อ่านละคร กุหลาบไฟ ตอนที่ 5 วันที่ 30 ก.ค. 56

อ่านละคร กุหลาบไฟ ตอนที่ 5 วันที่ 30 ก.ค. 56

นิ่มนวลถือถาดผลไม้มา ได้ยินเต็มสองหู ช็อคจนทำจานหล่นลงพื้นเสียงดัง ทุกคนตกใจหันมอง ธีรธรรีบลุกไปช่วยเก็บ นิ่มนวลร้องไห้รำพัน
“คนที่พี่ธีรักคือไศลาใช่ไหม พี่ธีเจอเขาไม่นานพี่ธีก็รักเขาแล้ว แล้วกับนิ่มที่ทั้งรักและหวังดีกับพี่ธีมาตลอด พี่ธีเอาไว้ที่ไหน พี่ธีเคยคิดบ้างไหมว่านิ่มจะรู้สึกยังไง”

ธีรธรขอโทษที่ทำให้เสียใจ แต่เรื่องความรักมันบังคับความรู้สึกไม่ได้ นิ่มนวลโวยวายหาว่าเขาให้ความหวังกับตน ทำให้ตนรัก ชายหนุ่มขอโทษอีกครั้งที่ทำให้เข้าใจผิด นิ่มนวลแค้นใจพลั้งตบหน้าเขา แล้วร้องกรี๊ดทรุดลงร้องไห้ วงทองเห็นเช่นนั้นเสียใจจนเป็นลมล้มฟุบ กมลาร้องเรียกให้ธีรธรมาช่วย เขาผละจากนิ่มนวลมาอุ้มแม่พาส่งโรงพยาบาล


ระหว่างนั้น ไศลานั่งทำสมาธิอยู่บนยอดเขา เกิดรู้สึกว้าวุ่นใจหมดสมาธิขึ้นมา นักพรตเมฆขาวปรากฏตัวขึ้น “เอมา...เป็นธรรมดาของผู้มีจิตปฏิพัทธ์ต่อกัน ย่อมจะสื่ออารมณ์ได้ถึงกัน”

นักพรตใช้ไม้เท้าขีดเป็นวงกลมบนอากาศ เกิดเป็นจอภาพขึ้น “เจ้าตัดกังวลจากบ่วงที่เจ้ารักไม่ได้ เจ้าจงไปดูว่าสิ่งที่เจ้ารักมันมีอยู่จริงไหม คุ้มค่ากับทุกข์ที่เจ้าเผชิญอยู่ในใจขณะนี้ไหม”

ไศลารู้สึกตัวเองมานั่งอยู่ในรถชูชิต เห็นเขาทำดีเอาใจอรชร พาออกมาทานข้าวนอกบ้าน ซื้อของให้มากมายบอกเธอว่า นายต้องการชักชวนไศลาไปเป็นพวก เขาจึงอยากให้อรชรช่วยติดต่อให้ โดยสร้างสถานการณ์ว่า ถูกดุลยศักดิ์บังคับ ให้คนขี่รถตามดูพฤติกรรม

“พี่ไม่อยากให้อรต้องคิดมาก ไม่อยากให้เรื่องของไศลามาทำให้เรามีปัญหา”

อรชรซาบซึ้ง พลันคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ตามแซงขึ้นมาแล้วชักปืนจ่อ ไศลาตกใจใช้พลังปัดปืนในมือคนร้ายหันไปทางอื่น ชูชิตเร่งเครื่องขับรถหนี สุดท้ายสองคนกลับมาทานข้าวบ้านตามเดิม อรชรยอมทำตามที่ชูชิตต้องการ จะพยายามติดต่อพี่สาวให้ แต่ไศลาเห็นสายตาน้องสาวสะใจมากกว่า...หลังจากนั้น พออรชรเข้าอาบน้ำ ชูชิตก็โทรศัพท์บอกลูกน้อง

“ฮัลโหล วันนี้เอ็งทำงานได้ดีมาก พรุ่งนี้ข้าจะรีบโอนเงินไปให้แต่เช้าเลย แค่นี้นะ”

ไศลาตะลึง ส่วนอรชรก็คิดว่า ถ้าตามพี่สาวไม่ได้ ชูชิตจะแย่แน่ แต่ถ้าไม่มีพี่สาวให้ตามอีก ชูชิตก็จะปลอดภัย... ไศลาถึงกับน้ำตาไหลพราก ช่างไม่มีความจริงใจกันเลยสักคน

เสียงนักพรตกล่าวว่า สัตว์โลกเป็นไปตามกรรม มีอีกสิ่งที่เธอจะได้เห็น...ไศลาเห็นบุรุษพยาบาลเข็นเตียงวงทองเข้าห้องฉุกเฉิน นพรัชวิ่งตามเข้าไป ธีรธรยืนหน้าเครียด กมลาก่นด่า

“เป็นไงล่ะตาธี สะใจเธอหรือยัง ที่คุณแม่ต้องเจ็บแบบนี้ก็เพราะเธอคนเดียว ทำไมเธอถึงชอบหาเรื่องไม่สบายใจให้คุณแม่นักนะ ไม่อยากให้เป็นตำรวจก็ดื้อจะเป็น รู้ไหมว่าคุณแม่ทั้งรักทั้งห่วงเธอแค่ไหน ทำไมเธอทำอะไรไม่เคยคิดถึงความรู้สึกของท่านเลย”

นิ่มนวลเข้ามาห้ามแก้ตัวแทนธีรธรยกใหญ่ กมลายังกล่าวหา ถ้าแม่เป็นอะไรไป เป็นเพราะเขาคนเดียว ธีรธรสะเทือนใจอย่างมาก นพรัชออกมาบอกว่า ระบบความดันและหัวใจน่าเป็นห่วงมาก ตอนนี้รอดูผลเลือดอีกอย่าง ธีรธรคอตกเดินเครียดไปตามทาง เสียงพี่สาวต่อว่ายังก้องอยู่ในหู...ไศลาเห็นใบหน้าอมทุกข์ของคนรัก อดไม่ได้ที่จะขอร้องนักพรตเมฆขาว ขอไปช่วยวงทอง นักพรตถอนใจ

“การช่วยชีวิตคนเป็นกุศลอันยิ่งใหญ่ แต่เจ้าแน่ใจหรือว่า จะรักษาตัวให้พ้นจากบ่วงกิเลสตัณหา”

“ไศเพียงต้องการช่วยคุณป้าที่เคยมีบุญคุณช่วยเหลือไศตอนลำบาก ไศขอให้หลวงปู่เมตตาด้วยค่ะ”

“สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ทุกคนย่อมได้รับผลจากสิ่งที่ตัวเองเลือกทำ การจะช่วยผู้หญิงคนนั้นต้องใช้เวลาเพ่งจิตภาวนารักษาตลอดทั้งคืนติดต่อกัน 7 คืน และคนเจ็บต้องเป็นโยมอุปัฏฐากให้พระ 1 รูป...จะทำการใดก็เร่งมือเข้า เวลาของเขาเหลือไม่มากแล้ว”

ooooooo

เช้าวันใหม่ อรชรแกล้งนอนไม่ยอมตื่น ชูชิตนึกว่าเธอไม่สบาย ไม่เอะใจอะไรออกไปทำงานตามปกติ อรชรก็รีบลุกขึ้นมา โทร.หาดุลยศักดิ์ แนะนำตนเป็นภรรยาชูชิต...

นาถสุดาซื้อของกินเข้ามาฝากเทพที่คอนโด เทพพยายามกล่อมให้เธอกลับตัวกลับใจ เธอกลับยื่นข้อเสนอแก่เขา ถ้าเธอมีทางออกที่ดีกว่า จะรับข้อเสนอไหม เทพสงสัยว่าเธอคิดอะไรอยู่...

ดุลยศักดิ์หัวเราะเดินเข้ามาบอกโยคีศิลาดำว่า อยู่ๆหมูก็วิ่งมาให้เชือด แล้วบอกเรื่องอรชร โทร.มาจะยอมเป็นตัวล่อพี่สาวออกมาให้ โยคีแปลกใจ พี่น้องกันเองทำไมทำกันได้ ดุลยศักดิ์หัวเราะบอกเพียงว่าเรื่องมันซับซ้อนเกินกว่าจะเล่า ไม่ทันไร โยคีศิลาดำก็ได้รับสัญญาณทางไอแพดที่ถือในมือ แสดงจุดหนึ่งในกรุงเทพฯ จึงหลับตาตั้งสมาธิส่งจิตไปดู เป็นคอนโดแห่งหนึ่งแต่บรรยากาศปกคลุมไปด้วยหมอกควัน ทำให้มองรอบตัวไม่ค่อยถนัด พลันเห็น นาถสุดาออกมาจากห้องห้องหนึ่ง เธอเหลียวมองเหมือนมีคนแอบดู แต่ไม่เห็นใคร โยคีใช้มือคลำหาลูกบิดประตู

แต่พอเปิดเข้าไป ก็มีควันขาวพวยพุ่งออกมาปะทะให้ ต้องถอยออก ควันขาวจางลงเห็นร่างคงที่เหมือนผีป่า ตาแดงก่ำ กระโจนเข้าขย้ำคอ โยคีพยายามปัดป้องแต่ สู้แรงผีป่าอย่างคงไม่ได้จึงล้วงหยิบกริชในย่ามปักลงกลางหลัง คงร้องโหยหวนตะปบแขนโยคีเหวอะก่อนสลายหายวับไป จิตโยคีกลับเข้าร่าง เขาพยายามรักษาแผลที่แขนแต่มันไม่หายสนิท

“เจ้าของวิชาที่เราเจอวันนี้มันไม่ธรรมดา”

อ่านละคร กุหลาบไฟ ตอนที่ 5 วันที่ 30 ก.ค. 56

ละคร กุหลาบไฟ บทประพันธ์โดย มายา
ละคร กุหลาบไฟ บทโทรทัศน์โดย มายา
ละคร กุหลาบไฟ กำกับการแสดงโดย อินทนนท์ รัตนากาญจน์
ละคร กุหลาบไฟ ผลิตโดย บริษัท ดีวันทีวี จำกัด
ละคร กุหลาบไฟ แนวละคร : แอ๊คชั่น ไซไฟ
ละคร กุหลาบไฟ ดัดแปลงจาก ฉันชื่อไศลา ของ รจเรจ โดย...มายา
ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น