี่ถ้าผูกเปียสองข้างด้วยคงเป็นลูกสาวกำนันได้เลย

พอจะออกจากบ้านเธอยังควานหาแว่นตานกฮูกมาใส่อำพรางใบหน้ากลัวคนที่ตลาดจำได้จะเสียภาพลักษณ์หมด นฤเบศรับรองว่าไม่มีใครจำเธอได้แน่ แต่ถ้าจำได้ตนก็จะช่วยเธอเอง เธอก็ยังกลัวคอยดึงผมลงมาปิดหน้า จนนฤเบศรำคาญถอดหมวกของตนใส่ให้เสียเลย

ระหว่างเดินซื้อของในตลาดสดนี่เอง แม่ค้าบางคนบอกว่าหน้าเธอเหมือนดาราแต่นึกชื่อไม่ออก

“เหมือนโซ่สุรีกานต์ใช่ไหมครับป้า” นฤเบศนึกสนุกขึ้นมา ถูกสุรีกานต์เอาศอกกระทุ้งไม่ให้พูด ป้าแม่ค้าคนนั้นพูดอย่างตื่นเต้นว่าเหมือนจริงๆ แต่ดูไม่ร้ายเท่ายัยดารานั่นร้ายจนอยากจะเอาทุเรียนทุ่มใส่

“รายนี้เขาคลั่งโซ่สุรีกานต์ครับป้า ลงทุนทุบกระปุกบินไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี บล็อกหน้าเดียวกับโซ่สุรีกานต์เป๊ะเลย ตอนเห็นครั้งแรกนี่ผมตกใจเลยนะครับ ไม่คิดว่าจะเหมือนได้ขนาดนี้”

สุรีกานต์โมโหเลยกระทืบเท้าเขาจนร้องลั่น ทำให้แม่ค้ายิ่งมองอย่างเอ็นดู บางคนชมว่าแฟนน่ารักดี ทั้งคู่ปฏิเสธพร้อมกันว่า ไม่ใช่แฟน แม่ค้าแซวอย่างเอ็นดูว่า “ไม่ต้องเขินหรอกน่า ดูแว่บนึงป้าก็รู้แล้ว”

นฤเบศสนุกที่ได้แกล้งฝ่ายเดียว เพราะสุรีกานต์ระวังตัวแจไม่กล้าแผลงฤทธิ์ แต่พอกลับถึงบ้านเขาขอโทษเธออย่างรู้สึกผิดสองเรื่อง คือที่บอกแม่ค้าว่าเธอไปทำศัลยกรรมมา และที่ป้าแม่ค้าเข้าใจผิดว่าเราเป็นแฟนกัน

ระหว่างนั้นเอง มือถือเธอดังขึ้น พอรับสายเห็นเป็นวุ้นกรอบโทร.มาเธอวีนใส่ประชดนฤเบศ

“ญาติใครตายนังวุ้น”

ระหว่างคุยกับวุ้นกรอบ สุรีกานต์พลั้งปากไปว่า โทร.มาจิกอะไรนักหนา ตนกำลังจะจัดการไอ้สาระ...พลั้งปากแล้วหยุดกึก พอวุ้นกรอบถามว่าสาระอะไร เธอก็โมเมไปว่า

“สา...สาระแน นักข่าวที่มันกล้ามากวนโมโหฉันน่ะสิ” ปากพูดโทรศัพท์แต่ตวัดสายตาพิฆาตไปทางนฤเบศ

“เจ๊อยู่คอนโดฯป่าวเนี่ย”

“ฉันไม่ได้อยู่คอนโดฯย่ะ อุ๊บบบบบ” เธอนึกโมโหตัวเองที่พลั้งปากอีกแล้ว วุ้นกรอบจิกไม่ปล่อยถามว่าปกติวันหยุดเจ๊จะเกาะเตียงแน่นเลย แล้ววันนี้ทำไม...ไม่ทันที่สุรีกานต์จะแก้ตัว เสียงนฤเบศก็ร้องเตือนว่า

“นี่คุณดารา”

ได้เรื่องเลย! วุ้นกรอบคาดคั้นถามว่าเสียงผู้ชายที่ไหน เป็นใคร นางร้ายจอมบทบาทตอบได้ทันทีทันใดว่าเป็นเสียงจากโทรทัศน์ที่เปิดดูอยู่ แล้วตัดบทรีบวางสายก่อนจะถูกจับโกหกได้

พอวางสายจากวุ้นกรอบ เธอเล่นงานนฤเบศว่าหาเรื่องให้ตนจนได้ เขาบอกว่าจำเป็นต้องเร่งเพราะเดี๋ยวต้องไปประชุมที่เซฟเฮาส์กัน พลางจะไปอาบนํ้า เธอรีบบอกว่าตนขออาบก่อนแล้วแย่งเข้าห้องนํ้าตัดหน้า นฤเบศต้องยอมตามเคย

แต่วุ้นกรอบติดใจสงสัยบอกพายไก่ว่าเจ๊ไม่ได้นอนที่คอนโดฯแน่เลย ซํ้าเมื่อกี้ตนได้ยินเสียงผู้ชายลอดเข้ามาในโทรศัพท์ด้วย บอกว่าตนได้กลิ่นแปลกๆ พายไก่ถามว่ากลิ่นอะไร วุ้นกรอบทำหน้าเจ้าเล่ห์บอกว่า “กลิ่นความลับน่ะซิ!”

ooooooo

สุรีกานต์อาบนํ้าอยู่เป็นชั่วโมงก็ยังไม่ออกมา จนนฤเบศทนไม่ได้ร้องบอกว่าจะให้เวลาอีก 5 นาที ต้องอาบเสร็จ เท่านั้นไม่พอยังแกล้งปิดไฟห้องนํ้าทำเสียงผีหลอกเร่งอีกทาง

กว่าจะออกจากบ้านไปประชุมได้ก็สายแล้ว แต่ไปถึงเซฟเฮาส์นฤเบศก็ยิ่งหงุดหงิดเข้าไปอีก เมื่อทีมงานเดอะซันกำลังมุงและเมาท์กันเรื่องภาพคู่ที่หนังสือพิมพ์ลงแซวผู้จัดการส่วนตัวของสุรีกานต์ทั้งที่แก้ข่าวไปแล้ว แต่ก็ยังลงกันไม่เลิก

“ไม่มีอะไรทำกันรึไง” นฤเบศถามเสียงขุ่น ปรีติ บอกว่าพวกตนกำลังรอสารวัตรมาประชุม “ผมคงมาประชุมได้ตั้งนานแล้ว ถ้าไม่ต้องนั่งรอคุณสายลับอาบนํ้าอย่างกับควักไส้ออกมาล้างด้วย” นฤเบศอารมณ์ค้างพลั้งปากว่ากระทบสุรีกานต์เลยทำให้ทีมงานมองตากันอึ้ง

“ระ...รออาบนํ้า สารวัตรกับคุณโซ่อยู่ด้วยกัน แถมยังมาด้วยกันอีก หรือว่า...”

“หยุด...เรื่องมันยาว ไว้ค่อยเล่าทีหลัง ตอนนี้ไปประชุมได้แล้ว” พลั้งปากไปถูกจับได้เลยเก๊กขรึมเรียก ประชุมเลย

“จากสัญญาณเครื่องดักฟังที่เราติดไว้ที่คอนโดฯของพลูโตทำให้รู้ว่าพลูโตมีกำหนดการจะไปสนามกอล์ฟเดอะเคซิตี้ในวันพรุ่งนี้ เรามีข้อมูลแค่ว่ามันนัดใครสักคนเพื่อเอาสินค้าใหม่ไปให้ตรวจสอบ” นฤเบศเริ่มประชุม

จ่ายมมั่นใจว่าต้องเป็นการนัดเรื่องยานรกกันแน่ เพราะถ้าเป็นของถูกกฎหมายคงไม่นัดตรวจสอบกันแปลกๆ แบบนี้ ส่วนประเสริฐเชื่อว่าคนที่นัดมาคงจะเป็นหุ้นส่วนค้ายารายใหญ่ก็ได้ถึงต้องนัดตรวจสอบสินค้ากันก่อน

“พรุ่งนี้เราจะตามประกบพลูโตตลอดเวลา ห้ามคลาดสายตาแม้แต่วินาทีเดียว เราต้องรู้ให้ได้ว่ามันไปพบใครแล้วนัดส่งสินค้าอะไรกัน” นฤเบศสรุป

ปรีติถามว่า ภารกิจนี้พวกตนต้องทำอะไรบ้าง นฤเบศมองหน้าไล่ไปทีละคน พูดสีหน้าจริงจัง

“ภารกิจของวันพรุ่งนี้ก็ตามที่ผมบอกไปทั้งหมด หมวดปรีติยังไงคอยเช็กสัญญาณจากเครื่องดักฟังตลอดนะ มีอะไรเพิ่มเติมแจ้งผมทันที ส่วนจ่ายมเช็กสายของเราทางพ่อเลี้ยงกำธรด้วย เผื่อมีข้อมูลเกี่ยวข้องกับภารกิจวันพรุ่งนี้” เมื่อทั้งสองรับคำ เขาหันไปทางสุรีกานต์ “ยังไงภารกิจวันพรุ่งนี้ก็ระวังตัวกันด้วย ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามแผนของทีมอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะคุณสายลับเนปจูน อย่านอกแผนเพราะมัวแต่พะวงกับเจ้าของสนามกอล์ฟล่ะ เลิกประชุม”

นฤเบศจิกเนปจูนแล้วปิดประชุมเหมือนปิดปากเธอ แต่นางร้ายสุรีกานต์มีหรือจะยอมให้โดนจิกฝ่ายเดียว เธอตามไปเอากระเป๋าฟาดเสียหลายที แล้วใช้ให้ขับรถไปหาวุ้นกรอบกับพายไก่ด้วย อ้างว่าเป็นหน้าที่ของผู้จัดการส่วนตัว

ooooooo

วันนี้มีการประชุมผู้บริหารสนามกอล์ฟที่ตึกสำนักงาน เพื่อวางแผนเปิดสาขารองรับลูกค้าชาวต่างชาติที่เพิ่มขึ้น มงคลเสนอว่าตนคุยกับริชาร์ดแล้วแนะนำว่าเชียงใหม่เป็นที่ที่น่าสนใจ เพราะอากาศดี ชาวต่างชาตินิยมมาท่องเที่ยว

กวินเห็นว่าที่มงคลเสนอก็น่าสนใจ ตนจะเอาไปพิจารณาอีกที แต่การเซ็นสัญญากับ R.G.International Group ตนคงไปไม่ได้ เพราะติดคิวถ่ายละครคงต้องให้มงคลไปแทน มงคลรับรองว่าจะทำให้ดีที่สุดไม่ต้องห่วง

“คุณกวินคะ” นัฐชาจะมาเตือนว่า บ่ายนี้คุณกวินมีสัมภาษณ์นิตยสาร GUYS นะคะ” นัฐชาเข้ามาเตือน เขาจึงนึกได้

ตกบ่ายกวินให้สัมภาษณ์ตามที่นัดไว้ เขาไปนั่ง

ที่ร้านขนมของแพรไหม บอกว่าเป็นร้านโปรดของตน ชมว่าขนมที่นี่อร่อย ระหว่างนั้นทีมงานสังเกตเห็นแววตาที่กวินมองไปที่แพรไหม เลยชมกับเขาว่าเจ้าของร้านก็น่ารัก ทำเอากวินยิ้มปลื้ม

ขับรถมาส่งสุรีกานต์แล้วนฤเบศไปหาท่านรองมานพที่ห้องทำงานสำนักงานกองบัญชาการตำรวจ มังกรเห็น จึงไปสั่งองอาจให้ติดตามดูว่านฤเบศมาคุยเรื่องอะไร กลัวว่าถ้า นฤเบศมีผลงานแพรไหมก็จะยิ่งชอบเขามากขึ้น พูดอย่างหมายมาด

อ่านละคร นางร้ายสายลับ ตอนที่ 6 วันที่ 11 ส.ค. 56

ละครเรื่องนางร้ายสายลับ บทประพันธ์โดย หัสบรรณ
ละครเรื่องนางร้ายสายลับ บทโทรทัศน์ : เพ็ชรรุ่ง, นฤมล, ศุภวรรณ, เหมือนฝัน
ละครเรื่องนางร้ายสายลับ กำกับการแสดง : คฑาเทพ ไทยวานิช
ละครเรื่องนางร้ายสายลับ ผลิต : กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด โดยผู้จัด สมจริง ศรีสุภาพ
ละครเรื่องนางร้ายสายลับ ละครแนว โรแมนติก-แอ๊คชั่น-คอเมดี้
ละครเรื่องนางร้ายสายลับ ออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่องนางร้ายสายลับ ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น