อ่านละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 8 วันที่ 16 ส.ค. 55

อ่านละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 8 วันที่ 16 ส.ค. 55

ดิ่งหน้าเสียและคิดว่าตัวเองต้องเดือดร้อนแน่ ถ้าแม่บ้านที่มาเจอเขาอย่างไม่คาดฝันพูดความจริงให้จี๊ดฟังว่าเขาเป็นลูกชายเจ้าของบ้านพักตากอากาศหลังนี้ แต่ดิ่งก็รีบเอาตัวรอดได้อย่างหวุดหวิดด้วยการดึงแม่บ้านไปคุยห่างจากจี๊ด

แม่บ้านรับฟังเขาด้วยดีก่อนจะมาตอบคำถามจี๊ดว่าดิ่งเป็นลูกชายของอดีตแม่บ้านหลังนี้ จี๊ดไม่ค่อยเชื่อนัก ซักไซ้ดิ่งเป็นการใหญ่ แต่สุดท้ายก็จับผิดเขาไม่ได้ ยอมเข้ามาอาศัยบ้านซุกหัวนอนอย่างไม่มีทางเลือก แต่พอดิ่งจะให้เธอทำความสะอาดบ้านแลกที่อยู่ที่กิน โดยอ้างว่าแม่บ้านบอกไว้ เธอก็เปลี่ยนใจไม่อยู่ เพราะทำงานบ้านไม่เป็น

ส่วนคุณพี่แม่บ้านของดิ่ง หลังจากตกปากรับคำดิ่งไว้แล้วว่าจะไม่พูดความจริง และที่สำคัญห้ามบอกใครที่กรุงเทพฯ ด้วยว่าตนมาพักกับผู้หญิง แต่เธอกลับไม่รักษาคำพูด โทร.ไปที่บ้านดิ่ง ปะเหมาะพอดีมารศรีรับสาย ก็เลยตั้งใจจะไปกระจ่ายข่าวให้เทวัญฟัง

ด้านคุณหนูจี๊ดขาวีน เธอหิ้วกระเป๋าออกจากบ้านพักตากอากาศไปยืนรอรถนานเป็นชั่วโมงก็ไม่เห็นมีผ่านมาสักคัน ดั้นด้นไปสอบถามร้านค้าแถวนั้นก็ได้คำตอบว่ารถหมดแล้ว และรีสอร์ตใกล้ๆ ก็ไม่มี ต้องเดินทางอีกหลายสิบกิโลกว่าจะเจอ

ในที่สุด จี๊ดก็ต้องย้อนกลับมาร่วมชายคากับนายดิ่ง และยอมทำความสะอาดบ้าน แม้จะทำไม่ได้เรื่อง และหนักไปทางโต้เถียง แต่ดิ่งก็นึกเอ็นดูเธอ สองคนทำไปทะเลาะกันไป จากทะเลาะกลายเป็นหยอกล้อสนุกสนานไปโดยไม่รู้ตัว

ooooooo

ที่กรุงเทพฯ หลังจากมารศรีเอางานมาอ้างกับเศกแล้วออกไปพบเทวัญ อยู่ทางนี้ทนายวิทยาได้ติดต่อมายังเศกเพื่อรายงานเรื่องที่ให้ไปสืบเกี่ยวกับมารศรี ซึ่งข้อมูลที่ได้มาทำให้เศกแทบช็อก เมื่อรู้ว่าแท้จริงแล้วมารศรีเคยเป็นคนรักของดิ่ง

หลังฟังข้อมูลจากทนายวิทยาแล้ว เศกเข้าไปเก็บตัวเงียบในห้องนอน ศุวิมลกลับมาไม่เห็น ทราบจากแม่บ้านว่าท่านเข้าห้องพักผ่อนก็ไม่เอะใจอะไร แต่มาติดใจตรงที่มารศรีทำไมต้องออกนอกบ้านในยามวิกาล แล้วเธอก็ยิ่งประหลาดใจเมื่อยอดชายมาขอพบอย่างปัจจุบันทันด่วน

ยอดชายมาที่นี่ถูกเพราะสอบถามข้อมูลจากลูกศิษย์ศุวิมลที่มหาวิทยาลัย เธอไม่ชอบใจนักกับความจุ้นจ้านของเขา กระชากเสียงถามว่า “มาทำไม?”

“ไม่มาแล้วจะรู้เหรอว่าจริงๆ แล้วคุณเป็นลูกสาวของคุณเศกแห่งลักชัวรี่คาร์”

“ฉันถามว่ามาทำไม”

“ผมก็แค่อยากรู้ว่า...ทำไมคุณถึงได้ตามติดคุณดิ่งนักหนา เลยอยากจะมาคุยด้วย และตอนนี้มันยิ่งทำให้ผมอยากรู้มากขึ้น”

“เชิญออกจากบ้านฉันไปได้แล้ว” เธอตัดบทเร็วจี๋ แต่เขาไม่สน อยากรู้ว่าเธอกับลักชัวรี่คาร์เกี่ยวข้องอะไรกับดิ่ง “ไม่รู้! ฉันบอกให้ออกไป”

“ไปก็ได้...แต่ผมต้องรู้คำตอบให้ได้”

“เรื่องของนาย” ศุวิมลผลักไสไล่เขาออกไป เศกออกมาเห็นพอดี ถามว่ามีอะไรกัน ศุวิมลกลัวความแตกเรื่องที่ตัวเองเจอดิ่งแล้ว จึงโกหกพ่อว่ายอดชายเป็นแฟนของตนเพื่อไม่ให้พ่อซักอะไรอีก

“ศุนัดเขามาเปิดตัวกับคุณพ่อ ให้คุณพ่อพิจารณาค่ะ แต่ท่าทางคุณพ่อจะเหนื่อย วันนี้คงไม่สะดวก ศุจะให้เขากลับก่อนนะคะ กลับบ้านค่ะ คุณยอดชาย” เธอรวบรัดแล้วลากเขาออกมาหน้าบ้านทันที

ยอดชายไม่ทันตั้งตัว เหวอไปครู่หนึ่งก่อนจะประท้วงขึ้นว่า “เป็นข้อแก้ตัวหลบเลี่ยงที่ซวยผมมากเลย”

“นายก็เกือบทำฉันซวยเหมือนกันแหละ”

“ซวยเรื่องอะไร บอกมา”

“ไม่บอก!”

“ไม่บอก ผมไม่กลับ แล้วผมจะไปกราบเรียนว่าที่พ่อตาว่าแฟนผมไปเฝ้าผู้ชายที่ชื่อดิ่งที่โมเดิร์นคาร์ ซึ่งเป็นคู่แข่งทางธุรกิจกับพ่อตาทุกวัน” ยอดชายหันหลังทำท่าจะกลับเข้าไปข้างใน ศุวิมลตกใจรีบดึงเขาไว้ เธอทั้งขู่ทั้งขอร้องเขาก็ไม่ยอมท่าเดียว เอาแต่ตะโกนเรียกคุณพ่อให้ลั่นไปหมด

เมื่อหมดทางเลี่ยง ศุวิมลจำใจพูดความจริงออกมา ยอดชายได้ฟังถึงกับอึ้งย้งงงงวย ไม่อยากเชื่อว่าดิ่งคือศยามลูกชายของนายเศก แถมยังเป็นแฟนกับมารศรีด้วย

“พี่ดิ่งยังไม่ยอมเปิดเผยตัว ยังคงอยู่ที่โมเดิร์นคาร์ ไม่ยอมกลับบ้าน”

“หรือว่าแอบมาเป็นหนอนบ่อนไส้”

“ไส้อะไร แล้วทำไมตอนนี้บริษัทพ่อฉันถึงได้ทรุดเอาๆ อย่าเว่อร์ พี่ดิ่งเป็นคนดี ไม่คิดทำอะไรอย่างนั้นแน่นอน”

“ผมรู้ คุณดิ่งเป็นคนดี...หนอนบ่อนไส้คือคนอื่น...ไม่ใช่เขา”

“แล้วเพราะอะไรพี่ดิ่งถึงอยากอยู่ที่นั่นต่อไป”

“อาจจะมีเหตุผลอื่น เช่น เป็นห่วงสุขภาพพ่อคุณ กลัวท่านได้รับความกระทบกระเทือนใจถ้ารู้ความจริงเกี่ยวกับคุณมารศรีและคุณดิ่ง”

“จริงด้วยสิ สมองนายก็มีรอยหยักเหมือนกันเนอะ ทำไมฉันคิดไม่ได้นะ”

ยอดชายไม่พอใจทำท่าจะโวยใส่ เธอยิ้มแหยๆ รีบขอโทษเขาทันที หลังจากนั้นเธอไม่ลืมกำชับเขาอย่าเพิ่งบอกเรื่องนี้กับใคร เธออยากคุยกับพี่ดิ่งก่อน แต่ยอดชายตีรวนว่าไม่รับปาก เธอเลยขู่ว่า อยากตายนักใช่ไหม?

“ไม่อยาก...ไม่บอกก็ไม่บอก แต่ที่ไม่บอกไม่ใช่เพราะไม่อยากตาย แต่...”

“แต่อะไร”

“เหตุผลที่คุณดิ่งปกปิดฐานะของตัวเองอีกข้อหนึ่งคือ เขาต้องการช่วยผมกระชากหน้ากากคู่หมั้นของจี๊ด ที่

เคยใส่ร้ายพ่อคุณว่าบงการมือปืนมาลอบทำร้ายคุณเจตนา”

“เลวจริงๆ” ศุวิมลด่าใส่หน้ายอดชายเต็มๆ

“เฮ้ย! นายเทวัญนะ ไม่ใช่ผม”

“ก็ใช่น่ะสิ...ขอบใจนะที่เชื่อใจพี่ชายฉัน”

“ผมมีสมอง แยกแยะได้ว่าอะไรดีหรือไม่ดี ช่วยมองผมซะใหม่นะยัยเพี้ยน”

“จะไม่มองว่าดีก็ตอนนี้แหละ ปากเสีย”

ยอดชายหัวเราะร่าเดินออกไป ศุวิมลเผลอยิ้ม แอบประทับใจเขาเหมือนกัน...ขณะเดียวกันนั้น นายเศก

กลับเข้ามาในห้องนอน แล้วก็หมกมุ่นครุ่นคิดด้วยความเสียใจเรื่องที่ทราบจากทนายวิทยาว่ามารศรีกับดิ่งเป็นแฟนกัน คิดมากก็เครียดมากจนนอนไม่หลับ

ค่ำคืนเดียวกันที่บ้านพักตากอากาศ จี๊ดมีอาการปวดท้องนอนร้องครวญครางด้วยโรคกระเพาะกำเริบ เดือดร้อนดิ่งต้องวิ่งวุ่นหายาให้เธอกินบรรเทา แต่กว่าเธอจะสงบลงได้ก็นานพอสมควร ทำเอาดิ่งใจหายใจคว่ำเฝ้าดูแลเธออย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

ส่วนที่กรุงเทพฯ มารศรีตั้งใจไปหาเทวัญที่คอนโดฯ แต่ดันมาเจอทันวิทย์น้องชายวัยรุ่นของเขา และถ้าเทวัญไม่กลับมาเจอเสียก่อน เธอคงได้เคี้ยวหญ้าอ่อนไปแล้วก็ได้

“คุณมีธุระอะไร รีบๆพูดมา ผมอยากพักผ่อนเต็มทีแล้ว” เทวัญเร่งเสียงเครียด

“รับปากฉันก่อน ว่าถ้าบอกไปแล้วคุณต้องลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่างให้สำเร็จ ไม่ใช่ไร้น้ำยาอย่างที่แล้วๆมา”

“คุณมารศรี มันจะมากไปแล้วนะ”

“ทำไม จะทำอะไรฉัน”

“อย่าดูถูกผม เพราะผมทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด”

“งั้นบอกมาสิ...ถ้าดิ่งเป็นลูกชายของนายเศกแห่งลักชัวรี่คาร์ และเป็นคนพาคุณหนูจี๊ดไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านพักตากอากาศของคุณเศก....คุณจะทำอะไรได้”

“อะไรนะ!” เทวัญตกใจกับข้อมูลใหม่ที่มารศรีจงใจเยาะเย้ยให้ฟัง

ooooooo

ตั้งแต่เมื่อคืนถึงเช้าวันใหม่ ดิ่งอุทิศแขนตัวเองให้จี๊ดหนุนนอนจนเหน็บกินไปทั้งตัว ตื่นขึ้นมาเขาแทบเดินไม่เป็น จี๊ดรู้สึกผิดและสงสารจะช่วยบีบนวดให้ แต่เขาไม่ยอม สั่งเธอไปล้างหน้าแปรงฟันดีกว่า เดี๋ยวตนจะทำข้าวต้มให้กิน

เช้าวันเดียวกันที่กรุงเทพฯ ศุวิมลเพิ่งทราบว่าพ่อไม่สบายและหมดสติตั้งแต่เมื่อคืน เธอตกใจมากรีบพาท่านส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน

แต่ดิ่งไม่รู้เลยว่าพ่อกำลังแย่ เขามีความสุขที่ได้อยู่ใกล้จี๊ด ขณะเดียวกัน จี๊ดเองก็รู้สึกดีกับเขามากขึ้นเรื่อยๆ ความใกล้ชิด...ไม่ว่าจะดีหรือทะเลาะกันเกิดเป็นความสัมพันธ์ลึกซึ้งในจิตใจที่ต่างฝ่ายต่างบอกกันไม่ได้

หลังจากดิ่งทำข้าวต้มปลาเสร็จเรียบร้อย เขาและเธอกินด้วยกันอย่างเอร็ดอร่อย แถมจี๊ดยังเปิดเพลงฟังอย่างมีความสุข แต่ไม่นึกเลยว่าช่วงเวลาแห่งความสุขจะสะดุดหยุดลงในอีกครู่ต่อมา เมื่อเทวัญกับมารศรีปรากฏตัวพร้อมกัน!

อ่านละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 8 วันที่ 16 ส.ค. 55

ละคร พริกกับเกลือบทประพันธ์โดย : ชูวงศ์ ฉายะจินดา
ละคร พริกกับเกลือบทโทรทัศน์โดย : ปิยะมาศ
ละคร พริกกับเกลือกำกับการแสดงโดย : มารุต สาโรวาท
ละคร พริกกับเกลือแนวละคร : ดราม่า
ละคร พริกกับเกลือผลิต : บริษัท มาสเคอเรด จำกัด โดย : มารุต สาโรวาท
ละคร พริกกับเกลือออกอากาศทุกวันศุกร์ เสาร์ และวันอาทิตย์ ทางช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณ
พริกกับเกลือ เริ่มออกอากาศตอนแรกวันศุกร์ ที่ 3 สิงหาคม 2555 (ต่อจากปิ่นอนงค์)
ที่มา ไทยรัฐ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น