อ่านละคร เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง ตอนที่ 4 วันที่ 31 ม.ค. 56

อ่านละคร เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง ตอนที่ 4 วันที่ 31 ม.ค. 56

เพราะกลัวราชาวดีเข้าใจผิด คืนนี้กล้าแอบไปหาเธอ เจอคมกับพวกมาโปะยาสลบเริงแล้วบุกขึ้นไปโปะยาสลบราชาวดีแล้วอุ้มไป
กล้ากับคะนึงนิจมาเห็นเหตุการณ์จึงพากันขึ้นมอเตอร์ไซค์ไล่ตาม แต่พอคมพาราชาวดีไปให้ภูมินทร์ ปรากฏว่าจับผิดตัว เพราะภูมินทร์สั่งให้ไปจับตัวคะนึงนิจแต่กลับเอาตัวราชาวดีมา คมหูตาเหลือกบอกว่าจะไปจับตัวมาใหม่ แต่ไหนๆ นายก็ต้องตาต้องใจราชาวดีอยู่แล้ว...พูดแล้วทำหน้ากรุ้มกริ่ม ถูกภูมินทร์ตวาด


“หยุดปากพล่อยๆของแกเลยนะ ฉันไม่สิ้นคิดขนาดฉุดผู้หญิงมาทำเมียหรอก ไสหัวไปไหนก็ไป” แล้วหันมองราชาวดีที่ยังสลบอยู่อย่างครุ่นคิด...
ooooooo

คะนึงนิจพากล้ามาหน้าบ้านภูมินทร์บอกว่าราชาวดีต้องถูกพามาที่นี่แน่ กล้าแปลกใจว่าทำไมเธอมั่นใจ เธอบอกว่าไม่ต้องถามรีบหาตัวราชาวดีให้เจอก่อนดีกว่ากล้ามองเข้าไปในบ้านเห็นภูมินทร์กำลังอุ้มราชาวดีขึ้นข้างบน ทั้งสองช่วยกันจัดการยาม คะนึงนิจหยิบปืนยามแล้วรีบพากันเข้าไปในบ้าน

ภูมินทร์อุ้มราชาวดีไปวางที่เตียงถอดแจ็กเกตของตัวเองห่มให้ เธอรู้สึกตัวพอดีถามอย่างตกใจว่าที่นี่ที่ไหน พอรู้ว่าเป็นบ้านภูมินทร์ เธออ้อนวอนปล่อยตนไปเถิดอย่าทำอะไรตนเลย

“เธอไม่ต้องกลัว ฉันไม่ทำอะไรเธอหรอก มันเป็นเรื่องเข้าใจผิด เอาเป็นว่าฉันจะไปส่งเธอที่บ้าน แล้วจะอธิบายทุกอย่างให้ฟัง ฉันเป็นลูกผู้ชายพอที่จะรับผิดชอบในสิ่งที่ฉันทำ”

แต่ราชาวดีก็ยังหวาดกลัว หนีไปซุกอยู่มุมห้อง ภูมินทร์หยิบเสื้อแจ็กเกตที่หล่นจะไปคลุมให้ ก็ถูกกระชากหน้าหงายชกเปรี้ยงเข้าเต็มหน้า

กล้านั่นเอง! ราชาวดีดีใจมาก กล้าบอกว่า “ไม่เป็นไรแล้วนะวดี พี่มาช่วยแล้ว”

ภูมินทร์พุ่งไปที่ลิ้นชักจะหยิบปืน คะนึงนิจเอาปืนจ่อสั่งพี่ชายให้เก็บปืนเสีย ด่าพี่ชายว่าเมื่อไหร่จะหยุดทำเรื่องเลวๆเสียที

“ฟังก่อนสิ อย่าเพิ่งเข้าใจผิด พี่ให้คนไปจับตัวนิจมา แต่มันจับผิดตัว พี่ไม่มีเจตนาร้ายกับเพื่อนของนิจเลย”

จากการโต้เถียงกันทำให้กล้ารู้ว่าทั้งสองเป็นพี่น้องกัน คะนึงนิจเอาปืนจ่อภูมินทร์ไว้ กล้ารีบพารา–ชาวดีลงมาที่ห้องโถง คมมาเจอสั่งลูกน้องจับกล้า คะนึง–นิจที่เอาปืนจี้ภูมินทร์เป็นตัวประกันลงมาเจอสั่งให้หยุด ภูมินทร์ส่งสัญญาณให้คมถอยแล้วอาศัยจังหวะที่คะนึง–นิจเผลอ สะบัดปืนหล่นจากมือเธอ กล้ารีบเตะปืนไปไกลๆ

“แกกล้ามาเหยียบจมูกฉันถึงถิ่น ถ้าวันนี้แกรอดออกไปได้อย่าเรียกฉันว่าพ่อเลี้ยงภูมินทร์” แล้วสองหนุ่มก็ถาโถมเข้าชกต่อยกัน จนถอยร่นไปชนแท่นวางดาบประจุพรายล้ม ภูมินทร์คว้าดาบฟัน กล้ายกเก้าอี้รับ เก้าอี้ถูกฟันขาดสองท่อน เมื่อกล้าหลบลงใต้โต๊ะ ภูมินทร์

แทงทะลุโต๊ะลงไปเฉียดหน้ากล้าเส้นยาแดงเดียว!

กล้าฉวยโอกาสที่ภูมินทร์กำลังขาดสติ พาสองสาวหนีออกไป บอกคะนึงนิจให้พาราชาวดีหนีไปก่อนเพราะขืนหนีไปด้วยกันจะไม่รอด ตนจะถ่วงเวลารอให้ราชาวดีรีบไปแจ้งตำรวจ

ภูมินทร์ไล่ตามมาเอาดาบฟันกล้า ตะกรุดสามกษัตริย์เรืองแสงวาบขึ้น เสื้อถูกฟันขาดเผยให้เห็นตะกรุด กล้างงตัวเองที่ไม่เป็นอะไรเลย ส่วนภูมินทร์มองตะกรุดพึมพำอย่างเดาออกว่า

“ตะกรุดนั่นทำให้มันหนังเหนียว มีของดีนักเหรอมึง! ได้!!”

คมหยิบหน้าผากผีตายโหงขึ้นมาบริกรรมคาถาเป่าลง สั่ง “ไอ้โหงพราย จัดการมัน”

กล้าไม่ทันตั้งตัวว่าคาถาไม่ทัน ได้แต่ยกมือขึ้นป้อง แต่ตะกรุดสามกษัตริย์ก็เรืองแสงขึ้นเกิดเป็นครอบแก้วครอบตัวกล้าไว้ พวกโหงพรายฝ่าเข้าไปไม่ได้

ภูมินทร์เห็นอานุภาพของตะกรุดสามกษัตริย์ก็อยากได้มาก แต่พริบตานั้นโหงพรายกลับพุ่งเข้าหาเขาจนดาบประจุพรายหลุดจากมือ ภูมินทร์ตาแข็งหงายตึงทันที กล้าถือโอกาสนั้นวิ่งหายไปในความมืด

คมกับพวกตกใจรีบวิ่งเข้ามาดูภูมินทร์ ร้องเรียกอย่างไรเขาก็ยังคงนอนตาแข็งค้างอยู่อย่างนั้น!

ooooooo

เมื่อพากันกลับถึงหน้าบ้านราชาวดี คะนึงนิจขอโทษทั้งสองที่พี่ชายตนก่อเรื่องขึ้น กล้าถามคะนึงนิจว่าทะเลาะอะไรกับพี่ชายถึงได้หนีออกจากบ้าน คะนึง-นิจไม่กล้าบอกเรื่องพี่ชายค้าของเถื่อน ตัดไม้ทำลายป่า บอกแต่ว่าพี่ชายขัดใจไม่ให้เรียนวาดรูป ตนเลยหนีออกมาหาเงินเรียนเอง

คุยกันพักหนึ่งกล้าคลับคล้ายคลับคลาว่าเคยเห็นคะนึงนิจที่ไหน พอทบทวนกันจึงจำได้ แต่สาวเจ้างอนประชดว่า

“แหมไม่นึกออกซะชาติหน้าเลยล่ะ”

เพราะไม่อยากให้เพื่อนและเริงเดือดร้อน คะนึงนิจขอกลับไปอยู่อพาร์ตเมนต์ตามเดิม แต่พอไปถึงมีปัญหากับสมพรเพราะยังค้างค่าเช่าอยู่ สมพรไม่ยอมให้เข้าห้อง โชคดีที่หาญมารู้เรื่องเลยช่วยเจรจาจนสมพรยอมให้อยู่ต่อ

ฝ่ายภูมินทร์ถูกผีเข้า โดนจับขังในห้องร้องโวยวายให้ปล่อยทุบประตูโครมคราม คมไปตามเสี่ยไพบูลย์มาดู เสี่ยจึงให้เหล็งไปตามยอดซึ่งเป็นอาจารย์ทางคุณไสยมาทำลายอำนาจผีร้ายจนภูมินทร์ฟื้นขึ้นมา เขาขอบใจอาจารย์ยอดและมอบเงินให้ปึกหนึ่ง บอกว่า “ถือเป็นน้ำใจเล็กๆน้อยๆ”

เสี่ยไพบูลย์พยายามหว่านล้อมภูมินทร์ให้ยอมเป็นศิษย์อาจารย์ยอด แต่ภูมินทร์พูดอย่างยโสว่า

“ไม่จำเป็น ผมสะดวกใจที่จะทำทุกอย่างให้เป็นธุรกิจมากกว่า” ทำให้อาจารย์ยอดไม่พอใจ เสี่ยไพบูลย์ผิดหวัง เมื่อเดินออกมา ภูมินทร์พึมพำ “คิดเหรอว่าคนอย่างฉันจะก้มหัวให้ใคร”

อ่านละคร เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง ตอนที่ 4 วันที่ 31 ม.ค. 56

เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง บทประพันธ์ : เพชรน้ำหนึ่ง
เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง บทโทรทัศน์ : ดาวเหนือ
เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง กำกับการแสดง : อนุวัฒน์ ถนอมรอด
เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง แนวละคร : โรแมนติก - แอ็คชั่น - แฟนตาซี
เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง ผลิต : บ. กันตนา
เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง ออกอากาศทุกวันศุกร์ - เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี
ที่มา ไทยรัฐ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น