อ่านละคร กุหลาบไฟ ตอนที่ 3 วันที่ 21 ก.ค. 56

อ่านละคร กุหลาบไฟ ตอนที่ 3 วันที่ 21 ก.ค. 56

พอไศลาพ้นขีดอันตราย จ่านิดโทร.รายงานธีรธร เขาดีใจมาก วันรุ่งขึ้นหลังจากที่เฝ้าแม่มาทั้งคืน ธีรธรก็มาที่ห้องไศลา ปลุกจ่านิดให้กลับไปพักผ่อน ตนจะเฝ้าไข้ไศลาเอง

“แล้วผู้กองจะไหวเหรอครับ กลางคืนก็ต้องเฝ้าคุณแม่”

“ผมไม่เป็นไรหรอก แล้วอาการไศลาเป็นยังไงบ้าง”


“หมอบอกว่าฟื้นตัวไวมากจนน่าตกใจ แผลที่ชํ้าในก็ไม่มีอะไรน่าห่วงแล้วครับ”

ธีรธรโล่งใจ จ่านิดทำความเคารพแล้วออกไป ธีรธรเข้ามาดูหญิงสาวใกล้ๆ ลูบหัวเธออย่างห่วงใย พยาบาลเคาะประตูเอายาเข้ามาวางให้ ไศลาเริ่มรู้สึกตัว ลืมตาขึ้นมาเห็นหน้าเขา

“นี่กลับมาที่โรงพยาบาลแล้วเหรอ” ไศลาพึมพำ ธีรธรงงกับคำพูดของเธอ ไศลาจึงขอนํ้า

ธีรธรกุลีกุจอรินนํ้าให้ แล้วจัดแจงเทโจ๊กที่ซื้อมาให้เธอทาน ไศลาถามถึงดารณี ธีรธรไม่กล้าบอก หญิงสาว นํ้าตาไหลพราก “คุณไม่ต้องพยายามช่วยฉันหรอก ฉันแค่อยากรู้ว่าตอนนี้...ศพดาอยู่ที่ไหน”

ธีรธรอึ้งกับความหยั่งรู้ของไศลา...บ่ายวันนั้น ธีรธรเข้าพบผู้การเสริมพงษ์พร้อมจ่านิดเพื่อรับคำสั่งสืบว่าเทพหรือคงที่เป็นคนยิงดารณี จ่านิดบ่น พี่น้องท้องเดียวกันแท้ๆ แตกแยกกันเพราะผู้ชายคนเดียว ผู้การให้ดูข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ ที่ชูชิตเปิดตัวเป็นแฟนกับนักแสดงสาว

ระหว่างอยู่ในกองถ่าย นาถสุดาได้รับช่อดอกลิลลี่ สีขาวพร้อมการ์ดที่แนบมาว่า...คิดถึงนะครับ จากผู้ชายของคุณ...ทุกคนในกองถ่ายเข้าใจว่าเป็นของชูชิตส่งมาต่างพากันอิจฉา

ส่วนอรชรพอเห็นข่าวก็โกรธฉีกหนังสือพิมพ์ทิ้ง จะอาละวาดใส่ชูชิต แต่ชูชิตรู้แกวหนีออกไปเที่ยว พลันไศลาโทร.เข้ามาแจ้งอรชรว่าดารณีเสียแล้ว อรชรถึงกับเข่าอ่อน หมดแรงตามไปอาละวาดชูชิต

ooooooo

คอนโดหรูกลางกรุง ที่นาถสุดาก้าวเข้ามาในห้อง ซึ่งตกแต่งด้วยดอกลิลลี่สีขาวเต็มห้อง ดุลยศักดิ์ยืนยิ้มรออยู่ กลางห้องมีโต๊ะอาหารที่จัดสร้างบรรยากาศให้เธอต้องยิ้มหวาน

“ที่เรียกนาถมาวันนี้ มีอะไรอยากให้นาถช่วยหรือเปล่าคะ”

“แค่อยากเลี้ยงขอบคุณที่เธออุตส่าห์เอาชื่อเสียงตัวเองมาช่วยชูชิตไว้”

“มากกว่านี้นาถก็ทำให้ได้ค่ะ นาถไม่เคยลืมว่า ที่นาถมีวันนี้ได้เพราะท่าน”

“ตอนนี้ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ติดอยู่เรื่องเดียว...”

“เรื่องอะไรเหรอคะ”

“ตำรวจกันตัวนังไศลาไว้เป็นพยาน ทำให้เข้าไปจัดการมันได้ยาก เธอมีวิธีอื่นที่ดีกว่านี้ไหม” นาถสุดาจิบไวน์ส่งยิ้ม ก่อนจะบอกว่าเข้าไปไม่ได้ก็ล่อให้ไศลาออกมา ดุลยศักดิ์ยิ้มกริ่ม

บนศาลาจัดงานศพของดารณี ผู้การเสริมพงษ์แสดงความเสียใจกับไศลา เธอกลับบอกว่า

“ไศทำใจแล้วว่าคนพวกนี้กฎหมายทำอะไรมันไม่ได้หรอกค่ะ”

“อย่าพูดอย่างนั้น เราต้องศรัทธาในความถูกต้อง”

“แต่ก่อนไศก็คิดแบบนั้นค่ะ แต่กับเศษมนุษย์พวกนี้ วิธีตาต่อตา ฟันต่อฟันอาจจะเหมาะกว่าก็ได้”

“คุณเลือกเป็นพยานให้เรา เพราะคุณไม่ต้องการให้คนอื่นต้องเดือดร้อนอีกไม่ใช่เหรอ ผมอยากให้คุณเชื่อมั่นในความดีอย่างที่คุณเคยเชื่อ ความดีเท่านั้นที่จะคุ้มครองคุณได้”

ไศลายกมือไหว้ขอบคุณ แต่ดวงตาเธอแข็งกร้าวไปด้วยไฟแห่งความแค้น...อรชรขับรถเข้ามาในวัดกับสุทธิพงษ์ แต่พอสุทธิพงษ์เห็นธีรธรกับจ่านิดก็ไม่ยอมลงจากรถ บอกพี่สาวว่าเคยถูกสองคนนี้จับ อรชรหวาดผวาไปด้วย กลัวถูกซักไซ้เรื่องดารณีถูกยิงจึงถอยรถกลับ

ไม่ทันพ้นคืนนั้น นาถสุดาโทรเข้ามาหาไศลา ว่าตนเป็นแฟนชูชิต ไม่พอใจที่ชูชิตต้องมาเลี้ยงดูน้องชายและน้องสาวของเธอ ไศลาถามตรงๆจะเอาอย่างไร

“เอาเป็นว่า ถ้าเธอยังอยากได้น้องกลับไปแบบยังมีลมหายใจอยู่ พรุ่งนี้เช้าก็มาหาฉันที่บ้านชูชิต แต่ถ้าไม่มา ฉันจะช่วยหั่นน้องเธอให้เป็นชิ้นๆแล้วส่งให้ถึงหน้าบ้านเธอเลยดีไหม”

ไศลาโกรธจัด เก็บความขุ่นใจไม่บอกธีรธร แม้เขาจะขับรถมาส่งเธอที่บ้านของเขา แล้วกลับไปเฝ้าวงทองที่โรงพยาบาล เธอบอกให้เขาเลิกห่วงและมาเหนื่อยกับเธออีก

“ไม่เป็นไรหรอกคุณ ผมเต็มใจทำ คุณก็รีบเข้านอนนะ เหนื่อยมามากแล้ว พรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่” ธีรธรมองไศลาด้วยสายตารักและเป็นห่วงจนเธอแทบใจละลาย

ไศลากำลังจะลงจากรถ ธีรธรยื่นหน้ามาใกล้และเรียกเธอไว้ ไศลาหันหน้ามา แก้มเธอแนบกับจมูกของธีรธร ต่างคนต่างเขินที่ธีรธรโน้มหน้าเข้ามาเพราะจะเอื้อมหยิบหนังสือที่เบาะหลังให้เธอ “ผมสั่งหนังสือมาให้คุณ คิดว่าคุณคงจะสนใจ”

ไศลารับมาเขินๆอ่านหน้าปกชื่อเรื่อง...พลังจักระที่ 6 เธอถึงกับปลื้มขอบคุณเขาที่ไม่คิดว่าตนเป็นบ้า ธีรธรกล่าวอย่างจริงใจว่าเขาพร้อมจะเข้าใจเธอทุกเรื่อง ไศลายิ้มให้อย่างอ่อนโยน

ooooooo

ชูชิตออกมานั่งดื่มจนเมาที่ร้านเหล้า พอจะ กลับ ถูกคนร้ายตีหัวเอาตัวขึ้นรถตู้ ซึ่งในรถมีอรชรและ สุทธิพงษ์นอนสลบอยู่เบาะหลัง...นาถสุดา โทร. รายงานดุลยศักดิ์ว่าทุกอย่างเรียบร้อย

อ่านละคร กุหลาบไฟ ตอนที่ 3 วันที่ 21 ก.ค. 56

บทประพันธ์โดย : มายา
บทโทรทัศน์โดย : มายา
กำกับการแสดง : อินทนนท์ รัตนากาญจน์
ผลิตโดย : บริษัท ดีวันทีวี จำกัด
แนวละคร : แอ๊คชั่น ไซไฟ
ดัดแปลงจาก ฉันชื่อไศลา ของ รจเรจ โดย...มายา
ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น