อ่านละคร หยกเลือดมังกร ตอนที่ 13-14 วันที่ 14 ธ.ค. 55

อ่านละคร หยกเลือดมังกร ตอนที่ 13

กิจชัยไปดูรถต้องสงสัยที่ลูกน้องบอก พบว่าเป็นรถเก่าที่จอดไว้จนฝุ่นเขลอะแล้ว ลูกน้องรีบขอโทษสอพลอว่าตนพยายามดูความปลอดภัย คอยระวังหลังให้ลูกพี่
“ไว้วันหลังเหอะ วันนี้เอ็งไม่ต้องมาระวังให้ข้า เพราะข้าไม่ใช่คนที่จะต้องถูกตามล่าเว้ย แต่เป็นไอ้หยกต่างหากที่โง่เดินมาติดกับของเสี่ย ฮ่าๆๆ สมน้ำหน้ามัน ดันหาเรื่องไปยุ่งกับลูกสาวเสี่ย คราวนี้มันได้ติดคุกหัวโตแน่ หลอกควายสบายใจจัง ฮ่าๆๆ”

ธงรบแอบอยู่หลังตู้คอนเทนเนอร์ ได้ยินกิจชัยพูดถึงกับอึ้ง

ที่ใต้ทางด่วน หมวดณรงค์รายงานผู้การสมิงว่ามีพลเมืองดีโทร.แจ้งเบาะแส ป.ป.ส.ให้ไปจับยาเสพติดเมื่อชั่วโมงนี้เอง ผู้การโพล่งไปทันทีว่า “นึกแล้วไม่มีผิด ไม่ใช่พลเมืองดีที่ไหนหรอก แต่เป็นไอ้เสี่ยตงต่างหากที่คิดสั่งสอนหยก”ผู้การเชื่อว่าเสี่ยตงทำเพื่อสั่งสอนหยกให้เลิกยุ่งกับดุจแพร หมวดณรงค์จะแจ้งให้ตำรวจรู้ว่าหยกเป็นสายตำรวจ

“ทำอย่างนั้นไม่ได้นะหมวด เราจะเปิดโปงหยกไม่ได้ พวกมันอาจจะมีสายอยู่ในกรม ถ้าพวกมันรู้เรื่องหยกขึ้นมาก็เท่ากับว่า...เราส่งหยกให้พวกมันฆ่า!” หมวดถามว่าเราช่วยอะไรหยกไม่ได้เลยหรือ ผู้การพูดอย่างมั่นใจว่า “ที่ผมเลือกหยกให้มารับงานนี้ เพราะผมมั่นใจว่าเขาจะเอาตัวรอดได้”

และความจริงที่หยกเผชิญอยู่ก็คือ เมื่อตำรวจมาล้อมจะรวบตัว เขาวิ่งหนีวนไปในบริเวณลานคอนเทนเนอร์ ถูกจับได้ก็ใช้เชิงมวยต่อสู้จนหนีรอดไปได้ ถูกตำรวจใช้รถไล่ยิง หยกก็หลบหลีกและวิ่งเอาตัวรอดสุดชีวิต

ooooooo

โหงวระดมลูกน้องในโรงเลื่อยมาแจกปืนพร้อมกระสุนให้เต็มที่ มานพขอไปด้วย โหงวบอกว่างานเล็กๆอย่างนี้ให้พวกนี้ไปจัดการก็ได้แล้ว

“แต่นี่เป็นงานแรกที่จะประกาศศักดาของพยัคฆ์เมฆา งานเปิดตัวแบบนี้หัวหน้าแก๊งจะไม่ไปร่วมงานให้กำลังใจลูกน้องได้ยังไง” พูดแล้วหยิบปืนกลอูซี่ขึ้นมาเสียบแมกกาซีน ยิงขึ้นฟ้าปลุกความฮึกเหิมของลูกน้องที่พากันเฮรับอย่างคึกคะนอง

พากันไปซุ่มที่ถนนเปลี่ยวไม่นาน รถหรูของพ่อค้ายาเสพติดก็แล่นมา ถูกพวกโหงวกับมานพระดมยิงจนพรุน จับพ่อค้ายาคาดคั้นถามว่าเสี่ยตงนัดรับยากันที่ไหน พ่อค้ายาไม่ยอมบอก ในที่สุดถูกยิงทิ้ง แล้วรถของพวกโหงวกับมานพก็ขับออกไป

นักค้ายาที่ถูกยิงทิ้งไว้ข้างถนน มีการ์ดเท่าไพ่ใบหนึ่ง เป็นรูปพยัคฆ์เมฆาวางอยู่บนศพ!

ooooooo

อ่านละคร หยกเลือดมังกร ตอนที่ 14

หยกวิ่งไปหลบหลังตู้คอนเทนเนอร์ รอจนตำรวจ วิ่งไล่มา เขาพุ่งออกไปใช้มือเปล่าแย่งปืนจากตำรวจคนแรกแล้วหันไปใช้ศอกแทงกลับหลัง กระแทกหน้าอีกคนสลบเหมือด

ตำรวจที่ถูกแย่งปืนเห็นหยกเผลอดึงเอาปืนสำรอง ออกมาจ่อสั่งหยกให้ยกมือขึ้น ถ้าทำร้ายเจ้าหน้าที่ยิ่งไม่พ้นโดนวิสามัญ หยกสวนไปทันทีว่าให้อยู่เฉยๆ ตนไม่ทำร้ายใคร เห็นตำรวจยังพยายามจะจับ หยกปรามเสียงเข้มว่า

“อย่า...อย่าบังคับให้ผมทำร้ายตำรวจ คุกเข่าลงแล้วเอามือไว้บนหัว”

ตำรวจ ต้องทำตาม หยกเดินไปข้างหลังทุบต้นคอทีเดียว ตำรวจนายนั้นก็ฟุบหมดสติ แต่พอจะหันกลับก็ต้องชะงักเมื่อมีเสียงขึ้นไกปืนดังอยู่หลังหัว!

ธงรบนั่นเอง! เขาพูดอย่างสะใจว่า “ฉันเตือนแกแล้วไง ถ้าแกพลาดเมื่อไหร่แกได้เจอฉันแน่!” แล้วสั่งให้ไปกับตน เรามีเรื่องต้องคุยกัน!

ooooooo

เสี่ยตงคอยพ่อค้ายาอยู่ที่โกดังท่าเรือ เห็นผิดเวลาไปมากก็ให้เก่งโทร.เช็ก ปรากฏว่าติดต่อไม่ได้

“เป็น ไปได้ยังไง ฉันทำธุรกิจกับพวกมันมาไม่เคยมีปัญหาสักครั้ง” เสี่ยตงหงุดหงิด แล้วอึดใจต่อมา ลูกน้องคนหนึ่งก็วิ่งเลือดท่วมตัวเข้ามาร้องบอกว่าแย่แล้ว...แต่ไม่ทัน รายงานอะไรก็กระอักเลือดตายต่อหน้าเสี่ยไปแล้ว

ที่บริเวณท่าเรือ มานพกับแก๊งพยัคฆ์เมฆา ทุกคนใช้หน้ากากงิ้วอำพรางใบหน้า ถือปืนยิงสนั่นหวั่นไหวตะลุยเข้ามาต่อสู้กับลูกน้องเสี่ยตง แต่ลูกน้องเสี่ยมือไม่ถึง ถูกยิงตายเกลื่อน มานพตะโกนสั่ง...

“ฆ่าพวกมันให้หมด แล้วเอายาของมันมาให้ฉัน”

ลูกน้องเสี่ยตงหนีตายเข้ามาในโกดัง เสี่ยกระชากคอเสื้อตะคอกถาม

“ใคร!! ใครมันกล้ามาหาเรื่องกับอั๊ววะ” ลูกน้องพูดแทบไม่เป็นภาษาว่าไม่รู้เป็นใครเพราะใส่หน้ากากงิ้วกันทุกคน แต่มากันเพียบฝีมือดีกันทุกคน

ขณะเสี่ยตงกำลังงงๆ นั่นเอง เก่งวิ่งเข้ามาบอกเสี่ยให้รีบหนีไปเพราะคนของเราถูกเก็บแทบจะไม่เหลือแล้ว

“หนีได้ยังไงวะ ของของอั๊วเป็นร้อยล้าน”

“รีบไปเถอะครับ ผมจะยิงเปิดทางให้” เก่งเร่ง เสี่ยกุมแขนที่ถูกยิงบาดเจ็บ จำต้องหนีไปด้วยความเสียดายยาไอซ์ใจแทบขาด

ooooooo

ธงรบใส่กุญแจมือหยกพาไปที่ริมน้ำ หยกถามว่า ทำไมไม่จับตนโยนเข้าคุก ต้องการอะไรจากตนกันแน่

ธงรบลงมือสั่งสอนหยก ชกเข้าที่ท้องเต็มแรงจนหยกจุกตัวงอ ถูกจิกหัวขึ้นมาตะคอก

“ไอ้ สารเลว...ยาเสพติดมันคือยานรก พวกที่ค้ายาก็คือพวกที่นรกส่งมาเกิด!” พูดจบก็ขึ้นเข่าที่ท้องหยกจนทรุด ต่อด้วยอัพเพอร์คัตจนหยกเลือดกบปาก ด่าต่อ “แค่เป็นกุ๊ยเป็นอันธพาลแกก็เลวมากแล้ว แต่ยังมาค้ายานรกอีก ฉันน่าจะส่งแกให้ศาลตัดสินประหารชีวิตซะเดี๋ยวนี้เลย”

สิ้นเสียงด่า ธงรบถีบยอดอกหยกจนกลิ้ง หยกท้าว่าถ้าเกลียดตนมากก็ส่งเข้าคุกไปเลย

“ฉัน ก็อยากอยู่ แต่จับปลาซิวปลาสร้อยไปก็หยุดวงจรอุบาทว์ไม่ได้ สู้ใช้แกเป็นสะพานช่วยให้ฉันจัดการปลาตัวใหญ่อย่างไอ้เสี่ยตง ลากคอมันเข้าคุกไม่ดีกว่าหรือ!”
แล้วธงรบก็โยนยาไอซ์ที่เอามาจากตู้คอนเทนเนอร์ ลงตรงหน้าหยก

“ยา ไอซ์ที่ไอ้เสี่ยตงมันหลอกแกให้มาตกหลุมพรางจนถูกตำรวจเล่นงาน แค่ยาสองสามห่อมันก็ส่งแกให้ติดคุกยาวจนแก่ตายในคุกได้ แกมันรนหาเรื่องจริงๆ” หยกตกใจถามว่ารู้เรื่องนี้ได้ยังไง “ฉันได้ยินพวกไอ้กิจชัยมันคุยกันว่าเป็นแผนของเสี่ยตงที่ต้องการสั่งสอนแก เพราะดันไปยุ่งกับลูกสาวมัน”

“หมวดแอบเอาหลักฐานเล่นงานผมแบบนี้ แสดงว่าต้องการใช้มันต่อรองกับผม”

“ฉลาดมากไอ้หยก...ตำรวจจะทำอะไรแกไม่ได้ ถ้าหลักฐานถูกทำลายทิ้ง” แล้วธงรบก็เอาห่อยาไอซ์มากรีดเทลงน้ำไปช้าๆ ทีละห่อ...ทีละห่อ...

“หมวดคิดว่าให้โอกาสผมแล้วผมจะยอมทำตามที่หมวดสั่งได้เหรอ เสียเวลาเปล่า”

“แต่ ฉันว่าไม่...แกโดนมันเล่นงานขนาดนี้ ถ้ายังคิดเป็นหมารับใช้ที่ซื่อสัตย์กับมันอีก แกมันก็โง่เต็มทีแล้วไอ้หยก ถ้าแกยังยืนยันว่าแกไม่เหมือนพวกมัน ถ้าแกไม่อยากทำให้กิ่งเหมยเกลียดขี้หน้าแกไปตลอดชีวิต แกต้องร่วมมือกับฉันจัดการไอ้เสี่ยตง!! หรือไม่แกก็จะถูกฉันตามล่าจนกว่าแกจะได้ตายในคุก”

ธงรบเทยาไอซ์ที่เอามาจนหมด หยกนิ่งคิดมองหน้าเขาอย่างตัดสินใจ...

ooooooo

เก่งต่อต้านพวกมานพจนถูกชาญจับได้ เก่งถามว่าพวกเขาเป็นใคร แน่จริงให้ถอดหน้ากากออกมาลุยกันเลย

มานพเข้าไปบีบคอเก่งจนเกือบขาดใจแล้วปล่อย เยาะเย้ยว่า

“ถ้า แกว่าฉันขี้ขลาด ฉายาไอ้หมาบ้าตงของเจ้านาย แกก็คงใช้ไม่ได้อีกแล้ว มันคงต้องเปลี่ยนเป็นไอ้หมาจุกตูดตง เพราะมันคิดแต่จะหนีเอาตัวรอด ทิ้งลูกน้องให้ถูกฆ่าตาย ทิ้งเงินมหาศาลของมันเอาไว้ให้พวกฉัน ฮ่าๆๆๆ”

มานพ ระเบิดหัวเราะแล้วหันไปจิกหัวเก่งขึ้นมา “แหกตาดูไว้นะ...แล้วกลับไปบอกไอ้หมาจุกตูดเจ้านายแกว่าถึงเวลาแล้วที่หมา แก่ๆอย่างมันจะต้องเลิกเป็นมาเฟีย” พูดแล้วโยนไพ่ที่เป็นรูปพยัคฆ์เมฆาให้เก่ง “แต่ถ้ามันยังคิดอยากจะเป็นหมาบ้าลุกขึ้นมาฟัดอีกละก็...บอกให้มันมาลุยได้ เลย...แก๊งพยัคฆ์เมฆาของฉันพร้อมแล้วที่จะขย้ำหมาอย่างมันให้จมเขี้ยว!!”

อ่านละคร หยกเลือดมังกร ตอนที่ 13-14 วันที่ 14 ธ.ค. 55
ละครเรื่องหยกเลือดมังกร บทประพันธ์ : วาเจณ
ละครเรื่องหยกเลือดมังกร บทโทรทัศน์ : แพรพริมา
ละครเรื่องหยกเลือดมังกร กำกับการแสดง : ธงชัย ประสงค์สันติ
ละครเรื่องหยกเลือดมังกร ผลิตโดย : บริษัท พอดีคำ จำกัด
ละครเรื่องหยกเลือดมังกร แนวละคร : ดราม่า - แอ็คชั่น
ละครเรื่องหยกเลือดมังกร ออกอากาศ : พุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น.
ละครเรื่องหยกเลือดมังกร ออกอากาศทางช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณ
ที่มา ไทยรัฐ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น