อ่านละคร นางร้ายสายลับ ตอนที่ 3 วันที่ 4 ส.ค. 56

อ่านละคร นางร้ายสายลับ ตอนที่ 3 วันที่ 4 ส.ค. 56

“ผมหวังว่าทุกคนคงเตรียมพร้อมแล้วสำหรับภารกิจคืนนี้”
จ่ายมกับอัศวินเสนอว่าเว้นภารกิจคืนนี้ไปก่อนดีไหม แค่นึกถึงก็ทำตัวไม่ถูกแล้ว

“นี่เป็นคำสั่ง ทุกคนต้องปฏิบัติ ห้ามต่อรองเด็ดขาด ผมรู้ว่าทุกคนลำบากใจ แต่บางทีเราอาจจะได้ข้อมูลเด็ดๆ จากภารกิจครั้งนี้ก็ได้” นฤเบศสั่งเข้ม

“แล้วงานนี้ สารวัตรจะยอมให้คุณสุรีกานต์ไปด้วยจริงๆเหรอครับ” ประเสริฐทำหน้าพะอืดพะอม


นฤเบศนิ่งคิด แต่ไม่ตอบ

สุรีกานต์ทำงานเสร็จก็จะรีบกลับ ก่อนกลับขอยืมวิกกับชุดของวุ้นกรอบไปด้วย ทำเอาวุ้นกรอบกับพายไก่สงสัย สุรีกานต์วิ่งมาถึงรถ ก็ปิดประตูยกโทรศัพท์เก๊กเสียงหล่อแล้วกดโทร.ออกถึงสารวัตรนฤเบศ

“ฮัลโหล...พ่อหนุ่มน้อย คืนนี้พี่พร้อมจะปฏิบัติการแล้ว เดี๋ยวเจอกันนะจ๊ะ จุ๊บจู๊บบบ”

พูดเสร็จวางโทรศัพท์แล้วขับรถออกไปอย่างอารมณ์ดี...

ooooooo

ที่ลานจอดรถฝั่งตรงข้ามหน้าบาร์เกย์ รถตู้ของทีมเดอะซันเข้ามาจอด ทุกคนลงจากรถ ทั้งหมดแต่งกายแนวนักร้องบอยแบนด์ นฤเบศลงเป็นคนสุดท้ายแต่งหล่อเนี้ยบ

“ทุกคนเตรียมตัว เตรียมใจกับภารกิจในค่ำคืนนี้กันมาพร้อมแล้วใช่ไหม” นฤเบศถาม

ทีมเดอะซัน ทำหน้าพะอืดพะอม ประเสริฐถามว่า แล้วคุณสายลับของเราล่ะ?

“อยู่นี่ครับ” เสียงที่พยายามดัดห้าวตอบทันที ทุกคนหันมามอง เห็นสุรีกานต์ในมาดหนุ่มน้อยสวมวิกผมสั้นมาดแมนเดินเข้ามาตะเบ๊ะ “สายลับเนปจูนรายงานตัว พร้อมปฏิบัติงานแล้วครับ”

นฤเบศส่ายหน้าแบบ...จนได้สิน่า! แล้วหันไปย้ำภารกิจคืนนี้กับทีมงาน

“เอาล่ะอย่าลืมว่าเป้าหมายคืนนี้คือเราต้องรู้ให้ได้ว่า ริชาร์ดมาพบใคร” ทุกคนรับคำ สุรีกานต์ถามโพล่งว่า ตนต้องทำอะไรบ้าง “ถ้าเอาตามใจผม คุณควรกลับบ้านไปอาบน้ำนอนซะ แต่ถ้าอยากตามไปวุ่นวายให้ได้จริงๆ ล่ะก็...กรุณาอย่าอยู่ห่างจากผมแม้แต่วินาทีเดียวเข้าใจไหม เกิดอะไรขึ้นผมจะได้เบรกคุณทัน!”

“ชิ! คอยดูแล้วกันว่า ฉันจะวุ่นวายหรือจะสร้างประโยชน์ให้กับทีมกันแน่” สุรีกานต์เชิดหน้าอย่างอวดดี

ทั้งหมดพากันเดินเข้าไปในบาร์ที่แออัดตามทางเดินแคบๆ จ่ายมสะดุ้งโหยงเมื่อถูกบีบก้นหมับ ส่วนอัศวินและคนอื่นก็พากันระวังตัวแจ เจอหนุ่มเกย์ทำกะลิ้มกะเหลี่ยให้ก็รีบเดินหนี

สุรีกานต์เดินตามนฤเบศรั้งท้าย สารวัตรมองหาเป้าหมาย สะดุดตาตรงมุมหนึ่ง ยิ้มออกมาแล้วมุ่งไปทางนั้น

ที่โต๊ะชายต่างชาติ ริชาร์ดนั่งอยู่กับจอนนี่ ทั้งคู่มองบรรยากาศคึกคักรอบตัวอย่างพอใจ จอนนี่บอกว่าตนชอบที่นี่มากขอบคุณกับการต้อนรับที่อบอุ่น

“สำหรับมิตรภาพของเรา เท่านี้ถือว่าเล็กน้อยมาก เอาเป็นว่า ค่ำคืนนี้เป็นของคุณ ผมจะบันดาลทุกอย่างให้ตราบที่คุณต้องการ”

โต๊ะหนึ่งที่มุมมืด อยู่เยื้องจากโต๊ะชายต่างชาติ นฤเบศกับสุรีกานต์นั่งซุ่มดูการเคลื่อนไหวที่โต๊ะชายต่างชาติ สุรีกานต์หยิบมือถือขึ้นมาจะถ่ายรูป ถูกนฤเบศ กดมือลงดุ “คุณจะทำบ้าอะไร”

“ก็ถ่ายคลิปเก็บไว้เป็นหลักฐานไง” โดนดุว่าใครเขาทำกันโจ่งแจ้งแบบนี้ “เอาน่า...ฉันมีวิธีก็แล้วกัน” ว่าแล้วก็ทำเป็นถ่ายรูปคู่ตนกับนฤเบศโดยติดโต๊ะชายต่างชาติเป็นฉากหลัง

บนเวที...การเต้นโชว์จบลงแล้ว พิธีกรชายมาดตุ้งติ้งเดินยิ้มหวานขึ้นมาบนเวที

“ขอเสียงปรบมือให้กับโชว์ชุดพิเศษจาก 3 หนุ่มของเราอีกครั้งด้วยครับ” เสียงปรบมือกราว พิธีกรประกาศต่อ “แล้วก็มาถึงไฮไลต์สำคัญประจำทุกค่ำคืนกันเลยดีกว่า” เสียงนักเที่ยวเฮกันลั่น “ใช่แล้วครับ เรากำลังจะประกาศผู้ครองตำแหน่งสปอตไลต์บอย ชายหนุ่มผู้ได้รับเสียงโหวตจากสมาชิกคลับว่า น่ารักที่สุดในค่ำคืนนี้ เอาเป็นว่า...เราไปตามหาเขา คนนั้นพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับ”

สิ้นเสียงพิธีกร สปอตไลต์หมุนส่องไปที่หนุ่มหล่อมากมายในผับ กระทั่งไปหยุดที่สุรีกานต์! ใบหน้าเธอไปปรากฏบนจอแอลซีดียักษ์ของบาร์ มีเสียงฮือฮาขึ้น ทุกคนพยายามมองหาตัวจริง

“นี่คือสปอตไลต์บอยประจำคืนนี้ของเราครับ” พิธีกรประกาศ

สุรีกานต์ตะลึงตาค้าง ทำให้หนุ่มน้อยบนจอแอลซีดียักษ์ยิ่งดูทั้งหล่อทั้งน่ารักน่าหม่ำ

ทีมเดอะซันทุกคนตกใจหน้าเหวอ เมื่อพิธีกรเชิญสปอตไลต์บอยตัวจริงขึ้นโชว์ตัวบนเวที สุรีกานต์ถามนฤเบศว่าเอาไงดี เขาบอกว่าต้องขึ้นไป เธอจึงต้องลุกขึ้น เดินโบกมือทักทายบรรดานักเที่ยว เสียงกิ๊วก๊าวดังลั่นไปหมด

ริชาร์ดเห็นจอนนี่มองตาเป็นประกาย ถามว่าสนใจหรือ จอนนี่บอกว่าเขารู้ใจตนเสมอ

“สำหรับเพื่อนที่แสนดีอย่างคุณ เรื่องนี้ผมช่วยคุณได้นะ” เห็นแววตาจอนนี่แล้ว ริชาร์ดบอกบอดี้การ์ดที่ยืนคุมเชิงอยู่ด้านหลังว่า “จัดการด้วยนะ”

บอดี้การ์ดคนนั้นตรงไปหาสุรีกานต์พูดอะไรสองสามคำ สุรีกานต์มองไปที่โต๊ะชายต่างชาติ นฤเบศเดาออกว่าจะเกิดอะไรขึ้น รีบแตะหูฟังสายลับถาม “คุณจะทำบ้าอะไร กลับมาเดี๋ยวนี้ มันอันตราย” สุรีกานต์ทำเหมือนไม่ได้ยินทำให้นฤเบศยิ่งร้อนใจ สบถ “โธ่เว้ย!” แล้วแตะหูฟังสายลับสั่งทีมเดอะซัน “จับตาดูเป้าหมายเตรียมจู่โจมทันทีหากเกิดเหตุร้าย”

ooooooo

สุรีกานต์เดินไปนั่งตรงข้ามกับจอนนี่ ชนแก้วและพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน จอนนี่เอ่ยกับสุรีกานต์ตาเชื่อมว่า

“หวังว่าคืนนี้เราคงได้รู้จักกันมากขึ้นนะครับ”

เวลาเดียวกัน ชายต่างชาติในกลุ่มคนหนึ่งหันไปคุยกับริชาร์ดถามว่าออเดอร์อุปกรณ์กีฬากอล์ฟในเมืองไทยของ เขาไปได้สวยไหม เขาพอใจกับการเปิดตลาดที่นี่ หรือเปล่า

สุรีกานต์หูผึ่ง ได้ยินริชาร์ดตอบว่า ที่นี่วิเศษมาก หากทุกอย่างเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ รับรองว่าการกระจายสินค้าลอตสำคัญจะต้องไปได้ดีอย่างแน่นอน ชายต่างชาติคนนั้นแสดงความยินดีล่วงหน้า ริชาร์ดเอ่ยขอตัวสักครู่แล้วลุกไป

สุรีกานต์มองตามริชาร์ดไปอย่างเสียดาย ก็ได้ยินเสียงนฤเบศผ่านหูฟังสายลับทันที

“หาทางหลบออกจากตรงนั้นเลยเนปจูน ผมจะตามพลูโตไปเอง”

สุรีกานต์เห็นนฤเบศยืนหลบเสามุมมืดใกล้ๆนั้น เธอมองตามริชาร์ดแล้วเอ่ยขอตัวไปห้องน้ำ ลุกออกไปหานฤเบศแอบฟังริชาร์ดคุยโทรศัพท์ ได้ยินว่า “ใกล้ถึงแล้วใช่ไหม...โอเค...แล้วเจอกัน”

ทั้งสองมองหน้ากันอย่างสงสัยมากว่า ปลายสายที่คุยกับริชาร์ดนั้น เป็นใคร?

ooooooo

คืนนี้เช่นกัน เนธานนัดพบกับอุษณะที่บาร์เกย์ ต่างแต่งตัวอำพรางกันเต็มที่ ทั้งสองนัดเคลียร์เรื่องเมมโมรี่ที่หายไปแต่คุยกันไม่รู้เรื่อง อุษณะพูดขู่ว่า ตนยังมีรูปวันวานระหว่างเราสองคนไว้ดูเล่นที่บ้านอีกเพียบ ถ้าอยากแบ่งให้คนที่ โทร.มาหาหรือนักข่าวดูบ้างให้บอกก็แล้วกัน

เนธานหน้าถอดสีเดินหัวเสียออกไป เผลอชนเข้ากับริชาร์ดที่เดินสวนมาพอดี ทั้งคู่หยุดขอโทษกันตามมารยาท แต่ดูจากภายนอกเหมือนหยุดคุยกันมากกว่า

สุรีกานต์ตกใจเมื่อเห็นเนธาน นฤเบศถามอย่างแปลกใจว่า “คุณรู้จักหมอนี่เหรอ?”

ริชาร์ดกลับมาถึงโต๊ะเห็นจอนนี่นั่งดื่มเซ็งๆ

ถามว่าแล้วเพื่อนคุยของเขาล่ะ จอนนี่บอกว่าหายไปแล้ว สงสัยกลับบ้านไปแล้ว ริชาร์ดบอกว่าไม่เป็นไรเพราะในบาร์ยังมีคนน่ารักสำหรับเขาอีกเยอะ แต่จอนนี่ยังติดใจหนุ่มน้อยคนนั้น

“เปิดไฟทั่วบาร์ ตามหาตัวสปอตไลต์บอยเดี๋ยวนี้” ริชาร์ดสั่ง ครู่เดียวดีเจก็ประกาศว่า

“ขอโทษที่ขัดจังหวะความสนุกของท่านนะครับ พอดีตอนนี้เรากำลังตามหาสปอตไลต์บอยผู้น่ารัก ใครพบเห็นเขาโปรดแจ้งที่บูธดีเจด้วย แล้วเราจะสมนาคุณโดยการให้คุณเป็นเมมเบอร์ M club ฟรีตลอดหนึ่งปี”

ได้ยินดีเจประกาศเช่นนั้น นฤเบศสั่งเตรียมถอนกำลังจากที่นี่ด่วน บรรดาทีมเดอะซันพากันรีบเดินออกไปกันอย่างแนบเนียน นฤเบศดึงมือสุรีกานต์รีบวิ่ง ปรากฏว่าวิกผมเธอหลุด ผู้คนแตกฮือเมื่อเห็นว่าสปอตไลต์บอยตัวจริงเป็นผู้หญิง

อ่านละคร นางร้ายสายลับ ตอนที่ 3 วันที่ 4 ส.ค. 56

ละครเรื่องนางร้ายสายลับ บทประพันธ์โดย หัสบรรณ
ละครเรื่องนางร้ายสายลับ บทโทรทัศน์ : เพ็ชรรุ่ง, นฤมล, ศุภวรรณ, เหมือนฝัน
ละครเรื่องนางร้ายสายลับ กำกับการแสดง : คฑาเทพ ไทยวานิช
ละครเรื่องนางร้ายสายลับ ผลิต : กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด โดยผู้จัด สมจริง ศรีสุภาพ
ละครเรื่องนางร้ายสายลับ ละครแนว โรแมนติก-แอ๊คชั่น-คอเมดี้
ละครเรื่องนางร้ายสายลับ ออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่องนางร้ายสายลับ ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น