อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 7-8 วันที่ 1 ส.ค. 55

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 7

“ไม่จริง เดือนสัญญาว่าจะอยู่กับผมตลอดไป เดือนไม่มีทางทิ้งผมไป ไม่จริง” แล้วอาละวาดขว้างปาข้าวของกระจุยกระจาย อนุตตามมาสมทบเห็นท่าไม่ดี สั่งพฤกษ์จับตัวน้องเอาไว้ เมฆาอาสาจะไปตามเธอให้เอง...
ด้านเมฆาตามหาวงเดือนไปทั่ว ทั้งที่คลินิก ที่แพริมทะเลรวมทั้งสถานีรถไฟ แต่ไม่พบ เขากลับบ้านแสนสมุทรมือเปล่า อรุณถึงกับเครียดจัด หายใจหอบถี่ ก่อนจะล้มคว่ำหมดสติ พฤกษ์กับเมฆาช่วยกันนำตัวน้องชายไปนอนพักที่ห้องของเขา

อ่านละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 2 วันที่ 1 ส.ค. 55

อ่านละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 2 วันที่ 1 ส.ค. 55

เช้าวันใหม่ ยอดชายพาดิ่งมาแนะนำตัวกับลุงแปลงที่เป็นหัวหน้าช่างในศูนย์บริการ ลุงแปลงใจดีเป็นที่รักเคารพของลูกน้อง ส่วนแต๋วที่เป็นธุรการก็มีไมตรีกับทุกคน โดยเฉพาะชายหนุ่มรูปหล่ออย่างดิ่ง แต๋วมองเพลินจนช่างโพที่ตามจีบเธออยู่เขม่นตาเขียวไม่พอใจดิ่ง

แต่ไม่ทันที่ใครจะทำอะไรยังไง จี๊ดก็เดินหน้าเชิดเข้ามาประกาศกับบรรดาพนักงานว่า

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 7 วันที่ 31 ก.ค. 55

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 7 วันที่ 31 ก.ค. 55

“ไม่อยากซื้อหรือไม่ให้ซื้อกันแน่ เป็นถึงว่าที่สะใภ้แสนสมุทร เงินแค่แสนสองแสนจะมีปัญหาได้ยังไง ฉันอุตส่าห์คุยกับแฟนฉันไว้เยอะว่าเธอน่ะเงินถุงเงินถัง ที่แท้ก็ถังแตก” สาวิตรีมองเหยียด ก่อนจะคว้ากุญแจรถไปจากมือเพื่อนสาว แล้วชวนประกอบกลับ โฉมไฉไลกำมือแน่นด้วยความแค้น พาลโกรธพฤกษ์ที่ทำให้เสียหน้า ความอับอายครั้งนี้เขาต้องชดใช้...

อ่านละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 1-2 วันที่ 31 ก.ค. 55

อ่านละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 1

เทวัญโกรธสุดๆ จะชกดิ่งแต่กลับถูกดิ่งผลักออก เป็นจังหวะที่จี๊ดโผล่มาเห็นพอดี เธอเข้าใจผิดว่าดิ่งทำร้ายเทวัญ เลยตบหน้าและด่าเขาด้วยถ้อยคำรุนแรง

“ไอ้คนเลว นายมันกุ๊ยข้างถนนชัดๆ นายทำร้ายพี่เทวัญ”

“คุณถามคู่หมั้นคุณดีกว่า ว่าใครทำร้ายใครก่อนกันแน่”

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 6-7 วันที่ 30 ก.ค. 55

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 6

ในเวลาเดียวกัน ที่บ้านแสนสมุทร อรุณทนนิ่งเฉยไม่ไหว มองซ้ายมองขวาเห็นปลอดคน รีบออกจากตึกใหญ่ เมฆาเพิ่งออกจากห้องกินข้าวเห็นหลังน้องชายไวๆ มองตามสงสัย จังหวะนั้น มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น เขาทำท่าจะเดินไปรับสาย นึกเป็นห่วงวงเดือนขึ้นมาจึงเปลี่ยนใจรีบเดินตามน้องชาย ปล่อยให้โทรศัพท์ดังอยู่อย่างนั้น

ด้านภูผาถือสายรออยู่นานสองนานจนสัญญาณถูกตัดจะหมุนหาอีกครั้ง แต่แม่ค้าที่ให้บริการโทรศัพท์ร้องถามเสียก่อนว่าเสร็จหรือยัง ลูกของเธอไม่ค่อยสบายจะรีบกลับไปดูลูก เขาจำต้องวางหู...

อ่านละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 1 วันที่ 30 ก.ค. 55

อ่านละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 1 วันที่ 30 ก.ค. 55

เขาออกมาได้ครู่เดียว ทุกคนได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหน้าบ้าน พอวิ่งกรูออกมาก็เห็นดิ่งถูกยิงบาดเจ็บที่แขนเพราะพยายามช่วยเหลือเจตนากับวันดีที่จะโดนมือปืนนิรนามลอบยิง

เจตนากับวันดีจะพาดิ่งไปโรงพยาบาล แต่ดิ่งขอร้องเอาไว้ ไม่อยากให้เรื่องบานปลายถึงตำรวจ เจตนาจึงเปลี่ยนเป็นตามหมอประจำครอบครัวมารักษาเพื่อตอบแทนบุญคุณคนที่ช่วยชีวิตตนไว้

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 6 วันที่ 29 ก.ค. 55

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 6 วันที่ 29 ก.ค. 55

ขณะที่วงเดือนหมายมั่นปั้นมือจะทำบัวลอยน้ำขิงเพื่อเอาใจศรีเรือนโดยไม่ล่วงรู้เลยว่าท่านไม่มีโอกาสจะได้กิน เพราะทันทีที่ศรีดาราทิ้งท่านไว้ลำพังกับโฉมไฉไลเพื่อลงไปหยิบยาก่อนอาหารมาให้ โฉมไฉไลเข้าไปพูดกรอกหูที่ศรีเรือนเคยบอกไว้ว่าจะไม่ยอมให้เธอมาเป็นหลานสะใภ้ เป็นง่อยอย่างนี้แล้วจะมาขัดขวางอะไรเธอได้

อ่านละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 1 วันที่ 29 ก.ค. 55

อ่านละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 1 วันที่ 29 ก.ค. 55

ภายในงานเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของบริษัทโมเดิร์นคาร์ตระการตาด้วยแสงสีเสียงและพริตตี้สาวสวยสุดเซ็กซี่ ทำให้บรรยากาศคึกคักจนดึงดูดความสนใจจากผู้ชมและนักข่าวได้เป็นอย่างดี

“โมเดิร์นคาร์” บริษัทผู้นำเข้ารถหรูจากยุโรปบริหารงานโดยคุณเจตนาและคุณวันดี สองสามีภรรยาที่กว้างขวางในธุรกิจยานยนต์ชั้นนำของเมืองไทย ทั้งคู่มีบุตรสาวคนเดียวคือจิตรวรรณ หรือ “จี๊ด” ซึ่งเธอเรียนจบแล้วแต่ยังไม่ได้ทำงานเป็นเรื่องเป็นราว เฉิดฉายไปมาประสาคุณหนูผู้มีอันจะกิน

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 5-6 วันที่ 28 ก.ค. 55

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 5

“ก็หาเงินใช้หนี้ให้หม่าม้าไงล่ะ” พูดจบ เธอเดินหัวเราะร่วนเข้าบ้าน อนงค์มองตามสงสัย

ooooooo
วงเดือนเอายาก่อนอาหารมาให้อรุณอย่างเช่นทุกวัน พฤกษ์กับเมฆาแวะมาเยี่ยมน้องชาย เห็นเธออยู่ในห้อง อดมองด้วยสายตาอาลัยอาวรณ์ไม่ได้ อรุณไม่พอใจ ต้องการแกล้งพี่ชายทั้งสองคนของตัวเอง ขอร้องให้เธอป้อนยาให้ รอจังหวะที่เธอป้อนยาเสร็จ เขาหอมแก้มเธอต่อหน้าทั้งคู่ พฤกษ์โกรธตำหนิน้องชายที่ไม่ให้เกียรติเธอ แสดงกิริยาน่าเกลียดต่อหน้าคนอื่น เขาไม่สนใจ โอบเอวเธอไว้แสดงความเป็นเจ้าของ

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 5 วันที่ 27 ก.ค. 55

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 5 วันที่ 27 ก.ค. 55

บนถนนอีกเส้นหนึ่งไม่ห่างกันนัก รถของภูผาวิ่งมาใกล้ถึงสี่แยกบนเนินเขา นายสว่างเชิญชวนว่าเลี้ยวซ้ายจากแยกนี้ไปจะมีหน้าผาสวย ถ้าเจ้านายสนใจวันหลังจะให้หนูนาพามาเที่ยว เขาไม่ใส่ใจสักเท่าไหร่ เพราะมัวแต่กังวลเรื่องฝันร้ายเมื่อคืน ทันใดนั้น รถของเหนือฟ้ากำลังจะแล่นผ่านสี่แยกเดียวกัน เห็นรถภูผาแล่นมาตามถนนด้านซ้ายมือ เขาบีบแตรลั่น ภูผาสั่งให้นายสว่างเหยียบเบรก เสียงเบรกดังเอี๊ยดลั่นถนน

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 5 วันที่ 26 ก.ค. 55

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 5 วันที่ 26 ก.ค. 55

“คุณแน่ใจหรือว่าอรุณไม่ได้หลอกเรา”

ศรีดาราไม่อยากเสี่ยง ถ้าเกิดลูกป่วยจริง ใครจะรับผิดชอบ เธอยอมทำทุกอย่างถ้าจะทำให้ลูกมีชีวิตอยู่ต่อไป เพราะถ้าลูกเป็นอะไรไปเธอคงทนไม่ได้ แล้วพรวดพราดออกจากตึกใหญ่ตรงไปหาวงเดือนที่เรือนพัก ขอร้องให้ยอมแต่งงานกับอรุณ เธอสำนึกในบุญคุณของศรีดาราเสมอ แต่เธอแต่งกับเขาไม่ได้

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 5 วันที่ 25 ก.ค. 55

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 5 วันที่ 25 ก.ค. 55
ทุกคนตกใจแทบช็อก ศรีเรือนประกาศลั่น ยอมไม่ได้เด็ดขาด อรุณไม่สนใจ ในเมื่อแม่สัญญากับเขาไว้แล้วต้องทำตามสัญญา แล้วหันไปขอร้องวงเดือนให้แต่งงานกับตน ทุกคนจ้องเธออย่างรอคำตอบ หญิงสาวหนักใจไม่รู้จะตอบอย่างไรดี ตัดสินใจวิ่งหนีไปจากตรงนั้น ศรีเรือนรีบตามไปติดๆ

ooooooo

อ่านละครย่อเรื่อง พริกกับเกลือ

อ่านละครย่อเรื่อง พริกกับเกลือ

ในค่ำคืนหนึ่งที่สองข้างทางเต็มไปด้วยทุ่งนา รถสปอรต์ของ จี๊ด (เขมนิจ จามิกรณ์) หญิงสาวหน้าตาดี เกิดเสียขึ้นมากระทันหัน ทำให้ ยอดชาย (อนุวัฒน์ เชิดชูวัฒนา) เพื่อนสนิทของจี๊ด ต้องลงมาเข็นรถให้ และทั้งคู่ก็ได้พบกับชายพเนจรคนหนึ่ง ที่อาสาเข้ามาช่วยเหลือจนรถของจี๊ดวิ่งได้อีกครั้ง ยอดชาย มองเห็นในน้ำใจของชายพเนจร

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 4 วันที่ 24 ก.ค. 55

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 4 วันที่ 24 ก.ค. 55

วงเดือนเอายาก่อนอาหารมาให้อรุณกิน เห็นสีหน้ายิ้มแย้มของเขาแล้วอดถามไม่ได้ว่าเช้านี้เขาดูอารมณ์ดีเป็นพิเศษ มีอะไรหรือเปล่า อรุณยังไม่ทันจะตอบ ศรีดาราเข้ามาถามลูกชายเสียก่อนว่า เธอจะไปซื้อของเตรียมใส่บาตรวันสำคัญพรุ่งนี้ เขาอยากได้อะไรเป็นพิเศษไหม เขาเหลือบมองวงเดือนแวบหนึ่ง

“วันสำคัญของผม...ผมอยากได้ของขวัญที่คนให้เขาตั้งใจทำให้ผมน่ะครับแม่”

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 4 วันที่ 23 ก.ค. 55

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 4 วันที่ 23 ก.ค. 55

“พูดอยู่ได้ว่าไม่มีหัวใจ...รู้แล้วไม่ต้องย้ำ” เธอทรุดตัวลงนั่งร้องไห้อย่างคนพ่ายแพ้ ดอยค่อยๆโผล่หัวขึ้นมามองลูกพี่ด้วยความสงสารเพราะไม่เคยเห็นเธออ่อนแอแบบนี้มาก่อน หนูนาปาดน้ำตาเงยหน้าขึ้นมองเห็นดอยยืนจ้องอยู่ ทั้งตกใจทั้งเสียหน้าและอับอาย จะเดินหนี

“ลูกพี่จะยอมแพ้แล้วหรือ...ลูกพี่ของดอยไม่เคยถอดใจง่ายๆ แบบนี้ไม่ใช่เหรอ”

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 4 วันที่ 22 ก.ค. 55

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 4 วันที่ 22 ก.ค. 55

แม้จะเกรงกลัว แต่ความอยากรู้มีมากกว่า เธอกลั้นใจถามว่านั่นจดหมายของภูผาใช่ไหม ประมุขบ้านแสนสมุทรเอ็ดลั่น ห้ามสอดรู้เรื่องเจ้านายเด็ดขาด หญิงสาวก้มหน้าหลบสายตาด้วยความผิดหวัง...

แม้จะเกรงกลัว แต่ความอยากรู้มีมากกว่า เธอกลั้นใจถามว่านั่นจดหมายของภูผาใช่ไหม ประมุขบ้านแสนสมุทรเอ็ดลั่น ห้ามสอดรู้เรื่องเจ้านายเด็ดขาด หญิงสาวก้มหน้าหลบสายตาด้วยความผิดหวัง...

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 3-4 วันที่ 21 ก.ค. 55

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 3

“สบายใจได้...ฉันไม่ไปไหนหรอก” เขายิ้มให้ก่อนจะเดินต่อ หนูนาอายที่ถูกจับได้ เสไปมองทางอื่น

ooooooo
ตั้งแต่รู้ว่าศรีเรือนไม่ต้องการให้ยุ่งเกี่ยวกับอรุณอีก วงเดือนจึงทำได้แค่จัดยามาให้ เห็นเขายังนอนหลับค่อยๆ วางถาดยาอย่างเบามือ อรุณหายใจฟืดฟาดและ ไอออกมาทั้งๆ ที่ตายังหลับ เธอเป็นห่วงจะตรวจชีพจรให้ แต่ต้องชะงักเมื่อนึกถึงคำพูดของอนุตที่ให้เธอทำหน้าที่ของเธอต่อไปเท่าที่จะทำได้ เธอจึงชักมือกลับ แล้วออกจากห้องไปเงียบๆ อรุณลืมตามองตาม

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 3 วันที่ 20 ก.ค. 55

อ่านชิงนาง

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 3 วันที่ 20 ก.ค. 55

“ฟังนะ...ถึงผมจะกลับไปรักคุณไม่ได้ แต่ผมก็ไม่ได้อยากจะเกลียดคุณ...อย่าทำให้ผมต้องเกลียด” พูดจบเขาลุกออกไปทันที เธอสั่นไปทั้งตัวด้วยความโกรธ พาลอาฆาตแค้นวงเดือน

ooooooo
ภูผาไม่รอช้าลงมือปรับปรุงไร่ชา กำจัดวัชพืชแล้วนำไปใช้ทำปุ๋ยหมัก คนงานแยกกันทำงานเป็นส่วนๆ บ้างพรวนดิน บ้างก็ตัดแต่งกิ่งต้นชา ภูผาไม่ได้ชี้นิ้วสั่งการแต่ลงมือช่วยทำทุกอย่าง ทำให้หนูนาประทับใจในตัวเขามาก

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 2-3 วันที่ 19 ก.ค. 55

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 2

“แค่ผู้หญิงคนเดียวทำไมพ่อเลี้ยงถึงจัดการไม่ได้” น้ำเสียงวันชัยเหมือนจะเยาะอยู่ในที

“ครั้งนี้ไม่ใช่หนูนา มันชื่อภูผา”

วันชัยยิ้มเหี้ยม ใครที่ทำร้ายเหนือฟ้าเท่ากับทำร้ายเขาด้วย โทษสถานเดียวของมันคือความตาย เหนือฟ้า พอใจงานนี้คู่อริคนใหม่ของเขาต้องไม่รอดแน่...

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 2 วันที่ 18 ก.ค. 55

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 2 วันที่ 18 ก.ค. 55

“อรุณ...นายกำลังทำให้แสนสมุทรไม่เหมือนเดิม” เมฆาเน้นทีละคำ

“ผมยอมรับว่าผมทำผิด แต่ผมไม่มีทางเลือก พี่ลองมารักเดือนแบบผมสิ แล้วพี่จะเข้าใจ” เขาพูดจบผลุนผลันออกไป เมฆาหน้าเครียด ไม่เข้าใจว่าผู้หญิงคนนี้ มีดีอะไร ทำไมทั้งพี่ทั้งน้องของเขาถึงรุมรักเธอกันหมด...

ด้านวงเดือนเขียนจดหมายถึงภูผาต่อจากที่ค้างไว้จนเสร็จ เงยหน้าขึ้นมองจันทร์เสี้ยวด้วยนํ้าตาคลอเบ้า

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 2 วันที่ 17 ก.ค. 55

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 2 วันที่ 17 ก.ค. 55


อย่างอ่อนโยน แทนที่จะยิ้มเธอกลับปล่อยโฮโผกอดเขาไว้แน่น อย่างน้อยเธอก็ยังมีเขาเป็นพี่ชายที่แสนดีคอยให้กำลังใจ พฤกษ์ซ่อนความปวดร้าวไว้ ยอมรับสภาพที่เป็นได้แค่พี่ชายที่แสนดีของเธอ

ooooooo
รถไฟมาถึงเชียงรายในเช้าวันถัดมา ภูผาจำได้ว่าคุณย่าศรีเรือนสั่งไว้ก่อนจะจากกันว่า ไปถึงปลายทางจะมีคนมารับชื่อ นายสว่าง แต่คนของคุณย่าไม่ว่างต้องอยู่จัดสถานที่ให้เจ้านายคนใหม่ จึงส่งหนูนาหลานสาวจอมห้าวของเขามารับแทน เจอกันครั้งแรก ทั้งภูผาและหนูนาไม่ถูกชะตากันสักเท่าไหร่ เกือบจะมีเรื่องกันด้วยซ้ำ...

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 1-2 วันที่ 16 ก.ค. 55

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 1

เช้าวันรุ่งขึ้น บนเรือประมงของแสนสมุทร พฤกษ์คุยเปิดอกกับภูผา ถ้าอยากจะยกตำแหน่งผู้สืบทอดให้เขา ไม่เห็นต้องใช้วิธีทำให้ตัวเองดูเลวในสายตาของทุกคน ภูผาไม่สนใจ รู้ตัวดีว่าเป็นแค่ส่วนเกินของครอบครัว ทะเลเป็นของพี่พฤกษ์ ชีวิตเป็นของเมฆา อรุณเป็นหัวใจของบ้าน ส่วนเขาเป็นแค่คนไร้ค่าของแสนสมุทร

“น้องอย่างแกมีค่าที่สุดในสายตาพี่อย่างฉัน”

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 1 วันที่ 15 ก.ค. 55

อ่านชิงนาง

อ่านละคร ชิงนาง ตอนที่ 1 วันที่ 15 ก.ค. 55

ภูผา ลูกคนรองของหมออนุตและศรีดารา แสนสมุทร เป็นคนเลือดร้อนชอบมีเรื่องชกต่อยตามประสาหนุ่มห้าว รู้ทั้งรู้ว่าวันนี้ คุณย่าศรีเรือนประมุขของตระกูลนัดให้ช่างภาพมาถ่ายรูปครอบครัวที่บ้านแสน-สมุทร เขายังไปท้าตีท้าต่อยกับหนุ่มต่างถิ่นที่ริมชายหาดจนได้แผลแตกที่หน้าผากเป็นที่ระลึก...

ที่สนามหน้าบ้านแสนสมุทร อนุตรอไม่ไหวสั่งให้ ช่างภาพถ่ายรูปได้เลย ศรีเรือนท้วง ตระกูลแสนสมุทรมีหลานสี่คน ถ้ามาไม่ครบจะไม่ยอมถ่ายรูปเด็ดขาด จังหวะ นั้นภูผาขี่มอเตอร์ไซค์คันเท่เข้ามาจอด รีบมายืนในตำแหน่งของตัวเอง พร้อมกับขอโทษทุกคนที่มาช้า พฤกษ์พี่ชายคนโตมองเขาอย่างตำหนิ ส่วนอรุณมองพี่ชายจอมห้าวยิ้มๆ

อ่านละครย่อเรื่อง ชิงนาง

ชิงนาง ย่อเรื่อง

อ่านละครย่อเรื่อง ชิงนาง

วงเดือน (คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) เป็นเด็กกำพร้าที่ นายแพทย์อนุต (ตฤณ เศรษฐโชค) อุปการะ เพราะพ่อ-แม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ทั้งที่ ศรีเรือน (พิศมัย วิไลศักดิ์) แม่ของเขาคัดค้าน เพราะคำทำนายว่าวงเดือนนำความวิบัติมาสู่ “ครอบครัวแสนสมุทร” อนุตกับ ศรีดารา (สุพรรษา เนื่องภิรมย์) ภรรยาขัดแม่ไม่ได้จำใจให้วงเดือนเป็น เด็กรับใช้ แต่ชดเชยโดยส่งให้เรียนหนังสือจนจบพยาบาล