อ่านละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายธราธร ตอนจบ วันที่ 29 มี.ค. 56


อ่านละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายธราธร ตอนจบ วันที่ 29 มี.ค. 56

วันงานมาถึงแล้ว โสภิตากับดาราฉายทำหน้าที่ที่มะปรางขอไว้อย่างดี ทั้งสองชมเกษราว่าวันนี้สวยมาก เกษราขอบคุณที่ทั้งสองส่งช่างแต่งหน้าทำผม และช่วยแต่งตัวให้ บ่นเสียดายที่มะปรางไม่ได้มา และตนไม่ได้ไปส่งน้องที่สนามบิน

“ไม่เป็นไรเลยค่ะ มะปรางเข้าใจ ขนาดเราสองคนมะปรางยังบอกว่าไม่ต้องไปส่งเลยค่ะ มะปรางเขาเป็นคนเข้มแข็งค่ะไม่ต้องเป็นห่วง” โสภิตาพูดเป็นนัย เกษรานิ่งคิด ถามว่า จะขอถามอะไรตรงๆสักอย่างได้ไหม ทั้งสองบอกว่าได้ ถ้าพวกตนรู้ก็จะตอบ


“พี่อยากรู้ว่า น้องมะปรางคิดอย่างไรกับพี่ชายใหญ่?”

ทั้งสองอึ้ง โสภิตาบอกว่าพวกตนก็ไม่ทราบ ดาราฉายบอกว่าตนเคยถามแล้วแต่มะปรางไม่ตอบ โสภิตาพูดต่อว่า...

“ปรางบอกแค่ว่า แค่ได้เห็นคนที่รัก 2 คนมีความสุข เธอก็มีความสุขแล้ว”

“เรารู้แค่ว่า ปรางรักพี่ชายใหญ่และพี่เกษมาก และเธอก็ยินดีที่พี่ทั้งสองได้แต่งงานกัน...เรารู้แค่นี้จริงๆค่ะ” ดาราฉายยืนยัน

เกษรานิ่งอึ้ง พอดีแย้มมาบอกว่าคนจากวังจุฑาเทพมาแล้ว และได้ฤกษ์แล้ว เกษราจึงลุกขึ้นด้วยแววตาที่สับสน...

เมื่อคู่บ่าวสาวเข้าประจำที่เพื่อเข้าพิธี พิธีกรเอ่ยขึ้นว่า “ได้ฤกษ์...เจ้าบ่าวสวมแหวนหมั้นให้เจ้าสาวค่ะ”

“เกษทำไม่ได้ค่ะ!!!” เกษราเอ่ยขึ้นเสียงสะท้าน ดึงมือกลับ ทุกคนมองตกใจ งง เกษรายังคงย้ำว่า “เกษแต่งงานกับพี่ชายใหญ่ไม่ได้ค่ะ”

เทวพันธ์โกรธมาก ตำหนิว่าจะบ้าไปแล้วหรือ ย่าเอียดขอให้ใจเย็นๆ ให้เกษราพูดให้จบก่อน ธราธรก็พูดอย่างเยือกเย็นว่า “น้องเกษค่อยๆสงบสติอารมณ์ก่อนนะครับ มีอะไรเราค่อยๆพูดกันได้”

“เกษคิดทบทวน ใคร่ครวญหลายหนแล้ว และเกษก็ตอบตัวเองได้ว่า...น้องปรางคือคนที่พี่ชายใหญ่สมควรจะช่วยกู้ชื่อเสียง ไม่ใช่เกษ...พี่ชายใหญ่ไม่มีวันรักเกษได้อย่างที่พี่ชายใหญ่รักน้องปราง...และเกษก็ไม่มีวันที่จะรักพี่ชายใหญ่ได้เหมือนน้องปรางเช่นกัน...”

เกษราพูดอย่างหนักแน่น มีสติ ชายใหญ่ธราธรฟังด้วยใจระทึก ส่วนบรรยากาศในงาน ช็อก!

ooooooo

เกษราพูดอย่างเด็ดเดี่ยวว่า ตนไม่ยอมพรากความรักของชายใหญ่กับมะปรางเด็ดขาด เทวพันธ์โมโหหน้าแดงก่ำถามว่า แล้วใครจะมารับผิดชอบชื่อเสียงของเธอ!

“ผมรับผิดชอบเองครับ!! ผมคือผู้ชายที่หลงป่าอยู่กับคุณเกษ ไม่ใช่คุณชายใหญ่ ผมขอรับผิดชอบทั้งหมดเอง” ชินกรก้าวออกไปอย่างสง่างาม ประกาศว่า “ผมจะส่งผู้ใหญ่มาสู่ขอคุณเกษให้สมฐานะ และขอเป็นผู้ดูแลคุณเกษเองนับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป”

เกษราซาบซึ้งจนน้ำตาคลอ ย่าเอียดถามว่า แล้วหนูเกษยินดีแต่งงานกับอาจารย์ชินกรหรือเปล่า เธอตอบทันทีว่า

“ยินดีค่ะ เกษยินดีจะแต่งงานกับคุณชินกรด้วยความเต็มใจ” แล้วหันไปทางชายใหญ่ “พี่ชายใหญ่คะ น้องปรางไม่ได้รักพี่ชายใหญ่เหมือนพี่ชาย แต่เธอเสียสละเพื่อเราสองคน พี่ชายใหญ่อย่าปล่อยให้เธอหลุดมือไปนะคะ น้องปรางกำลังจะขึ้นเครื่องแล้วนะคะพี่ชายใหญ่ แหวนวงนี้...ควรจะอยู่กับผู้หญิงที่คู่ควรกับมันค่ะ”

เกษราส่งแหวนให้ชายใหญ่ คุณชายทั้ง 4 รีบมารุมล้อมเร่งให้พี่ชายใหญ่รีบไปสนามบิน

บรรดาผู้ใหญ่ที่มาร่วมงานต่างงุนงงกับเหตุการณ์ที่พลิกผันอย่างรวดเร็ว เทวพันธ์ยังโวยวายไม่เลิกว่าทำอย่างนี้ลูกสาวตนเสียหาย ย่าอ่อนบอกให้ใจเย็นๆ เพราะคุณชายยังเหลือลูกสาวอีกตั้ง 2 คน มารตีกับวิไลรัมภารีบแทรกเสนอตัว ต่างรับรองกับเทวพันธ์ว่าจะไม่ทำให้คุณพ่อผิดหวังแน่ๆ

“คุณจะต้องรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด!! และผมจะไม่ยอมลดสินสอดทองหมั้นแม้แต่สตางค์เดียว” เทวพันธ์ หันไปรุกชินกร เขาตอบอย่างหนักแน่น มีความสุขว่า

“ครับ ผมจะจัดมาให้สมนํ้าสมเนื้อ ไม่ให้น้อยหน้าใครเลยครับ...คุณพ่อ”

ชินกรฉวยโอกาสเรียกประเดิมเสียเลย แล้วหันมองเกษรา ต่างยิ้มให้กันอย่างมีความสุข...

ooooooo

คุณชายธราธรขับรถไปสนามบินราวกับเหาะ ไปเจอรถของมะปรางกำลังจะเลี้ยวเข้าสนามบินพอดี ชายใหญ่หักรถปาดหน้าทันที เมื่อลงจากรถมาคุย กัน มะปรางถามว่าพี่ชายใหญ่มาที่นี่ได้อย่างไร แล้วพี่เกษล่ะ??

ชายใหญ่เล่าเรื่องทั้งหมดให้มะปรางฟัง แล้วยื่นแหวนให้ขอหมั้นไว้ก่อน มะปรางเรียนจบกลับมาเมื่อไร จะไปสู่ขอและแต่งงานกันทันที มะปรางยิ้มทั้งนํ้าตา

ก่อนจากกัน ชายใหญ่กำชับมะปรางให้คิดถึงตนและเขียนจดหมายมาทุกอาทิตย์ ยํ้าแล้วยํ้าอีกว่า

“อย่าลืมนะครับ วันที่น้องปรางกลับมาประเทศไทยคือวันที่เราจะได้แต่งงานกัน ไม่ว่านานแค่ไหน พี่ก็จะรอ เราจะจากกันเพื่ออนาคต จากวันนี้เพื่อความรักของเรา...ชั่วนิรันดร์”

“ค่ะ...เพื่อความรักของเรา...ชั่วนิรันดร์...” มะปรางให้คุณชายธราธรสวมแหวนหมั้นให้อย่างมีความสุข

ooooooo

หลังจากนั้น ชายใหญ่เขียนจดหมายเล่าเหตุการณ์ต่างๆในเมืองไทยให้มะปรางรับรู้อย่างมีความสุข เขียนบอกมะปรางว่าตนได้รับมอบหมายจากอาทิตยรังสีให้ทำหน้าที่เป็นผู้ปกครองแทน และกำลังหาเที่ยวบินที่เร็วที่สุดเพื่อไปหาเธอที่ลอนดอนเพื่อจัดการเรื่องการสมัครเข้ามหาวิทยาลัย
ในจดหมายยังเล่าว่า ชินกรพาท่านรัฐมนตรีไปสู่ขอเกษรา สินสอดมากกว่าที่หม่อมย่าจัดให้เสียอีก เพราะชินกรเป็นลูกชายห้างทองใหญ่ สินสอดน้อยหน้าใครไม่ได้อยู่แล้ว นอกจากนั้นยังเล่าถึงขบวนการค้าวัตถุโบราณที่ถูกจับได้ยกแก๊ง แล้วจบจดหมายอย่างหวานชื่นว่า

“พี่ขอจบจดหมายเพียงเท่านี้ พี่ขอฝากความรักและคิดถึงไปพร้อมกับจดหมายฉบับนี้ ไม่มีวินาทีไหนที่พี่จะไม่คิดถึงน้องปราง ทั้งยามหลับและยามตื่นน้องปรางจะอยู่ในหัวใจพี่เสมอ...รักและคิดถึงสุดที่รักของพี่ชายใหญ่...ธราธร จุฑาเทพ”

ooooooo

มีข่าวดีที่วังจุฑาเทพ เมื่อคุณชายปวรรุจมีโอกาสเดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์เพื่อร่วมประชุมว่าด้วยเรื่องกฎหมายทางทะเลที่กรุงเจนีวา เป็นการประชุมที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก

“แล้วนี่จะข้ามไปเยี่ยมคุณวาดดาวที่อังกฤษหรือเปล่า” ชายใหญ่ถามชายรุจหน้าขรึมลง บอกว่าคงไม่ได้ไป เพราะเธอเขียนจดหมายมาตัดสัมพันธ์ไปได้ปีกว่าแล้ว เราไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันแล้ว

ทุกคนตกใจ พี่ชายใหญ่ธราธรตบไหล่ชายรุจ

อย่างให้กำลังใจ

คุณชายปวรรุจ หรือชายรุจของทุกคนยิ้มเศร้าๆ คิดถึงวาดดาวและเรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต...

ooooooo

จบ “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” ตอน คุณชายธราธร


อ่านละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายธราธร ตอนจบ วันที่ 29 มี.ค. 56

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายธราธร บทประพันธ์โดย : ณารา
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายธราธร บทโทรทัศน์ : ณัฐิยา ศิรกรวิไล
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายธราธร กำกับการแสดง : กฤษณ์ ศุกระมงคล
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายธราธร ผลิตโดย : บริษัท เมคเกอร์ วาย จำกัด
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายธราธร ควบคุมการผลิต : ยศสินี ณ นคร
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายธราธร ออกอากาศทุกวันศุกร์-วันอาทิตย์ เวลา 20.15 น.
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายธราธร เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2556
ติดตามละครเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายธราธร ได้ทางไทยทีวีสี ช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น