อ่านละคร มนต์จันทรา ตอนที่ 1 วันที่ 7 พ.ค. 56


อ่านละคร 3 ทหารเสือสาว มนต์จันทรา ตอนที่ 1 วันที่ 7 พ.ค. 56

ปาร์ตี้หลังงานแฟชั่นโชว์ตวัน สามทหารเสือสาว เต้นรำอย่างสนุกสนานถือโอกาสฉลองอำลาแยกกันไปทำงาน มัทนาต้องเดินทางไปสัมภาษณ์เขตต์ตวันที่ภูเก็ต สาระวารีไปสัมภาษณ์เจ้าพ่อเกาะยานกเรื่องเปิดบ่อนกาสิโน ส่วนมีคณาตามเรื่องค้าประเวณี ต่างอวยพรให้กันและกัน

“มัทขออวยพรให้เจ้าพ่อเกาะยานกตกตะลึงในความงาม แล้วยอมให้พี่วารีได้สัมภาษณ์เป็นคนแรก”

“ข้อนี้มันแน่อยู่แล้ว” สาระวารีสะบัดผมทำท่ามั่นใจ

“แล้วก็ขอให้เธอมีสติ อย่าไปทำห้าววีนแตกจนเกิดเรื่องขึ้นมาอีกล่ะ” มีคณาเสริม


“นี่ป้าแว่น เธออวยพรหรือหลอกด่าฉันเนี่ย...” สาระวารีโวยก่อนจะชูแก้วร้อง เชียร์...

ไชยวัฒน์ บก.หนังสือพิมพ์สยามสาร มักจะเล่าให้พนักงานใหม่ๆฟังเรื่องสามทหารเสือสาวของสำนักพิมพ์ โดยเฉพาะสาระวารี ถึงความห้าวต่างจากรูปร่างหน้าตาของเธอ ที่หนุ่มๆเห็นจะต้องตะลึงอยากเข้ามาจีบ แต่แล้วก็ล่าถอยแทบไม่ทัน อย่างหนุ่มฝ่ายศิลป์มาดเซอร์ ที่คิดว่าจะพิชิตใจเธอได้ ก็ต้องถอนสมอหนีไม่เป็นท่า เมื่อโดนสาวเจ้าสั่งอาหารจนกระเป๋าฉีก เท่านั้นไม่พอ ยังวีนใส่เด็กเสิร์ฟที่เอาอาหารไปเสิร์ฟโต๊ะอื่นก่อน จนหนุ่มศิลป์อายเลื่อนตัวไปแอบใต้โต๊ะ เป็นที่ลือเลื่องในสำนักพิมพ์ ไม่มีหนุ่มไหนกล้าหือหรือแอบนินทาเธอแม้แต่น้อย บก.สรุป

“นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ผู้หญิงอย่างสาระวารี ดูแต่ตามืออย่าต้อง ขืนลองแม่เอาตาย”

วันนี้เป็นวันที่สาระวารีได้รับมอบหมายงานให้ไปสัมภาษณ์ษมา นักธุรกิจหนุ่มที่กำลังจะเปิดกาสิโนอย่างถูกกฎหมายบนเกาะพระฮาม หญิงสาวมีอคติกับเรื่องการพนันเป็นทุน

“มันก็ไอ้แหล่งการพนันเหมือนๆกัน ต่างแค่คนจนเรียกบ่อน คนรวยเรียกกาสิโน”

“แล้วคุณมีปัญหาอะไรรึเปล่า ถ้าไม่สะดวกที่จะ ไปทำ ผมจะได้ส่งคนอื่นไปแทน”

“คนอย่างวารีเหรอคะจะกล้ามีปัญหากับ บก.แล้วทำไมไม่ให้นักข่าวเราที่เมืองจันท์ทำข่าวให้ล่ะคะ”

“เพราะว่าอยู่ใกล้เกินไป เป็นคนพื้นที่รู้จักกันดีน่ะสิ ผมถึงไม่อยากให้สันทัดทำข่าว”

“เจ้าของบ่อนเป็นพวกเจ้าพ่อมาเฟียหรือไงคะ”

“ก็คงมีอิทธิพลพอตัวแหละ ไม่งั้นคงไม่กล้าเจรจากับเขมร ทุ่มเงินเป็นสิบเป็นร้อยล้านเปิดกาสิโนใหญ่โตแบบนั้น”

บก.เอาประวัติข้อมูลบางส่วนของษมาที่สันทัดส่งมา ให้สาระวารีไปศึกษาดู สาระวารีแปลกใจ ทำไมไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน สงสัยเป็นหุ่นเชิดของใครหรือเปล่า บก.ยืนยัน

“ผมแน่ใจ เท่าที่ผมรู้มา รายนี้รวยจริง ไม่ใช่รวย จากสมบัติบรรพบุรุษด้วย เรียกว่าโตขึ้นมาจากลำแข้งของตัวเองแท้ๆ...เขาเริ่มต้นจากการค้าพลอยขุดพลอย แล้วก็จับธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ค้าที่ ไปจนถึงรับงานต่างชาติ แล้วก็มือขึ้นเสียด้วย จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด”

บก.บ่นเสียดายที่ษมาไม่ชอบออกงานสังคม รักสันโดษเอามากๆไม่เคยยอมให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์หรือนิตยสารฉบับไหนมาก่อน สาระวารีแปลกใจ

“บก.ส่งจดหมายขอสัมภาษณ์ไปแล้ว เขายังไม่ตอบกลับมาอีกเหรอคะ”

“เงียบกริบไปเลย แต่ผมไม่รอแล้วล่ะ คุณก็ลองพยายามดูก่อน ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร”

“แต่ถ้าได้มันก็ดีใช่ไหมคะ ข่าวแบบนี้ถ้าตัวต้นตอไม่พูดเอง มันก็จืดชืดไม่มีน้ำหนักเสนอแค่ผลดีผลเสีย คนคัดค้านคนเห็นด้วยเรื่องมันก็งั้นๆใครๆก็ทำกันข่าวแห้งสนิทไม่น่าอ่านเหมือนเจ้าของออกมาพูดเอง จริงไหมคะ”

“ถูกต้องคร้าบ...วารีนี่อ่านใจผมตรงเผงเลย”

สาระวารีรู้สึกเป็นงานท้าทายพร้อมลุย บก.ยิ้มปลื้มแต่ไม่ลืมย้ำเตือน ให้เธอทำข่าวด้วยใจเป็นกลาง อย่าทำด้วยความอคติ เพราะเขาพอจะรู้ว่าเธอมีปมเกลียดการพนัน

ooooooo

ก่อนหน้าที่สาระวารีจะมาทำข่าว มีเหตุร้ายๆเกิดขึ้นกับษมามากมายหวิดเอาชีวิตไม่รอด ดีที่เขามีพิพัชและจันทรา ที่เป็นทั้งเพื่อนและลูกน้องคอยช่วยเป็นบอดี้การ์ด ครั้งนี้ก็โดนลอบทำร้ายบาดเจ็บเล็กน้อย ตอนเดินทางมาเกาะยานก ลำแพงแม่บ้านประจำเกาะ ช่วยทำแผลให้

โศภี อดีตคนรักของษมา แต่แต่งงานไปกับคนที่รวยกว่า ปัจจุบันเธอเป็นหม้ายเนื้อหอมคิดกลับมาสานสัมพันธ์รักกับษมาที่กำลังจะเป็นเจ้าพ่อกาสิโนอีกครั้ง เธอให้ลูกน้องขับเรือพามาที่เกาะด้วยความร้อนใจ

ษมาบอกลำแพงว่าตนจะทำแผลตัวเอง แต่เธอเอ็ดเบาๆ “เจ็บก็ต้องทนค่ะ เดี๋ยวแผลหายไม่ทันงานวันเกิดคุณจิตติ คุณของลำแพงจะไม่หล่อ”

“ษมา เป็นยังไงบ้างคะ” เสียงโศภีดังเข้ามาพร้อมตัว ลำแพงหันมองสีหน้าเย็นชา

“นิดหน่อยครับ ไม่เป็นไรมาก” ษมาตอบตามมารยาท

“เขาว่ามันเล่นงานคุณด้วยอาวุธสงครามเลยเหรอคะ เล่นแรงขึ้นทุกที โศไม่สบายใจเลยค่ะ” ษมายิ้มๆเพราะหนักกว่านี้ก็โดนมาแล้ว โศภีบอกลำแพงว่าตนจะทำแผลให้เองแต่เธอนิ่งเฉย“หูหนวกหรือไง ฉันบอกให้ไปไงล่ะ”

“ดิฉันมีเจ้านายคนเดียวเท่านั้น คือคุณษมา” ลำแพงเอ่ยหน้านิ่ง

โศภีโมโหจะโวย ษมารีบตัดบทบอกลำแพงกลับไปทำงาน เธอวางมือลุกขึ้นอย่างเย็นชา โศภีมองทิ้งค้อนตามอย่างเคืองๆ แล้วหันมาเอาใจชายหนุ่ม

“ถึงยังไงโศก็ไม่สบายใจอยู่ดีล่ะค่ะ ตั้งแต่คุณได้สัมปทานกาสิโนที่เกาะพระฮาม ก็มีแต่เรื่องมาตลอด นับวันก็ยิ่งหนักขึ้นทุกที”

อ่านละคร 3 ทหารเสือสาว มนต์จันทรา ตอนที่ 1 วันที่ 7 พ.ค. 56

มนต์จันทรา บทประพันธ์โดย : กิ่งฉัตร
มนต์จันทรา บทโทรทัศน์ : บทกร
มนต์จันทรา กำกับการแสดง : อรรถพร ธีมากร
มนต์จันทราผลิตโดย : บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด ควบคุมการผลิตโดย ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์
มนต์จันทรา แนวละคร : โรแมนติก - สืบสวน
มนต์จันทราออกอากาศ ทุกวันวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น.
มนต์จันทรา เริ่มออกอากาศตอนแรกวันพฤหัสที่ 16 พฤษภาคม 2556 ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น